6 kỹ năng công nghệ giúp tăng lương trong năm 2017

Cạnh tranh đã tăng đến cấp độ mới với sự gia tăng thấy rõ của một số kỹ năng. Trong thời đại này, công việc về công nghệ rất kiếm ra tiền, bởi các doanh nghiệp sẵn sàng trả tiền cho những người có kỹ năng công nghệ.  

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng kiếm được nhiều tiền hơn trong năm 2017, bạn có thể làm như vậy nếu bạn thông thạo một hoặc nhiều kỹ năng công nghệ sau đây được đưa ra dưới đây. Nếu bạn không, đừng lo lắng, không bao giờ quá muộn để tìm hiểu. 

 

1.     An ninh mạng 

Một công ty có thể mất sự tin tưởng của khách hàng, nếu họ không có một hệ thống mạnh mẽ mà có thể dẫn đến hành vi trộm thông tin do thiếu an ninh. Vì vậy, an ninh mạng sẽ luôn là một trong những kỹ năng luôn luôn cần thiết. 

 

2.     Lập trình điện thoại di động 

Với sự gia tăng sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng, các công ty đang tìm kiếm cơ hội khám phá việc thực hiện các ứng dụng và trang web thân thiện với điện thoại di động và cho phép khách hàng và người dùng có quyền truy cập trên đường đi. Kết quả là, phát triển điện thoại di động (phát triển các ứng dụng di động cho iOS và Android) sẽ có các nhu cầu cao cho tương lai. 

Những kỹ năng quan trọng bao gồm khả năng phát triển xuyên nền tảng để ứng dụng có thể được hoạt động trên các thiết bị đa dạng, kiến thức về trải nghiệm người dùng và giao diện người dùng, và phươung pháp chạy trôi chảy và nhanh chóng, phổ biến trong ngành công nghiệp điện thoại di động ứng dụng. 

 

3.     Điện toán đám mây và tính toán phân tán 

Ngày càng nhiều quy trình máy tính đang diễn ra trên điện toán đám mây, các khái niệm về phần mềm trên thiết bị và lưu trữ có thể trong tương lai gần sẽ trở nên lỗi thời. Thời này, một số công ty thích tính toán phân tán, cho phép nhiều máy tính kết nối với nhau để giải quyết một nhiệm vụ (và, không giống như điện toán đám mây, cho phép các công ty kiểm soát phần cứng thực tế có liên quan). Điện toán đám mây và tính toán phân tán thường được nhóm cùng nhau, vì một số kỹ năng liên quan đến cả hai có liên quan đến nhau. 

Các kỹ năng cần tìm hiểu bao gồm ngôn ngữ lập trình như Ruby, JavaScript và Python để xây dựng các ứng dụng dựa trên đám mây, SQL để quản lý cơ sở dữ liệu, và DevOps (một hệ thống phát triển phần mềm phổ biến trong lĩnh vực điện toán đám mây). Microsoft Azure và Amazon Web Services là một trong những chương trình được yêu cầu.

 

4.     Khoa học dữ liệu

Big data đang dẫn đầu xu hướng và ngành công nghiệp đã chuẩn bị cho điều này trong nhiều năm qua. Các công ty đang tìm kiếm nhân lực có thể đưa một lượng lớn các thông tin và nghiên cứu bản chất chúng.  

Trong hàng loạt kỹ năng, R là ngôn ngữ nên lựa chọn cho phân tích thống kê và trực quan mà bạn có thể tìm hiểu ngay bây giờ. Mức lương cho các công việc liên quan đến R đã tăng 9,7% trong những năm qua, theo Dice. Một ngôn ngữ lập trình cực kỳ hữu ích khác có thể tìm hiểu phục vụ cho phân tích là SAS. Có kiến thức về cơ sở dữ liệu Cassandra là một lợi thế lớn. 

 

5.     Dữ liệu hình ảnh 

Dữ liệu hình ảnh là một cách nhanh chóng để truyền đạt các khái niệm phức tạp thành nhưng giao tiếp trực quan dễ hiểu có thể được hiểu trên toàn cầu. Điều này đi cùng với các kỹ năng phân tích và về dữ liệu khác, bởi một khi dữ liệu được thu thập và tổ chức; nó cần phải được trình bày theo một cách mà tất cả mọi người có thể hiểu. Điều này về cơ bản liên quan đến việc sử dụng các sơ đồ, văn bản và biểu tượng để tạo ra "mô hình dữ liệu" giải thích làm thế nào dữ liệu có liên kết với nhau. 

 

6.     Thiết kế giao diện người dùng 

Thiết kế giao diện người dùng (UI) là thiết kế của giao diện người dùng cho máy móc và phần mềm, chẳng hạn như máy tính, thiết bị gia dụng, thiết bị di động và các thiết bị điện tử khác, với sự tập trung vào tối đa hóa khả năng sử dụng và trải nghiệm của người dùng. Mục đích của thiết kế giao diện người dùng là để làm cho sự tương tác của người dùng đơn giản và hiệu quả nhất có thể, với mục tiêu cuối cùng là tạo ra trải nghiệm người dùng tốt và hiệu quả. 

Vai trò của chuyên gia về UI bao gồm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, nghiên cứu đối tượng và nhiệm vụ họ sẽ hoàn thành, tạo ra và cải tiến nguyên mẫu, và nhiều hơn nữa. Phát triển web front-end (CSS ở mức tối thiểu), thiết kế đồ họa, và các kỹ năng mềm như giao tiếp là một số kỹ năng cần thiết.

Nguồn: techworm.net

Tin tức khác cùng chuyên mục

Vietnam Web Summit: “Nóng” từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu

Vietnam Web Summit là ngày hội về web, nơi quy tụ những kiến thức, kinh nghiệm và thành tựu, ý tưởng thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực web tại...

Điều bạn nên biết sớm hơn nếu trở thành một Sofware Developer (P2)

Đừng ngại tìm hiểu công việc, quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả là những lời khuyên đáng giá giành do các Software Developer. Bên cạnh...

Điều bạn nên biết sớm hơn nếu trở thành một Sofware Developer (P1)

Khi bắt đầu công việc ở bất cứ lĩnh vực nào, chắc hẳn bạn sẽ đặt kỳ vọng khá cao vào nó, nhưng mọi thứ sẽ không thể diễn ra như ý bạn muốn. Vậy,...

6 điều có thể bạn chưa hiểu đúng về lập trình

 

Học Lập trình là phải giỏi Toán!


Có một sự nhầm lẫn không hề nhẹ ở đây. Lập trình...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.