Cách lưu trữ dự liệu từ ổ cứng lên Google Drive

Lưu trữ dữ liệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong sử dụng máy tính thời hiện đại. Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi mất đi những bức ảnh để đời, những video quý giá, tất cả dữ liệu quan trọng và toàn bộ bộ sưu tập nhạc chỉ vởi vì phần cứng bị hỏng?

Đương nhiên bạn có thể may mắn và lấy lại được một số dữ liệu, nhưng nó vẫn rất mạo hiểm. Vậy nên bạn cần phải thường xuyên lưu trữ.

Có rất nhiều những công cụ dự trữ chất lượng cao trên thị trường, nhưng cũng có một lựa chọn miễn phí khác là Google Drive.

Sử dụng Google Drive để lưu trữ tài liệu

Tính năng này có được là do công cụ mới của Google gọi là Backup and Sync (Lưu trữ và đồng bộ). Nó cho phép bạn chọn tệp bạn muốn lưu trữ trên desktop. Bất cứ thay đổi nào trong tệp, và bất cứ file nào được thêm vào, đều sẽ được cập nhật tự động lên phiên bản dựa trên đám mây.

Để bắt đầu, bạn tiếp cận công cụ mới này từ website của Google (hoặc từ trong tài khoản Google Drive). Đăng nhập sử dụng tài khoản bạn muốn để gửi bản lưu trữ tới Google Drive.

Trên màn hình tiếp theo, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chọn tệp muốn lưu trữ. Chọn Choose other folder (Chọn tệp khác) để lựa chọn tệp không tự tương thích. Ấn vào lựa chọn của bạn và ấn Next (Tiếp theo).Ở màn hình cuối cùng, lựa chọn liệu bạn có muốn đồng bộ hoá lưu trữ file Drive đang tồn tại trên máy tính không.

Cuối cùng, lựa chọn Start và đồng bộ hoá sẽ bắt đầu. Miễn là chương trình của bạn đang chạy, tất cả những thay đổi tới sẽ được tự động đồng bộ.

Dù là miễn phí , nó cũng có thể sẽ rất đắt

Vào lúc này, nhược điểm lớn nhất của việc sử dụng công cụ này là mất phí. Chắc chắn là công cụ sẽ miễn phí, nhưng Google giới hạn bạn chỉ được 15GB không gian miễn phí trên tài khoản Drive. Nếu bạn muốn sử dụng Drive để lưu trữ cả ổ cứng, bạn sẽ cần phải mua nhiều bộ nhớ hơn.

Và bộ nhớ phụ đó không hề rẻ: 100GB có giá 2 USD/tháng và 1TB là 10 USD/tháng.

 

Nguồn: makeuseof.com

Tin tức khác cùng chuyên mục

Vietnam Web Summit: “Nóng” từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu

Vietnam Web Summit là ngày hội về web, nơi quy tụ những kiến thức, kinh nghiệm và thành tựu, ý tưởng thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực web tại...

Điều bạn nên biết sớm hơn nếu trở thành một Sofware Developer (P2)

Đừng ngại tìm hiểu công việc, quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả là những lời khuyên đáng giá giành do các Software Developer. Bên cạnh...

Điều bạn nên biết sớm hơn nếu trở thành một Sofware Developer (P1)

Khi bắt đầu công việc ở bất cứ lĩnh vực nào, chắc hẳn bạn sẽ đặt kỳ vọng khá cao vào nó, nhưng mọi thứ sẽ không thể diễn ra như ý bạn muốn. Vậy,...

6 điều có thể bạn chưa hiểu đúng về lập trình

 

Học Lập trình là phải giỏi Toán!


Có một sự nhầm lẫn không hề nhẹ ở đây. Lập trình...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.