[Tech4Youth] Aptech tài trợ Khoá học miễn phí cho sinh viên ĐH Bách Khoa TP.HCM

Trong khuôn khổ các hoạt động tài trợ Cuộc thi RoboCup 2022 – ĐH Bách Khoa TP.HCM, vào ngày 11/09/2022 vừa qua, Aptech D5 Bình Thạnh (Aptech Nguyễn Đình Chiểu) đã mang đến cho các bạn sinh viên một khoá học trải nghiệm về công việc của một Data Analyst.

Khoá học được sự hướng dẫn của thầy Hồ Nhựt Minh – Giảng viên Aptech, người có nhiều năm kinh nghiệm tham gia các dự án về Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo tại doanh nghiệp. Khoá học nhằm giúp các bạn có thêm những kiến thức mới về công nghệ, giúp hỗ trợ cho các bạn trong học tập cũng như trong công việc sau này về mặt xử lý và phân tích các dữ liệu, đây cũng chính là mục tiêu chung mà Dự án Tech For Youth được Aptech hướng tới – mang những công nghệ mới đến gần hơn với các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Thầy Hồ Nhựt Minh - Giảng viên hướng dẫn Khoá học

Đến với khoá học lần này, các bạn sinh viên – thí sinh sẽ được lắng nghe những kiến thức tổng quan về chuyên ngành Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh đó, các bạn còn được tìm hiểu về quá trình phân tích dữ liệu thông qua các công cụ PowerBI và Python.

Ứng dụng của phân tích dữ liệu trong sản xuất & công nghiệp

Nhìn về tương lai, Robot và sản xuất sẽ ngày càng được xác định bởi Big Data và khả năng của các hệ thống AI để phân tích và hành động trên thông tin sản xuất. Các nhà máy trong tương lai sẽ sẽ sử dụng thu thập và phân tích Big Data để trao quyền cho robot đưa ra các quyết định nhanh chóng trong quá trình sản xuất, ngay cả khi được trình bày với các thiết bị và vật thể không quen thuộc.

Các doanh nghiệp trên toàn thế giới tạo ra một lượng dữ liệu khổng lồ. Dữ liệu không có định dạng được chỉ định. Nó có thể là cả cấu trúc và không cấu trúc. Nhiều năm trước, dữ liệu được tạo ra nhưng không được sử dụng và dần trở nên lãng phí vì không có phân tích nào được thực hiện trên đó. Nhưng bây giờ với sự ra đời của Big Data, dữ liệu được xử lý và phân tích được thực hiện trên hầu hết các dữ liệu được tạo ra. Các nhà phân tích đảm bảo rằng họ có thể tìm r các mẫu, xu hướng và liên kết có ý nghĩa giúp đơn giản hoá các quyết định kinh doanh.

Sự lên ngôi của Python – xu hướng mới trong phân tích dữ liệu

R là ngôn ngữ lập trình đã có chỗ đứng vững chắc trong ngành Phân tích dữ liệu. Tuy nhiên, xu hướng học phân tích dữ liệu của thời đại mới là những ngôn ngữ thân thiện với người dùng hơn. Vì vậy, việc sử dụng ngôn ngữ Python trong phân tích dữ liệu ngày càng phổ biến hơn.

Ưu điểm lớn nhất của Python là tính đa năng, phù hợp với mọi loại hình kinh doanh. Thêm nữa, đối với cùng một mục đích, số dòng code cần dùng của Python sẽ thấp hơn. Vì thế, Python dễ tiếp cận và sử dụng hơn, đặc biệt là đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm về coding và phân tích dữ liệu.

Ngoài ra, Python có khả năng tự động liên kết các loại data – một tính năng vô cùng hữu dụng trong phân tích dữ liệu. Python còn có nguồn thư viện “khủng” hỗ trợ người dùng trong các thao tác, và còn có khả năng dễ dàng tích hợp với các phần mềm hiện có.

Khoá học Data Analysis Fundamentals dành cho sinh viên trường ĐH Bách Khoa diễn ra vào ngày 11/09 vừa qua đã mang đến cho các bạn những kiến thức tổng quan về Khoa học dữ liệu cũng như cho các bạn tiếp xúc với case study thực tế ngay trong quá trình học. Chia sẻ về khoá học lần này, bạn Nguyễn Minh Khoa – sinh viên năm 3 chuyên ngành Điện tử viễn thông ĐH Bách Khoa cho biết: “Trước đây em chỉ nghe nói đến ngành Phân tích dữ liệu nhưng chưa được hiểu rõ về nó. Thông qua khoá học lần này thì em có thể biết được thêm nhiều về ngành cũng như những ứng dụng của ngành Phân tích dữ liệu này. Em cảm thấy ngành Phân tích dữ liệu có thể giúp dự đoán được những xác suất có thể xảy ra, nếu ứng dụng vào ngành điện thì sẽ có khả năng dự đoán được các trường hợp xảy ra cho máy móc và dự đoán được tương lai và giúp mình đưa ra được những quyết định cần thiết.”

Kết thúc khoá học, Aptech đã trao tặng Chứng chỉ hoàn thành Khoá học Data Analysis Fundamentals đến cho các bạn. Hi vọng rằng thông qua khoá học lần này nói riêng cũng như Dự án Tech For Youth nói chung, Aptech sẽ mang đến cho các bạn sinh viên những cái nhìn mới mẻ hơn về ngành CNTT cũng như những ứng dụng của công nghệ vào ngành học chính của mình.

 

Xem thêm hình ảnh Khoá học tại đây.

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liền

Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm của chuyên ngành đào tạo Công nghệ phần mềm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: Lập trình viên Quốc tế (ADSE - Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp CNTT tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm Bằng cấp Quốc tế về học thuật (L5DC - Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.

Từ năm 2021, Aptech triển khai chuyên ngành đào tạo mới Khoa học dữ liệu - Trí tuệ nhân tạo. Chương trình là sự kết hợp giữa kiến thức cốt lõi, công nghệ mới, kỹ năng tự phát triển và nâng cao chuyên môn để có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng cũng như thay đổi ngày càng cao của ngành CNTT hiện tại.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây

                                  Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2022

                                  Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Tin tức khác cùng chuyên mục

Cơ hội thăng tiến cùng tiếng anh chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin tại Aptech?

Đối với việc hội nhập ngày nay, tiếng anh được xem là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới và trong hàng loạt các ngành...

Aptech Rising Stars - Cuộc thi "săn tìm" ngôi sao triển vọng 2022 tại Aptech chính thức được phát động

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech chính thức phát động cuộc thi APTECH RISING STARS - Ngôi sao triển vọng 2022...

Nhìn lại Khoá học miễn phí: Hoá thân chuyên viên dữ liệu tháng 09/2022

Tiếp nối sự thành công của những khoá học trước, Khoá học miễn phí Hoá thân thành chuyên viên dữ liệu tháng 09/2022 tiếp tục nhận được sự ủng hộ...

Ngành nghề nào xứng đáng để 2K4 theo đuổi trong thời đại 4.0

Điểm chuẩn năm 2022 của nhóm ngành CNTT ghi nhận những con số kỷ lục, thậm chí là cao nhất trong không ít trường đại học.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.