2018 – khởi sắc cùng những “Khởi sắc”

Theo Báo cáo tổng quan lập trình viên năm 2017, TopDev đánh giá năm 2017 là một năm cực kỳ hoành tráng và thành công của thị trường lập trình. Một tín hiệu đáng mừng đó là có đến 2/3 các nhà tuyển dụng trong khảo sát của TopDev đã có dự định sẽ tăng lương cho nhân viên từ 6% đến gần 20%.

“Với những khởi sắc của ngành công nghệ thông tin trong thời gian gần đây, chắc chắn sẽ là một điểm sáng thúc đẩy cho toàn thị trường tuyển dụng trong năm 2018” (theo đánh giá của Topdev)

Điểm qua một số thông tin quan trọng đáng lưu tâm như:

-          Web Developer chiếm phần lớn thị trường, theo sau đó là Desktop Application Developer, Mobile Developer, Database Administrator…

-          Lương cho kỹ sư lập trình máy học (Machine Learning) có thể đạt thu nhập đến 1.576 USD/tháng, tương đương hơn 35 triệu đồng/tháng, dẫn đầu về mức lương trong các vị trí lập trình. Mức lương cao liền ngay sau đó là DevOps 1.575 USD/tháng và tiếp đến là các vị trí lập trình về nghiên cứu, thuật toán.

-          Các vị trí đang khan hiếm trong ngành IT có thể kể đến mảng Java, PHP, network, database, security, lập trình dotNET.

-          Được dùng và săn đón nhiều nhất không thể không kể đến JavaScript, SQL, Java, C#, PHP, C++, C

Toàn ngành CNTT đã, đang và sẽ “khởi sắc” từng ngày, ta tự hỏi bản thân cần gì, nên như thể nào để không chỉ tạo nên “vệt sáng” mà là cả “vùng sáng” cho chính tương lai của mình?

 

Hàng năm, số lượng kỹ sư IT tại các trường đại học, cao đẳng không thể đáp ứng đủ yêu cầu từ phía doanh nghiệp, phần lớn sinh viên ra trường rất cần một môi trường vừa học, vừa làm, bổ sung kĩ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, tiếng Anh đồng thời hòa nhập với văn hóa công ty. Điều mấu chốt hầu hết các bạn sinh viên băn khoăn, trăn trở là tìm cho mình một nơi uy tín, một trường chất lượng, có đào tạo đủ từ cơ bản đến nâng cao những ngôn ngữ ưa chuộng, những framework phổ biến… Mặt khác phía nhà tuyển dụng rất cần sinh viên đạt được những bằng cấp/chứng chỉ có uy tín về ngành nghề liên quan.

Chiến lược dài hạn của bạn bây giờ là  "trao thân gửi phận" đến những bậc hiền nhân trong ngành IT, tạo nên những "khởi sắc" cho chính mình làm tiền đề vững chắc đón bắt xu thế công nghệ toàn cầu mới với mức lương "khủng" đáng ngưỡng mộ. 

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập CNTT vừa nâng cao năng lực huyên môn, vừa rút ngắn rào cản ngôn ngữ thì Aptechvietnam là một trong những lựa chọn xứng đáng để bạn theo đuổi. Mọi ngôn ngữ ưa chuộng và được săn đón nhiều nhất năm 2017 như JavaScript, SQL, Java, C#, PHP, C++, C... đang ở Aptech chờ bạn chinh phục.

 

Tin tức khác cùng chuyên mục

Ngộ nhận sai lầm thường gặp khi học ngành CNTT

Cách mạng công nghiệp 4.0 kéo theo đó là xu hướng “khát” nhân lực về CNTT nói chung và ngành lập trình nói riêng. Tuy nhiên, không phải ai học...

Báo cáo mới nhất về mức lương và xu hướng tuyển dụng của nghề Lập trình

Trên vai trò là đối tác của TopDev trong các hoạt động và sự kiện công nghệ, Aptech Việt Nam sẽ cung cấp các thông tin toàn diện về Báo cáo này...

Chọn trường phù hợp kỹ năng: Câu chuyện nan giải mới của học sinh THPT

Nếu các sĩ tử không muốn tương lai của mình mơ hồ giống 30% sinh viên phải bỏ học vì chọn sai ngành nghề thì đừng nên bỏ qua bài viết này.

Hiểu mình, biết nghề, chọn trường chuẩn – Bí quyết mới trong kì tuyển sinh 2018

Mùa Tuyển sinh ĐH/ CĐ 2018 đã bắt đầu với một sự thay đổi chưa được thấy trong các năm trước đây. Nếu như trong các Mùa tuyển sinh trước, vấn đề...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.