4 virus giả ngầu nhất khiến bạn bè hoảng loạn

Trêu bạn bè và gia đình luôn là điều thú vị nhất. Và một trò đùa vô hại thì không có gì là sai cả, đặc biệt nếu nạn nhân là bất kì ai ngoài bạn. Thời nay, mọi người luôn dán mắt vào laptop, máy tính bảng hoặc smartphone. Vậy, có gì vui hơn việc trêu bạn bè hay người thân của bạn bằng cách khiến ổ cứng của họ có vẻ như bị hỏng bằng một virus giả?

Mặc dù những virus giả dưới đây có vẻ giống một phần mềm độc hại nhưng chúng hoàn toàn an toàn: không gây hại tới hệ thống chúng được cài đặt. 

 

1.     File batch virus giả 

Có vô số lựa chọn cho trò đùa này. Một file batch có thể dễ dàng lập trình để tạo ra một danh sách dài những lệnh vô nghĩa hoặc giả độc hại, hiển thị trên màn hình nạn nhân. Nó tạo nên một trong những trò đùa hiệu quả nhất bởi theo một cách nào đó nó trông rất giống với việc hệ thống của người dùng đang bị thay đổi nghiêm trọng, được gửi trong một lệnh được dịch ra

Bắt đầu bằng cách download dòng lệnh đã được chuẩn bị trước. Khi được chạy, đến phần File > Save As. Chọn Save As typeAll Files. Sau đó, đặt tên cho file bằng một cái tên đặc biệt và thu hút sự chú ý và thêm đuôi .bat, nhớ rằng bạn muốn đối tượng tiềm năng của bạn thực sự muốn vào file. Đuôi .bat này sẽ chuyển những tài liệu văn bản tiêu chuẩn thành file batch có lệnh chạy ngay khi đối tượng mở file.

File batch sẽ hiển thị tin nhắn báo lỗi sau đó bắt đầu tắt máy tự động. 

Bạn có thể dừng tắt máy tự động bằng tổ hợp phím Window Key + R, sau đó gõ shutdown /a.

 

  Màn hình xanh chết chóc giả 

Một con virus giả có thể khiến nạn nhân buồn hoặc bối rối.Một file để trêu đùa khác là Màn hình xanh chết chóc (BSOD) giả. Một BSOD giả kích hoạt hệ thống hỏng toàn bộ, và hiển thị màn hình xanh cuối cùng.

Chúng tôi cũng đã chuẩn bị dòng code này cho bạn. Chỉ cần download bsod.txt, và thay tên cho file, thêm đuôi .bat cho file.

 

Thay đổi biểu tượng file

Để thêm tính thực tế cho file giả, bạn nên thay biểu tượng mặc định cho file trong file batch. Biểu tượng nhận dạng của những file này rất hấp dẫn, nhưng những người hiểu biết sẽ không chú ý tới nhưng file họ không biết.

Hãy đổi những biểu tượng file thành biểu tượng của trình duyệt Chrome – một lựa chọn đáng tin nhất.

Click chuột phải vào file batch virus giả và chọn Send to > Desktop (creat shortcut). Sau đó, quay lại desktop, chọn chuột phải vào shortchut mới tạo, chọn Properties, chọn Change Icon. Tìm file Google Chrome, chọn Application, sau đó chọn Chrome.exe. Nhấn OK.

Bạn sẽ nhìn thấy một vài biểu tượng Chrome. Sử dụng biểu tượng Chrome tiêu chuẩn, chọn OK, sau đó ApplyOK.

Lần tới khi nạn nhân chọn Chrome từ Desktop, chương trình BSOD giả sẽ chạy.

 

2.     File kiểm tra EICAR

File kiểm tra này, dù hoàn toàn vô hại, nhưng sẽ khởi động tất cả những tính năng diệt virus và buộc người dùng phải có hành động tắt đi.

3.     Update giả

Windows 10 cần một khoảng thời gian để vượt qua những chương trình phụ trong hệ thống cập nhật bắt buộc. Trước Windows 10, người dùng có thể chọn thời gian và địa điểm nâng cấp. Windows 10 đã thay đổi toàn bộ và, trong những ngày đầu hệ thống mới vận hành, rất nhiều người dùng thấy rằng hệ thống của họ nâng cấp mà không hề có cảnh báo gì.

Nâng cấp giả đánh vào nỗi sợ đó, cho phép bạn thay đổi trình duyệt của nạn nhân thành một bản nâng cấp Windows 10 phiên bản chậm. Đến trang web đã dẫn link ở trên, chọn màn hình nâng cấp bạn muốn (xem xét hệ điều hành), sau đó ấn F11 để xem toàn màn hình.

Nếu nạn nhân phàn nàn rằng “bản nâng cấp này lâu quá”, bạn có thể gợi ý họ nhấn Enter để đẩy nhanh quá trình này – sau đó màn hình xanh chết chóc sẽ hiện ra.

Trang web này bao gồm cả những phiên bản cũ của Windows, cũng như những màn hình phần mềm độc hại phổ biến khác.

 

4.     Tạo riêng một cảnh tin nhắn lỗi riêng

Cuối cùng, bạn có thể tạo một cảnh báo lỗi cá nhân cho nạn nhân của mình. Đầu tiên, mở Notepad. Sau đó, gõ theo hướng dẫn sau:

x=msgbox("YOUR MESSAGE HERE", Button+Icon, "YOUR TITLE HERE")

Gõ tin nhắn hài hước/đáng sợ/trêu đùa của bạn vào phần “YOUR MESSAGE HERE”, và thêm tiêu đề cho hộp hội thoại vào “YOUR TITLE HERE”.

Tôi sẽ giải thích các phím và biểu tượng. 

0 — OK

1 — OK and Cancel

2 — Abort, Retry, and Ignore

3 — Yes, No, and Cancel

4 — Yes and No

5 — Retry and Cancel

Thêm vào đó, bạn có thể chọn biểu tượng bên cạnh những tin nhắn lỗi:

0 — No icon

16 — Critical icon

32 — Question mark icon

48 — Warning icon

64 — Information icon 

Giờ nếu bạn muốn thêm tin nhắn lỗi khác vào tin nhắn, thêm một dòng khác vào file Notepad, thay thế tin nhắn và tiêu đề hộp hội thoại nếu cần.

Khi đã cài đặt xong, đến File > Save As, chọn tên file. Thay đuôi .txt thành .vbs. Sau đó, thay Save as type thành All Files, sau đó Save. Bạn có thể làm theo hướng dẫn thay đổi biểu tượng ở trên để hoàn thiện trò lừa này.

Nguồn: makeusof.com

Tin tức khác cùng chuyên mục

Giám đốc Aptech: Tiền không phải là vấn đề lớn trong khởi nghiệp

Đánh giá vì sao các Startup Việt thường gặp khó khi khởi nghiệp, ông Chu Tuấn Anh, Giám đốc Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech cho...

2018 – khởi sắc cùng những “Khởi sắc”

“Với những khởi sắc của ngành công nghệ thông tin trong thời gian gần đây, chắc chắn sẽ là một điểm sáng thúc đẩy cho toàn thị trường tuyển dụng...

Game Shooting Zoombie – Project cực chất của học viên Aptech

Shooting Zoombie nằm trong project 4 của học viên Đàm Thanh Tùng và Nguyễn Xuân Hùng lớp C1410L. Chỉ với nhóm 2 người, Tùng và Hùng đã có màn...

PIANO hay LẬP TRÌNH - Đâu là ngã rẽ cuộc đời (P2: Kiên trì và say mê)

Jonathan Ahn thật may mắn khi có sự hậu thuẫn vững chắc từ chính cậu học trò piano của mình. Cậu không chỉ là một người học trò đa tài mà còn là...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.