AI BẢO CỨ DÂN CÔNG NGHỆ LÀ “CHẬT VẬT” VỚI TIẾNG ANH?

AI BẢO CỨ DÂN CÔNG NGHỆ LÀ “CHẬT VẬT” VỚI TIẾNG ANH?

Một trong những bước đệm quan trọng giúp các Lập trình viên thành công trong sự nghiệp chính là tiếng Anh, vì tại Việt Nam, nhân lực ngành CNTT có rất nhiều cơ hội làm dự án với khách hàng nước ngoài. Nhìn những lập trình viên thành công trong sự nghiệp nói tiếng Anh lưu loát, chắc hẳn các bạn thấy được truyền cảm hứng hơn để theo học tiếng Anh ngay từ bây giờ.

NẾU BÀN PHÍM MÁY TÍNH LÀ CÁNH TAY PHẢI, THÌ TIẾNG ANH LÀ CÁNH TAY TRÁI

Dù cho bạn có giỏi Code đến mấy, thì trước đối tác nước ngoài mà không nói được tiếng Anh, bạn chỉ có thể “câm nín”. Còn gì khó chịu hơn khi ngồi giữa cuộc họp với khách hàng mà không hiểu hết ý khách hàng nói gì, lại phải nghe phiên dịch truyền đạt lại, rất mất thời gian và thiếu chuyên nghiệp. Nhân lực ngành CNTT tại Việt Nam có rất nhiều cơ hội để làm dự án với khách hàng nước ngoài, tiếng Anh là công cụ giao tiếp quan trọng giúp công việc đạt hiệu quả. Ngay cả trong quá trình học, tiếng Anh giúp các sinh viên CNTT dễ dàng tiếp thu những tài liệu mới, những kiến thức cập nhật từng ngày về Công nghệ trên thế giới.

Bạn Nguyễn Tiến Hoàng, sinh viên CNTT chia sẻ: “Khi đọc tài liệu, có nhiều từ khó mà sau khi học tiếng Anh chuyên ngành em mới hiểu hết được. Sau này khi phỏng vấn xin việc, nếu mình có thể nghe-nói tiếng Anh tốt thì sẽ có điểm cộng quan trọng, được công ty chú ý và ưu tiên hơn.”

Các bạn sinh viên Công nghệ hào hứng tham gia buổi giao lưu với giảng viên Tiếng Anh

LẬP TRÌNH VIÊN HÃY HỌC TIẾNG ANH NGAY TỪ BÂY GIỜ

Không đơn giản như một dòng Code có thể học thuộc, tiếng Anh là ngôn ngữ, là kỹ năng cần phải rèn luyện mới có được. Việc học Tiếng Anh không có thời gian bắt đầu chuẩn cho mọi người, tuy nhiên dù bất cứ thời điểm nào, bạn cũng nên chinh phục môn ngoại ngữ này bằng một phương pháp phù hợp. Đối với một lập trình viên, việc học tiếng Anh là để ứng dụng vào công việc, để giao tiếp với khách hàng, vì vậy hai kỹ năng nghe và nói rất quan trọng. Cách tốt nhất để tiếp thu nhanh hai kỹ năng này là thực hành thật nhiều, vì vậy hãy bắt đầu học ngay khi bạn có thể.

Bạn Nguyễn Đức Duy, sinh viên lớp 1709L tại APTECH 54 Lê Thanh Nghị có chia sẻ: “Học tiếng Anh ngay từ khi bắt đầu chuyên ngành là vô cùng quan trọng. Vì tài liệu ngành CNTT đa số bằng tiếng Anh, nên học tiếng Anh càng sớm sẽ càng giúp mình nắm bắt bài học và đọc hiểu  tài liệu. Tiếng Anh giúp em học trên lớp và tự học nhan hơn, giúp em tự tin trong giao tiếp. Trên lớp, sinh viên và giảng viên 100% nói tiếng anh, giảng viên người nước ngoài rất thân thiện và cởi mở, tương tác nhiều nên không còn ngại nói chuyện với người nước ngoài nữa.”

Tiếng Anh là công cụ quan trọng trong học tập và công việc của một lập trình viên

TIẾNG ANH CÔNG NGHỆ HỌC Ở ĐÂU CHO PHÙ HỢP?

Học tiếng Anh thì nhiều đơn vị đào tạo, nhưng để phù hợp với mục đích ứng dụng và công việc của chuyên ngành CNTT thì cần lựa chọn học tại đơn vị có kinh nghiệm và uy tín. Hơn nữa việc chọn được môi trường lớp học thân thiện, vui vẻ sẽ giúp người học có thêm nhiều cảm hứng.

Bạn Duy có chia sẻ thêm: “Ngay từ khi nhập học ngành CNTT, em đã cảm thấy may mắn vì tại trường có giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành luôn và không ngần ngại lựa chọn theo học. Ngành CNTT có lượng từ ngữ chuyên ngành Tiếng Anh khá là nhiều, nếu được giảng dạy bởi các thầy cô có kinh nghiệm tại trường luôn thì sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc học chuyên ngành chính. Ngoài ra, các thầy cô không chỉ dạy tiếng Anh mà còn rất thoải mái chia sẻ kiến thức Công nghệ bên ngoài, khiến bài học trở nên thú vị hơn nhiều.”

CMCN 4.0 bùng nổ, sinh viên Công nghệ cần nắm bắt cơ hội để hòa nhập và phát triển theo xu thế chung. Ngoại ngữ là một trong những kỹ năng quan trọng, giúp các bạn trẻ đang theo đuổi ngành CNTT phát huy được khả năng chuyên môn, hoàn thành nhiệm vụ học tập và làm việc. Các bạn trẻ cần xác định rõ mục tiêu khi học tiếng Anh là để phục vụ cho công việc, từ đó lựa chọn đơn vị đào tạo phù hợp.

Tin tức khác cùng chuyên mục

Ứng dụng giải pháp IoT & AI vào công nghệ nhãn điện tử ESL

Trong thời đại Cách mạng Công nghiệp (CMCN) 4.0 đang bùng nổ hiện nay, các khái niệm về IoT (vạn vật kết nối) và AI (trí tuệ nhân tạo) đã và đang...

Hội thảo CÔNG NGHỆ ESL VÀ CÁCH MẠNG MUA SẮM THỜI 4.0 - GIẢI PHÁP IoT VÀ AI

Hội thảo sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc ứng dụng giải pháp IoT (Vạn vật kết nối) và AI (Trí tuệ nhân tạo) trong sản xuất & kinh doanh...

Quy trình phát triển phần mềm và vai trò của Developer trong tương lai

Sáng thứ 7 (17/11/2018) vừa qua, Workshop QUY TRÌNH PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM được tổ chức tại Aptech với sự tham gia của nhiều bạn trẻ yêu thích CNTT...

“Chị đại” của các Aptechites tại 54 Lê Thanh Nghị

Mọi sự kiện, mọi công việc liên quan đến các Aptechites đều có bàn tay của người chị hoạt bát – SRO Phạm Phương Thảo. Đến Aptech, chúng ta thường...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.