HÃY CHỌN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN MỘT CÁCH THÔNG MINH

 Vào sáng Chủ nhật ngày 27/05/2018 vừa qua, Aptech Open day 2018 – Ngày hội tư vấn nghề Công nghệ Thông tin tổ chức bởi Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH với sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh lớp 12 cùng các vị phụ huynh đã diễn ra tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

 

Sự kiện diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh - Đà Lạt

 Góp mặt tại ngày hội là những diễn giả có hiểu biết chuyên sâu về thị trường lao động tại Việt Nam và là những chuyên gia trong lĩnh vực CNTT đã mang đến cho các bạn trẻ những kiến thức bổ ích, chính xác phần nào giúp các bạn thêm tự tin, vững chắc để bước đến giai đoạn chọn ngành, nghề - một trong những giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời.

 

Diễn giả góp mặt tại sự kiện


Ông Trần Anh Tuấn - PGĐ Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM

Mở đầu chương trình là phần chia sẻ của ông Trần Anh Tuấn – PGĐ Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM về Bức tranh tuyển dụng và xu hướng việc làm của ngành CNTT. “Từ đây cho đến năm 2025, Quốc gia chúng ta nếu muốn phát triển để tiến tới nền Công nghiệp 4.0 thì chúng ta phải có 1 triệu lao động CNTT và tốc độ phát triển ngành CNTT hiện nay đang đứng đầu trong bảng nhu cầu nhân lực” – Ông Tuấn chia sẻ . Vì sao cử nhân ra trường thất nghiệp, vì sao các bạn trẻ mặc dù theo đuổi đúng ngành “hot” nhưng vẫn không được doanh nghiệp săn đón đã được ông giải đáp bởi các lí do như các bạn chọn ngành không đúng thực lực từ đó dẫn đến không có khả năng học và phát triển trong ngành. Các bạn trẻ học ngành “hot” nhưng ra trường vẫn chưa đảm bảo được chất lượng nhân lực mà doanh nghiệp yêu cầu vì rất nhiều lí do như chất lượng đào tạo, kinh nghiệm thực tế, không nắm bắt được xu hướng,… Ngoài ra ông còn đưa ra sai lầm của các bạn trẻ về ngành CNTT khi nghĩ về ngành CNTT sau khi ra trường chỉ tham gia vào một lĩnh vực chuyên ngành. “Điều này đúng nhưng chưa đủ vì trong thời kì Cách mạng công nghiệp 4.0, CNTT đan xen vào tất cả các lĩnh vực như Thương mại điện tử, Tài chính ngân hàng,…” – ông chia sẻ.

 

Anh Duy Trần - Brand Manager KMS Technology

 Anh Duy Trần – Brand Manager tại KMS Technology, với phong thái trẻ trung, năng động, anh đã chia sẻ với các bạn trẻ về chủ đề chuyên ngành “Xu hướng gia công phần mềm và các công nghệ mới”. Với kiến thức, kinh nghiệm là những thực tiễn nơi anh đang công tác, anh đã phần nào giúp các bạn hình dung được những vị trí mà các bạn có thể đảm nhận sau khi ra trường ở con đường CNTT – Lập trình viên. Một điều thú vị rằng khi anh hỏi các bạn rằng “ai có thể tự tin sẽ trở thành Project manager – người được chỉ định để lãnh đạo một team dự án” thì có không ít bạn trẻ đã giơ tay để thể hiện sự tự tin và khát vọng của mình đối với vị trí này. “Đối với nhu cầu của doanh nghiệp những năm trước đây, nếu mà chỉ đòi hỏi sinh viên mới ra trường ở giai đoạn các bạn nắm được những kiến thức cơ bản về lập trình và tư duy logic thì bây giờ các bạn còn cần phải có các kỹ năng mềm và theo kịp các trào lưu công nghệ như Machine learning, Chatbot, Blockchain,….”

 

Những vị trí các bạn theo đuổi Lập trình có thể đảm nhận

 

Ai tự tin mình sẽ trở thành Project Manager?

 

Anh Phan Văn Hiệp - Senior Developer tại Zalo group (Vina Game)

 Là cựu học viên của Aptech, anh Phan Văn Hiệp, hiện đang là Senior Developer tại Zalo group (Vina Game) đã chia sẻ cho các bạn trẻ về con đường anh đã trải qua để có thể hoàn thành chinh phục đam mê của mình đối với lĩnh vực CNTT – Lập trình viên. “Đam mê CNTT từ cấp ba tuy nhiên gặp nhiều khó khăn, thất bại trong quá trình chọn trường, cuối cùng nhận được thư trúng tuyển của Aptech, chính lúc đó mình đã quyết định chọn Aptech là nơi giúp mình theo đuổi giấc mơ và cho đến nay mình chưa bao giờ hối hận về điều đó” – anh Hiệp chia sẻ. Mang khao khát và chí hướng mạnh mẽ, anh đã từng khởi đầu một dự án khởi nghiệp, tuy dự án không thành công nhưng điều đó không khiến anh nhục chí mà còn giúp anh có thêm kinh nghiệm, quyết tâm để theo đuổi con đường này.

 

Ths Nguyễn Thành Tâm – Hiệu trưởng Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech

 Ở phần cuối chương trình, Ths Nguyễn Thành Tâm – Hiệu trưởng Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã giải đáp rõ hơn cho các bạn các thông tin về Apetch toàn cầu và chương trình học tại đây như: sắp xếp thời gian học, học liên thông, những điểm “mạnh tại Aptech giúp các bạn có thể tự tin sau khi ra trường. Phương châm “Luôn đón đầu Công nghệ, chứ không chạy theo Công nghệ” của Aptech được thầy nhấn mạnh khi nắm bắt công nghệ là yêu cầu tiên quyết hiện nay của các doanh nghiệp đối với các bạn sinh viên mới ra trường trong ngành CNTT.

 Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra và giải đáp về ngành – nghề, về những vướng mắc hiện tại của các bạn như làm sao để thuyết phục ba mẹ cho chúng ta theo đuổi con đường mình chọn, làm sao để biết được chính xác khả năng của bản thân có phù hợp với ngành nào đó hay không,..

 

 

 Ngoài những phần chia sẻ của các diễn giả, các bạn trẻ còn được tham gia trải nghiệm các phần mềm game do cựu học viên Aptech lập trình cùng với những phần quà công nghệ hấp dẫn như Học bổng Khóa học Lập trình viên Quốc tế, kính thực tế ảo, loa bluetooth, chuột không dây…

Các bạn trẻ cũng những phần quà hấp dẫn của chương trình

 Chọn ngành - nghề chưa bao giờ là một vấn đề dễ, không nắm bắt được thông tin, không dám vượt lên định kiến để theo đuổi đam mê là những rào cản lớn của các bạn trẻ hiện nay trong quá trình quyết định con đường mình sẽ theo đuổi và đó cũng chính là lí do Aptech Open day được tổ chức. Hi vọng sau chương trình, các bạn THPT đã có những hiểu biết đúng hơn và tự tin hơn khi bước vào con đường Công nghệ Thông tin.

Các bạn xem thêm hình tại Fanpage của Aptech: https://www.facebook.com/pg/aptechvietnam.com.vn/photos/?tab=album&album_id=2342961722397699

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam 15 năm liền (2003 – 2017)

Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: 1 bằng Quốc tế Aptech - Professional chuyên về CNTT giúp bạn làm trong ngành CNTT ở Việt Nam và thế giới, 1 bằng cấp Cao đẳng Quốc tế mang lại cơ hội liên thông tại các trường Đại học quốc tế trên thế giới.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Lập trình viên của Aptech tại đây

                                                                 https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2018Tin tức khác cùng chuyên mục

Học song bằng quốc tế - Lợi thế vươn cao cho sinh viên CNTT

Với mức độ tăng trưởng nhu cầu nhân lực CNTT ở mức 8% mỗi năm, đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu hơn 1 triệu nhân sự ngành CNTT chất lượng cao. Tuy...

Thông báo nghỉ lễ 30/04 và 01/05

Để thuận tiện liên lạc trong kì nghỉ lễ sắp tới, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech xin gửi đến các bạn lịch nghỉ lễ của các trung...

APTECH JOB FAIR 2019 - Ngày hội tuyển dụng dành cho các bạn trẻ yêu thích CNTT

Ngày 20/4/2019, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech tổ chức Ngày hội tuyển dụng Aptech job fair 2019: “infinity technologies”, tại Hội...

Ngành Công nghệ thông tin – Liệu có phù hợp với bạn ?

Vào ngày 03/03/2019 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tổ chức Ngày hội tư vấn nghề Công nghệ thông tin tại thành phố...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.