Các công ty Công nghệ tại Việt Nam đang làm gì ?

 

Báo cáo mới nhất của TopDev – nền tảng tuyển dụng IT hàng đầu thuộc Công ty Cổ phần Applancer công bố toàn cảnh các doanh nghiệp IT tại Việt Nam bao gồm các lĩnh vực: thương mại điện tử, logistics, SAAS, Cloud service, CRM, ERF, Fintech, Martech, Blockchain, AI.

Với vai trò là đối tác của TopDev trong các hoạt động và công nghệ, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech xin gửi đến bạn đọc những thông tin về các lĩnh vực hoạt động của các công ty CNTT tại Việt Nam.

1. Fintech

2. Blockchain

3. AI - nhận diện công nghệ

Với sự phát triển của các platform (Open AI, Open CV, TensorFlow, Caffe,…), vấn đề về thuật toán không còn quá khó khan, phần còn lại là có đủ dữ liệu (hoặc là lớn, hoặc là chất lượng) để AI phát huy tác dụng. Các doanh nghiệp liệt kê trong đây đều đã có những sản phẩm đi vào cuộc sống, nhận được vốn lớn hoặc có doanh thu cao. Có đến hơn 73% công ty công nghệ đang có ý định ứng dụng AI vào các sản phẩm của mình. Điều này cũng khiến cho nhu cầu về các kỹ sư AI hiện cũng đang ở mức báo động.

4. SAAS (Software as a Service - phần mềm dịch vụ)

5. E-commerce

6. Market Place platform

7. EdTech

Hiện nay thị trường EdTech tại Việt Nam đã đón nhận khoảng đầu tư khoảng 55 triệu đô cho lĩnh vực này nhiều đơn vị nước ngoài đang quan tâm mạnh đến thị trường này ngày càng nhiều hơn. Là một trong những xu hướng phát triển tốt, và có doanh nghiệp đã hoạt động khá lâu trong ngành như Topica nhưng EdTech vẫn chỉ đang trong giai đoạn sơ khai tại Việt Nam. Với chỉ dưới 5% số dân công sở có sử dụng một trong các dịch vụ giáo dục online, edtech cho thấy vẫn còn một thị trường rộng lớn đang chờ được khai phá.

“Outsourcing đầu tư mạnh là product”

Outsourcing là nguồn thu ổn định nhưng bản thân các doanh nghiệp luôn muốn chủ động đưa các sáng tạo và tiến bộ về công nghệ vào các sản phẩm do chính mình làm chủ. Danh sách này được nhóm nghiên cứu ghi nhận từ những sản phẩm nổi bật và đã thực sự đạt được thành công khi đưa ra:

Có thể thấy, CNTT hiện tại đã trở nên đa dạng hơn trong cuộc sống. Các doanh nghiệp đã có thể ứng dụng CNTT cho nhiều lĩnh vực khác nhau như: thương mại điện tử, giáo dục, vận tải,… Trong thời điểm hiện tại, ngành IT tại Việt Nam được đánh giá là ngành mũi nhọn, một điểm đến lý tưởng cho những công ty công nghệ hang đầu trên thế giới. Điều này cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ hơn bởi giờ đây các bạn có thể làm CNTT trong nhiều lĩnh vực khác nhau mà không sợ nhàm chán.

CNTT phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam kéo theo nhu cầu về nhân lực cũng tang đột biến. Các doanh nghiệp sẵn sang trả một mức lương hậu hĩnh cho các lập trình viên tiềm năng. Dưới đây là danh sách các ngôn ngữ lập trình được trả lương cao nhất (tính đến Quý I năm 2019):

Tham khảo báo cáo chi tiết lương và thị trường IT Q4 2018 - Q1 2019 tại đây

Trong đó, C++ đang là ngôn ngữ được trả lương cao nhất. Bên cạnh đó, các ngôn ngữ lập trình được yêu thích và săn đón nhất cũng lần lượt "gọi tên" Javascript, C#,..

Để bắt kịp xu hướng phát triển như vũ bão của ngành CNTT như hiện nay, các bạn trẻ cần cập nhật nhanh chóng các Công nghệ cũng như các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Tại Aptech, các công nghệ giảng dạy luôn được cập nhật liên tục theo yêu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam và cả nước ngoài. Ngoài ra, học viên Aptech còn được “bảo hành Công nghệ trọn đời” – sau khi ra trường có thể quay trở lại để tiếp tục cập nhật các công nghệ mới nhất trên thị trường.

Nguồn bài viết: TopDev

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam 16 năm liền (2003 – 2018)

Hiện nay, Aptech Việt Nam đang triển khai 03 khóa học Lập trình cấp bằng Quốc tế với thời gian học và hình thức đóng học phí linh động giúp người học tiết kiệm chi phí nhưng được trau dồi kiến thức và kỹ năng theo trình độ Quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam. Chi tiết tại: 

                                                                 https://aptechvietnam.com.vn/vuottamTin tức khác cùng chuyên mục

Thi tốt nghiệp THPT sẽ ra sao?

Rất nhiều thắc mắc của các bạn học sinh THPT đã được Bộ giáo dục tổng hợp và giải đáp thông qua chương trình giao lưu trực tuyến do báo Tuổi Trẻ...

Lương nhân viên IT kinh nghiệm bằng sếp ngành khác

Theo khảo sát của Navigos Group, lương nhân viên IT có kinh nghiệm sẽ bằng lương của cấp bậc quản lý tại nhiều ngành nghề khác.

Sẽ thi tốt nghiệp THPT 2020 phù hợp tình hình thực tế

Sáng 21-4, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đã họp với Bộ GD-ĐT về phương án tổ chức kỳ thi tốt...

Bộ GD-ĐT công bố đề tham khảo thi THPT quốc gia 2020

Chiều 3/4, Bộ GD-ĐT chính thức công bố đề thi minh họa cho các môn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.