Cơ hội nào với cánh cửa du học và định cư toàn cầu trong ngành CNTT?

Hội thảo DU HỌC – LÀM VIỆC TOÀN CẦU VỚI BẰNG CNTT APTECH – NCC tổ chức vào ngày 5/10/2019 vừa qua với mục tiêu giúp các học viên Aptech hiểu rõ hơn các lợi thế do chương trình tích hợp Lập trình viên Quốc tế Aptech và Cao đẳng CNTT Anh quốc: ADSE – L5DC (Advanced Diploma in Software Engineering – Level 5 Diploma in Computing) mang lại, cũng như các điều kiện và quy định lấy được 2 bằng Quốc tế về CNTT của Aptech – NCC chỉ trong 2 năm học.


Hội thảo có sự tham dự của bà Esther Chesterman (NCC Eductation – General Manager). NCC Education là tổ chức giáo dục thuộc chính phủ Anh, cấp văn bằng được công nhận trên toàn thế giới về CNTT, với sự hiện diện mạnh mẽ trên toàn cầu (hơn 50 quốc gia).

Bà Esther đã chia sẽ những lợi ích của Chương trình tích hợp Lập trình viên Quốc tế Aptech và Cao đẳng CNTT Anh quốc: ADSE – L5DC (Advanced Diploma in Software Engineering – Level 5 Diploma in Computing). Theo đó, các sinh viên đang theo học chương trình ADSE (Advanced Diploma in Software Engineering) tại Aptech trong thời gian 2.5 năm sẽ được học bổ sung miễn phí 8 môn học thuật NCC (với giáo trình được các chuyên gia từ các trường Đại học ở Anh xây dựng) để giúp sinh viên Aptech nâng cao hơn về học thuật trong ngành CNTT. Các bạn sinh viên muốn nhận song bằng ADSE – L5DC chỉ cần đăng ký thi NCC (lệ phí 1.170$/8 môn). Và với song bằng Aptech – NCC (ADSE – L5DC), sinh viên sẽ được liên thông lên năm cuối tại một trong những trường Đại học trên thế giới công nhận văn bằng của NCC Education.

Với lộ trình liên thông năm cuối của Aptech và NCC, sinh viên sẽ được nhập học năm cuối trực tiếp tại các trường đại học ở Vương quốc Anh cùng với 60 trường đại học ở 7 quốc gia khác như Ireland, Úc, Canada và Hoa Kỳ. Chương trình của NCC đã được công nhận bởi Chính phủ Anh và Bộ Giáo dục Việt Nam. Để biết được danh sách các trường thuộc hệ thống của NCC Education, các bạn xem tại đây: https://www.nccedu.com/become-a-student/ (Với những trường không thuộc hệ thống NCC, các bạn học viên nếu có dự định du học, hãy cung cấp tên trường cho Phòng Đào tạo để NCC sẽ liên kết với họ)

Với các bạn lựa chọn đi du học năm cuối tại Vương quốc Anh, học phí trung bình năm cuối dao động trong khoảng 10.000 bảng cùng với mức sinh hoạt phí tầm 10.000 bảng/năm, như vậy dự kiến các bạn chỉ mất 20.000$ (học phí + sinh hoạt) cho 1 năm du học tại Anh. Bên cạnh đó, các bạn du học sinh còn có cơ hội tìm việc làm thêm từ 16 – 20 tiếng/tuần để trang trải các chi phí sinh hoạt. So với hình thức du học thông thường, thì với NCC, bạn sẽ chỉ cần phải học thêm 1 năm cuối cùng tại các trường Đại học ở Anh để có thể lấy được bằng Cử nhân Công nghệ thông tin Quốc tế. Việc này vừa giảm thiểu chi phí sinh hoạt và học phí tại nước ngoài. Và tin vui là chính phủ Anh vừa thay đổi chính sách Visa, theo đó các sinh viên sau khi hoàn tất chương trình cử nhân tại Anh sẽ được thay đổi Visa và tiếp tục được làm việc tại Anh 2 năm. Đây là một thời điểm rất tốt để các bạn có thể "hoàn lại" tất cả chi phí đã bỏ ra trong thời gian du học tại Anh. Sau 2 năm làm việc, nếu các bạn có đủ khả năng và trình độ sẽ có cơ hội được các doanh nghiệp "giữ lại" và việc định cư lâu dài tại Anh là hoàn toàn dễ dàng.

Bà Esther Chesterman (NCC Eductation – General Manager) tại hội thảo

Bên cạnh hình thức du học trực tiếp, các bạn vẫn có thể du học theo hình thức online tại Đại học UCLAN ngay tại Việt Nam với mức học phí thấp hơn nhiều so với đi du học. Đại học UCLAN là đại học xếp hạng thứ 6 trong top các trường Đại học ở Anh. Với hình thức học online, bạn vẫn sẽ nhận được bằng cấp tương tự như khi đi du học. Đây là cơ hội cho các bạn muốn phát triển sự nghiệp tại Việt Nam nhưng vẫn muốn lấy được bằng Cử nhân CNTT có giá trị quốc tế.


Với song bằng Aptech - NCC (ADSE - L5DC) sẽ là một thế mạnh rất lớn để các bạn có thể làm việc tại nhiều nước trên thế giới (Nhật, Singapore,...) mà không cần phải theo học chương trình cử nhân CNTT tại các nước sở tại vì bằng cấp của NCC đã được các doanh nghiệp trên thế giới công nhận.

Cũng trong hội thảo, bà Esther đã chia sẻ một số kỹ năng mềm cần có để có thể đi du học thật tốt. Ngoài kỹ năng tiếng Anh đủ tiêu chuẩn du học (Ielts 6.5) và hoàn tất 8 môn NCC để có được song bằng Aptech – L5DC, các sinh viên cần có những kỹ năng mềm cần thiết để có thể học tập thật tốt năm cuối cùng tại các trường Đại học.

Những kỹ năng mềm cần thiết một du học sinh cần phải có

Hội thảo vừa qua đã mang đến cho các bạn trẻ nhiều thông tin bổ ích về vấn đề du học và định cư. Rất đông các bạn trẻ đã tham dự cũng như đặt rất nhiều những câu hỏi liên quan đến NCC. Hi vọng sau hội thảo, các bạn sẽ nhận ra được rằng: Du học không phải là con đường xa vời với các bạn học CNTT, ngược lại, với song bằng Aptech - NCC, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đạt được ước mơ du học và định cư mà không cần mất quá nhiều chi phí và thời gian. Hãy nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân ra tầm vóc quốc tế. 

Những hình ảnh tại hội thảo, các bạn xem tại đây nhé: https://www.facebook.com/aptechvietnam.com.vn/posts/3229891523704710

Các bạn học viên Aptech đăng ký thông tin dự thi các môn NCC tại form dưới đây:

 

Tin tức khác cùng chuyên mục

Cơ hội thử thách bản thân với ngành học CNTT

Bạn có biết, Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành học đang hot trong những năm gần đây bởi tiềm năng dễ xin việc, việc làm lương...

Không mặc Blouse trắng - họ vẫn là những chiến binh trong mùa dịch!

Những ngày chống dịch, giống như với bao trường học, tổ chức giáo dục khác, 2 cơ sở đào tạo của Aptech tại Hà Nội là 54 Lê Thanh Nghi và 285 Đội...

Nhân lực ngành CNTT được săn đón trong kỷ nguyên 4.0

Theo thống kê, số người thất nghiệp do đại dịch Covid-19 có thể lên đến hơn 20 triệu người. Tuy nhiên, một thực tế trái ngược lại xuất hiện trong...

Bứt tốc sau dịch, chạm đích thành công

“Con háo hức dậy từ 6h sáng. Ngay từ lúc nhận được thông tin quay trở lại trường, con rạo rực chuẩn bị suốt từ tối hôm trước như đi khai giảng....

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.