“ĐI MỘT NGÀY ĐÀNG, HỌC MỘT SÀNG KHÔN” CÙNG “HÀNH TRÌNH IT BUS 2019”

Vừa qua, các “hành khách” của chuyến “Hành trình IT Bus” đã có cơ hội tham quan, nghiệm thực tế tại Tinh Vân Group. Sự kiện lần này có sự tham dự đông đảo của sinh viên đến từ các  trường đại học lớn trên địa bàn Hà Nội.

“Hành trình IT Bus” là chương trình trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp cho sinh viên ngành CNTT các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội. Nhận thấy hầu hết sinh viên hiện nay ít có cơ hội được đến trải nghiệm tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, Aptech đã kết hợp với các tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam đem chương trình “Hành trình IT Bus” tới các bạn sinh viên CNTT có năng lực đến từ các trường đại học lớn tại Hà Nội.

“Trạm dừng” lần này của “Hành trình IT Bus 2019” là Tinh Vân Group, công ty hàng đầu về CNTT tại Việt Nam. Các bạn sinh viên tập trung tại Aptech, cơ sở 54 Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội để tiến hành check in từ rất sớm. Tại đây, các bạn được tham quan, trải nghiệm hệ thống phòng học hiện đại của mô hình đào tạo tiên tiến cũng như không gian thư giãn “sang choảnh” của Aptech trước khi lên xe di chuyển sang doanh nghiệp. Bạn Quỳnh Trang, sinh viên năm 2 Viện đại học Mở chia sẻ: “Không gian học tập và vui chơi của Aptech thật sự rất ấn tượng, đẹp và hiện đại. Đặc biệt các phòng học có đầy đủ trang thiết bị cho một người học lập trình.”

(Sôi động  giao lưu tại cơ sở của Aptech)

“Chuyến xe Bus” đã mang các bạn đến trụ sở của Tinh Vân Group. Mở đầu buổi gặp mặt, các bạn sinh viên đã được các anh chị trong phòng tuyển dụng nhân sự chia sẻ làm thế nào để có một CV xin việc chuẩn, cần chuẩn bị những gì trước các phỏng vấn xin việc; lưu ý điều gì khi trả lời phỏng vấn,... Những kỹ năng ấy gần như không được giảng dạy trên giảng đường đại học, vì vậy các bạn sinh viên đã rất háo hức khi nhận được chia sẻ từ doanh nghiệp.

(Các bạn sinh viên tập trung lắng nghe chia sẻ từ doanh nghiệp)

Ngoài ra, các bạn còn được tham quan môi trường làm việc thú vị của doanh nghiệp và khám phá công nghệ “HiFace” - công nghệ nhận diện khuôn mặt mới của Tinh Vân, hỗ trợ cho hoạt động giám sát/ an ninh hay hệ thống điểm danh/chấm công trong các tổ chức/ doanh nghiệp. Được khám phá về công nghệ mới này, các bạn sinh viên đã đã truyền cảm hứng tiếp tục theo đuổi học tập CNTT. Bạn Nhật Minh, sinh viên năm 3 khoa CNTT trường Đại học Đại Nam chia sẻ: “Được chia sẻ về công nghệ HiFace khiến em có rất nhiều động lực học tập rèn luyện để tương lai có đủ khả năng làm ra một công nghệ của riêng mình”.

(Sinh viên khám phá không gian làm việc của doanh nghiệp)

Đặc biệt, trong chuyến đi lần này các bạn sinh viên được giao lưu, trao đổi với ông Hà Đặng Chính - Giám đốc Kinh doanh của công ty Tinh Vân Telecom. Tại buổi giao lưu, anh Chính đã có những chia sẻ vô cùng thực tế về xu hướng công nghệ 4.0, những ảnh hưởng của xu hướng này đến nghề nghiệp của dân CNTT hiện nay. Ông Chính chia sẻ: “Cơ hội theo đuổi ngành CNTT trong thời đại Công nghệ 4.0 hiện nay là vô cùng rộng mở. Chỉ có điều, sinh viên nắm bắt cơ hội ấy như thế nào mà thôi”.

(GĐ Kinh Doanh Hà Đặng Chính cùng sinh viên 2 trường giao lưu, chia sẻ)

Một trong những tiêu điểm của sự kiện lần này là 10 suất học bổng với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng đến từ doanh nghiệp đã được trao cho những bạn sinh viên khát khao theo đuổi CNTT. Thông qua đó, BTC mong muốn hỗ trợ cho các bạn sinh viên có niềm khát khao theo đuổi con đường CNTT để có cơ hội học tập tại môi trường năng động tại Aptech. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giáo trình dạy học cập nhật liên tục xu hướng của thế giới, Aptech sẽ mang đến cho sinh viên đầy đủ những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm thực hành để làm việc tại môi trường thực tế.

(Các bạn sinh viên được nhận học bổng do Aptech và Tinh Vân group tài trợ)

Sau chương trình, bạn Nguyễn Đăng Vũ - một trong những sinh viên nhận được học bổng, hiện đang là sinh viên năm 4 khoa CNTT trường Đại học Đại Nam chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui vì được tham gia một chương trình bổ ích như vậy. Khi được giao lưu với chuyên gia hàng đầu về CNTT, em có thêm rất nhiều động lực cũng như kiến thức để tiếp tục theo đuổi chuyên ngành này. Em cũng nhận ra bản thân cần học hỏi hơn nữa để có được công việc phù hợp sắp tới.”

Ngoài ra bà Hoàng Phương Dung, phụ trách truyền thông của Tinh Vân group cũng chia sẻ: “Với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội được trải nghiệm thực tế, Tinh Vân đồng hành cùng Aptech tổ chức những chương trình tham quan giao lưu chia sẻ kinh nghiệm. Tinh Vân hy vọng, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế nhiều hơn, chăm chỉ ra ngoài học hỏi thực tế nhiều hơn để trang bị cho mình thật tốt cho tương lai ra trường xin việc.”

(Sinh viên 2 trường cùng BTC cùng lưu lại những kỉ niệm)

Điểm dừng chân lần này của “Hành trình IT Bus 2019” đã kết thúc thành công. Hãy cùng chờ đón những sự kiện trải nghiệm thực tế tiếp theo đến từ chương trình. Doanh nghiệp nào sẽ là điểm dừng chân tiếp theo của “Hành trình IT Bus 2019” và các bạn sinh viên của trường đại học nào sẽ có cơ hội được tham gia vào chương trình siêu thú vị này? Cùng đón chờ và đừng ngần ngại đăng ký tham gia để trở thành “hành khách” của chuyến xe bus có 1-0-2 này tại: https://aptechvietnam.com.vn/itbus

 

Tin tức khác cùng chuyên mục

Cơ hội thử thách bản thân với ngành học CNTT

Bạn có biết, Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành học đang hot trong những năm gần đây bởi tiềm năng dễ xin việc, việc làm lương...

Không mặc Blouse trắng - họ vẫn là những chiến binh trong mùa dịch!

Những ngày chống dịch, giống như với bao trường học, tổ chức giáo dục khác, 2 cơ sở đào tạo của Aptech tại Hà Nội là 54 Lê Thanh Nghi và 285 Đội...

Nhân lực ngành CNTT được săn đón trong kỷ nguyên 4.0

Theo thống kê, số người thất nghiệp do đại dịch Covid-19 có thể lên đến hơn 20 triệu người. Tuy nhiên, một thực tế trái ngược lại xuất hiện trong...

Bứt tốc sau dịch, chạm đích thành công

“Con háo hức dậy từ 6h sáng. Ngay từ lúc nhận được thông tin quay trở lại trường, con rạo rực chuẩn bị suốt từ tối hôm trước như đi khai giảng....

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.