Du học có phải là con đường khó khi không giỏi không giàu?

Đây là câu hỏi được đa số phụ huynh và học sinh thắc mắc trong buổi Hội thảo “Nhận bằng cấp quốc tế được công nhận ở Anh tại Việt Nam (Take Internationally Recognized British qualification locally in VIETNAM) được tổ chức vào sáng ngày 14/1/2018 tại Tòa nhà Aptech, 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Buổi hội thảo đã thu hút hơn 20 phụ huynh và học sinh tham gia và đã giải quyết tất cả thắc mắc chung về vấn đề du học, những khó khăn khi “chuẩn bị đi du học”.

Đa số các bạn trẻ Việt Nam đều đã từng có suy nghĩ muốn đi du học nhưng đến khi nhìn về năng lực và kinh tế thì bỗng mau chóng gạt ngay những suy nghĩ ấy. Tuy nhiên, trong phân nửa những du học sinh, đa số đều không giỏi, không giàu nhưng ở họ luôn có ý chí và nghị lực.

Bà Michelle Zhang chia sẻ về những cơ hội vàng khi đi du học của sinh viên hiện nay

 

Bà Michelle Zhang - Trưởng phòng Tiếp thị toàn cầu của NCC Education chia sẻ: “Hiện nay, du học mất rất ít thời gian. Ví dụ như các sinh viên sau khi học tại Aptech chỉ mất có 1,3 năm du học và nhận bằng quốc tế. Có rất nhiều cách để có thể du học:  du học tại nước ngoài, du học tại chỗ…”

Theo bà Michelle, du học hiện nay chi phí rất phải chăng, rơi vào khoảng ~5203 USD (tương đương khoảng hơn 100 triệu VNĐ) khi du học tại chỗ. Còn với các du học sinh chọn học tại trường nước ngoài sẽ phụ thuộc vào học phí từng trường mà có thể rẻ hơn hoặc đắt hơn.

 

Về điều kiện cần để xét hồ sơ, sinh viên bây giờ có thể xin được học bổng 100% ở các nước châu Âu (chương trình đào tạo bằng tiếng Anh). Phí sinh hoạt thì có thể xin trợ cấp sau, chính phủ có thể cho vay trong trường hợp không có khả năng chi trả sinh hoạt phí. 

Về mặt năng lực, không phải du học sinh nào khi đi du học cũng đều có xuất phát điểm giỏi giang. Điều kiện cần là tiếng Anh, điều kiện đủ là sự chăm chỉ. Chỉ cần có hai điều kiện trên, bất cứ học sinh, sinh viên nào cũng có thể đi du học.

Sinh viên Aptech đưa ra các câu hỏi để diên giả giải đáp

Sinh viên Apech từ lâu đã luôn nằm trong tầm ngắm của các nhà tuyển dụng do thị trường lao động ngành này luôn “khát”. Để nắm bắt cơ hội thăng tiến cao hơn trong ngành, các học sinh, sinh viên khối ngành này lại chưa tận dụng triệt để những kiến thức, kỹ năng, tạo ra nhiều lỗ hổng về mặt chất lượng. Chính vì thế, có khá nhiều bạn tìm thêm cơ hội được học tại nước ngoài để nâng cao trình độ ngoại ngữ, năng lực làm việc và được các doanh nghiệp nước ngoài đánh giá cao.

Tin tức khác cùng chuyên mục

Workshop QUY TRÌNH PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM

Quy trình phát triển phần mềm có tính chất quyết định để tạo ra sản phẩm chất lượng tốt với chi phí thấp và năng suất cao, điều này có ý nghĩa...

Thông báo: Lễ tốt nghiệp Aptech HCM niên khóa 2015 – 2018

Sau những ngày tháng miệt mài với những dòng code, những ngày thức “thâu đêm suốt sáng” để hoàn thành kịp những đồ án môn học. Giờ đây, Lễ Tốt...

Hô biến thách thức thành CƠ HỘI tại Ngày hội tuyển dụng

Ngày hội việc làm năm nay được tổ chức với quy mô lớn, hội tụ nhiều doanh nghiệp uy tín trên địa bàn TP. HCM và khu vực lân cận, tạo ra hơn 1.000...

APTECH CUNG CẤP TÀI LIỆU CUỘC THI HACKATHON: JUNCTIONxHanoi 2018

Với vai trò là đối tác Tri thức của cuộc thi, Aptech cung cấp cho các bạn thí sinh tài liệu liên quan đến các chủ đề: Blockchain, Big Data và...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.