Thầy cao thủ của các IT-man tương lai : “Điều tâm đắc nhất trong cuộc đời tôi là sự tiến bộ của học trò”

Từ những kinh nghiệm quý báu ở nhiều vị trí khác nhau

Một trong những điều khiến học viên hay những giảng viên khác ở Aptech luôn nể phục ở thầy Thắng chính là kinh nghiệm thực chiến dày dạn với nghề lập trình. Trước khi vào giảng dạy tại Aptech, thầy đã từng là chuyên gia phụ trách mảng IT ở nhiều doanh nghiệp như Tiphaco, Domino Media…, đảm nhận vị trí chuyên viên tư vấn về CNTT cho nhiều dự án của chính phủ và các tổ chức lớn. Thầy hiện tại cũng đang là quản lý công nghệ của doanh nghiệp tư vấn về thiết kế. Những công việc thầy đã và đang trải qua là kho kinh nghiệm quý báu để thầy truyền đạt kiến thức tốt hơn, sát với thực tế hơn.

Đối với học viên, thầy Thắng luôn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực và khí chất tự tin về mặt chuyên môn. Đối với đồng nghiệp, thầy luôn là người đóng góp, tham gia tích cực vào các hoạt động giảng dạy.

Cơ duyên khiến thầy gắn bó với Aptech

Thầy gắn bó với công việc giảng dạy tại Aptech từ năm 2014. Khi đó, ngành CNTT đã bắt đầu trở thành điều quen thuộc với các bạn trẻ nói riêng và xã hội nói chung.

Thầy chia sẻ: “Vì mình đã từng học qua rất nhiều bằng cấp về công nghệ, nên mình hiểu nỗi vất vả của các sinh viên trong ngành này. Mình muốn dùng những kiến thức, kinh nghiệm để giúp đỡ học viên ngày càng tiến bộ và giỏi hơn, nên mình quyết định vào giảng dạy tại Aptech. Môi trường quốc tế chuyên nghiệp tại đây khiến mình cảm thấy thoải mái và chuyên tâm giảng dạy.”

Người thầy đáng kính trong lòng học viên

Đã qua nhiều khóa kể từ khi thầy bắt đầu giảng dạy tại Aptech, trong lòng học viên, thầy Thắng luôn là “thần tượng” bởi vốn kiến thức sâu rộng về lập trình, đặc biệt là mảng “.NET”. Học viên lớp F1807L bày tỏ suy nghĩ về thầy: “Thầy Thắng dạy dễ hiểu và nhiệt tình giải đáp mọi thắc của học viên, kỹ năng sư phạm và chuyên môn của thầy rất tốt”. Không khó để bắt gặp hình ảnh thầy ở lại lớp để giải thích tường tận các vấn đề khúc mắc cho học viên. Thầy được các học trò coi là một trong những người truyền đạt được nhiều kinh nghiệm thực tế cho mình.

Trong những buổi bảo vệ project, học viên luôn thấy thầy rất khó tính, lạnh lùng. Với các nhóm, thầy luôn thẳng thắn: “Khi làm ra sản phẩm, các bạn cần phải nhìn từ con mắt người dùng, xem khi sử dụng thì họ cần những tính năng gì, thực hiện các bước ra sao. Hơn nữa khách hàng của các bạn mới là những người sử dụng sản phẩm, cần bám sát vào yêu cầu của họ chứ không phải chỉ thể hiện những tính năng phức tạp là đủ.”

Sau những buổi bảo vệ project các kỳ cho học viên, thầy chia sẻ với mọi người: “Bản chất thầy và các thầy khác khi trao đổi cùng các bạn không phải để bắt lỗi, mà chỉ muốn các bạn tiến bộ, vận dụng được hết kiến thức đã học để làm sao cho sát với thực tế nhất, sau này làm việc mới không bị bỡ ngỡ”. Tất cả những lời khuyên đầy tâm huyết của thầy đều là từ sự chắc chắn trong chuyên môn và giàu kinh nghiệm mà học viên rất cần được truyền đạt lại.

“Điều tâm đắc nhất trong cuộc đời tôi là sự tiến bộ của học trò”

Chỉ cần đứng vào trong lớp, làm việc với học viên và công nghệ là sự nhiệt tình và tâm huyết của thầy lại được bộc lộ. Những tiến bộ từng ngày của học trò hôm nay một phần lớn là do quá trình kèm cặp, hướng dẫn và truyền đạt từ thầy. Những thế hệ lập trình viên ra trường hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp CNTT chính là quả ngọt mà thầy cùng Aptech tận tâm vun trồng, nuôi dưỡng.

Mặc dù bình thường ít nói là vậy, nhưng cũng có những lúc học viên thấy thầy “quẩy” hết mình cũng những hoạt động chung. Sự gần gũi, ấm áp lại khiến các bạn có thêm tình cảm yêu quý đến thầy.

Chúc thầy Thắng ngày 20/11 thật nhiều niềm vui và hạnh phúc, tiếp tục gắn bó và cùng Aptech đào tạo ra những lập trình viên giỏi giang trong tương lai. 

 

Tin tức khác cùng chuyên mục

Aptech chia sẻ các kiến thức về ngành CNTT tại Ngày hội Tư vấn mùa thi 2019

Vào sáng ngày 05/01/2019 vừa qua, ngày hội Tư vấn mùa thi 2019 đã diễn ra tại trường Đại học Đồng Nai do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD&ĐT...

Thông báo: Lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2019

LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2019

Chỉ còn vài ngày...

Ứng dụng giải pháp IoT & AI vào công nghệ nhãn điện tử ESL

Trong thời đại Cách mạng Công nghiệp (CMCN) 4.0 đang bùng nổ hiện nay, các khái niệm về IoT (vạn vật kết nối) và AI (trí tuệ nhân tạo) đã và đang...

Hội thảo CÔNG NGHỆ ESL VÀ CÁCH MẠNG MUA SẮM THỜI 4.0 - GIẢI PHÁP IoT VÀ AI

Hội thảo sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc ứng dụng giải pháp IoT (Vạn vật kết nối) và AI (Trí tuệ nhân tạo) trong sản xuất & kinh doanh...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.