Game Shooting Zoombie – Project cực chất của học viên Aptech

Shooting Zoombie nằm trong project 4 của học viên Đàm Thanh Tùng và Nguyễn Xuân Hùng lớp C1410L. Chỉ với nhóm 2 người, Tùng và Hùng đã có màn trình diễn project 4 ấn tượng với game Shooting Zoobie và web game Online.


 

Đây là trò chơi về sự chiến đấu sống còn của con người sau sự trỗi dậy của zombie ở khắp nơi trên thế giới. Mỗi chương của trò chơi sẽ mô tả những câu chuyện của nhân vật khác nhau về cách họ tồn tại và tiếp tục tìm ra con đường cứu thế giới cũng như nhân loại nói chung khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Nhân vật chính với nhiều câu chuyện thú vị

Nhân vật đầu tiên: Linh - là một người lính nữ. Mục đích chính trong cuộc hành trình này là tìm anh trai, người vẫn còn sống và đang bị bao quanh bởi những zombie trong thành phố.

Nhân vật thứ hai, Tùng - là một nhà khoa học từ một trường đại học nổi tiếng, người đang tìm ra lý do cho sự bùng nổ của đại dịch zombie cũng như các phương thuốc chữa đại dịch này.

Nhân vật cuối cùng, Hùng - cũng là một người lính, có nhiệm vụ cứu Tùng khỏi căn cứ quân sự.

 

Câu chuyện hấp dẫn

Phiên bản hiện tại của trò chơi có 2 cảnh:

Cảnh hướng dẫn các người chơi: Trong cảnh này, người chơi sẽ học các cách để chơi game: cách di chuyển nhân vật, thử nghiệm vũ khí khác nhau, hệ thống nhiệm vụ để hiểu câu chuyện của trò chơi, cách kiểm soát xe, cách sử dụng các mục trong hàng tồn kho....

Cảnh thành phố với câu chuyện dự kiến: Sau khi rời khỏi căn cứ quân sự, Linh đến Hà Nội tìm và giúp đỡ anh trai – Hùng trong nhiệm vụ tìm nhà khoa học.

 

Có 6 loại nhiệm vụ khác nhau trong phiên bản này của trò chơi: Tìm điểm đến, nói chuyện với NPC, tìm một mục trên bản đồ, mang theo vật phẩm tìm thấy cho NPC, bảo vệ NPC và đưa anh ta trở lại đích đến hoặc NPC, giết mục tiêu.

Giao diện người dùng chính trong trò chơi sẽ chia thành: Sức khoẻ, sự đói khát và năng lượng của người chơi, thông tin về vũ khí trong tay người chơi, hàng tồn kho, pin của đèn pin, thời gian trong ngày, nhiệm vụ hiện tại.

Ngoài ra, trong game có rất nhiều loại vũ khí, vật phẩm như súng lục, súng săn, súng trường, súng bắn tỉa, túi Medic, hộp đạn, lựu đạn, thức ăn và nước… Mỗi loại vũ khí, vật phẩm có các đặc tính riêng của nó, ví dụ như đạn sẽ có mức độ thiệt hại khác nhau, phạm vi, thời gian giữa đạn, trọng lượng và đạn tối đa.

 

Giao diện màn hình chính của trò chơi

Trong game, người chơi có thể chơi một mình và hóa thân thành câu chuyện của các nhân vật khác nhau, cũng có thể lập team chơi trực tuyến với nhiều người.
Đồ hoạ trong game là tất cả các mô hình 3D dễ thương, cũng là những mô hình poly thấp và phù hợp với các nền tảng di động, giống như đồ họa trong một trò chơi nổi tiếng khác – Minecraft. Nhóm đã sử dụng Unity 3D để tạo ra trò chơi Shooting Zombie này.
Chân dung hai chàng lập trình viên trẻ Đàm Thanh Tùng và Nguyễn Xuân Hùng (từ trái qua phải)

Thế mới nói óc sáng tạo của những anh chàng Lập trình viên chẳng bao giờ dừng lại. Chọn cho mình hướng đi đúng đắn trong thời đại công nghệ 4.0, hai chàng trai Aptech đã vẽ nên câu chuyện cuộc đời từ những sản phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân này.

Tin tức khác cùng chuyên mục

Ngộ nhận sai lầm thường gặp khi học ngành CNTT

Cách mạng công nghiệp 4.0 kéo theo đó là xu hướng “khát” nhân lực về CNTT nói chung và ngành lập trình nói riêng. Tuy nhiên, không phải ai học...

Báo cáo mới nhất về mức lương và xu hướng tuyển dụng của nghề Lập trình

Trên vai trò là đối tác của TopDev trong các hoạt động và sự kiện công nghệ, Aptech Việt Nam sẽ cung cấp các thông tin toàn diện về Báo cáo này...

Chọn trường phù hợp kỹ năng: Câu chuyện nan giải mới của học sinh THPT

Nếu các sĩ tử không muốn tương lai của mình mơ hồ giống 30% sinh viên phải bỏ học vì chọn sai ngành nghề thì đừng nên bỏ qua bài viết này.

Hiểu mình, biết nghề, chọn trường chuẩn – Bí quyết mới trong kì tuyển sinh 2018

Mùa Tuyển sinh ĐH/ CĐ 2018 đã bắt đầu với một sự thay đổi chưa được thấy trong các năm trước đây. Nếu như trong các Mùa tuyển sinh trước, vấn đề...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.