Giải mã ngành Công nghệ thông tin trong thời đại 4.0

Do ảnh hưởng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) hiện đang là ngành được các nhà tuyển dụng “săn tìm” ứng viên nhiều nhất do nguồn nhân lực khan hiếm. Nắm bắt được những triển vọng của ngành CNTT trong những năm trở lại đây, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech tổ chức chuỗi Ngày hội hướng nghiệp Aptech Open Day 2019 tại các thành phố lớn với mục tiêu hỗ trợ các bạn học sinh lớp 12 THPT có cái nhìn đúng đắn về ngành CNTT hiện nay cũng như tư vấn cách chọn trường, chọn ngành học cho các bạn.

Điểm dừng chân tiếp theo của Ngày hội là thành phố Hồ Chí Minh. Các bạn học sinh lớp 12 tại các trường THPT trên địa bàn thành phố đã đến tham dự Ngày hội tư vấn ngành CNTT Aptech Open Day 2019. Ngày hội chào đón gần 200 bạn học sinh đến từ các trường với mối quan tâm về ngành CNTT cũng như đang có ý định dự thi vào ngành này.

Không khí náo nhiệt tại Ngày hội tư vấn ngành CNTT - Aptech Open Day 2019

Tham dự ngày hội còn có sự có mặt của các diễn giả: Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng (Viện trưởng Viện quản Tri thức, Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM); Chị Trần Thị Thanh Trúc (HR – FPT Telecom); Anh Lương Chí Cường (BA Leader – Sen Đỏ) cùng Thạc sĩ Nguyễn Thành Tâm (Hiệu trưởng Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech)

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ về ảnh hưởng của CMCN 4.0 đối với thị trường CNTT tại Việt Nam

Đến với ngày hội, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng mang đến những chia sẻ về sự ảnh hưởng của Cách mạng công nghiệp 4.0 đối với thị trường CNTT tại Việt Nam. Với sự ảnh hưởng của CMCN 4.0, CNTT đang dần len lỏi vào trong cuộc sống của chúng ta. Tất cả các lĩnh vực từ giáo dục, y tế, kinh doanh,… đều được áp dụng các phần mềm quản lý doanh nghiệp cũng như các công nghệ khác nhau để vận hành và sản xuất. Theo đó, Việt Nam đang là nơi thứ 2 (sau Ấn Độ) cung cấp nhiều nhân lực CNTT cho các doanh nghiệp lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, với sự ảnh hưởng của cuộc CMCN 4.0 cũng như sự phát triển CNTT tại Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây, nhiều Công ty lớn về CNTT (Microsoft, Sharp,..) đã mạnh dạn đầu tư vào Việt Nam, tạo ra một môi trường việc làm đầy hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Chị Trần Thị Thanh Trúc (FPT Telecom) trình bày Bức tranh tuyển dụng ngành CNTT tại Việt Nam

Tiếp tục chương trình, chị Trần Thị Thanh Trúc (HR – FPT Telecom) chia sẻ về Bức tranh tuyển dụng CNTT tại Việt Nam. Ngành CNTT hiện nằm trong top các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Tuy nhiên, danh sách các ngành nghề có nguồn cung nhân sự lớn nhất lại không hề có mặt CNTT. Điều đó cho thấy, ngành CNTT hiện nay đang vô cùng khan hiếm nhân sự. Chị cũng cho biết, nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT đang tăng trưởng mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Trong 3 năm trở lại đây, số lượng việc làm tuyển dụng CNTT đang tăng rất mạnh với mức lương hấp dẫn.

Với vai trò là BA Leader tại Sen Đỏ, anh Lương Chí Cường đã có những chia sẻ về các kinh nghiệm làm việc trong ngành CNTT cũng như hành trang cần có để theo đuổi ngành này. Anh chia sẻ, để có thể thành công với ngành CNTT, đối với các bạn học sinh lớp 12, cần phải học tập thật tốt, đặc biệt ở các môn chuyên ngành, dựa vào các môn học để xây dựng cho mình các kỹ năng cần thiết. Ngoài ra, các bạn cũng có thể nhìn vào những thành tựu của những người đi trước để lấy đó làm động lực cho mình.

Anh Lương Chí Cường (Sendo) chia sẻ cho các bạn về kỹ năng cũng như kinh nghiệm khi làm việc tại các doanh nghiệp CNTT

Gần cuối chương trình, các bạn học sinh còn được Thạc sĩ Nguyễn Thành Tâm – Hiệu trưởng Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech chia sẻ đôi điều về trường cũng như chương trình đào tạo tại trường. Tại Aptech, sinh viên được đào tạo với thời gian ngắn hơn (2.5 năm) so với các trường Đại học và Cao đẳng và được chú trọng vào kỹ năng thực hành hơn là lý thuyết. Sau 04 học kì, sinh viên sẽ nhận được bằng Lập trình viên Quốc tế (ADSE - Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp CNTT tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm bằng Cao đẳng Anh quốc (L5DC - Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.

Thầy Nguyễn Thành Tâm - Hiệu trưởng Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech

Đến tham dự ngày hội, các bạn học sinh còn có cơ hội được giải đáp thắc mắc với các diễn giả và được tham gia các trò chơi hấp dẫn cùng những phần quà thú vị như: Học bổng Lập trình viên Quốc tế, loa Bluetooth, chuột không dây,…

Xem thêm các hình ảnh sự kiện tại đây: https://www.facebook.com/aptechvietnam.com.vn/posts/3045246418835889

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam 16 năm liền (2003 – 2018)

Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: Lập trình viên Quốc tế (ADSE - Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp CNTT tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm bằng Cao đẳng Anh quốc (L5DC - Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Lập trình viên của Aptech tại đây

                                                                 https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2019

Tin tức khác cùng chuyên mục

Cơ hội thử thách bản thân với ngành học CNTT

Bạn có biết, Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành học đang hot trong những năm gần đây bởi tiềm năng dễ xin việc, việc làm lương...

Không mặc Blouse trắng - họ vẫn là những chiến binh trong mùa dịch!

Những ngày chống dịch, giống như với bao trường học, tổ chức giáo dục khác, 2 cơ sở đào tạo của Aptech tại Hà Nội là 54 Lê Thanh Nghi và 285 Đội...

Nhân lực ngành CNTT được săn đón trong kỷ nguyên 4.0

Theo thống kê, số người thất nghiệp do đại dịch Covid-19 có thể lên đến hơn 20 triệu người. Tuy nhiên, một thực tế trái ngược lại xuất hiện trong...

Bứt tốc sau dịch, chạm đích thành công

“Con háo hức dậy từ 6h sáng. Ngay từ lúc nhận được thông tin quay trở lại trường, con rạo rực chuẩn bị suốt từ tối hôm trước như đi khai giảng....

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.