Học Công nghệ thông tin, nhưng liệu bạn có đang lãng phí những điều này?

Đam mê Công nghệ thông tin, nhưng liệu bạn có đang lãng phí thời gian, sức khỏe, tiền bạc vì những điều này? Để rồi ra trường với "4 không": không project thực tế, không kỹ năng làm việc nhóm, không có khả năng building sản phẩm và không có ý chí!

Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu?

Bạn vừa bước vào những ngày tháng đầu tiên trên giảng đường, hay bạn vừa kết thúc quãng thời gian gần 2 năm học với những chương trình nặng về lý thuyết?

Bạn tự ru ngủ bản thân, còn tận 4 - 5 năm trên giảng đường, ngày mai bắt đầu vẫn chưa muộn. Bạn nói rằng, mình đam mê Công nghệ thông tin, nhưng dừng chân chỉ ở kiến thức sách vở? Không ít những bạn sinh viên CNTT khi đã trải qua năm nhất, thậm chí là năm 2, năm 3 đại học mới giật mình nhìn lại và tự hỏi: "Mình đã làm gì trong suốt quãng thời gian ấy?".

Quãng thời gian trên giảng đường đại học chỉ thực sự bổ ích với những bạn biết tận dụng vừa học vừa làm, lý thuyết song song thực hành và trải nghiệm thực tế. Nếu như suốt những năm đại học, mà bạn chưa có dự án riêng, chưa thực chiến chuyên sâu và liên tục, hẳn là bạn đang lãng phí tuổi trẻ và khát khao chưa đủ lớn để biến đam mê thành hành động.

Sinh viên Aptech được định hướng và khơi dậy đam mê qua những dự án thực tế ngay từ năm đầu tiên

Lãng phí sức khỏe, tiền bạc

Nhiều bạn nghĩ rằng tuổi trẻ là thứ trời cho, lãng phí bằng cách tham gia những hoạt động vô bổ. Sinh hoạt không điều độ, thích gì làm nấy, game thâu đêm, thậm chí nhậu nhẹt hại sức khỏe, tiền bạc.

Thậm chí, cùng mục tiêu học để có công việc, nghề nghiệp và học cách hòa nhập vào xã hội. Nhưng nhiều bạn tiêu tốn 4-5 năm trên giảng đường mà chẳng thu lại được thành tựu gì đáng kể.

Bạn Nguyễn Đức Thắng (SN 1999) hiện đang làm Fresher PHP tại một doanh nghiệp CNTT Nhật Bản chia sẻ: "Mình vừa học đại học, vừa học thêm chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế của Aptech. Sau khi học 1 năm bên Aptech thì mình bắt đầu đi làm và hiện tại mình vẫn còn 2 năm ở đại học".

Đức Thắng chia sẻ, nếu lựa chọn lại, có lẽ bạn sẽ học thẳng Aptech, để đỡ mất thời gian và tiết kiệm tài chính cho gia đình. Chương trình tại Aptech đi thẳng vào đào tạo chuyên ngành, cầm tay chỉ việc, làm dự án thực tế, đặc biệt là tăng cường thời gian thực hành sâu để mình nhanh chóng vững kỹ năng và đáp ứng được tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp.

Cái đích cuối cùng của việc học là để có công việc tốt, để đáp ứng được doanh nghiệp tuyển dụng.  Ngoài Thắng, cũng có rất nhiều các anh chị đi trước, đang làm việc trong lĩnh vực CNTT chia sẻ về việc học CNTT là phải học thực hành, học thuật toán để giải quyết các bài toán bổ trợ cho công việc chuyên môn.

Đừng tự biến mình thành cử nhân lý thuyết

Khước từ cơ hội tự tay tạo ra đứa con tinh thần mang tên 'project'

Có lẽ, bạn thừa hiểu 'project' chính là thành quả của sự nỗ lực, vận dụng những kiến thức mà bạn đã được học, đồng thời thể hiện bản sắc cá nhân.

Tuy nhiên, chỉ vì một vài lý do ngớ ngẩn: "Không có nhóm"?, "Đề tài khó?", trong quá trình làm gặp bug nhưng bế tắc... thế rồi bỏ mặc đồ án. Hay có những bạn thuê người làm đồ án hoặc "lấy code của người làm code của mình"?

Là chính các bạn đang khước từ cơ hội được chứng tỏ bản thân. Khước từ cơ hội được trình làng đứa con tinh thần của mình, và tất nhiên trái đắng bạn nhận được chính là - Ra trường với 2 bàn tay trắng đúng nghĩa - Không project thực tế, không kỹ năng làm việc nhóm, không có khả năng building sản phẩm và nói thẳng là không có ý chí.

Bỏ lỡ cơ hội việc làm khi ngồi trên ghế giảng đường

Chính vì lãng phí quá nhiều thời gian, không vạch ra được lộ trình phát triển đúng đắn và có hướng đi phù hợp, nhiều bạn sinh viên CNTT đã để tuột mất cơ hội việc làm đúng chuyên ngành. Đổ lỗi vì "em chưa có kinh nghiệm thực tế, "em chưa đến kỳ chuyên ngành đồ án", "em chưa…" - Đó là cái giá bạn nhận được khi không chủ động cho chính cuộc đời mình.

Nắm được những điểm thiếu và yếu này của sinh viên CNTT tại Việt Nam, chương trình đào tạo của Aptech đã đẩy mạnh thực hành, kỹ năng chuyên môn và tạo ra môi trường học tập như một doanh nghiệp thu nhỏ để các bạn sớm được cọ xát với thực tiễn.

Sinh viên Aptech được đào tạo trong môi trường như một ‘doanh nghiệp thu nhỏ’

Sau mỗi kỳ học, các bạn phải tạo ra được sản phẩm, ứng dụng kiến thức đã học, đồng thời teamwork với nhóm để sale sản phẩm của mình trước hội đồng phản biện đồ án. Đây là cơ hội các bạn được nâng chuẩn bản thân, có sản phẩm thực tế, kỹ năng làm việc nhóm và thuyết trình - Đây là điểm cộng để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn giữa hàng ngàn ứng viên!

Aptech tăng cường liên kết, làm việc với doanh nghiệp CNTT - cung cấp nguồn nhân sự chất lượng cao cho doanh nghiệp. Đã phần nào giải quyết bài toán về nhân sự IT trong thời kì hiện nay và giúp các bạn sinh viên Aptech tự tin trở thành thế hệ 4.0 dẫn dầu.

Bạn yêu thích Công nghệ thông tin, bạn đang theo học ngành IT và bạn có đã lãng phí những điều trên? Đừng để bị bỏ sót trong kỷ nguyên 4.0. Ngay từ hôm nay, hãy xác lập lại mục tiêu học tập, hoặc tìm kiếm một chương trình đào tạo sát thực tế - một xuất phát điểm "trúng đích" để không lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

Nguồn bài viết: http://kenh14.vn/hoc-cong-nghe-thong-tin-nhung-lieu-ban-co-dang-lang-phi-nhung-dieu-nay-20191002140217046.chn

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam 16 năm liền (2003 – 2018)

Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: Lập trình viên Quốc tế (ADSE - Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp CNTT tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm bằng Cao đẳng Anh quốc (L5DC - Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Lập trình viên của Aptech tại đây

                                                                 https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2019

 

Tin tức khác cùng chuyên mục

Thông báo: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020

Năm cũ đã qua, năm mới sắp đến, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech xin thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán năm Canh Tý 2020 dành cho...

Đổi nghề, không bao giờ là quá muộn để sống với đam mê

Lựa chọn từ bỏ công việc hiện tại với mức thu nhập ổn định để bắt đầu lại từ số 0 với một nghề mới không phải là một quyết định dễ dàng. Ngoài...

Sinh viên nên hay không nên đi làm thêm?

Cân bằng giữa việc đi học và đi làm là không hề đơn giản, vậy bí kíp nào của các bạn “coder” khi theo đuổi một nghề nghiệp đòi hỏi phải dành rất...

Aptech đồng hành và tham dự cùng ngày hội Vietnam Web Summit 2019

Diễn ra vào ngày 6/12/2019 tại Hồ Chí Minh và 13/12 tại Hà Nội, Vietnam Web Summit 2019 năm nay chào đón sự tham gia của các diễn giả trẻ với các...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.