Hơn 90% tân khoa Aptech 2017 có việc làm trước tốt nghiệp

Sáng ngày 16/09/2016, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tổ chức Lễ Tốt Nghiệp cho học viên khóa 2014 – 2017 tại Trung tâm Hội nghị 272 (272 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM). Bên cạnh nghi thức trao bằng đầy ý nghĩa, buổi lễ sẽ là nơi chia sẻ, tương tác đa chiều giữa nhà tuyển dụng và các sinh viên Aptech về ngành nghề Lập trình.

 

Gương mặt các tân khoa trước giờ G


Buổi lễ vinh dự với sự góp mặt của đại diện doanh nghiệp đến từ công ty Swiss Post Solutions Vietnam, trang tuyển dụng TopDev và công ty EXE

Lễ Tốt Nghiệp lần này có hơn 20 sinh viên xuất sắc đã hoàn thành chương trình học ngành Lập trình: Higher Diploma Software Engineering (HDSE 2 năm); Diploma in Information System Management (DISM 1 năm). Các sinh viên được Tập đoàn Aptech Worldwide cấp bằng chứng nhận tốt nghiệp.

Cũng trong buổi lễ này, Aptech vinh danh 2 tân khoa có thành tích nổi bật đáng ghi nhận, đó chính là Thủ khoa 2017 – Ngô Lê Nguyên, hiện là cộng tác viên phát triển ứng dụng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông và Gương mặt tiêu biểu 2017 – Ôn Hà Chung Thịnh, đang giữ vị trí Software Engineer tại Ansarada Việt Nam.

  Thủ khoa 2017 – Ngô Lê Nguyên, hiện là cộng tác viên phát triển ứng dụng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông

Đứng trước toàn thể các tân khoa trong Lễ Tốt Nghiệp, Thủ Khoa Ngô Lê Nguyên nghĩ về những năm tháng đã qua: “2 năm rưỡi là một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để mỗi sinh viên chúng em biết mình đang đứng ở đâu, mình muốn gì, và lựa chọn của mình là đúng hay sai. Từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào trường, có một chút e sợ, ngại ngùng, một chút không chắc chắn về quyết định của mình. Nhận được sự chỉ dạy tận tình của các thầy cô, sự quan tâm chia sẻ của bạn học, chúng em đã từng bước trưởng thành. Nỗi hoài nghi ban đầu dần dần biến thành một niềm tin vững chắc, không gì lay chuyển được. Niềm tin mình sẽ trở thành một người có ích cho xã hội, được làm những việc mình thích, theo đuổi ước mơ của mình, có thể làm những việc mà người khác không thể làm được”.

 

Gương mặt tiêu biểu 2017 – Ôn Hà Chung Thịnh, đang giữ vị trí Software Engineer tại Ansarada Việt Nam

Riêng Chung Thịnh – Aptech Face 2017, anh chàng học song song giữa Aptech và ĐH Khoa học Tự nhiên có một chút so sánh nhỏ khi cảm nhận sự nhiệt huyết của giảng viên tại Aptech: “Ở trường có rất nhiều người thầy giỏi và rất tâm huyết với học sinh, dù là thầy trò trên bục giảng nhưng sau giờ học lại thân thiết như anh em. Bạn có thể học nhiều trường đại học và có thật nhiều thầy nhưng chắc chắn sẽ không ở đâu các bạn gặp được những người thầy vui vẻ, chỉ dạy cho học sinh và nhiều khi thức trắng đêm để hướng dẫn đồ án cho các bạn. Ngoài những người thầy mình còn gặp được rất nhiều bạn tốt luôn giúp đỡ nhau trong học tâp, cùng nhau tham gia những hoạt động ngoại khoá”.

Bên cạnh đó, Lễ Tốt Nghiệp đã tạo không gian mở, tương tác đa chiều giữa học viên, đối tác tuyển dụng chia sẻ về định hướng thị trường nhân lực Công nghệ thông tin, nhu cầu tuyển dụng và các vị trí phù hợp liên quan đến ngành.

Theo thống kê từ Nhà trường, tỷ lệ phần trăm số sinh viên đang có việc làm khi nhận bằng tốt nghiệp năm 2017 hơn 90%, làm việc tại các doanh nghiệp tầm cỡ như: VNG, OCB, Global Cybersoft, TMA Solutions, Ansarada, Code 88... Số còn lại, các tiếp tục chọn con đường trau dồi kiến thức hoặc tự khởi nghiệp. Phần lớn các bạn sinh viên đều làm những công việc liên quan đến ngành học với mức lương dao động từ 8 triệu – 10 triệu/tháng, cao nhất lên đến hơn 30 triệu đồng. Trong đó, tỉ lệ công việc liên quan đến FullStack chiếm 37%, Tester chiếm 10%, Mobile chiếm 5% và phần còn lại là những vị trí khác. Đây là thành quả của định hướng đào tạo bám sát nhu cầu của Thị trường nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Công nghệ và Giải trí, công lao giảng dạy không ngừng nghỉ của quý thầy cô và qui trình đào tạo khép kín với sự hoạt động hiệu quả của bộ phận hỗ trợ việc làm (Placement Service), khẳng định vị thế bền vững của ngành Lập trình trong thời gian sắp tới.

Thầy Đậu Ngọc Hà Dương – Giám đốc đào tạo Aptech chia sẻ: “Tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech, chúng tôi dạy cho học viên cách tạo ra những phần mềm sáng tạo cho xã hội, và phòng chống những “hacker mũ đen” cũng như các kỹ năng công việc để có thể tự tin ứng tuyển vào các công ty công nghệ, phần mềm quy mô lớn như Gameloft, VNG, FPT, CSC, Global Cybersoft…. Học viên Aptech từng phát minh ra những phần mềm thú vị như Mạng xã hội giao thông MyESN (Top 9 Nhân Tài Đất Việt 2012), FashionHouse (Top 6 Microsoft Imagine Cup 2013, Top 5 Mobile Innovation Challenge, Chung kết DEMO Asean...), game Freaking Math, ứng dụng Wifi Chùa… Và tôi tin rằng với chất lượng đào tạo tại Aptech, học viên Aptech ở các thế hệ sau này sẽ còn phát triển hơn nữa.”

 

Quỳnh Như

Tin tức khác cùng chuyên mục

Developer & Tester - con đường nào cho bạn?

Lựa chọn trở thành developer hoặc tester là hướng đi phổ biến của các sinh viên trong ngành. Mối quan hệ giữa developer và tester vô cùng khắng...

Làm Tester rất dễ? Lương Tester rất thấp?? Tester chỉ làm việc “hậu kì”???

Tester là người đảm nhiệm việc kiểm thử, đảm bảo chất lượng phần mềm tốt nhất có thể trước khi đưa ra thị trường. Tuy là 1 nghề quan trọng trong...

KMS Technology: Môi trường làm việc "đáng mơ ước" cho dân lập trình.

KMS Technology là công ty chuyên về lĩnh vực phát triển sản phẩm và gia công phần mềm với 100% vốn đầu tư của Mỹ. Sau 8 năm hoạt động từ 4 thành...

Talkshow: "Hiểu mình, Biết nghề, Chọn trường chuẩn"

Mùa Tuyển sinh ĐH/ CĐ 2018 đã bắt đầu với một sự thay đổi chưa được thấy trong các năm trước đây. Nếu như trong các Mùa tuyển sinh trước, vấn đề...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.