Khám phá “tất tần tật” về Git qua Workshop Công nghệ: GIT LÀ GÌ ?

Để hỗ trợ cho các học viên Aptech trong quá trình thực hiện đồ án mỗi học kỳ cũng như trang bị nền tảng kỹ năng làm việc nhóm tại các doanh nghiệp, Aptech tổ chức Workshop: GIT LÀ GÌ ? VÌ SAO LẠI GIT?, giới thiệu về một nền tảng đang ngày càng trở nên thông dụng và được sử dụng phổ biến trong công nghiệp phần mềm.

Workshop được trình bày bởi thầy Vũ Giang Nam - kỹ sư trưởng tại gigacover.com cùng các đồng sự. Git là tên gọi của một Hệ thống quản lý phiên bản phân tán (Distributed Version Control System – DVCS) là một trong những hệ thống quản lý phiên bản phân tán phổ biến nhất hiện nay. Git giống các hệ thống quản lý phiên bản khác ở chỗ nó cũng hỗ trợ quản lý code và lịch sử thay đổi. Tuy nhiên, Git ưu việt hơn vì có khả năng tách nhánh (branch), hỗ trợ rất tốt cho teamwork, những việc như phân chia task, tổng hợp code trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Sinh viên Aptech nên tìm hiểu về Git cũng như mức độ phổ biến của nền tảng này

3 lợi ích lớn nhất của việc dùng Git là gì ?

Git giúp sắp xếp công việc tốt hơn. Các bạn có thể tập trung giải quyết từng task mà không phải bận tâm lo lắng cho những task liên quan. Khi phải làm cùng lúc nhiều task, bạn có thể cấu trúc công việc dễ dàng và linh động hơn. Ngoài ra, bạn có thể tự tin hơn khi thử nghiệm những ý tưởng mới bằng cách tách biệt việc thử nghiệm với dự án chính. Điều này giúp nâng cao chất lượng code cũng như tính sáng tạo.

Và mặc dù được “sinh sau đẻ muộn”, tốc độ phát triển của Git lai rất kinh ngạc. Nguyên do phần lớn là vì Git miễn phí, và tiếp cận theo hướng phân tán (nghĩa là mọi người đều có thể bắt đầu sử dụng những chức năng cơ bản của Git mà không cần bất kì cơ sở hạ tầng server nào). Ngay cả Microsoft cũng sử dụng Git để host Windows source code.

Workshop được tổ chức để hỗ trợ những kiến thức chuyên ngành thực tế cho sinh viên

Tại Workshop vừa qua, các bạn sinh viên đã được làm quen với khái niệm Git cũng như những lợi ích của Git với công việc của một lập trình viên. Do tính chất của chương trình đào tạo tại Aptech, sau khi kết thúc mỗi học kì, sinh viên sẽ phải thực hiện một đồ án (project) và Git chính là giải pháp giúp các bạn làm việc nhóm hiệu quả hơn và chuyên nghiệp hơn. Và cũng trong workshop lần này, các bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách để Git trên 3 hệ điều hành thông dụng nhất là: Linux, MacOS và Windows. Thông qua các bài tập minh họa, các bạn sẽ dễ hình dung về cách vận hành của Git. Cuối cùng, các sinh viên sẽ được thực hành trực tiếp với sự “cầm tay chỉ việc” từ các diễn giả đến từ các doanh nghiệp.

Sau khi xem thử các demo, sinh viên sẽ được tự tay trải nghiệm nền tảng này

Git là một nền tảng rất quen thuộc với các lập trình viên cũng như các doanh nghiệp công nghệ thông tin. Tuy nhiên, khái niệm này vẫn còn khá mới với các bạn sinh viên. Những Workshop như thế này được tổ chức để hỗ trợ thêm cho sinh viên Aptech những kiến thức thực tế đến từ các doanh nghiệp bên cạnh những kiến thức nền tảng trong chương trình đào tạo.

Trường Aptech rất mong chờ các doanh nghiệp CNTT đến và chia sẻ về những chủ đề "hot" trong ngành. Những đóng góp, chia sẻ ý tưởng về các workshop, hội thảo từ các doanh nghiệp, trường Aptech sẽ ghi nhận và tổ chức cho các bạn học viên. Cùng chờ đón những workshop tiếp theo với những chủ đề thú vị khác từ Aptech nhé !

Xem thêm những hình ảnh buổi Workshop tại đây: https://www.facebook.com/aptechvietnam.com.vn/posts/3184766574883872

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam 16 năm liền (2003 – 2018)

Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: Lập trình viên Quốc tế (ADSE - Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp CNTT tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm bằng Cao đẳng Anh quốc (L5DC - Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Lập trình viên của Aptech tại đây

                                                                 https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2019

Tin tức khác cùng chuyên mục

Ngày hội chào đón Tân sinh viên 2020

Aptech vui mừng khi đón nhận những Tân sinh viên đầu tiên của năm học 2020. Khi các bạn khoác lên mình màu áo đỏ của Aptech - màu áo của những...

Báo cáo thị trường IT Việt Nam Quí II/2020 - ngành IT đứng trước cơ hội vàng

Báo cáo được thực hiện bởi TopDev – một trong những đối tác tại các sự kiện của Aptech, dựa trên các khảo sát ý kiến từ hàng ngàn khách hàng, đối...

Bắt nhịp xu hướng công nghệ với khóa học ACN Pro tại Aptech Việt Nam

Với chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, học viên khóa học ACN Pro tại Aptech có thể dễ dàng bắt nhịp xu hướng công...

Sinh viên Aptech “làm việc” thực tế với các sản phẩm đồ án cuối kì

“Mùa” bảo vệ đồ án lại về khi ở Aptech nhiều ngày qua luôn nhộn nhịp không ngừng với các buổi bảo vệ đồ án liên tiếp đến từ các lớp. Và mới nhất...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.