Khóa học Lập trình C/C++ cho người mới bắt đầu

 

1.  Giới thiệu

Cách mạng Công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đang bùng nổ trên Toàn cầu và được dự báo  sẽ tạo ra nhiều cơ hội phát triển bứt phá cho các bạn trẻ Việt Nam. Trong CMCN 4.0, Lập trình lại là ngành chủ lực, có ý nghĩa thúc đẩy và quyết định thành công của CMCN 4.0. Để nắm bắt cơ hội trong CMCN 4.0, con đường nhanh nhất là làm chủ các Công nghệ Lập trình.
Nhằm giúp các bạn trẻ yêu công nghệ có kiến thức Lập trình vững chắc, từ đó làm nền tảng để theo nghề Lập trình chuyên nghiệp, phát triển sự nghiệp thành công trong CMCN 4.0, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH tổ chức Khóa học Lập trình C/C++ cho người mới bắt đầu.

2.  Khóa học dành cho ai?

Khóa học được thiết kế riêng học sinh, sinh viên, người đi làm - những người mới bắt đầu học Lập trình căn bản với mục đích tìm hiểu về nghề Lập trình hoặc lấy C/ C++ làm nền tảng học tiếp Lập trình chuyên nghiệp.
Khóa học không yêu cầu người học có kiến thức căn bản về Lâp trình.

3.  Những sai lầm phổ biến khi học Lập trình C/ C++

Tổng kết từ hơn 20 năm đào tạo Lập trình C/C++ tại 40 quốc gia, các Chuyên gia APTECH đã chỉ ra những quan niệm sai lầm của những người học Lập trình C/ C++:

 • Sai lầm 1 - Học Lập trình C/ C++ để làm việc bằng C/C++

Có một số lĩnh vực rất cần lập trình bằng ngôn ngữ C/ C++ như: Lập trình Hệ thống Nhúng (Embedded systems), Lập trình phía máy chủ…Những Lập trình viên này có mức lương khủng. Nhưng những công việc này đòi hỏi trình độ rất cao, ở cấp độ Chuyên gia. Hơn nữa, nhu cầu tuyển dụng Lập trình C/C++ lại quá nhỏ so với Lập trình Web, Java, .Net… Do vậy, với những người mới bắt đầu, thì mục đích học C/C++ để làm việc chưa khả thi. Mục tiêu phù hợp là: học C/C++ để hiểu rõ bản chất Lập trình, làm nền tảng để học các ngôn ngữ Lập trình khác.

 • Sai lầm 2 - Không cần thiết phải học Lập trình C/ C++

Đa số các Lập trình viên khi làm dự án thực tế lại không sử dụng C/C++ mà thay vào đó là các công nghệ Lập trình .Net và Java. Theo quan điểm “chỉ học công nghệ mà mình làm” thì có lẽ không cần học C/C++?! Thực tế, C/C++ được gọi là “mẹ của các ngôn ngữ lập trình”. Nếu không nắm chắc nó, bạn sẽ rất vất vả khi học các ngôn ngữ Lập trình khác. Nhưng một khi bạn đã thành thục C/C++, không có bất kỳ trở ngại nào trên con đường chinh phục những Công nghệ mới.

 • Sai lầm 3 - Học Pascal tốt hơn là học C/C++

Pascal là ngôn ngữ Lập trình khá đơn giản để bắt đầu học Lập trình. Nhưng vấn đề lớn là Pascal che hết các bản chất của Lập trình như cấp phát bộ nhớ, truy xuất bộ nhớ… nên người học không có cơ hội để hiểu sâu Lập trình. C/C++ khó hơn Pascal, nhưng lại cung cấp đủ và sâu nền tảng Lập trình. Đó là lý do môn C/C++ luôn có mặt trong các chương trình đào tạo CNTT Quốc tế.

 • Sai lầm 4 - Thực hành C/C++ quan trọng hơn Lý thuyết C/C++

Thực hành thành thục luôn là đích đến trong học Công nghệ Thông tin. Nhưng trong học C/C++, quan điểm đó chỉ đúng 1 phần. Với mục đích học để lấy nền tảng kiến thức cho học Lập trình chuyên nghiệp, thì nắm chắc Lý thuyết C/C++ lại cần được ưu tiên hơn là kỹ năng thực hành.

4. 03 kinh nghiệm học Lập trình C/ C++ tốt
Các Chuyên gia Công nghệ đã đúc kết 03 kinh nghiệm khi học C/ C++ mà nếu tuân thủ, bất kỳ ai cũng thành cao thủ Lập trình:

 • Kinh nghiệm 1 

Luyện tập Human Compiler (trình duyệt con người) là phương pháp luyện đọc mã lệnh theo nguyên tắc của máy tính đọc. Với cách luyện tập này, lập trình viên sau khi code xong, không cần chạy chương trình mà có thể biết chính xác kết quả hiển thị, cũng như những lỗi lập trình sẽ gặp. Khi có được năng lực Human Compiler, bạn đã là một “guru lập trình”. Việc luyện tập Human Compiler không khó, chỉ cần bạn nắm chắc kiến thức căn bản và tập thói quen giải thích từng dòng lệnh trong chương trình.

 • Kinh nghiệm 2 

– Đọc giáo trình tiếng Anh. Những giáo trình hay nhất về Công nghệ Thông tin là những giáo trình viết bằng tiếng Anh – điều này tuyệt đối đúng. Có thể bởi vì những người giỏi Công nghệ thì không có thời gian dịch sách, còn những người dịch sách thì lại không giỏi Công nghệ. Hãy chọn đọc sách tiếng Anh, nếu bạn nghiêm túc muốn theo nghề Lập trình. Và quyển Teach yourself C++ in 21 dayscủa Herbert Schildt là 1 quyển sách nên đọc bởi sự trình bày những kiến thức lập trình sâu sắc theo cách mạch lạc, dễ hiểu.

 • Kinh nghiệm 3

- Chú trọng kiến thức nền tảng hơn là kỹ năng thực hành. Với mục tiêu học C/C++ làm nền tảng cho học Lập trình chuyên nghiệp, thì kỹ năng thực hành chưa phải là ưu tiên. Nếu thực hành tốt, nhưng không hiểu bản chất lập trình, thì rất khó phát triển sang các Công nghệ khác. Và đừng quên nắm thật vững các kiến thức sống còn trong C/C++ như: con trỏ, bộ nhớ, truyền tham chiếu.

5. Nội dung khóa Lập trình C/C++ cho người mới bắt đầu

6. Ưu điểm vượt trội của Khóa học Lập trình C/C++ cho người mới bắt đầu

Giáo trình C/C++ của APTECH được thiết kế bởi các Chuyên gia Ấn Độ và được hơn 40 quốc gia sử dụng. Nội dung chương trình được tối ưu, lược bỏ những kiến thức không cần thiết, chỉ tập trung những kiến thức quan trọng để giúp người mới học Lập trình nắm bắt nhanh chóng nền tảng Lập trình.
Giảng viên là các Chuyên gia Công nghệ nhiều kinh nghiệm được chọn lọc qua quy trình tuyển dụng khắt khe của Tập đoàn APTECH Ấn Độ giúp sinh viên ứng dụng ngay kiến thức mới học vào thực tế.
Phương pháp Đào tạo Human Compiler tập trung vào bản chất kiến thức, giúp học viên hiểu sâu về lập trình máy tính, làm nền tảng để dễ dàng học các ngôn ngữ lập trình khác, đồng thời luyện cho học viên khả năng tối ưu hiệu suất các đoạn mã lập trình.

7. Thời lượng và học phí

 1. Thời lượng: Tổng 60 giờ; (*)
 2. Thời gian học: 4 giờ/buổi; tuần học 3 buổi
 3. Học phí: 5.600.000
 4. Hỗ trợ: Aptech hỗ trợ 50% khi học viên làm thủ tục nhập học.

*: Chương trình Hỗ trợ được áp dụng cho 80 học viên đầu tiên khi đăng ký trong tháng 10, 11/2018. Chương trình có thể kết thúc trước thời hạn khi đã áp dụng đủ 80 học viên. Vui lòng liên hệ với Bộ phận Tư vấn để kiểm tra hiệu lực của Chương trình Hỗ trợ trước khi đăng ký.

8. Hướng dẫn đăng ký học

Vui lòng đăng ký học theo các thông tin:
- Đăng ký thông tin với Aptech tại: www.aptechvietnam.com.vn hoặc trực tiếp tại:
                                                       Hà Nội: 285 Đội Cấn, Ba Đình.
                                                                   54 Lê Thanh Nghị, Bách Khoa.
                                                       TP. Hồ Chí Minh: 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3.
- Tổng đài Tư vấn (miễn phí cước gọi): 1800 1141/ 1800 1147 / 1800 1779. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.