Mở cánh cửa bước vào thế giới Công nghệ Thông tin từ A đến Z

Với 27.000 thí sinh đăng kí trong kì thi Tuyển sinh Đại học vừa qua, ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) đã nghiễm nhiên đứng đầu trong các ngành nghề hiện nay. Để giải mã các bí ẩn về ngành, Aptech đã phối hợp cùng với các chuyên gia để tổ chức buổi hội thảo “Công nghệ Thông tin: Thích phát điên – sợ phát khiếp” vào 5/8/2017 vừa qua.

Chương trình có sự góp mặt của các chuyên gia: Thạc sĩ Đào Lê Hòa An (Chuyên gia tâm lý), anh Thuận Võ (Technical Leader @ topITworks – Vietnamworks), Anh Cao Dũng Anh (Developer @ Sharecarforads, Sharecar.vn), Tiến sĩ Lê Mai Tùng (Founder @ Sharecarforads, Sharecar.vn) và Anh Nguyễn Thành Tâm (Giám đốc tuyển sinh @ Aptech).

 

Hội thảo “CNTT: Thích phát điên - Sợ phát khiếp” ngày 5/8/2017

Ước mơ về ngành CNTT của các bạn trẻ   

Không biết khi lựa chọn ngành CNTT, có bao giờ bạn từng ấp ủ cho mình một khao khát, một ước muốn rằng sẽ tạo nên một sản phẩm CNTT nào đó, được tất cả mọi người trên thế giới công nhận, tung hô hay chưa? Đó hoàn toàn không phải là một điều viễn vông, phi thực tế trong thời đại CNTT phát triển nhanh vượt bậc như hiện nay.

Thế nhưng, hành trình để xây dựng nên một sản phẩm thành công vang dội lại không phải là điều dễ dàng. Nói về những kinh nghiệm thực tế của mình, anh Mai Tùng đã chia sẻ: “Khi ra mắt ứng dụng TripGo đầu tiên, anh đã mất đến 2 năm để xây dựng và mất thêm 2 năm nữa để vận hành”. Cũng từ những trải nghiệm xương máu đó, anh đã rút ra được 3 bước cần thiết nếu các bạn muốn tạo nên một sản phẩm công nghệ thành công:

1. Chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết

2. Lựa chọn giá trị sản phẩm mà mình muốn mang lại

3. Xây dựng đội ngũ của riêng bạn

Chia sẻ của anh Lê Mai Tùng (Founder  Sharecarforads, Sharecar.vn) nhắc đến 3 bước cần thiết nếu các bạn muốn tạo nên một sản phẩm công nghệ thành công:

Hầu hết các bạn trẻ ngày nay vẫn còn rất thụ động trong việc hoạch định cho tương lai cho chính mình. Theo Th.S Hòa An, các bạn trẻ không nên chỉ đơn thuần thấy thích một ngành nào đó, thấy một ngành nào đó “hot” hay thấy ba mẹ ép mình học mà theo chọn ngành.

“Lựa chọn ngành nghề cũng giống như chúng ta lựa chọn người yêu, người bạn đời của mình vậy. Chúng ta càng lựa chọn kĩ bao nhiêu thì càng hạnh phúc bấy nhiêu”. - Thạc sĩ Đào Lê Hòa An chia sẻ. Hầu hết các bạn trẻ ngày nay vẫn còn rất thụ động trong việc hoạch định cho tương lai cho chính mình. Theo Th.S Hòa An, các bạn trẻ không nên chỉ đơn thuần thấy thích một ngành nào đó, thấy một ngành nào đó “hot” hay thấy ba mẹ ép mình học mà theo chọn ngành.

Trước khi bắt đầu chọn học, các bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ về các ngành nghề, cũng như về bản thân, để biết được ngành nghề nào mình thật sự phù hợp. Bạn có thể áp dụng một số cách như xem thử bản mô tả công việc về ngành nghề đó, cũng như thử làm một số phương pháp trắc nghiệm tính cách như Holland, MBTI, DISC,... để hiểu rõ hơn.

Đối với ngành CNTT thì cũng có rất nhiều ngách nhỏ khác nhau để bạn lựa chọn và phát triển như kỹ thuật phần mềm, mạng máy tính và truyền thông, hệ thống thông tin và khoa học máy tính. Tùy theo khả năng và sở thích của mình mà bạn có thể chọn lựa những lối đi khác nhau theo ý bạn muốn.

 

Chia sẻ của các diễn giả cùng người tham gia

Thực tế về ngành - Cách để học và phát triển đúng hướng

Hiện nay, nhu cầu nhân lực trong ngành CNTT vẫn đang không ngừng gia tăng. Năm 2017, nhu cầu tuyển dụng của ngành đã đạt đến đỉnh điểm trong lịch sử với 250.000 vị trí, và dự tính sẽ tiếp túc gia tăng đến 400.000 vị trí trong tương lai năm 2018 sắp tới.

Người tham gia giao lưu cùng diễn giả

Mức lương bình quân của một sinh viên mới ra trường nằm trong khoảng độ 300-400$ mỗi tháng; leader, manager sẽ tầm khoảng 1800–2000$ và các cấp trên cao nữa sẽ tầm 4000–5000$ hoặc cao hơn tùy theo khả năng làm việc và thỏa thuận lương của bạn, anh Thuận Võ chia sẻ. Bên cạnh đó, theo anh, trong ngành CNTT, những tiêu chuẩn chính để một nhà tuyển dụng đánh giá bạn chính là: Ngoại ngữ, Công nghệ, Chứng chỉ, Đàm phán, Quản lý dự án và Lãnh đạo.

Vậy, với một chương trình đào tạo như thế nào thì sẽ giúp bạn đạt được những kỹ năng cốt yếu như trên? Theo anh Nguyễn Thành Tâm chia sẻ, tại Aptech không chỉ tập trung vào việc đào tạo cho bạn những kiến thức nền tảng, mà còn chú trọng vào việc phát triển các kĩ năng mềm như làm việc nhóm, năng lực quản lý dự án,… Với cách giáo dục hoàn toàn mới, luôn đề cao việc học phải đi đôi với hành, bạn sẽ có được những kinh nghiệm vô cùng thực tế ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Ngoài ra, với việc hỗ trợ thêm các khóa tiếng anh chuyên ngành CNTT cũng như giúp học viên kết nối với doanh nghiệp, trường cam kết các bạn sẽ có được nhiều cơ hội tốt hơn trong thời kì hội nhập quốc tế.

Phần thưởng giá trị được trao cho những bạn may mắn nhất

Nói về case study cụ thể hơn về việc chọn ngành, chọn trường, anh Dũng Anh cũng đã chia sẻ lại những gì mình đã trải qua. Lý do dẫn lối anh đến với ngành CNTT là vì niềm đam mê vọc vạch máy tính và chơi game. Tuy đậu Đại học Khoa học Tự nhiên nhưng anh Dũng Anh vẫn quyết định đăng kí và theo học song song tại Aptech. Anh chia sẻ, việc học tại trường Đại học giúp anh có được những kiến thức nền tảng về ngành, còn tại Aptech, anh được học theo phương pháp ứng dụng vào thực tế nhiều hơn. Nhờ vậy, từ khi còn là sinh viên năm 2, anh đã rất tự tin tham gia vào các dự án xây dựng sản phẩm, cũng như đi làm để trải nghiệm từ sớm.

Mỗi người chúng ta đều có một đích đến mà chúng ta buộc phải đi, và việc quan trọng nhất của chúng ta chính là xác định được đúng đích đến ấy. Hi vọng thông qua buổi hội thảo này, Aptech đã giúp các bạn phần nào xác định và hiểu rõ thêm về những định hướng sắp tới của mình cùng nhóm ngành CNTT.

Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về CNTT tại Aptech nhé!

Mời bạn xem thêm hình ảnh hội thảo tại đây.

Nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào giúp việc học và làm ngành CNTT hiệu quả, đừng ngần ngại liên hệ với Ban tư vấn của APTECH để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, qua: http://aptech-news.com/tuyensinh2017/  hoặc qua tổng đài 1800 1779 (miễn phí)

Tin tức khác cùng chuyên mục

TUYỂN GIẢNG VIÊN CNTT

Để đáp ứng nhu cầu phát triển không ngừng, APTECH cần tuyển các vị trí Giảng viên CNTT Full time/ Part time

IT Tour 2017 đón nhận “Cơn gió” Đào tạo từ TMA

Lo rằng mình chưa đủ kĩ năng, chưa đủ kiến thức? Tất cả bỗng chốc tan biến vì “đại gia đình” TMA luôn sẵn sàng đón rộng vòng tay, là hậu phương...

Cuộc chạm trán đầu tiên của Aptech’s Fifa Club

Ngày 04/12/2017 vừa qua, Câu lạc bộ Aptech’s Fifa Club (AFC) đã có một trận bóng giao hữu gay cấn với sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội tại sân...

IT TOUR - Tháng 12/2017

Nắm bắt được tâm lý các bạn đang mơ về ngôi nhà mới cho tương lai của mình sau khi tốt nghiệp Aptech, ngôi nhà đó không chỉ là một nơi tên...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.