Ngày hội hướng nghiệp: Thực học – Thực hành – Thực thành công

Đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành học để trang bị hành trang kiến thức cho tương lai, các bạn học sinh THPT chắc hẳn vẫn đang băn khoăn lựa chọn học ngành nào, học ở đâu, công việc sau khi ra trường như thế nào,…?

Để giúp các bạn có được bức tranh toàn cảnh về ngành nghề tại Việt Nam cũng như những việc làm sau khi ra trường, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech tổ chức “Ngày hội hướng nghiệp: Thực học – Thực hành – Thực thành công” vào ngày 5/12/2021 vừa qua. Đến với chương trình lần này, các bạn đã được giao lưu với đại diện đến từ Sở Lao đợng Thương binh và Xã hội, Hiệp hội doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam – Vinasa, Giám đốc đào tạo Aptech tại Việt Nam với những chủ đề mà các bạn học sinh lớp 12 tò mò muốn biết nhất.

Sự phát triển của ngành CNTT trong thời đại 4.0

Trải qua cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, có thể thấy được vai trò vô cùng quan trọng của công nghệ tác động đến cuộc sống của chúng ta. “Chúng ta đang sống trong thời đại tràn đầy thiết bị và ứng dụng công nghệ… CNTT, phần mềm, công nghệ nói chung đem lại cho chúng ta rất nhiều những tiện lợi trong cuộc sống như: học tập, vui chơi, kết nối bạn bè,… Mặc dù đang ở nhà nhưng chúng ta vẫn có thể thực hiện rất nhiều những hoạt động thông qua những thiết bị và ứng dụng công nghệ”. Bà Nguyễn Thị Thu Giang – Tổng thư ký Hiệp hội phần mềm và dịch vụ phần mềm CNTT Việt Nam – Vinasa chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang (giữa) – Tổng thư ký Hiệp hội phần mềm và dịch vụ phần mềm CNTT Việt Nam – Vinasa

Cùng với những ngành nghề đang phát triển khác, CNTT là một trong những ngành nghề hiện được nhiều cơ sở giáo dục, đào tạo hướng đến. Ông Lê Thế Mạnh – Chuyên gia Giáo dục Nghề nghiệp – Sở Lao động Thương binh & Xã hội cho biết: “Hầu như xuyên suốt các lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội đều gắn với CNTT.” Ngành IT được cho rằng sẽ còn phát triển vượt bậc hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên cũng chính sự phát triển này khiến cho ngành CNTT đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt lao động, đây cũng chính là cơ hội nghề nghiệp cho rất nhiều bạn trẻ trong những năm sắp tới.

Ông Lê Thế Mạnh (giữa) – Chuyên gia Giáo dục Nghề nghiệp – Sở Lao động Thương binh & Xã hội

Nhu cầu tuyển dụng IT tại các doanh nghiệp hiện nay

Nói về cách thức cũng như nhu cầu tuyển dụng IT tại các doanh nghiệp hiện nay, anh Giang Thiên Phú – CEO & Founder tại Gadget cho biết: “Với xu hướng thế giới hiện nay cần tinh gọn và phát triển nhanh, vì thế hầu hết các doanh nghiệp đều tập trung tuyển các nhân sự có thể làm được việc ngay khi ra trường. Trong quá trình làm việc các bạn có thể học tập để trau dồi thêm kiến thức trong quá trình làm việc, tuy nhiên phải làm được việc thì doanh nghiệp mới tuyển…”

Anh Giang Thiên Phú – CEO & Founder tại Gadget

Đồng quan điểm với anh Phú, ông Lê Thế Mạnh cũng chia sẻ: “Hiện nay hầu như các doanh nghiệp IT cũng chỉ tuyển dụng những người làm được việc, hoàn thành những task việc mà doanh nghiệp giao chứ không còn quá chú trọng vào bằng cấp hay chứng chỉ nhưng thời gian trước”.

Như vậy có thể thấy được rằng, mặc dù CNTT đang là ngành nghề rất khan hiếm nhân sự, tuy nhiên các nhà tuyển dụng IT vẫn yêu cầu chất lượng ứng viên khi tuyển dụng. Vậy thì chúng ta phải học IT như thế nào để có thể “lọt mắt xanh” của các doanh nghiệp CNTT ?

Hành trang cần có để học tốt ngành IT trong thời đại 4.0

Thực tế hiện nay có rất nhiều trường, trung tâm đào tạo về ngành CNTT, số lượng các bạn trẻ học CNTT rất nhiều nhưng không phải ai sau khi tốt nghiệp cũng có thể thành công và có được việc làm dù cho ngành IT đang vô cùng “khát” nhân lực. Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt đó ? Chính năng lực thực chiến, làm việc thực tế sẽ là một “điểm cộng” rất lớn của nhà tuyển dụng dành cho các bạn. Vậy chúng ta cần phải học IT như thế nào ? Thầy Lương Trung Kiên – Giám đốc đào tạo Aptech đã chia sẻ tại chương trình những lưu ý cần có để có thể học tốt ngành CNTT:

- Bạn cần phải có những kỹ năng sử dụng internet thành thạo.

- Có những kiến thức cơ sở, nền tảng trong lĩnh vực CNTT.

- Công nghệ luôn thay đổi liên tục từng ngày, từng giờ, vì thế, để có thể hiểu và nắm bắt kịp thời những xu hướng công nghệ mới, bạn cần tìm kiếm và lựa chọn nơi học tập mang lại nhiều trải nghiệm, kỹ năng kiến thức thực tế nhất.

Thầy Lương Trung Kiên – Giám đốc đào tạo Aptech

Với 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu - trí tuệ nhân tạo giúp các bạn nắm vững kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về lập trình. Trong suốt quá trình học, các bạn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng quản lý dự án, làm việc và quản lý nhóm dự án phần mềm, các công nghệ mới được bổ sung và cập nhật kịp thời. Với môi trường đào tạo chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giảng viên xuất thân từ những chuyên gia IT có kinh nghiệm làm việc thực tế để có thể dễ dàng nắm bắt thị trường. Bên cạnh đó là cơ sở vật chất cùng những trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho nhu cầu học tập và thực hành cho các bạn ngay tại trường.

Để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích tại sự kiện, các bạn có thể xem lại chương trình tại đây nhé: https://www.facebook.com/HethongAptechVietNam/videos/1637486866588653

Tin tức khác cùng chuyên mục

Aptech thông báo điều chỉnh học phí: Nhập học sớm trong tháng 8 để tiết kiệm chi phí!!!

Với phương châm "không chạy theo công nghệ mà luôn đón đầu công nghệ", APTECH luôn luôn cập nhật những công nghệ mới nhất tại các nước tiên tiến...

Chào đón Tân Sinh Viên Opening Ceremony 2022

Để “khởi động” cho một thế hệ Lập trình viên tương lai mới tại Aptech, lễ Khai Giảng đợt 1 – Opening Ceremony 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 06/...

Talkshow kỹ năng mềm: BÍ KÍP "SINH TỒN" CHO TÂN SINH VIÊN

Tân sinh viên khi chuẩn bị bước vào giai đoạn chuyển giao giữa học sinh và sinh viên chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn phía trước. Là thế hệ gen...

Khoá học miễn phí: Hoá thân thành chuyên viên dữ liệu (Tháng 08/2022)

Với bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra hiện nay, chúng ta có thể nhận thấy rằng mọi lĩnh vực đang dần được số hóa, tính ứng...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.