Tuyển sinh 2021: Ngành học nào HOT nhất hiện nay ?

Một mùa tuyển sinh “gay cấn” và “gian nan” nữa đã sắp trôi qua với những biến động không hề nhỏ khi mà từ những ảnh hưởng nặng nề của làn sóng Covid-19 lần thứ 4, kéo theo đó là những thay đổi, điều chỉnh liên tục trong công tác tổ chức thi cũng như xét tuyển. Cùng nhìn lại ngành nghề nào đã gây sốt trong mùa tuyển sinh vừa qua nhé !!!

Vài năm trở lại đây, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) luôn là một trong những ngành được nhiều thí sinh lựa chọn. Do vậy, ngành CNTT thường có mức điểm chuẩn cao nhất tại các trường có đào tạo ngành học này. Theo đó, điểm chuẩn ngành Khoa học máy tính thuộc nhóm ngành CNTT là ngành học có điểm chuẩn cao nhất với 28,43 điểm. Xếp sau đó là điểm chuẩn ngành Kỹ thuật máy tính (28,1 điểm), Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (28,04 điểm).

Không quá ngạc nhiên với sự “trỗi dậy” của ngành CNTT bởi đây được xem như một trong những ngành trọng điểm trong thời đại công nghệ 4.0 này. Mới đây, vào ngày 18/09/2021 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tổ chức một Talkshow trực tuyến: CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM & TRÍ TUỆ NHÂN TẠO – CHÌA KHOÁ VẠN NĂNG CHO TƯƠNG LAI. Talkshow với mục tiêu làm rõ những vai trò cũng như tiềm năng của những chuyên ngành HOT trong lĩnh vực CNTT những năm sắp tới. Chương trình với sự tham gia của anh Nguyễn Hoàng Bảo Đại – người Việt Nam thứ 3 trở thành Developer Expert tại Googleanh Trần Hữu Nhân - Data & AI Expert tại One Mount Group, cùng với sự góp mặt của các đại diện đến từ Aptech.

Chân dung các khách mời tại Talkshow lần này 

Chương trình thu hút rất đông đảo các bạn học sinh – sinh viên ở cả hai miền Nam Bắc. Thông qua ứng dụng Zoom Meeting, các bạn trẻ đã có cơ hội gặp gỡ và giao lưu trực tuyến với các khách mời, qua đó các bạn trẻ đã có thể hiểu rõ hơn về nghề và chuẩn bị sẵn sàng để gia nhập ngành CNTT.

Rất nhiều những bạn trẻ vẫn còn lo lắng và mơ hồ về tương lai của bản thân khi quyết định chọn ngành CNTT. Là một người có kinh nghiệm làm việc trong ngành IT cũng như đã có được một số thành công nhất định, anh Bảo Đại đã có những chia sẻ về những cơ hội cũng như thách thức của ngành: Khi các bạn học ngành CNTT, sẽ có rất nhiều cơ hội đến với các bạn, có thể kể đến như sau khi các bạn tốt nghiệp, sẽ có một số lượng lớn các công ty săn đón các bạn vì đây đang được xem là một ngành HOT, cần rất nhiều nhân sự. Ngoài ra, nếu không muốn làm việc tại các doanh nghiệp, bạn có thể cân nhắc phát triển con đường sự nghiệp của mình theo hướng học thuật. Bên cạnh đó, những thách thức khi làm việc trong ngành CNTT là các bạn sẽ chịu áp lực tương đối nhiều hơn các ngành khác. Vì công nghệ sẽ luôn thay đổi, thế nên các bạn sẽ phải rèn luyện cho bản thân tính tự học và tự cập nhật những công nghệ đó, để có thể ứng dụng vào công việc của mình.

Anh Nguyễn Hoàng Bảo Đại - Developer Expert tại Google

Bên cạnh đó, anh Bảo Đại còn khẳng định: Ngành CNTT không phải là một xu hướng nhất thời. “Sẽ có những xu hướng nhỏ ở trong ngành, nếu như cách đây vài năm, xu hướng của ngành CNTT là Big Data, còn trong thời gian gần đây, Data Science, Trí tuệ nhân tạo (AI), Machine Learning, được xem là xu hướng của ngành. Những xu hướng này có thể lên hoặc xuống, tuy nhiên lĩnh vực CNTT nói chung chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai”. Anh Đại cho biết

Một chuyên ngành khác hiện cũng đang trở nên cực kì thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ – ngành Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo, cũng đã được anh Trần Hữu Nhân giới thiệu và phân tích rất kĩ trong chương trình. Lý giải về lý do dẫn đến sự phát triển vượt bậc của Data Science, anh cho biết: “Dưới cuộc cách mạng công nghệ 4.0 cùng sự ra đời của các siêu máy tính, điện toán đám mây,… đã thúc đẩy ngành CNTT có điều kiện sử dụng và tìm hiểu về dữ liệu. Với sự ra đời của các thiết bị ngoại vi, nhất là điện thoại di động, các doanh nghiệp dễ tiếp cận và thu thập thông tin người dùng hơn. Và ngành Data Science là một đòn bẩy lớn giúp doanh nghiệp hiểu được hành vi người dùng, từ đó tăng năng suất. Chính điều đó đã tạo ra một khoảng trống lớn cho ngành Data Science được phát triển vượt bậc".


Anh Trần Hữu Nhân (bên trái) - Data & AI Expert tại One Mount Group

Data Science có thể được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ ngân hàng, đến bảo hiểm hay thậm chí cả ngành giải trí. Hiện nay các doanh nghiệp đang có nhu cầu rất lớn trong việc tạo ra hệ thống tích hợp dữ liệu, hệ thống tích hợp dữ liệu, hệ thống phân tích dữ liệu thời gian thực,… Từ đó, những công việc liên quan đến dữ liệu cũng xuất hiện và được nhiều doanh nghiệp tìm kiếm như: Data Engineer, Data Analyst, Data Scientist,…

Cũng trong chương trình, cô Vũ Thị Thu Hương - đại diện Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech và thầy Lương Trung Kiên – Giám đốc Đào tạo Aptech Lê Thanh Nghị cũng đã chia sẻ thêm về các chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế để các bạn có thể cân nhắc lựa chọn nơi đào tạo cho mình. Với 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu - trí tuệ nhân tạo giúp các bạn nắm vững kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về lập trình. Trong suốt quá trình học, các bạn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng quản lý dự án, làm việc và quản lý nhóm dự án phần mềm, các công nghệ mới được bổ sung và cập nhật kịp thời.

Ngoài ra, Aptech cũng có những hoạt động hỗ trợ học tập khác như: Workshop, sự kiện công nghệ để củng cố kiến thức, cập nhật thêm những công nghệ mới trên thị trường. Thêm vào đó, học viên còn được ký cam kết giới thiệu việc làm và bảo hành công nghệ trọn đời khi đăng ký nhập học tại Aptech.

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liền

Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: Lập trình viên Quốc tế (ADSE - Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp CNTT tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm Bằng cấp Quốc tế về học thuật (L5DC - Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Lập trình viên của Aptech tại đây

                                                                 https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2021

Tin tức khác cùng chuyên mục

Bảo về đồ án trực tuyến Sem 3 lớp C1910G

Vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viện Quốc tế Aptech đã tiến hành tổ chức buổi bảo vệ đồ án học kỳ 3 cho lớp C1910G.

Dưới sự giảng dạy...

3 buổi trải nghiệm xây dựng Website cùng Khoá học Nhập môn phát triển phần mềm

Vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech tổ chức Khoá học Nhập môn phát triển phần mềm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Khoá học với mục tiêu...

Kỹ năng mềm cho GEN Z - Bứt phá thành công

Kỹ năng mềm cho Gen Z là là nơi tiết lộ những bí mật mà các Gen Z chưa từng biết. Nằm trong chuỗi các hoạt động chia sẻ, cập nhật kiến thức cho...

Ngành CNTT – “vaccine” hữu hiệu ngăn chặn “virus thất nghiệp” hậu đại dịch

Dịch Covid-19 lần thứ tư diễn biến phức tạp, lây lan nhanh và kéo dài đã làm tăng tỷ lệ và số người thiếu việc làm trong quý III năm 2021 lên mức...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.