Đề tài: ỨNG DỤNG QUẢN LÝ TỒN KHO

Hiện nay các cửa hàng tổng hợp bán các mặt hàng tiêu dùng nhanh FMCG (Fast-moving consumer goods) xuất hiện ngày càng nhiều trong đời sống chúng ta. Loại hình kinh doanh này cung cấp hàng hóa với một số lượng lớn, vì là sản phẩm thiết yếu nên nhu cầu tiêu dùng luôn ở mức cao nên cơ hội nghề nghiệp trong ngành FMCG luôn luôn rất lớn. Với đặc thù của ngành, việc quản lý chi tiết doanh số và kho hàng phải được ứng dụng công nghệ thông tin nhằm cải thiện các khó khăn gặp phải trong quản lý, đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhanh chóng hơn. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng phần mềm ứng dụng để quản lý hoạt động kinh doanh rất được Doanh nghiệp chú trọng.

Đồ án học kỳ 2 của nhóm học viên: Lê Quang Bình - Vũ Đình Minh Đức – Nguyễn Phúc Hưng – Lê Nam Trân được dựa trên xu thế hiện nay nhóm đã áp dụng xây dựng “Inventory Management” phục vụ nhu cầu doanh nghiệp. Ứng dụng này có thể giúp cho Người quản lý tồn kho; Người quản lý bán hàng; Người bán hàng; Admin có thể tìm thấy tất cả thông tin về sản phẩm và cửa hàng đang có tại các cửa hàng.

Đồ án này giúp Khắc phục được các lỗi thường gặp trong quản lý như: Thất thoát tiền mặt do mô hình quản lý sổ sách cũ; Quản lý thu chi, số lượng sản phẩm, ... của cửa hàng. Theo đánh giá của “Hội đồng phản biện” thì sản phẩm của nhóm đã đáp ứng được tất cả các yêu cầu của doanh nghiệp kinh doanh như: Giao diện thân thiện; Dễ dàng sử dụng với các đối tượng người dùng, thuận tiện trong quản trị, dễ bảo trì; Thông tin hiển thị chi tiết. Đảm bảo được sự tương tác giữa người dùng và sản phẩm một cách hiệu quả.
Các chức năng được xây dựng cho từng người dùng đăng nhập, bằng tài khoản khác nhau sẽ có những quyền khác nhau như sau:

NGƯỜI QUẢN LÝ: Đăng nhập vào hệ thống và thay đổi mật khẩu sau khi đăng nhập; Thêm người dùng mới vào hệ thống; Thêm các mặt hàng / danh mục mới vào khoảng không quảng cáo; Thay đổi giá của một mặt hàng.

QUẢN LÝ HÀNG TỒN KHO: Đăng nhập vào hệ thống / thay đổi mật khẩu sau khi đăng nhập, v.v...; Kiểm tra tình trạng của hàng tồn kho; Xem các báo cáo từ nhân viên bán hàng về các mặt hàng không có sẵn và cần được giữ lại trong kho; Xác thực hàng tồn kho so với doanh số bán hàng đã thực hiện trong ngày hôm trước; Tạo báo cáo tồn kho của các mặt hàng theo danh mục, theo giá,...; Tạo ra xu hướng tồn kho (như bột cà phê thay đổi như thế nào trong tháng).

QUẢN LÝ BÁN HÀNG: Đăng nhập vào hệ thống / thay đổi mật khẩu sau khi đăng nhập; Kiểm tra xem có bao nhiêu hóa đơn đã được tạo ra trong ngày cho đến nay; Kiểm tra xem có bao nhiêu tiền được giao dịch trong ngày cho đến nay; Kiểm tra xem có bao nhiêu hóa đơn đã được hủy trong ngày (do nhân viên kinh doanh nhập sai); Kiểm tra xem có bao nhiêu mặt hàng đã được trả lại cho đến nay trong ngày; Kiểm tra bất kỳ báo cáo ngoại lệ nào từ nhân viên bán hàng và sửa nó bằng cách liên hệ với người quản lý hàng tồn kho; Tạo biểu đồ xu hướng bán hàng cho từng mặt hàng (như việc bán táo trong một tháng qua).

NGƯỜI BÁN HÀNG: Đăng nhập bằng tài khoản được cấp vào hệ thống, có quyền thay đổi mật khẩu sau khi đăng nhập vào hệ thống quản lý; Xem trạng thái của hàng tồn kho Danh sách sản phẩm; Xem các hóa đơn đã bán; Nhập các mặt hàng mà khách hàng đã mua và xuất hóa đơn cho cùng một hóa đơn (hóa đơn sẽ có một id bán hàng duy nhất, ngày, giờ, chi tiết mặt hàng / số lượng / giá cả,...); Hủy bỏ hóa đơn đã xuất, trong trường hợp có sai sót khi nhập chi tiết và xuất hóa đơn mới; Nhận lại một mặt hàng đã bán nhưng không đạt yêu cầu của khách hàng; Phương thức thanh toán.

Ở đồ án này các bạn đã sử dụng ngôn ngữ lập trình java với Swing (Bộ công cụ tiện ích GUI cho java) và hệ quản trị cơ sở dữ liệu nổi tiếng SQL Server để xây dựng hoàn thiện ứng dụng. Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn hiện nay, nhóm đã nâng cao tính bảo mật cũng như kiểm toán một cách chuyên nghiệp hơn. Sản phẩm đồ án này được “Hội đồng phản biện” đánh giá khá tốt và phù hợp với thực tiễn hiện nay giúp được rất nhiều doanh nghiệp trong việc quản lý.

Mong rằng các bạn sẽ luôn giữ được phong độ này mà phát triển bản thân mình hơn ở các học kỳ tiếp theo

Các sản phẩm khác

Các sản phẩm học viên Aptech

Website bán hàng trực tuyến – Eyeonic - Lớp: C2009I1
Website - Ứng dụng Luyện thi trực tuyến – C1808L - Lớp: C1808L
ỨNG DỤNG QUẢN LÝ TỒN KHO - Lớp: C1911L
Xây dựng Website "Quảng bá nghệ thuật Thư pháp" - Lớp: C2003L

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.