Đề tài: Website Online Art Gallery

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào tổ chức sự kiện, triển lãm là mô hình thích hợp nhất trong thời điểm dịch Covid – 19 vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Triển lãm trực tuyến sẽ là một lựa chọn an toàn cho tất cả mọi người đam mê nghệ thuật. Đây sẽ được xem là xu hướng mới trong tương lai bởi nhiều nguyên nhân khách quan như: Triển lãm tranh hoạt động 24/7, tất cả mọi người trên thế giới điều có thể truy cập trực tuyến xem và mua tranh thông qua hình thức đấu giá sản phẩm, giúp các nghệ sĩ quảng bá sản phẩm của mình,.. Hiểu được nhu cầu hiện tại nhóm học viên: Huỳnh Văn Hữu Ân – Lê Quang Đức – Trần Huỳnh Tường Huy – Nguyễn Quốc Khánh lớp C1908L tại Aptech Nguyễn Đình Chiểu đã phát triển và xây dựng Website Online Art Gallery.

Website Trưng bày Nghệ Thuật trực tuyến này được cập nhật thường xuyên, liên tục các sản phẩm tranh đến từ các nghệ sĩ khắp nơi trên thế giới tạo ra nhiều cơ hội giao thương, cơ hội mua hàng giá tốt, tiết kiệm chi phí đi lại, chi phí thuê diện tích quảng bá hàng hóa, dịch vụ cho doanh nghiệp đầu tư. Theo đánh giá của “Hội đồng phản biện” nhóm đã hoàn thành được một trang trưng bày và bán hàng trực tuyến với đầy đủ các tính năng liên kết điều hướng được xác định rõ ràng. Giao diện đẹp thích hợp với xu hướng thịnh hành, dễ dàng sử dụng, thuận tiện trong quản trị, dễ bảo trì, thông tin hiển thị chi tiết.

Dự án được xây dựng hệ thống phân quyền cho ba cấp người dùng: User – Artist - Admin

1. User: Đối với loại tài khoản “Customer” người dùng có thể: Bình luận về các tác phẩm nghệ thuật - Tạo thư viện yêu thích - Xếp hạng các tác phẩm nghệ thuật trên website - Nhà thầu các tác phẩm nghệ thuật - Mua tác phẩm nghệ thuật.

Homepage: Giao diện website được thiết kế đơn giản, thân thiện, dễ dàng sử dụng với các đối tượng người dùng. Các bạn đã sắp xếp những danh mục trên side bar để người dùng dễ dàng nhìn thấy và lựa chọn chuyển hướng đến trang mà người dùng mong muốn.

Gallery: Nơi đây hiển thị tất cả các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ khác nhau trên toàn thế giới (không phân biệt quốc tịch, giới tính và các yếu tố khác,..). Bạn có thể nhấp vào hình ảnh để xem thông tin chi tiết về tác phẩm.

For sale: Trang này hiển thị các tác phẩm được bán, người dùng có thể mua tất cả sản phẩm ở đây bằng cách bỏ vào giỏ hàng.

Auction: Tại đây hiển thị các cuộc đấu giá được diễn ra. Các tác phẩm được đấu giá sẽ có mức khởi điểm riêng biệt và thời gian kết thúc sự kiện, người dùng muốn tham gia đấu giá và mua sản phẩm người dùng cần phải đăng nhập tài khoản để tiến hành mua.

Tham gia đấu thầu người dùng chỉ cần nhấp vào tác phẩm trang sẽ chuyển hướng và hiển thị biểu mẫu đấu giá. Tại đây các thông tin về tác phẩm sẽ được hiển thị: giá thầu hiện tại, giá thầu bắt đầu, giá thầu bước, ngày bắt đầu, ngày kết thúc và số tiền mà người dùng tham gia vào cuộc đấu giá tác phẩm.

Người dùng cũng có thể comment và đánh giá chất lượng tác phẩm nghệ thuật trên website.

Login/ Sign Up: Người dùng (Khách hàng/Nghệ sĩ) khi muốn mua tác phẩm hoặc bán tác phẩm nghệ thuật của mình cần đăng ký tài khoản với hệ thống. Khi đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký, người dùng có thể sử dụng tất cả các tính năng của website tùy thuộc vào loại tài khoản bạn đăng ký (User/Artits)

My Account: Tùy thuộc vào loại tài khoản là User/Artits mà có những tính năng khác nhau trong phần tài khoản. User/Artits có thể chỉnh sửa thông tin cá nhân của mình để tăng độ tin cậy.

Payment: Khi muốn thanh toán sản phẩm người dùng sẽ thanh toán trực tuyến bằng Visa/Creadit Card hoặc Paypal. Điền đầy đủ tất cả thông tin theo biểu mẫu yêu cầu.

Contact us: Trang liên hệ giúp hệ thống giữ liên hệ giữa khách hàng và nghệ sĩ cũng như kịp thời giải quyết các vấn đề khiếu nại mà khách hàng gặp phải trong quá trình mua sắm trực tuyến.

Notification: Hệ thống sẽ gửi đến người dùng các thông tin về sản phẩm mới hoặc các cuộc đấu giá mới cho khách hàng tránh các trường hợp bỏ qua mất tác phẩm, sự kiện bạn quan tâm.

2. Admin (Quản trị viên): Có vai trò rất quan trọng trong việc điều hành website, tạo độ an toàn cho từng khách hàng và các nghệ sĩ. Admin có thể kiểm soát thông tin các sản phẩm được giao dịch trên website, kiểm duyệt các loại tài khoản, quản lý người dùng, phản hồi những đóng góp của khách hàng.

3. Artist (Nghệ Sĩ/Người bán tác phẩm): Đối với loại tài khoản Artist được thiết lập với đầy đủ tất cả tính năng như Customer. Đồng thời tài khoản sẽ được thêm các tính năng như: tải lên và quản lý các tác phẩm nghệ thuật để bán, tạo và quản lý các cuộc đấu giá sản phẩm của mình có.

Nhóm đã xây dựng được một website thương mại điện tử khá thành công với các tính năng thân thiện tại ArtShop cho phép Admin và người dùng tương tác một cách dễ dàng, cũng như tạo điều kiện cho những người yêu nghệ thuật có thể tìm kiếm các tác phẩm dễ dàng hơn, người sáng tác nghệ thuật cũng có cơ hội sống với đam mê của mình hơn bao giờ hết. Các tính năng được thiết kế chuyên dụng cho từng loại tài khoản. Chạy ổn định trên mọi trình duyệt. Đảm bảo được sự tương tác giữa người mua và người bán một cách hiệu quả.

Những kiến thức được nhóm áp dụng trong đồ án:

  • Sử dụng các công cụ và kỹ thuật xây dựng giao diện Website thân thiện chạy trên mọi thiết bị (HTML5, CSS3, Javascript, Bootstrap, Ajax…).
  • Sử dụng ASP.NET Core ( một web framework mã nguồn và được tối ưu hóa cho cloud để phát triển các ứng dụng web chạy trên nhiều nền tảng như Windows, Linux và Mac).
  • Xây dựng cơ dữ liệu chuẩn hóa đáp ứng các yêu cầu đặt ra của doanh nghiệp và hiện thực hóa trên hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.
  • Chuẩn hóa tài liệu theo đúng quy trình phát triển phần mềm đảm bảo kế hoạch nâng cấp và điều chỉnh phần mềm dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả trong tương lai khi có yêu cầu của doanh nghiệp.

Kết thúc học kỳ 3, Aptech mong rằng chặng đường cuối cùng các bạn sẽ luôn giữ được phong độ này mà phát triển bản thân mình hơn trong học kỳ 4 sắp tới. Một lần nữa, Aptech chúc mừng các bạn đã hoàn thành sản phẩm của mình một cách tốt nhất.

 

 


Các sản phẩm khác

Các sản phẩm học viên Aptech

Website Online Art Gallery - Lớp: C1908L
Website vì cộng đồng JamesCooking - Lớp: C1908I2
Website Quản lý Giáo dục Zeal
Website học tập KIDS-ZONE - Lớp: C2007L

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.