Tin tức

Blog lập trình

Các trường có khoa Công nghệ thông tin

Các trường có khoa Công nghệ thông tin ở Việt Nam có chất lượng đào tạo và cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Bài viết này sẽ đánh giá và so sánh các trường có khoa Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam, giúp bạn có cái nhìn toàn diện về lựa chọn của mình.

Ngành CNTT tại Việt Nam

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) tại Việt Nam đang trở thành một trong những lĩnh vực có sức phát triển đáng kể, đồng thời là động lực chính đưa đất nước vào xu hướng toàn cầu hóa. Với tăng trưởng nhanh chóng, ngành CNTT không chỉ là động lực quan trọng đẩy mạnh sự phát triển kinh tế, mà còn tạo ra cơ hội nghề nghiệp lớn cho nhân sự chất lượng cao. Sự kết hợp giữa chính sách hỗ trợ của chính phủ, môi trường học tập sáng tạo, và sự đa dạng trong ứng dụng công nghệ mới đang làm nổi bật ngành CNTT Việt Nam trên bản đồ toàn cầu, thu hút sự quan tâm của sinh viên, chuyên gia, và doanh nghiệp.

Các trường có khoa Công nghệ thông tin

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trong các trường có khoa Công nghệ thông tin, Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu chuyên ngành kỹ thuật và đa ngành trọng điểm tại Việt Nam. Nổi bật trong cộng đồng quốc tế, trường là thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương (AOTULE).

Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông, hiện nay là một phần quan trọng của trường, xuất phát từ Khoa Công nghệ Thông tin ban đầu, được thành lập vào tháng 3 năm 1995. Khoa này được hình thành từ sáp nhập của 3 đơn vị trước đây là Khoa Tin học, Phòng thí nghiệm chuyên đề xử lý tin thuộc Khoa Điện tử – Viễn thông, và Trung tâm Máy tính và Tin học Ứng dụng.

Với đội ngũ giáo viên chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, Khoa Công nghệ Thông tin tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đào tạo nhiều ngành như Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Công nghệ Thông tin Việt – Nhật, Global ICT, Việt – Pháp, An toàn không gian số, và nhiều ngành khác.

Các trường có khoa Công nghệ thông tin: Đại học Bách Khoa Hà Nội
Các trường có khoa Công nghệ thông tin: Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Được thành lập vào năm 2004, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã khẳng định vị thế của mình như một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo và nghiên cứu về công nghệ và kỹ thuật. Trường chủ động xây dựng mối quan hệ quốc tế mạnh mẽ, hợp tác chặt chẽ với các trường và viện nghiên cứu lớn trên thế giới.

Đặc biệt, Đại học Công nghệ Hà Nội hiện đang thực hiện nhiều dự án hợp tác quan trọng với các đối tác quốc tế nổi tiếng như Đại học Arizona (Mỹ) với dự án BUILD-IT và Đại học Công nghệ Sydney (Úc) thông qua Trung tâm Hợp tác nghiên cứu giữa VNU-UTS, cung cấp chương trình học bổng toàn phần cho nghiên cứu sinh với trình độ quốc tế.

Đã ký kết hợp tác với khoảng 40 đối tác trong nước và 60 đối tác quốc tế, trường đang là địa điểm học tập và nghiên cứu hấp dẫn cho sinh viên quốc tế và nội địa. Các ngành học đa dạng như Công nghệ thông tin, Khoa học Máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu chứng minh sự đa dạng và chất lượng trong đào tạo của trường.

Các trường có khoa Công nghệ thông tin: Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội
Các trường có khoa Công nghệ thông tin: Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một tổ chức Nghiên cứu – Giáo dục Đào tạo với chuyên môn mạnh mẽ trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Xếp hạng thứ 17 trong số các đại học hàng đầu tại Việt Nam, Học viện này nổi bật với sự chú trọng đặc biệt vào Nghiên cứu và đào tạo Đại học, sau Đại học.

Là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cung cấp các ngành đào tạo đa dạng như Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điện điện tử, Công nghệ đa phương tiện, và nhiều ngành khác. Sự chuyên sâu và đa ngành trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành công nghiệp và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhân sự chất lượng trong lĩnh vực này.

Các trường có khoa Công nghệ thông tin: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Các trường có khoa Công nghệ thông tin: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Trong các trường có khoa Công nghệ thông tin tại Miền Trung, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đi đầu về đào tạo kỹ thuật và công nghệ.

Là điểm hội tụ của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và những sinh viên ưu tú, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng không chỉ cung cấp kiến thức chất lượng mà còn tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với các doanh nghiệp hàng đầu như FPT, IBM, Axon, và tham gia các chương trình hợp tác quốc tế với các trường đại học uy tín như Đại học Công nghệ Nagaoka (Nhật Bản) và Đại học Canberra (Úc). Điều này giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế và phát triển mạnh mẽ kỹ năng cũng như kiến thức trong ngành Công nghệ thông tin.

Các trường có khoa Công nghệ thông tin: Đại học Bách Khoa Đà Nẵng
Các trường có khoa Công nghệ thông tin: Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có sự hiện diện vững mạnh với hai cơ sở đào tạo tại Quận 10 và Thành phố Thủ Đức, tạo nên một trong những trung tâm đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại miền Nam Việt Nam.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, trường không chỉ đáp ứng mà còn vượt qua nhu cầu học tập của sinh viên. Đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài cho đất nước, được thể hiện qua hàng loạt giải thưởng trong và ngoài nước.

Trường Đại học Bách Khoa tập trung đào tạo các ngành học như Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính, chắc chắn mang lại cho sinh viên kiến thức sâu rộng và chuẩn mực để đối mặt với thách thức của thế giới công nghiệp hiện đại.

Các trường có khoa Công nghệ thông tin: Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Các trường có khoa Công nghệ thông tin: Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, thành lập từ năm 2006, tự hào với bề dày kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (IT).

Với triết lý “Toàn diện, sáng tạo, phụng sự,” trường đã xác lập vị thế của mình là một trong những trường Đại học hàng đầu về Công nghệ thông tin tại Việt Nam. Liên kết chặt chẽ với các tập đoàn hàng đầu như IBM, Microsoft, giúp trường chú trọng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế và giảng dạy tiếng Anh.

Sự độc đáo của trường không chỉ nằm ở chất lượng giáo dục mà còn ở việc sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp chứng chỉ quốc tế. Điều này không chỉ nâng cao cơ hội việc làm mà còn làm cho sinh viên trở thành ứng viên mạnh mẽ khi xin vào các công ty và tập đoàn quốc tế.

Trường cung cấp một loạt các ngành học đa dạng như Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Thương mại điện tử, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, đáp ứng đầy đủ nhu cầu và mong muốn của sinh viên trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

Các trường có khoa Công nghệ thông tin: Trường Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Các trường có khoa Công nghệ thông tin: Trường Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech

APTECH là Tập đoàn có quy mô toàn cầu, đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ Thông tin (CNTT). Chúng tôi đã có hơn 34 năm kinh nghiệm triển khai chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế tại hơn 40 Quốc gia với 1.350 cơ sở đào tạo và 6,8 triệu sinh viên.

Các cơ sở đào tạo của APTECH đều tuân thủ thống nhất quy trình đào tạo được cấp chứng chỉ ISO 9001. Sinh viên của APTECH được công nhận rộng rãi ở những nước có nền công nghệ tiên tiến. Năm 1997 APTECH được trao giải The Global Growth Company Award của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Năm 2000, APTECH được tạp chí FORBES xếp trong Top 300 công ty có tốc độ tăng trưởng và hiệu quả hoạt động tốt nhất. Trong nhiều năm liên tiếp, APTECH đạt danh hiệu Đơn vị đào tạo CNTT số 1 tại các nước có nền công nghệ phát triển nhanh như Ấn Độ, Trung Quốc.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, APTECH là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, trong đó chủ yếu là sinh viên và học sinh trung học phổ thông. Đến nay, Tập đoàn APTECH đã đào tạo được hơn 100.000 Lập trình viên Quốc tế cho ngành CNTT Việt Nam. Trong 17 năm liên tiếp, APTECH vinh dự được Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh và Tạp chí PC World trao cúp Đơn vị đào tạo CNTT số 1 Việt Nam và được Hiệp hội Phần mềm Việt Nam Vinasa công nhận là đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất.

Ngoài ra, Aptech còn tham gia đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho các tổ chức nhà nước và doanh nghiệp như: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, các Tập đoàn, các trường Đại học lớn tại Việt Nam.

Các trường có khoa Công nghệ thông tin: Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech
Các trường có khoa Công nghệ thông tin: Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech

Xem thêm Các khóa học công nghệ thông tin: Nên học gì và học ở đâu?

Để được tư vấn kỹ hơn về các trường có khoa Công nghệ thông tin hoặc chương trình đào tạo tại Aptech, bạn vui lòng để lại thông tin phía dưới:

Aptech Việt Nam

Fanpage: https://www.facebook.com/aptechvietnam.com.vn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@aptech.vietnam

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

MIT Technology Review Magazine — Eric Mongeon
T6, 07/06/2024

Top 10 Tạp Chí Công Nghệ Thông Tin Nổi Tiếng Thế Giới

Dưới đây là danh sách top 10 tạp chí công nghệ thông tin nổi tiếng nhất thế giới, dựa trên uy tín, tầm...
Blog lập trình
z5451737033600_38cbf7117a7d8690bbe80994856eca1f
T6, 07/06/2024

Nhân Lực Công Nghệ Thông Tin trong 5 năm tới

Trong kỷ nguyên số, nhu cầu về nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) đang tăng vọt trên toàn cầu. Theo...
Blog lập trình
Ngành trí tuệ nhân tạo học gì? Học AI ra trường làm gì?
T5, 06/06/2024

Những ứng dụng của Công nghệ Thông tin trong 10 lĩnh vực khác nhau: Bứt phá không giới hạn trong Kỷ nguyên Số

Trong thế giới hiện đại ngày nay, công nghệ thông tin (CNTT) đã trở thành xương sống của nền kinh tế...
Blog lập trình
z5468815139590_46db991b78d3963389452aa2aa1343f7
T5, 06/06/2024

5 Hành trang cần thiết để trở thành sinh viên công nghệ thông tin xuất sắc và thành công

Sinh viên công nghệ thông tin đang là một trong những ngành nghề "hot" nhất hiện nay với nhu cầu nhân...
Blog lập trình
z5451737033600_38cbf7117a7d8690bbe80994856eca1f
T3, 04/06/2024

5 loại Phần mềm công nghệ thông tin: Chìa khóa thành công trong thời đại số

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, phần mềm công nghệ thông tin đóng vai trò then chốt trong việc thúc...
Blog lập trình
img_6157d02294aea
T3, 04/06/2024

7 Xu Hướng Phát triển Công nghệ Thông tin: Động lực thúc đẩy nền kinh tế số

Thời đại 4.0 đã trải qua một hành trình phát triển công nghệ thông tin đáng kinh ngạc trong vài thập...
Blog lập trình
Các ngành công nghệ thông tin phổ biến và đáng học nhất tại Việt Nam: Ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu
T2, 03/06/2024

Khám Phá 5 Cơ Hội Việc Làm Nghề Công Nghệ Thông Tin

Nghề công nghệ thông tin (CNTT) đang trở thành một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay với nhu cầu...
Blog lập trình
Học công nghệ thông tin có khó không? - Bạn phải kiên trì, đam mê và tự cập nhật công nghệ mới
T6, 17/05/2024

Học công nghệ thông tin có khó không?

Câu hỏi "học công nghệ thông tin có khó không?" luôn được các bạn học sinh, sinh viên quan tâm khi lựa...
Blog lập trình
FacebookYoutube
Scroll to Top