Tin tức

Tin Aptech

Game Tester – Hiệp sĩ bóng tối

Để các bạn hiểu rõ hơn công việc thực thụ của 1 game tester, Gameloft – một đại gia trong ngành công nghiệp game sẽ phối hợp cùng Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech tổ chức hội thảo “Trở thành Game Tester” tại 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Game Tester – Hiệp sĩ bóng tối

Được trả tiền để… chơi game ngày này qua ngày khác, làm gì có nghề nào hấp dẫn như vậy? Nói theo phong cách game thủ, thì game tester là những hiệp sĩ trong bóng tối, ngày đêm thầm lặng chiến đấu với bầy quái vật có tên là”bug”. Bạn có sẵn sàng trở thành một trong số họ?

game-tester-hiep-si-bong-toi-1

Tìm và diệt “Bug” là gì? Đó là một lỗi, một khiếm khuyết trong chương trình ngăn cản game hoạt động như ý muốn. Bug có thể gây ra nhiều ảnh hưởng, gây bất tiện cho người sử dụng chương trình. Một vài bug có ảnh hưởng phụ đến tính năng của chương trình và có thể không được phát hiện trong một thời gian.

Nhiều bug nghiêm trọng làm cho chương trình không thể hoạt động (bị crash) hoặc bị đóng băng (freeze). Những bug khác dẫn đến những vấn đề an ninh; ví dụ một loại bug gây tràn bộ đệm (buffer overflow) có thể cho phép một người sử dụng thực thi những chương trình không được phép chạy.

Game tester là những người chơi thử nghiệm trong quá trình phát triển game, tương tự như một quá trình kiểm tra chất lượng. Thông thường, mỗi game video và máy tính sẽ mất từ 1 – 3 năm để phát triển (phụ thuộc vào quy mô), việc test game thường được thực hiện ở nửa sau tiến trình đó. Những tester sẽ lập báo cáo về các bug và mỗi phiên bản phải thống nhất với nhau theo trình tự để ghi nhận những sai sót, giúp người phát triển game sửa chữa

 Quá trình – tạm gọi là “tìm và diệt” – này diễn ra như sau: Bạn bắt đầu chơi game trên một phiên bản nào đó và ghi chú cẩn thận bất kỳ sai sót nào mình phát hiện. Những sai sót này có thể khoanh vùng từ những bug cho đến hệ thống, những sai sót có tính logic và những bug theo cấp độ.

Một nhóm tester luôn làm việc trong cùng một game từ khi bắt đầu quá trình đánh giá chất lượng cho đến lúc game ra mắt. Nhờ đó, họ trở thành chuyên gia của game đó. Thông thường, các “hiệp sĩ” làm việc theo nhóm, và họ “chiến đấu” 1 – 2 game trong một khoảng thời gian.

Không chỉ là biết chơi game Một tester hoàn hảo không chỉ là người chơi game đơn thuần mà thường phải có khả năng diễn đạt tốt (cả viết lẫn nói), có khả năng làm việc theo nhóm… Điều quan trọng là họ thực sự yêu thích game, có một cảm hứng vô bờ khi khám phá những game mới hay không ngừng tìm hiểu về lịch sử, cốt truyện, các tính năng game.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nghề này cần đến những “kẻ nổi loạn” – họ sẽ hành động theo cách của mình, khám phá tất cả các ngóc ngách của từng game, làm những điều mà những người lập trình không tính đến.

Hãy tưởng tượng họ là những game thủ rất “quậy”, luôn tìm cách thay đổi tính năng, nhân bản vô tính vật phẩm, làm những điều vốn được khuyến cáo là không thể hoặc không nên làm trong game… Và một khi họ thành công, tức là một khiếm khuyết đã được phát hiện trong giai đoạn sản xuất, cũng có nghĩa là họ đã “cứu” cả một game, thậm chí là một công ty phát hành khi game được đưa ra cộng đồng.

Game tester còn có những cơ hội phát triển khác bởi trong quá trình làm việc bạn sẽ tiếp xúc thường xuyên với hai đối tượng: lập trình viên và kỹ sư đồ họa. Đôi khi, những tester giỏi có thể trở thành những người thiết kế game. Ngoài ra, họ còn có cơ hội trở thành người quản lý chất lượng (QA manager), giám sát và điều hành công việc của nhiều tester cho 1 hoặc 2 game lớn.

game-tester-hiep-si-bong-toi-2

Để các bạn hiểu rõ hơn công việc thực thụ của 1 game tester, Gameloft – một đại gia trong ngành công nghiệp game sẽ phối hợp cùng Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech tổ chức hội thảo “Trở thành Game Tester” tại 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Đăng ký ngay để chắc chắn giữ cho mình 1 cơ hội được gặp chuyên gia Game tester hàng đầu. Nghe anh chia sẻ, cùng anh thực hành và nhận cơ hội trở thành nhân viên chính thức của Gameloft.

Đăng ký tham gia tại đây

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

pic2
T5, 13/06/2024

Bước gần hơn đến CNTT bằng Khóa học ngắn hạn về xây dựng website trên WordPress dành cho các bạn THPT

Trong thời đại ngành công nghệ thông tin (CNTT) phát triển mạnh mẽ, website là một công cụ đóng vai...
Tin Aptech
image009-8495
T4, 12/06/2024

Bí mật chọn ngành chọn trường được chính Quản lý dự án CNTT triệu đô bật mí cho giới trẻ

Hành trình từ những ngày đầu hăng say học tập tại Aptech đến việc quản lý dự án tầm cỡ toàn cầu không...
Tin Aptech
13
T3, 11/06/2024

CÂU CHUYỆN NGHỀ “CODE” - HÀNH TRÌNH 25 NĂM ĐẦY TỰ HÀO CỦA APTECH TẠI VIỆT NAM

Trong suốt 25 năm phát triển tại Việt Nam, Aptech đã trở thành cái nôi đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực...
Tin Aptech
Online_Banner-Home-1
T7, 08/06/2024

WORKSHOP “Làm chủ Hệ thống máy tính với Command Prompt”

Với mục đích trang bị kiến thức, bắt kịp xu hướng công nghệ để các bạn có niềm đam mê về lĩnh vực Công...
Tin Aptech
image001-3527
T6, 07/06/2024

Có nên học lập trình tại Aptech trong kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ?

Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ, câu hỏi đặt ra cho nhiều người...
Tin Aptech
25-nam
T5, 06/06/2024

Chặng đường 25 năm Aptech thúc đẩy giáo dục công nghệ tại Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Hệ thống Đào tạo Lập trình...
Tin Aptech
z5451737033600_38cbf7117a7d8690bbe80994856eca1f
T2, 20/05/2024

Chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AICP Pro

Mới đây, Aptech công bố chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AICP Pro bổ sung thêm nhiều môn...
Tin Aptech
ap1-1715267450068
T2, 20/05/2024

Aptech - Lựa chọn hàng đầu cho sinh viên muốn học lập trình theo chuẩn quốc tế

Giữa nhiều cơ sở đào tạo công nghệ thông tin mọc lên hàng ngày, Aptech là trung tâm hàng đầu trong đào...
Tin Aptech
AAsHCM_WS_AI_Slide_ver_1
T2, 20/05/2024

"Chinh phục" công cụ ChatGPT với khoá học Thao túng AI - Làm chủ tương lai

Ngày 16/05 vừa qua, Aptech triển khai Khóa học Thao túng AI - Làm chủ tương lai phiên bản Online dành...
Tin Aptech
10
T4, 15/05/2024

[HCM] Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech ra mắt App quản lý học tập trên IOS và Android

Sau khoảng thời gian dài “ấp ủ”, ứng dụng APMS (Aptech Academic Management System) hỗ trợ cho việc học...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top