GÓC HỌC VIÊN

Học viên tiêu biểu

“CHỌN ĐẠI” MÀ ĐÚNG CÙNG NGÀNH CNTT – Ôn Thái Hưng

Xuất phát điểm là sinh viên công nghệ thông tin (CNTT) trường Đại học Sĩ quan quân sự, với mong muốn trang bị cho mình kiến thức đón đầu xu hướng công nghệ một cách nhanh chóng và kịp thời. Anh Ôn Thái Hưng – cựu học viên lớp C1603L, hiện tại đang làm việc ở vị trí Senior Software Engineer tại National Australia Bank, đã luôn không ngừng học tập, đổi mới và nỗ lực khẳng định vị thế của mình trong sự thay đổi nhanh chóng của ngành.

Lựa chọn học tập với ngành CNTT là do duyên số, một sự vô tình khi anh Thái Hưng lỡ trượt ngành Thú y của mình mong muốn. Anh đã tìm hiểu nhiều ngành nghề khác và cảm thấy ngành CNTT sau này tốt nghiệp có thể ứng dụng được nhiều ngành, kể cả ngành thú y thế nên anh đã quyết định theo học ngành CNTT. Chọn đại mà đúng đã mở ra nhiều cơ hội mới cho tương lai của chính anh.

1. On Thai Hung Chon Dai Ma Dung 1600x640 1 Opt2

“Cơ duyên” anh biết đến Aptech

Anh biết đến Aptech từ một khóa học miễn phí về WordPress. Khi đó anh đang là sinh viên năm 03 trường Đại học Sĩ quan quân sự, ngành CNTT. Khi đó trường của anh không có dạy nhiều môn liên quan đến ngành, chỉ dạy .NET là chủ yếu. Một người bạn của mình nhìn thấy thông tin khóa học trên mạng nên rủ mình đăng ký, lúc đó cũng chỉ thấy lạ lạ nên đăng ký học thử thôi, không ngờ là môi trường khá thú vị nên mình quyết định đăng ký học luôn.

Những điều ấn tượng trong suốt quá trình học tại Aptech

Ấn tượng đầu tiên nhất đối với anh chắc là về môi trường học tập. Anh thì học trong môi trường quân đội nên khá là khuôn khổ, luôn phải mặc đồng phục, điều này khiến mình cảm thấy đây không giống như những gì anh nghĩ về trường Đại học. Sang học Aptech anh thấy được một môi trường “mở” hơn, học sinh và giáo viên kết nối được nhiều hơn so với môi trường ở bên quân đội nhiều. Mình được thoải mái nói lên suy nghĩ của mình, cũng như đưa ra giải pháp và được ứng dụng những công nghệ mới vào quá trình học tập. 

Thứ 2 là về thầy cô. Các giảng viên tại Aptech luôn sẵn sàng giúp đỡ học sinh, thậm chí 10 – 11h tối nhắn tin nhờ thầy cô thì thầy cô vẫn rất sẵn lòng, nhiệt tình trả lời. Nếu muốn tìm hiểu thêm những kiến thức mới, thầy cô luôn tư vấn và sẵn sàng hướng dẫn mình nên bắt đầu từ đâu chứ không phải chỉ đưa tài liệu để mình tự nghiên cứu. 

1. On Thai Hung Chon Dai Ma Dung 1600x640 2 Opt2

Chủ động học tập – Chủ động tương lai

Tại Aptech, anh luôn được nhanh chóng “update” những công nghệ mới hơn so với môi trường học cũ, quan trọng là những công nghệ này đều được nhiều doanh nghiệp CNTT tìm kiếm và tuyển dụng, bạn có thể dễ dàng tìm được việc ngay khi đã vững kiến thức. Ngoài ra, Aptech còn cung cấp cho sinh viên một nền tảng tốt, giúp mình có thể tự nghiên cứu những công nghệ mới mà không cần có ai dẫn dắt trong suốt quá trình phát triển sự nghiệp sau này.

Để duy trì và phát triển kỹ năng của mình trong một lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh như ngành CNTT anh Hưng cho biết: “Anh thường xuyên xem các kênh kiến thức công nghệ để cập nhật các mẹo và xu hướng công nghệ mới phù hợp với bản thân trên mọi nền tảng hiện nay. Quan trọng hơn hết là trong việc giữ lửa của mình, anh luôn cố gắng nhận những việc khó đòi hỏi bản thân phải có sự nghiên cứu công nghệ trước khi bắt tay vào làm. Điều này giúp anh có thêm nhiều cơ hội và thách thức hơn trong công việc. Ngoài ra, việc trao đổi thường xuyên về những kiến thức, kinh nghiệm mà các bạn bè, đồng nghiệp, các đàn anh đi trước để có thêm nhiều góc nhìn mới cho các vấn đề. Đây là cách mà anh luôn làm để mình không bị đào thải và ngày càng có nhiều đóng góp tích cực hơn với nghề.”

Theo đuổi lập trình không khó!

Trước khi quyết định theo đuổi ngành bất kỳ ngành nghề nào bạn cũng cần hiểu rõ nó. Đặc biệt là ngành CNTT, bạn có thể thấy nó có thể phục vụ, giúp ích, bổ trợ được cho rất nhiều các ngành khác một cách tối ưu và đầy cơ hội cho bạn. Chọn đúng ngành là một chuyện, bạn cần  phải chọn được ngôn ngữ lập trình phù hợp với bản thân để học cho thật tốt, mindset lập trình thật tốt, sau này mới có thể làm việc trực tiếp mà không sợ hãi bất cứ điều gì. Hãy không ngừng học tập và rèn luyện thật nhiều vì “một nghề cho chín còn hơn chín nghề” đừng cố chạy theo những điều không thiết thực để nhận về những khó khăn không đáng có. Lập trình không khó!

Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm hy vọng rằng qua những chia sẻ của anh Ôn Thái Hưng, các bạn sẽ được truyền thêm nhiều năng lượng tích cực để theo đuổi đam mê của mình nhé!

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Xem thêm học viên

APTECH_Order97_2

MÃ HOÀNG HẢI - TỪ MẤT ĐỊNH HƯỚNG CHO ĐẾN ĐI ĐÚNG HƯỚNG CÙNG NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Mã Hoàng Hải không chỉ là một sinh viên gương mẫu mà còn là một người đầy nhiệt huyết và khát khao học...
T3, 21/05/2024
6

Nguyễn Trung Nghĩa - Rẽ hướng thành công với công việc trong mơ?

Cựu sinh viên xuất sắc Nguyễn Trung Nghĩa hiện đang là Associate Architect tại National Australia Bank...
T5, 16/05/2024
Học viên Lâm Nguyễn Thanh Hải_1200x1200 Cover

LÂM NGUYỄN THANH HẢI: TỪ ĐAM MÊ CHO ĐẾN PHÁT TRIỂN THỰC TẾ

Thuộc thế hệ 10x, chàng trai trẻ Lâm Nguyễn Thanh Hải đã phấn đấu không ngừng nghỉ, tìm tòi và học tập...
T2, 06/05/2024
Artboard 1

Trần Ngọc Hoàng Pích - Chọn thực tế - Chạm ước mơ

Chọn học ngành Công nghệ Phần mềm tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech sau khi thi tốt...
T5, 23/11/2023
Artboard 1 copy 4

Lê Nguyễn Thiện Nhân - Chọn sống đúng với đam mê

Xuất phát từ một chàng trai làm Quản trị Nhân sự được 03 năm, anh Lê Nguyễn Thiện Nhân lớp C2011L tại...
T4, 18/10/2023
Artboard 1 copy 2

Võ Huỳnh Ngọc Trâm - Bông hoa có đỏ có thơm trong ngành CNTT

Nhân sự nữ và ngành Công nghệ thông tin (CNTT)? Hai cụm từ nghe tưởng chừng như không hợp nhưng lại...
T4, 18/10/2023
Artboard 1

Nguyễn Minh Thành: Tìm được công việc phù hợp với mức lương đáng ngưỡng mộ sau 6 năm chọn sai ngành, tại sao không?

Nhịp sống ở thế kỷ 21 được ví như đã được “gắn động cơ” với các bước tiến nhanh đến khó tin. Con người...
T3, 17/10/2023
Artboard 1 copy 2-100

APTECH FACE 2023 - PHẠM DANH ĐẮC: HÀNH TRÌNH “UP YOURSELF” TRỞ THÀNH CHÀNG TRAI NĂNG ĐỘNG

Là chàng trai của mảnh đất cao nguyên Lâm Đồng mang trong mình nhiều hoài bão và khát khao khi đặt chân...
T3, 03/10/2023
Artboard 1-100

THỦ KHOA APTECH 2023: TỪ “HỌC CHO VUI” ĐẾN QUYẾT TÂM CHINH PHỤC “CÁI KHÓ” CỦA NGÀNH IT

Bước ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân và thử sức với một ngành nghề luôn được xem là không dành cho...
T2, 02/10/2023
IMG_1192 (Medium)

Nguyễn Đức Tín - Hành trình chinh phục ngành Lập trình phần mềm ở tuổi 35

Xuất phát từ một chàng trai thiết kế, với mục tiêu ban đầu khi biết đến ngành CNTT chỉ là để hỗ trợ...
T4, 28/12/2022
FacebookYoutube
Scroll to Top