GÓC HỌC VIÊN

Học viên tiêu biểu

LÂM NGUYỄN THANH HẢI: TỪ ĐAM MÊ CHO ĐẾN PHÁT TRIỂN THỰC TẾ

Thuộc thế hệ 10x, chàng trai trẻ Lâm Nguyễn Thanh Hải đã phấn đấu không ngừng nghỉ, tìm tòi và học tập chăm chỉ để trở thành một lập trình viên chất lượng cao theo chuẩn quốc tế. Thanh Hải được xem là một tấm gương tiêu biểu tích cực trong việc truyền cảm hứng với các thế hệ mới đam mê với ngành công nghệ thông tin.

HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH CODER

Được biết hành vi con người được thay đổi kể từ ngày công nghệ thông tin (CNTT) xuất hiện và ứng dụng vào đời sống một cách tích cực. Nó hỗ trợ, thay đổi và tối ưu hóa các vấn đề phức tạp như những thách thức về môi trường, y tế, giáo dục, nâng cao khả năng tiếp cận và hòa nhập,….  Hiểu được “mình” và những tiềm năng phát triển thú vị của ngành CNTT, Thanh Hải đã có những quyết định đúng đắn nhất ngay từ khi còn trên ghế giảng đường THPT của bản thân. Lựa  chọn học tập và phát triển nền tảng tại Aptech của Thanh Hải được cho biết là lựa chọn đúng đắn nhất mà Thanh Hải đã chọn cho tương lai của mình.

Hoc vien Lam Nguyen Thanh Hai 1600x640 Cover

Cựu học viên Lâm Nguyễn Thanh Hải – C1908I1 hiện đang làm Frontend Developer tại Momo

Việt bắt đầu hành trình trở thành một lập trình viên không chỉ là một thách thức mà còn là một hành trình đầy thú vị và tiềm năng của Thanh Hải. Bạn cho biết: “Từ nhỏ mình thật sự chưa biết đam mê của mình là gì? Mình sẽ làm gì trong tương lai?… Định hướng phát triển mình đã đến với bản thân khi mình học cấp 3 bằng một cách rất bình thường. Mình bắt đầu thích máy móc điện tử, thích chơi game, thích tìm tòi những điều thú vị trên chiếc máy tính bàn, các trang website, các ứng dụng di động giúp tối ưu cuộc sống mà mình sử dụng. Mình hiểu được sự thay đổi của công nghệ, nó làm mình yêu thích và mong muốn dùng công nghệ giải quyết các vấn đề thực tế của cuộc sống. Khi biết được bản thân muốn gì mình đã nhanh chóng tìm hiểu các đơn vị đào tạo về ngành CNTT và quyết định lựa chọn Aptech. Bởi mình cảm thấy tại đây mình sẽ được update kiến thức công nghệ một cách nhanh nhất, bằng cấp quốc tế giúp mình tăng khả năng cạnh tranh và đáp ứng được khá tốt những yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Đặc biệt tại Aptech mình được học thẳng vào chuyên ngành, không phải tốn thêm thời gian học các môn đại cương, điều này đã giúp cho quá trình đi làm của mình sẽ được rút ngắn lại so với các bạn cùng trang lứa.”

THÁCH THỨC LÀ KHỞI ĐẦU CHO SỰ THÀNH CÔNG

“Với đặc thù của ngành là luôn phải đổi mới, cập nhật kiến thức với công nghệ và xu hướng mới thì thật sự là một thử thách lớn với mình và đã có một thời gian mình cảm thấy mất phương hướng trong quá trình học tập, mình không xác định được việc mình phải làm ngoài việc có một niềm yêu thích rất lớn với công nghệ. Nhưng nhờ vào sự dẫn dắt của các thầy, cô và các anh, chị cựu học viên tại Aptech đã giúp mình định hướng lại mục tiêu của bản thân, mình hiểu bản thân mình hơn nhờ những điều thực tế từ những câu chuyện đúc kết của những người đi trước. Mình bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, chấp nhận thử thách khi chỉ mới ở học kỳ 03 của chương trình đào tạo để biết năng lực của bản thân và từ đó có thể phát triển trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Sự thành công sẽ không đến với bạn khi bạn không có một tư duy lập trình phục vụ cuộc sống là điều mà mình đúc kết ra được khi trở thành một lập trình viên.” Thanh Hải chia sẻ.

Sự phát triển vượt bậc của cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, ngành CNTT được xem là “chìa khóa” cho sự thay đổi, đóng góp vào sự lớn mạnh của nhiều lĩnh vực. Việc khủng hoảng kỹ năng mềm đang là vấn đề khiến cho các bạn trẻ và nhà tuyển dụng đang gặp khó khăn. Chia sẻ về vấn đề này Thanh Hải cho biết: “Đi học thật sự rất khác với đi làm rất nhiều. Đi học bạn không biết sẽ có người hướng dẫn bạn, bạn hướng nội muốn làm việc một mình thì mọi người sẽ thông cảm cho bạn, bạn nghĩ chỉ cần giỏi chuyên môn thì bạn đã thành công thì không phải như thế. Khi đi làm bạn sẽ thấy, kỹ năng chuyên môn rất quan trọng, nhưng để có thể phát triển bạn cần nhiều hơn thế. Bạn sẽ phải chấp nhận mình phải làm việc nhóm,  thay đổi bản thân phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, giao tiếp với đồng nghiệp, đối tác,…. Đối với người hướng nội như mình thì thoạt đầu đi làm đây cũng được xem là những thách thức lớn với bản thân. Nhưng thật may là tại Aptech mình không chỉ được học đúng chuyên môn mà còn được trang bị những kỹ năng mềm một cách đầy đủ nhất thông qua những buổi talkshow, workshop, bảo vệ đồ án,… Mình mong rằng các bạn sẽ thay đổi cách nhìn nhận là kỹ năng mềm không chỉ đơn giản là một kỹ năng, mà nó thật sự là một chìa khóa giúp bạn mở ra nhiều cánh cửa cho những cơ hội mới.”

Hoc vien Lam Nguyen Thanh Hai 1600X640

Nhận thức được sự cần thiết của những kỹ năng mềm trong việc phát triển nghề nghiệp hiện nay, Aptech Plus (Aptech Career Care Package) của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech chính thức được ra đời, trở thành một phần không thể thiếu trong chương trình học tại Aptech. Bởi vì hơn ai hết, Aptech luôn mong muốn đem đến một môi trường mà ở nơi đó, mỗi học viên được phát triển bản thân một cách toàn diện về mọi mặt.

HỌC TẬP LÀ MỘT QUÁ TRÌNH KHÁM PHÁ VÀ HOÀN THIỆN BẢN THÂN

Học tập không chỉ là một quá trình tích lũy kiến thức, mà còn là cơ hội để chúng ta hiểu rõ hơn tiềm lực và hoàn thiện bản thân mình. Đây được xem là một hành trình mà chúng ta phải đối mặt để có thể từng ngày trở thành phiên bản tốt hơn của chính bản thân mình, sáng tạo hơn và có khả năng giải quyết và đối mặt với những thử thách trong cuộc sống. 

Để có thể phát triển và không bị đào thải nhanh chóng khỏi ngành CNTT, Thanh Hải có những chia sẻ thực tế như sau: 

Luôn học tập liên tục: Công nghệ thông tin là ngành dẫn đầu các lĩnh vực và phát triển rất nhanh chóng, vì vậy việc học tập và cập nhật kiến thức mới là điều cần thiết và quan trọng nhất. Đọc sách, nghiên cứu về thị trường, tham gia các khóa học trực tuyến, tham gia các dự án thực tế…. Điều này sẽ giúp các bạn có thể nâng cao kỹ năng và sự hiểu biết của mình.

Xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc: Luôn tìm hiểu và làm chủ các ngôn ngữ lập trình, cấu trúc dữ liệu, thuật toán và cơ sở dữ liệu…. Bởi đây là những kiến thức cốt lõi và cần thiết để phát triển trong ngành CNTT, giúp bạn có thể tránh được tình trạng layoff (sa thải) khi xu hướng thay đổi.

Xây dựng mạng lưới và tìm kiếm cơ hội: Hãy kết nối với những người có tầm ảnh hưởng và cùng chí hướng trong ngành CNTT. Điều này có thể giúp bạn học hỏi và tìm kiếm thêm được nhiều cơ hội phát triển mới. Tham gia các sự kiện, hội thảo, diễn đàn trực tuyến,…. 

Thực hành và xây dựng dự án: Để làm quen với thực tế và rèn kỹ năng bạn hãy thực hành và xây dựng các dự án thực tế nhiều nhất có thể. Bạn có thể tạo ra các ứng dụng web, ứng dụng di động hoặc tham gia vào các dự án mã nguồn mở để rèn kỹ năng và tạo ra các sản phẩm thực tế có ích cho cộng đồng. Sự thành công sẽ đến với bạn, khi bạn có một tư duy lập trình cuộc sống.

TẠM KẾT

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech rất chân thành cảm ơn về những chia sẻ của bạn Thanh Hải. Mong rằng sau những câu chuyện truyền cảm hứng mà Aptech mang đến sẽ giúp các bạn đang mất định hướng hoặc đang quan tâm về ngành, muốn thử sức với lĩnh vực ngành CNTT có thể cho bản thân mình một cơ hội và vững tin hơn với lựa chọn của mình. Aptech hy vọng rằng đây sẽ là tấm gương học tập tích cực giúp bạn có thêm nhiều động lực hơn để phát triển cùng ngành hơn nữa.

Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm hy vọng rằng Thanh Hải sẽ luôn tiếp tục phát triển và chinh phục nhiều thành công mới trong tương lai. Ngành CNTT luôn rộng cửa chào đón những tân binh có hoài bão, nỗ lực và đam mê vậy nên đừng sợ bất kỳ điều gì, hãy thử sức, làm hết mình để sau này không phải hối tiếc vì sự rụt rè trong quá khứ nhé! 

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Xem thêm học viên

APTECH_Order97_2

MÃ HOÀNG HẢI - TỪ MẤT ĐỊNH HƯỚNG CHO ĐẾN ĐI ĐÚNG HƯỚNG CÙNG NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Mã Hoàng Hải không chỉ là một sinh viên gương mẫu mà còn là một người đầy nhiệt huyết và khát khao học...
T3, 21/05/2024
6

Nguyễn Trung Nghĩa - Rẽ hướng thành công với công việc trong mơ?

Cựu sinh viên xuất sắc Nguyễn Trung Nghĩa hiện đang là Associate Architect tại National Australia Bank...
T5, 16/05/2024
1

“CHỌN ĐẠI” MÀ ĐÚNG CÙNG NGÀNH CNTT - Ôn Thái Hưng

Xuất phát điểm là sinh viên công nghệ thông tin (CNTT) trường Đại học Sĩ quan quân sự, với mong muốn...
T3, 07/05/2024
Artboard 1

Trần Ngọc Hoàng Pích - Chọn thực tế - Chạm ước mơ

Chọn học ngành Công nghệ Phần mềm tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech sau khi thi tốt...
T5, 23/11/2023
Artboard 1 copy 4

Lê Nguyễn Thiện Nhân - Chọn sống đúng với đam mê

Xuất phát từ một chàng trai làm Quản trị Nhân sự được 03 năm, anh Lê Nguyễn Thiện Nhân lớp C2011L tại...
T4, 18/10/2023
Artboard 1 copy 2

Võ Huỳnh Ngọc Trâm - Bông hoa có đỏ có thơm trong ngành CNTT

Nhân sự nữ và ngành Công nghệ thông tin (CNTT)? Hai cụm từ nghe tưởng chừng như không hợp nhưng lại...
T4, 18/10/2023
Artboard 1

Nguyễn Minh Thành: Tìm được công việc phù hợp với mức lương đáng ngưỡng mộ sau 6 năm chọn sai ngành, tại sao không?

Nhịp sống ở thế kỷ 21 được ví như đã được “gắn động cơ” với các bước tiến nhanh đến khó tin. Con người...
T3, 17/10/2023
Artboard 1 copy 2-100

APTECH FACE 2023 - PHẠM DANH ĐẮC: HÀNH TRÌNH “UP YOURSELF” TRỞ THÀNH CHÀNG TRAI NĂNG ĐỘNG

Là chàng trai của mảnh đất cao nguyên Lâm Đồng mang trong mình nhiều hoài bão và khát khao khi đặt chân...
T3, 03/10/2023
Artboard 1-100

THỦ KHOA APTECH 2023: TỪ “HỌC CHO VUI” ĐẾN QUYẾT TÂM CHINH PHỤC “CÁI KHÓ” CỦA NGÀNH IT

Bước ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân và thử sức với một ngành nghề luôn được xem là không dành cho...
T2, 02/10/2023
IMG_1192 (Medium)

Nguyễn Đức Tín - Hành trình chinh phục ngành Lập trình phần mềm ở tuổi 35

Xuất phát từ một chàng trai thiết kế, với mục tiêu ban đầu khi biết đến ngành CNTT chỉ là để hỗ trợ...
T4, 28/12/2022
FacebookYoutube
Scroll to Top