GÓC HỌC VIÊN

Học viên tiêu biểu

Lê Nguyễn Thiện Nhân – Chọn sống đúng với đam mê

Xuất phát từ một chàng trai làm Quản trị Nhân sự được 03 năm, anh Lê Nguyễn Thiện Nhân lớp C2011L tại Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm đã xuất sắc hoàn thành chương trình học Lập trình viên của mình. Lựa chọn chuyển ngành là quyết định dũng cảm của bản thân, quyết định này mang đến cho Nhân nhiều cơ hội mới và hạnh phúc hơn vì bản thân đã sống đúng với đam mê của mình.

Artboard 1 copy 4

Thuộc thế hệ 9X, đam mê lập trình từ rất lâu, anh Thiện Nhân đã không ngừng làm việc và học tập ngành CNTT tại Aptech. Anh Nhân cho biết “Tại đây anh được học những điều mới, kiến thức sát với thực tế mà có lẽ khi tự học anh sẽ không được phát triển như khi đến lớp cùng với các thầy/cô có chuyên môn thực tiễn. Các kiến thức được học trong mỗi kỳ học đều sẽ được thực hành áp dụng vào đồ án cuối kỳ, hoàn thiện dự án và đứng trước hội đồng để bảo vệ sản phẩm của mình với những giả thiết tối ưu hóa cho cuộc sống dễ dàng hơn là những ấn tượng sâu sắc và vui vẻ nhất trong quá trình anh theo đuổi ngành CNTT tại Aptech. Những nhận xét của thầy, cô là những chia sẻ thực tế nhất giúp anh biết được mình đang làm tốt phần nào để phát huy hơn nữa và những điểm yếu nào để có thể rèn luyện thêm nữa.

Cơ hội nào cho người chuyển ngành với quyết định chọn CNTT tại Aptech

Thay đổi lĩnh vực không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nó đem lại cơ hội khám phá, phát triển và thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn. Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và theo đuổi những giấc mơ mới, bất kể tuổi tác. Cuộc sống là một hành trình liên tục, và việc thay đổi lĩnh vực có thể là một phần quan trọng của hành trình tìm kiếm và yêu thương bản thân mình.

“Với tinh thần học tập và làm việc chuyên nghiệp cùng sự phấn đấu không ngừng nghỉ, Thiện Nhân chuyên tâm làm việc và thực hiện đam mê của mình một cách nghiêm túc. Đồng hành cùng Nhân trong thời gian học tập vừa qua, tôi nhận định Nhân là một trong những học viên nổi trội bởi khả năng nắm bắt nhanh, thái độ cầu tiến và các kỹ năng quản lý công việc tốt. Bởi chỉ mới hoàn tất 02 học kỳ tại Aptech trong chương trình đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp tại Aptech bạn đã có công việc đúng ngành, trở thành một Junior tại công ty SmartOSC cho đến hiện tại là điều tôi rất mừng vì sự cố gắng của em đã có kết quả.” Thầy Lê Hoàng Anh Tuấn – Giảng viên chuyên ngành Lập trình phần mềm cho biết.

Artboard 1 copy 5

Để có thể vừa cân đối việc học và việc làm, anh Nhân cho biết: “Bản thân phải xác định được Technical (Kỹ thuật) mà mình yêu thích để có thể hoạch định ra những kế hoạch cho bản thân. Từ đó học tập một cách nghiêm túc, tăng khả năng tạo ra giá trị bằng cách tự tạo ra những dự án cá nhân để có thể vừa rèn luyện vừa tìm hiểu sâu hơn về chuyên môn mình theo đuổi. Khi làm việc, chúng ta không nên ngại thử thách, ngại đảm nhận những task (công việc) mà trước giờ chúng ta chưa từng làm, vì khi chúng ta bắt tay vào làm những task này chúng ta sẽ được tích lũy thêm kiến thức và biết thêm được nhiều về các kiến thức chuyên môn quan trọng khác. Hãy tận dụng kinh nghiệm của người khác, tìm cơ hội để học hỏi từ những người giỏi trong lĩnh vực bạn theo đuổi. Sự mentorship (Cố vấn) và hướng dẫn có thể giúp bạn phát triển nhanh chóng và tăng giá trị của mình, cũng như đưa ra những ý kiến cũng như những giải pháp của mình cho dự án đang đảm nhận khi làm việc tại công ty bạn sẽ thu hoạch lại được những thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực của bản thân.”

Kết thúc hành trình phấn đấu không ngừng nghĩ của bản thân tại Aptech, anh Thiện Nhân sẽ luôn là tấm gương cho nhiều thế hệ trẻ, những người mới bắt đầu trong lĩnh vực lập trình hoặc các bạn đang gặp khó khăn trong quá trình học tập và phát triển. Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm hy vọng rằng với những nỗ lực chia sẻ trên bạn sẽ luôn giữ được “lửa” của mình mà tiếp tục phát triển và thành công hơn với đam mê của bản thân. Chúc mừng bạn!

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Xem thêm học viên

APTECH_Order97_2

MÃ HOÀNG HẢI - TỪ MẤT ĐỊNH HƯỚNG CHO ĐẾN ĐI ĐÚNG HƯỚNG CÙNG NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Mã Hoàng Hải không chỉ là một sinh viên gương mẫu mà còn là một người đầy nhiệt huyết và khát khao học...
T3, 21/05/2024
6

Nguyễn Trung Nghĩa - Rẽ hướng thành công với công việc trong mơ?

Cựu sinh viên xuất sắc Nguyễn Trung Nghĩa hiện đang là Associate Architect tại National Australia Bank...
T5, 16/05/2024
1

“CHỌN ĐẠI” MÀ ĐÚNG CÙNG NGÀNH CNTT - Ôn Thái Hưng

Xuất phát điểm là sinh viên công nghệ thông tin (CNTT) trường Đại học Sĩ quan quân sự, với mong muốn...
T3, 07/05/2024
Học viên Lâm Nguyễn Thanh Hải_1200x1200 Cover

LÂM NGUYỄN THANH HẢI: TỪ ĐAM MÊ CHO ĐẾN PHÁT TRIỂN THỰC TẾ

Thuộc thế hệ 10x, chàng trai trẻ Lâm Nguyễn Thanh Hải đã phấn đấu không ngừng nghỉ, tìm tòi và học tập...
T2, 06/05/2024
Artboard 1

Trần Ngọc Hoàng Pích - Chọn thực tế - Chạm ước mơ

Chọn học ngành Công nghệ Phần mềm tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech sau khi thi tốt...
T5, 23/11/2023
Artboard 1 copy 2

Võ Huỳnh Ngọc Trâm - Bông hoa có đỏ có thơm trong ngành CNTT

Nhân sự nữ và ngành Công nghệ thông tin (CNTT)? Hai cụm từ nghe tưởng chừng như không hợp nhưng lại...
T4, 18/10/2023
Artboard 1

Nguyễn Minh Thành: Tìm được công việc phù hợp với mức lương đáng ngưỡng mộ sau 6 năm chọn sai ngành, tại sao không?

Nhịp sống ở thế kỷ 21 được ví như đã được “gắn động cơ” với các bước tiến nhanh đến khó tin. Con người...
T3, 17/10/2023
Artboard 1 copy 2-100

APTECH FACE 2023 - PHẠM DANH ĐẮC: HÀNH TRÌNH “UP YOURSELF” TRỞ THÀNH CHÀNG TRAI NĂNG ĐỘNG

Là chàng trai của mảnh đất cao nguyên Lâm Đồng mang trong mình nhiều hoài bão và khát khao khi đặt chân...
T3, 03/10/2023
Artboard 1-100

THỦ KHOA APTECH 2023: TỪ “HỌC CHO VUI” ĐẾN QUYẾT TÂM CHINH PHỤC “CÁI KHÓ” CỦA NGÀNH IT

Bước ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân và thử sức với một ngành nghề luôn được xem là không dành cho...
T2, 02/10/2023
IMG_1192 (Medium)

Nguyễn Đức Tín - Hành trình chinh phục ngành Lập trình phần mềm ở tuổi 35

Xuất phát từ một chàng trai thiết kế, với mục tiêu ban đầu khi biết đến ngành CNTT chỉ là để hỗ trợ...
T4, 28/12/2022
FacebookYoutube
Scroll to Top