GÓC HỌC VIÊN

Học viên tiêu biểu

Nguyễn Trung Nghĩa – Rẽ hướng thành công với công việc trong mơ?

Cựu sinh viên xuất sắc Nguyễn Trung Nghĩa hiện đang là Associate Architect tại National Australia Bank (STAR Ambassador của NAB) với thành tích học tập khủng đã trở thành 01 trong những gương mặt nổi bật truyền cảm hứng đam mê ngành công nghệ thông tin (CNTT) với rất nhiều bạn trẻ. Để có thể theo đuổi đúng ước mơ gõ “code” mà mình đam mê anh Nghĩa đã phải từ bỏ công việc lý tưởng tại Unilever để bắt đầu với ngành Lập trình mà anh đã yêu thích từ lâu. 

6. Cuu Hoc vien Nguyen Trung Nghia 1600x640 cover

MẠNH DẠN RẼ HƯỚNG THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ

Tốt nghiệp Đại học với tấm bằng cử nhân Kỹ sư hóa thực phẩm, không có background về IT mà chỉ có đam mê dẫn đường, anh Nghĩa đã miệt mài nổ lực dành trọn vẹn học bổng 100% tại Aptech cho chương trình Công nghệ phần mềm và trở thành thủ khoa của khóa 2016 – 2018. Hãy cùng Aptech xem lại bài phát biểu truyền động lực của anh Nghĩa tại đây

Rẽ hướng theo đuổi đam mê, anh Nghĩa cho biết: “Khi có cơ hội đến, anh rất vui nhưng vẫn rất khó khăn khi phải cân nhắc giữa việc tiếp tục công việc đang khá tốt của mình hiện tại hay là bắt đầu lại từ đầu với ngành CNTT cùng Aptech. Anh bắt đầu tự hỏi mình, rằng bản thân đam mê gì nhất? Liệu công việc nào có thể khiến anh khát khao cống hiến và học tập suốt đời?… Và sau rất nhiều đắn đo đó, anh đã có câu trả lời cho riêng mình là trở thành 01 lập trình viên chuyên nghiệp. Sau khi quyết định học ở Aptech tầm 03 tháng, anh thực sự cảm thấy đây đúng là đam mê mình đang tìm kiếm, anh quyết định xin nghỉ việc ở Unilever và dành toàn thời gian cho việc học với mục tiêu bản thân có thể đi làm ngay khi hoàn tất lộ trình trở thành lập trình viên chỉ trong 06 tháng mà Aptech cam kết. Với rất nhiều sự nỗ lực trong quá trình học tập, sau học kỳ 01 anh đã thành công pass được vòng phỏng vấn và có công việc trong mơ đầu tiên trong ngành lập trình tại EXE Corporation của anh Nguyễn Hữu Quang cựu học viên tiêu biểu tại Aptech.”

“Trong suốt quãng thời gian học tiếp theo, với tinh thần học tập nghiêm túc cùng những kinh nghiệm tích lũy trong công việc, năng suất học tập của anh được tăng lên nhanh chóng vì vừa được trải nghiệm công việc thực tế, vừa được tiếp xúc với những đàn anh, đàn chị rất giỏi, anh đã học tập và ứng dụng thực tế vào những đồ án, công việc đội nhóm ở trong lớp học để có kết quả tốt nhất. Ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên môn, tại Aptech anh còn được tham gia những hoạt động ngoại khóa khác nhau như: Chuỗi các Talkshow/Workshop công nghệ mới, các cuộc thi học thuật,…. để nâng cao các kỹ năng cần thiết trong công việc. Với anh đây cũng được xem là một phần rất quan trọng không thể thiếu cho việc thúc đẩy sự tự tin và niềm tin vững chắc rằng lựa chọn học lập trình viên tại Aptech là một quyết định đúng đắn. Sau khi tốt nghiệp đến nay, anh đã có cơ hội được làm việc tại các công ty phần mềm quốc tế lớn như Grab, Axon, NAB và sự thành công trong ngành CNTT của anh sẽ không đến, nếu anh không có những nền tảng kiến thức chuyên môn mà Aptech cung cấp cùng việc luôn giữ động lực và khát khao, chắc chắn anh đã không đạt được những thành tựu này.” Anh Nghĩa chia sẻ vô cùng tự hào

6. Cuu Hoc vien Nguyen Trung

KHÔNG NGỦ QUÊN TRONG CHIẾN THẮNG

Trong một thời đại mà CNTT đang trở thành trung tâm của mọi ngành nghề, việc chuyển đổi và học hỏi trong lĩnh vực này không chỉ là một quyết định thông minh mà còn là một cơ hội mở ra cánh cửa đến sự thành công và bền vững hơn bao giờ hết. Thay đổi lĩnh vực không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nó đem lại cơ hội khám phá, phát triển và thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng không chỉ là thành công trong việc chuyển ngành, mà còn là làm thế nào có thể giữ vững đà tăng trưởng và tránh việc ngủ quên trong chiến thắng.

Nói về việc luôn phải cố gắng hơn mỗi ngày trong lĩnh vực CNTT, anh Nghĩa cho rằng: “Khả năng tự nhận thức là yếu tố rất quan trọng trong việc phát triển ở bất kỳ ngành nghề nào. Ngành CNTT vào thời điểm hiện tại đang phát triển quá nhanh và bản thân anh cũng không đủ thời gian để theo kịp hết nhưng không có nghĩa là anh dừng lại việc trau dồi và học tập của bản thân, việc tìm hiểu và update công nghệ mới vẫn luôn là thói quen của anh cho đến bây giờ. Đây đang là thời đại của genAI, Quantum Computing, Blockchain,… mỗi ngày mỗi giờ có quá nhiều sản phẩm mới về những lĩnh vực cực kỳ hot và chúng được kỳ vọng là những công nghệ có khả năng thay đổi cuộc chơi – game changer. Vậy thì làm thế nào khi mình không được đào tạo bài bản về những điều quá mới mẻ, những điều mới xuất hiện từ hôm qua? Với tốc độ phát triển hiện nay, việc bạn được đào tạo và học gì không quyết định bạn có khả năng làm được việc. Đặc biệt trong một thế giới mở mà Internet ở khắp mọi nơi, việc học đã trở nên phẳng và không có ranh giới. Bạn có thể ngồi ở Việt Nam nhưng vẫn nghe giảng từ những giáo sư đầu ngành trên thế giới chỉ bằng vài cú click. Anh nhận thức được điều này, và luôn luôn dành thời gian cho việc tự học một phần trong thời gian hàng ngày. Khi bạn không có nền tảng bạn cần được dẫn dắt bởi những người có chuyên môn, khi bạn vững bạn cần tự học nhiều hơn để có thể bắt kịp thời đại. Đừng ngủ quên trong chiến thắng nếu bạn không muốn bị đào thải khỏi ngành một cách nhanh chóng!”

KHỞI ĐẦU VỚI ĐAM MÊ, THÀNH CÔNG SẼ TÌM BẠN

Trở thành một người truyền cảm hứng, dẫn dắt và khích lệ nhiều bạn trẻ khám phá và chọn lựa ngành CNTT trong nhiều năm qua mà Aptech tin tưởng, anh chia sẻ: “Hãy khởi đầu với đam mê của bạn và trang bị cho mình một nền tảng kiến thức bền vững để có thể phát triển vững chắc trong ngành. Ngành CNTT có rất nhiều lĩnh vực và số lượng lĩnh vực đang bùng nổ không có giới hạn, rất nhiều lĩnh vực mới đã sinh ra từ khi anh ra trường như: Data science, AI, Testing, Security, IOT… Nên nếu như mình cứ đi mà không có hướng, mình sẽ rất dễ bị lạc đường. Vậy làm sao để không bị lạc? Ngay từ hôm nay, hãy không ngừng tự đặt câu hỏi cho mình để tìm hướng đi đúng. Việc tìm hiểu và định hướng sớm các hướng đi trong ngành, sẽ giúp bạn phát triển hơn bao giờ hết. Ngoài ra, hãy tận dụng tài nguyên (Thầy/cô, bạn bè,…) khi bạn còn đang đi học để giải quyết các vấn đề một cách đơn giản và đa chiều hơn. Việc có được những kinh nghiệm then chốt qua những nội dung hữu ích cho tương lai cũng chính là cách để bạn hiểu rõ hơn, từ đó định hướng rõ ràng về tương lai nghề nghiệp của mình. Đồng thời, hãy cố gắng mở rộng tầm nhìn của bạn bằng cách tham gia những hoạt động ngoại khoá được tổ chức bởi Aptech để nâng cao những kỹ năng cần thiết cho thực tế. Thay vì dành thời gian cho những thứ quá nhanh đem lại niềm vui và hưng phấn nhất thời như: Tiktok, Facebook, youtube… Hãy dành thời gian chậm lại và mở rộng kết nối của bạn tới những điều mà bạn sẽ làm trong tương lai.”

TẠM KẾT

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech rất chân thành cảm ơn về những chia sẻ của anh Nghĩa. Mong rằng sau những câu chuyện truyền cảm hứng mà Aptech mang đến sẽ giúp các bạn đang mất định hướng hoặc đang quan tâm về ngành, muốn thử sức với lĩnh vực ngành CNTT có thể cho bản thân mình một cơ hội và vững tin hơn với lựa chọn của mình. Aptech hy vọng rằng đây sẽ là tấm gương học tập tích cực giúp bạn có thêm nhiều động lực hơn để phát triển cùng ngành hơn nữa.

Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm hy vọng rằng anh Nghĩa sẽ luôn tiếp tục phát triển và chinh phục nhiều thành công mới trong tương lai. Ngành CNTT luôn rộng cửa chào đón những tân binh có hoài bão, nỗ lực và đam mê vậy nên đừng sợ bất kỳ điều gì, hãy thử sức, làm hết mình để sau này không phải hối tiếc vì sự rụt rè trong quá khứ nhé!

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Xem thêm học viên

APTECH_Order97_2

MÃ HOÀNG HẢI - TỪ MẤT ĐỊNH HƯỚNG CHO ĐẾN ĐI ĐÚNG HƯỚNG CÙNG NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Mã Hoàng Hải không chỉ là một sinh viên gương mẫu mà còn là một người đầy nhiệt huyết và khát khao học...
T3, 21/05/2024
1

“CHỌN ĐẠI” MÀ ĐÚNG CÙNG NGÀNH CNTT - Ôn Thái Hưng

Xuất phát điểm là sinh viên công nghệ thông tin (CNTT) trường Đại học Sĩ quan quân sự, với mong muốn...
T3, 07/05/2024
Học viên Lâm Nguyễn Thanh Hải_1200x1200 Cover

LÂM NGUYỄN THANH HẢI: TỪ ĐAM MÊ CHO ĐẾN PHÁT TRIỂN THỰC TẾ

Thuộc thế hệ 10x, chàng trai trẻ Lâm Nguyễn Thanh Hải đã phấn đấu không ngừng nghỉ, tìm tòi và học tập...
T2, 06/05/2024
Artboard 1

Trần Ngọc Hoàng Pích - Chọn thực tế - Chạm ước mơ

Chọn học ngành Công nghệ Phần mềm tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech sau khi thi tốt...
T5, 23/11/2023
Artboard 1 copy 4

Lê Nguyễn Thiện Nhân - Chọn sống đúng với đam mê

Xuất phát từ một chàng trai làm Quản trị Nhân sự được 03 năm, anh Lê Nguyễn Thiện Nhân lớp C2011L tại...
T4, 18/10/2023
Artboard 1 copy 2

Võ Huỳnh Ngọc Trâm - Bông hoa có đỏ có thơm trong ngành CNTT

Nhân sự nữ và ngành Công nghệ thông tin (CNTT)? Hai cụm từ nghe tưởng chừng như không hợp nhưng lại...
T4, 18/10/2023
Artboard 1

Nguyễn Minh Thành: Tìm được công việc phù hợp với mức lương đáng ngưỡng mộ sau 6 năm chọn sai ngành, tại sao không?

Nhịp sống ở thế kỷ 21 được ví như đã được “gắn động cơ” với các bước tiến nhanh đến khó tin. Con người...
T3, 17/10/2023
Artboard 1 copy 2-100

APTECH FACE 2023 - PHẠM DANH ĐẮC: HÀNH TRÌNH “UP YOURSELF” TRỞ THÀNH CHÀNG TRAI NĂNG ĐỘNG

Là chàng trai của mảnh đất cao nguyên Lâm Đồng mang trong mình nhiều hoài bão và khát khao khi đặt chân...
T3, 03/10/2023
Artboard 1-100

THỦ KHOA APTECH 2023: TỪ “HỌC CHO VUI” ĐẾN QUYẾT TÂM CHINH PHỤC “CÁI KHÓ” CỦA NGÀNH IT

Bước ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân và thử sức với một ngành nghề luôn được xem là không dành cho...
T2, 02/10/2023
IMG_1192 (Medium)

Nguyễn Đức Tín - Hành trình chinh phục ngành Lập trình phần mềm ở tuổi 35

Xuất phát từ một chàng trai thiết kế, với mục tiêu ban đầu khi biết đến ngành CNTT chỉ là để hỗ trợ...
T4, 28/12/2022
FacebookYoutube
Scroll to Top