GÓC HỌC VIÊN

Học viên tiêu biểu

Trần Ngọc Hoàng Pích – Chọn thực tế – Chạm ước mơ

Chọn học ngành Công nghệ Phần mềm tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech sau khi thi tốt nghiệp THPT 2022, Trần Ngọc Hoàng Pích đã xuất sắc gây ấn tượng mạnh mẽ và khẳng định năng lực của bản thân mình không chỉ với Thầy/Cô mà còn với các nhà tuyển dụng hiện nay. Với sự nhiệt huyết và tinh thần học tập đầy sôi nổi, Pích nhanh chóng trở thành biểu tượng tiêu biểu của sự học tập chăm chỉ và sáng tạo không ngừng.

HÀNH TRÌNH LÀM CODER CỦA CHÀNG TRAI MIỀN TÂY 

Trần Ngọc Hoàng Pích (2004) hiện đang là sinh viên lớp C2208I1 Aptech tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh.  Nỗ lực không ngừng để trở thành nhân sự chất lượng cao trong ngành Công nghệ thông tin (CNTT) là mục tiêu mà Hoàng Pích đã đặt ra trong định hướng phát triển của mình. Hoàng Pích chia sẻ “Sau khi thi tốt nghiệp THPT thì mình đã khá băn khoăn giữa việc tiếp tục học tập hay tạm hoãn để đi làm phụ giúp gia đình. Nhưng cuối cùng, mình vẫn quyết định chọn việc học để có nhiều cơ hội sự nghiệp mang đến những thay đổi cho bản thân và gia đình. Lựa chọn học tại Aptech vì bản thân cần tìm một môi trường học tập tốt nhưng vẫn có thể phù hợp với hoàn cảnh gia đình nên việc tiếp tục học ở các trường đại học khác thì mình thấy Aptech là một lựa chọn tốt nhất giúp mình và gia đình có thể giảm bớt áp lực tài chính, tiết kiệm thời gian hơn thay vì phải mất 4 năm học tại các đơn vị đào tạo khác không phù hợp với nhu cầu của bản thân. Sau khi tìm hiểu các trường thông qua các kênh hướng nghiệp và các workshop hữu ích mà Aptech tổ chức thì mình đã quyết định học tại đây.”

Được biết Aptech không chỉ là nơi cung cấp kiến thức chuyên sâu và kỹ năng công nghệ hàng đầu, mà còn là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong việc giảm bớt nỗi lo về tài chính của sinh viên đam mê ngành CNTT. Với một loạt các chính sách hỗ trợ tài chính, Aptech hiểu rằng sinh viên  không chỉ cần kiến thức mà còn cần sự ổn định để tập trung vào hành trình học tập của mình. Chương trình học bổng, hỗ trợ vay vốn và các tùy chọn thanh toán linh hoạt là những giải pháp mà Aptech cung cấp để giúp giảm bớt gánh nặng tài chính của sinh viên. Aptech tin rằng mọi tài năng đều xứng đáng được phát triển, không phụ thuộc vào điều kiện tài chính. Aptech cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi học viên có thể theo đuổi đam mê của mình mà không phải lo lắng về vấn đề tài chính.

THỰC HỌC – THỰC CHIẾN NGÀNH CNTT TẠI APTECH

“Mình nhận thấy rằng hành trình học tập tại Aptech không chỉ đơn giản là việc học mà còn mang đến nhiều trải nghiệm giúp mỗi bước chân của mình được vững vàng hơn trong việc phát triển sự nghiệp cá nhân. Tại Aptech, các bạn sẽ không chỉ được đào tạo về kiến thức chuyên môn mà còn được học về cách vượt qua những khó khăn, phát triển sự tự tin và kiên nhẫn của mình thông qua các môn học, dự án thực tế. Và sau hơn 01 năm gắn bó cùng Aptech mình cũng đã trải qua các khoảnh khắc đáng nhớ như những lần làm đồ án cùng các bạn, deadline dí đến “khó thở”, các lần fix bug gây tranh cãi vì logix mỗi bạn khác nhau, những lần kết thúc báo cáo đồ án mệt nhoài cả team ngồi lại ăn mì gõ cùng nhau, tán gẫu về những khó khăn gặp phải thế là huề. Đôi khi nó chỉ là những khoảnh khắc bình thường nhưng lại giúp mình có nhiều thêm những kỹ năng phát triển tốt hơn trong ngày.” Hoàng Pích chia sẻ.

tran-ngoc-hoang-pich-1

Đối mặt với tốc độ biến đổi không ngừng, chúng ta cần trang bị bản thân với tinh thần sẵn sàng học hỏi và linh hoạt. Việc nhìn nhận sự đổi mới được xem là một phần không thể thiếu của sự phát triển cá nhân và sự thành công nghề nghiệp. Để có thể tận dụng được những cơ hội mới mà công nghệ mang lại và đồng thời giữ vững vị thế trong thị trường lao động ngày càng cạnh tranh hiện nay thì Hoàng Pích cho biết: “Ngoài việc phải luôn chủ động học hỏi và “Code nhiều” để nâng cao kỹ năng của bản thân, bạn cần phải luôn tập thích nghi với nhu cầu thị trường đầy tính cạnh tranh này. Mình luôn hiểu được bản thân muốn gì nên thay vì chạy theo xu hướng mình tập trung vào phát triển thế mạnh và luôn thử sức mình ở các bài Exercism, Code challenge hay tham gia các giải Hackathon để “hiểu mình”. Trong một năm vừa qua, mình đã tham gia hơn 4 cuộc thi học thuật lớn, nhỏ khác nhau và thành tích gần nhất, cao nhất mình và team đã đạt được là Á quân cuộc thi Web3hackfest 2023. Đây được xem một thành tựu tuyệt vời với bản thân và phương pháp học tập này cũng sẽ hữu ích với em.”

tran-ngoc-hoang-pich-2
Trần Ngọc Hoàng Pích Xuất Sắc Đạt Giải Nhì Tại Cuộc Thi Web3 Hackfest Hackathon 2023

Aptech không thể phủ nhận rằng Trần Hoàng Ngọc Pích là người đại diện xuất sắc cho tinh thần học hỏi tích cực. Bạn luôn tìm kiếm cơ hội mới để mở rộng kiến thức của mình, tham gia các khóa học trực tuyến và sự kiện ngành để duy trì kiến thức và kỹ năng của mình với những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực CNTT.

Chúng tôi tin rằng với sự đóng góp của Hoàng Pích ở hiện tại và trong tương lai sẽ ngày càng đóng góp nhiều sáng kiến hữu ích giúp nâng cao đời sống mà còn là nguồn động viên cho các thế hệ sau. Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm hy vọng rằng Hoàng Pích sẽ luôn tiếp tục phát triển và chinh phục nhiều thành công mới trong tương lai. Ngành CNTT luôn rộng cửa chào đón những tân binh có hoài bão, nỗ lực và đam mê vậy nên đừng sợ bất kỳ điều gì, hãy thử sức, làm hết mình để sau này không phải hối tiếc vì sự rụt rè trong quá khứ.

Chia sẻ bài viết:

Xem thêm học viên

APTECH_Order97_2

MÃ HOÀNG HẢI - TỪ MẤT ĐỊNH HƯỚNG CHO ĐẾN ĐI ĐÚNG HƯỚNG CÙNG NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Mã Hoàng Hải không chỉ là một sinh viên gương mẫu mà còn là một người đầy nhiệt huyết và khát khao học...
T3, 21/05/2024
6

Nguyễn Trung Nghĩa - Rẽ hướng thành công với công việc trong mơ?

Cựu sinh viên xuất sắc Nguyễn Trung Nghĩa hiện đang là Associate Architect tại National Australia Bank...
T5, 16/05/2024
1

“CHỌN ĐẠI” MÀ ĐÚNG CÙNG NGÀNH CNTT - Ôn Thái Hưng

Xuất phát điểm là sinh viên công nghệ thông tin (CNTT) trường Đại học Sĩ quan quân sự, với mong muốn...
T3, 07/05/2024
Học viên Lâm Nguyễn Thanh Hải_1200x1200 Cover

LÂM NGUYỄN THANH HẢI: TỪ ĐAM MÊ CHO ĐẾN PHÁT TRIỂN THỰC TẾ

Thuộc thế hệ 10x, chàng trai trẻ Lâm Nguyễn Thanh Hải đã phấn đấu không ngừng nghỉ, tìm tòi và học tập...
T2, 06/05/2024
Artboard 1 copy 4

Lê Nguyễn Thiện Nhân - Chọn sống đúng với đam mê

Xuất phát từ một chàng trai làm Quản trị Nhân sự được 03 năm, anh Lê Nguyễn Thiện Nhân lớp C2011L tại...
T4, 18/10/2023
Artboard 1 copy 2

Võ Huỳnh Ngọc Trâm - Bông hoa có đỏ có thơm trong ngành CNTT

Nhân sự nữ và ngành Công nghệ thông tin (CNTT)? Hai cụm từ nghe tưởng chừng như không hợp nhưng lại...
T4, 18/10/2023
Artboard 1

Nguyễn Minh Thành: Tìm được công việc phù hợp với mức lương đáng ngưỡng mộ sau 6 năm chọn sai ngành, tại sao không?

Nhịp sống ở thế kỷ 21 được ví như đã được “gắn động cơ” với các bước tiến nhanh đến khó tin. Con người...
T3, 17/10/2023
Artboard 1 copy 2-100

APTECH FACE 2023 - PHẠM DANH ĐẮC: HÀNH TRÌNH “UP YOURSELF” TRỞ THÀNH CHÀNG TRAI NĂNG ĐỘNG

Là chàng trai của mảnh đất cao nguyên Lâm Đồng mang trong mình nhiều hoài bão và khát khao khi đặt chân...
T3, 03/10/2023
Artboard 1-100

THỦ KHOA APTECH 2023: TỪ “HỌC CHO VUI” ĐẾN QUYẾT TÂM CHINH PHỤC “CÁI KHÓ” CỦA NGÀNH IT

Bước ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân và thử sức với một ngành nghề luôn được xem là không dành cho...
T2, 02/10/2023
IMG_1192 (Medium)

Nguyễn Đức Tín - Hành trình chinh phục ngành Lập trình phần mềm ở tuổi 35

Xuất phát từ một chàng trai thiết kế, với mục tiêu ban đầu khi biết đến ngành CNTT chỉ là để hỗ trợ...
T4, 28/12/2022
FacebookYoutube
Scroll to Top