GÓC HỌC VIÊN

Học viên tiêu biểu

Võ Huỳnh Ngọc Trâm – Bông hoa có đỏ có thơm trong ngành CNTT

Nhân sự nữ và ngành Công nghệ thông tin (CNTT)? Hai cụm từ nghe tưởng chừng như không hợp nhưng lại hợp không tưởng, vì sao?

Trước nay, định kiến xã hội về ngành CNTT luôn đi kèm với lối suy nghĩ con gái sẽ không học và làm tốt các ngành được xem là khô khan như CNTT. Nhưng sự thật cho thấy, các bạn nữ không chỉ có thể học và làm tốt trong ngành này, mà bên cạnh đó họ còn mang những yếu tố đặc thù của phái nữ được xem là thế mạnh đối với ngành CNTT. 

Minh chứng cho điều này, hãy cùng gặp gỡ bạn Võ Huỳnh Ngọc Trâm – bóng hồng “có đỏ có thơm” của Aptech qua những lời chia sẻ truyền cảm hứng đến cộng đồng các bạn nữ đang phân vân về CNTT nhé.

Artboard 1 copy 3

1/ Lý do nào khiến bạn – 1 cô gái lại muốn theo đuổi ngành CNTT, một ngành có rất ít nữ tham gia ? 

Đối với mình thì không có sự phân biệt về giới tính trong ngành CNTT, nó phụ thuộc vào mong muốn, sự đam mê của bản thân với ngành nghề. CNTT là một ngành đầy năng động và sáng tạo, được học tập và làm việc đúng với sở thích giúp bản thân mình luôn được tiếp cận với nguồn tri thức mới cùng với nhiều cơ hội việc làm chất lượng cao nên mình đã quyết tâm theo đuổi nó.

MG 1626

2/Trong quá trình học tập ngành IT tại Aptech, theo bạn điều gì là khó khăn nhất và làm thế nào để bạn vượt qua được những khó khăn đó? 

Theo mình  điều khó khăn nhất mà mình gặp phải khi học ngành IT là khối lượng kiến thức cần tiếp thu là rất rộng lớn. Nếu mình cố nhồi nhét kiến thức thì sẽ rất có thể gặp tác dụng ngược, cách mình vượt qua là dành nhiều thời gian tự học và nghiên cứu sau những giờ lên lớp, học từ từ, vừa học vừa luyện tập code sẽ giúp bản thân ghi nhớ tốt hơn. Đồng thời mình có thể hỏi các thầy/cô tại Aptech những người luôn sẵn sàng giải đáp cho chúng ta khi ta gặp vấn đề gì chưa rõ.

3/ Những kỉ niệm đáng nhớ nhất của bạn trong suốt thời gian theo đuổi chinh phục ngành IT là gì ? 

Trong suốt thời gian học tại Aptech mình đã có rất nhiều kỉ niệm nhưng đáng nhớ nhất có lẽ là những đợt làm đồ án vào thời gian dịch COVID bùng phát, cả nhóm phải làm việc với nhau online qua màn hình máy tính, cũng có nhiều bất cập, bất đồng quan điểm nhưng những buổi thuyết trình bảo vệ đồ án online của nhóm cũng đã kết thúc tốt đẹp và là kỉ niệm đáng nhớ nhất với mình trong suốt khoảng thời gian vừa qua.

4/ Giữ chức vụ khá cao khi chỉ vừa tốt nghiệp, bạn có thể chia sẻ về công việc hiện tại và làm thế nào để bạn có được công việc đó ? 

Hiện tại mình đang là một C# .NET Software Engineer cho công ty Anacle. Mình có được công việc đó một phần là nhờ thầy Khiêm, người thầy luôn thúc giục sinh viên của mình chủ động nộp CV để có thể phỏng vấn xin việc ở mọi thời điểm. Mình luôn cố gắng luyện tập, học hỏi, hoàn thành công việc được giao trong thời gian sớm nhất, trau dồi ngoại ngữ, tư duy, kỹ năng mềm, đó là lý do mình có thể giữ được chức vụ khá cao khi chỉ vừa tốt nghiệp.

5/ Bạn có thể chia sẻ 1 số những bí quyết nuôi dưỡng đam mê & mục tiêu của mình cho những ai đang có ý định theo đuổi ngành CNTT không ạ ?

Thật ra để có thể thành công được như bây giờ, mình không có bí quyết gì đặc biệt cả, mình chỉ đưa ra mục tiêu và cố gắng để đạt được nó. Để có thể cho bạn lời khuyên mình chỉ có thể nói là: Bạn cần phải tự tìm tòi học hỏi, trau dồi thật nhiều kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm, thực hành nhiều hơn và đừng sợ thất bại. Bởi ngành CNTT là ngành có kiến thức được cập nhật mỗi ngày nên việc tự học, luyện tập là tất yếu. Hãy luôn kiên nhẫn và kiên định trong việc thực hiện mục tiêu của bạn. Sự quyết tâm và kiên định sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và đạt được thành công.

MG 2156

Với hành trình phấn đấu không ngừng nghỉ suốt thời gian học tập và không ngừng trau dồi kiến thức tại Aptech, Ngọc Trâm – cô gái đã mang đến nguồn cảm hứng vô tận đến những “bóng hồng” của ngành CNTT và góp phần phá vỡ đi những định kiến đã ăn sâu trong tiềm thức xã hội bấy lâu nay về đối tượng thích hợp phái nữ không phù hợp với ngành. 

Cảm ơn những chia sẻ vô cùng gần gũi và thực tế đến với thế hệ Lập trình viên tương lai. Chúc mừng cô bạn với những thành tích đã đạt được tại Aptech. Mong rằng trong tương lai, với những gì đã tiếp thu và học hỏi được tại Aptech sẽ giúp bạn thành công trong sự nghiệp và cả trong cuộc sống, không ngừng tạo nên nguồn động lực cho cộng đồng CNTT nói chung và phái nữ trong ngành nói riêng. 

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Xem thêm học viên

APTECH_Order97_2

MÃ HOÀNG HẢI - TỪ MẤT ĐỊNH HƯỚNG CHO ĐẾN ĐI ĐÚNG HƯỚNG CÙNG NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Mã Hoàng Hải không chỉ là một sinh viên gương mẫu mà còn là một người đầy nhiệt huyết và khát khao học...
T3, 21/05/2024
6

Nguyễn Trung Nghĩa - Rẽ hướng thành công với công việc trong mơ?

Cựu sinh viên xuất sắc Nguyễn Trung Nghĩa hiện đang là Associate Architect tại National Australia Bank...
T5, 16/05/2024
1

“CHỌN ĐẠI” MÀ ĐÚNG CÙNG NGÀNH CNTT - Ôn Thái Hưng

Xuất phát điểm là sinh viên công nghệ thông tin (CNTT) trường Đại học Sĩ quan quân sự, với mong muốn...
T3, 07/05/2024
Học viên Lâm Nguyễn Thanh Hải_1200x1200 Cover

LÂM NGUYỄN THANH HẢI: TỪ ĐAM MÊ CHO ĐẾN PHÁT TRIỂN THỰC TẾ

Thuộc thế hệ 10x, chàng trai trẻ Lâm Nguyễn Thanh Hải đã phấn đấu không ngừng nghỉ, tìm tòi và học tập...
T2, 06/05/2024
Artboard 1

Trần Ngọc Hoàng Pích - Chọn thực tế - Chạm ước mơ

Chọn học ngành Công nghệ Phần mềm tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech sau khi thi tốt...
T5, 23/11/2023
Artboard 1 copy 4

Lê Nguyễn Thiện Nhân - Chọn sống đúng với đam mê

Xuất phát từ một chàng trai làm Quản trị Nhân sự được 03 năm, anh Lê Nguyễn Thiện Nhân lớp C2011L tại...
T4, 18/10/2023
Artboard 1

Nguyễn Minh Thành: Tìm được công việc phù hợp với mức lương đáng ngưỡng mộ sau 6 năm chọn sai ngành, tại sao không?

Nhịp sống ở thế kỷ 21 được ví như đã được “gắn động cơ” với các bước tiến nhanh đến khó tin. Con người...
T3, 17/10/2023
Artboard 1 copy 2-100

APTECH FACE 2023 - PHẠM DANH ĐẮC: HÀNH TRÌNH “UP YOURSELF” TRỞ THÀNH CHÀNG TRAI NĂNG ĐỘNG

Là chàng trai của mảnh đất cao nguyên Lâm Đồng mang trong mình nhiều hoài bão và khát khao khi đặt chân...
T3, 03/10/2023
Artboard 1-100

THỦ KHOA APTECH 2023: TỪ “HỌC CHO VUI” ĐẾN QUYẾT TÂM CHINH PHỤC “CÁI KHÓ” CỦA NGÀNH IT

Bước ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân và thử sức với một ngành nghề luôn được xem là không dành cho...
T2, 02/10/2023
IMG_1192 (Medium)

Nguyễn Đức Tín - Hành trình chinh phục ngành Lập trình phần mềm ở tuổi 35

Xuất phát từ một chàng trai thiết kế, với mục tiêu ban đầu khi biết đến ngành CNTT chỉ là để hỗ trợ...
T4, 28/12/2022
FacebookYoutube
Scroll to Top