Tin tức

Tin Aptech

“1 vạn” lợi thế khi nhập học sớm ngành CNTT tại Aptech

Với phương châm “Đào tạo ngành CNTT toàn diện từ nền tảng đến chuyên sâu”, các thế hệ Tân sinh viên khi bước chân vào “nhà chung” sẽ được hỗ trợ rất nhiều từ kiến thức chuyên ngành đến những kỹ năng mềm bổ trợ.

Thị trường nhân lực ngành CNTT với nhu cầu ngày càng cao

Theo số liệu thống kê dựa trên Báo cáo về thị trường IT Việt Nam của TopDev nhu cầu nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin (CNTT) tại Việt Nam tăng cao liên tục. Dự báo từ năm 2022 – 2024, Việt Nam vẫn thiếu hụt 150.000 – 195.000 lập trình viên/kỹ sư hằng năm.

Đáng chú ý, hiện nay chỉ có 35% trong số 57.000 sinh viên chuyên ngành IT đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, số còn lại phải đào tạo lại. Dù được săn đón với mức lương hấp dẫn, nguồn cung nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu và tốc độ phát triển của ngành. Sự thiếu hụt này xuất phát từ chênh lệch giữa trình độ của lập trình viên và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

TOTNGHIEP
Theo thống kê tình hình việc làm năm 2022, các sinh viên Aptech tốt nghiệp năm 2022 đã đi làm, thậm chí có bạn đã tìm được việc làm ngay từ học kỳ 3, 4.

Hiểu được điều đó, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech luôn tích cực đẩy mạnh chất lượng đào tạo cũng như những dịch vụ hỗ trợ nhằm giúp các bạn sinh viên yên tâm học tập cũng như có thể rèn luyện bản thân một cách toàn diện nhất. Cùng điểm qua những lợi thế khi học CNTT tại Aptech nhé.

  1. “Combo” môn học IT Foundation xây dựng nền tảng trước khi bước vào các môn chuyên ngành

Một đặc điểm khác biệt của Aptech so với những đơn vị đào tạo khác chính là sinh viên sẽ được học ngay vào các môn chuyên ngành ngay từ học kỳ đầu tiên. Trước khi bước vào những môn học chuyên sâu trong chương trình chính thức, các bạn sẽ được nhận Combo các môn học IT Foundation giúp xây dựng những nền tảng vững chắc cho các bạn sinh viên, đặc biệt dành cho các bạn chưa có điều kiện tiếp xúc nhiều với máy tính. Chính vì thế, khi bước vào chương trình đào tạo chính, các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ và tự tin hơn vì đã được cung cấp nền tảng về công nghệ.

2. Khóa học tiếng Anh chuyên ngành CNTT

Hiểu được những cơ hội và tiềm năng của phát triển của tiếng anh, Aptech triển khai chương trình đào tạo khóa học Tiếng Anh chuyên ngành & Giao tiếp: English For Aptech Student với mục tiêu giúp cho sinh viên có thể tự tin với các thuật ngữ và giao tiếp trong lĩnh vực CNTT, phát triển đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với các chủ đề rất hấp dẫn liên quan đến chuyên ngành.

Ngoài ra học viên cũng sẽ được rèn luyện 4 kỹ năng trên với môi trường làm việc tại doanh nghiệp, những tình huống giao tiếp hàng ngày trong công việc với đồng nghiệp, xử lý tình huống, rèn luyện phát âm chính xác.

afwe
Khóa học tiếng anh chuyên ngành CNTT dành cho học viên Aptech

3. Gói chăm sóc kỹ năng – nghề nghiệp toàn diện Aptech Plus (Aptech Career Care Package)

Nhận thức được sự cần thiết của những kỹ năng mềm trong việc phát triển nghề nghiệp hiện nay. Aptech Plus (Aptech Career Care Package) của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech chính thức được đưa vào chương trình học của mỗi học viên với 3 gói chính: Classic, Gold và Platinum, trở thành một phần không thể thiếu trong chương trình học tại Aptech. Bởi vì hơn ai hết, Aptech luôn mong muốn đem đến một môi trường mà ở nơi đó, mỗi học viên được phát triển bản thân một cách toàn diện về mọi mặt.

gdsfgrtfj
Gói Aptech Plus mang đến sự tiện lợi cùng nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị cho sinh viên trong suốt thời gian học tập tại Aptech

Nói một cách dễ hiểu hơn, Aptech Plus chính là series các hoạt động, sự kiện, workshop với nhiều chủ đề được tổ chức từ đầu năm đến cuối năm. Tùy theo khóa đăng ký ban đầu, học viên sẽ được tham gia và trải nghiệm đầy đủ các hoạt động nhằm bổ sung kiến thức chuyên sâu, nâng cao những kỹ năng mềm, vui chơi giải trí, v.v… bên cạnh khoảng thời gian học tập tại trường.

4. Các hỗ trợ khác

Bên cạnh những hình thức hỗ trợ về kiến thức chuyên môn cũng như hoạt động nâng cao thể chất, kỹ năng mềm, sinh viên Aptech còn được hỗ trợ những dịch vụ về học tập như: sắp xếp ca học linh hoạt, bố trí các lớp học review kiến thức cho sinh viên,… hay những hỗ trợ về sức khoẻ như: đăng ký thẻ bảo hiểm y tế, các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao,… 

So sánh mình với các bạn sinh viên ngành CNTT khác, cùng thời điểm này so với năm ngoái 2022, bạn Trương Trung Nguyên – Sinh viên lớp C2208I1 cũng chia sẻ: “Em rất yêu thích ngành CNTT và rất vui vì đã được học tập tại đây. Khi các bạn đồng trang lứa với em đang phải chọn trường mà em đã được đi học và tiếp xúc với các nền tảng của ngành rồi thì em cảm giác rất an toàn bởi em không phải băn khoăn lo lắng nhiều về tương lai của mình. Ngay từ khi nhập học em đã được các Thầy/Cô, các chuyên gia về ngành định hướng lộ trình phát triển rõ ràng.”

Về cảm nhận sau khi học tại Aptech khi mới tốt nghiệp THPT 2022 Lê Thị Phương Anh – Sinh viên lớp C2208I1 cũng chia sẻ: “Sau khi có thêm sự định hướng của thầy cô và các chuyên gia trong ngành công nghệ thì em thấy con đường học lập trình dễ dàng hơn. Em biết mình cần phải làm gì để có thể phát triển bản thân hơn trong tương lai.

reyurtj 3
Trương Trung Nguyên & Lê Thị Phương Anh – học viên khoá 2022 tại Aptech

Chỉ sau 01 năm học tập và tiếp cận những hỗ trợ tại đây, các bạn sinh viên cùng phụ huynh rất tin tưởng vào những định hướng phát triển và đào tạo của Aptech. Niềm tin đến từ phụ huynh cùng các bạn sinh viên chính là món quà tinh thần lớn nhất cho Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech trong quá trình không ngừng nỗ lực đào tạo nên những đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

pic2
T5, 13/06/2024

Bước gần hơn đến CNTT bằng Khóa học ngắn hạn về xây dựng website trên WordPress dành cho các bạn THPT

Trong thời đại ngành công nghệ thông tin (CNTT) phát triển mạnh mẽ, website là một công cụ đóng vai...
Tin Aptech
image009-8495
T4, 12/06/2024

Bí mật chọn ngành chọn trường được chính Quản lý dự án CNTT triệu đô bật mí cho giới trẻ

Hành trình từ những ngày đầu hăng say học tập tại Aptech đến việc quản lý dự án tầm cỡ toàn cầu không...
Tin Aptech
13
T3, 11/06/2024

CÂU CHUYỆN NGHỀ “CODE” - HÀNH TRÌNH 25 NĂM ĐẦY TỰ HÀO CỦA APTECH TẠI VIỆT NAM

Trong suốt 25 năm phát triển tại Việt Nam, Aptech đã trở thành cái nôi đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực...
Tin Aptech
Online_Banner-Home-1
T7, 08/06/2024

WORKSHOP “Làm chủ Hệ thống máy tính với Command Prompt”

Với mục đích trang bị kiến thức, bắt kịp xu hướng công nghệ để các bạn có niềm đam mê về lĩnh vực Công...
Tin Aptech
image001-3527
T6, 07/06/2024

Có nên học lập trình tại Aptech trong kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ?

Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ, câu hỏi đặt ra cho nhiều người...
Tin Aptech
25-nam
T5, 06/06/2024

Chặng đường 25 năm Aptech thúc đẩy giáo dục công nghệ tại Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Hệ thống Đào tạo Lập trình...
Tin Aptech
z5451737033600_38cbf7117a7d8690bbe80994856eca1f
T2, 20/05/2024

Chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AICP Pro

Mới đây, Aptech công bố chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AICP Pro bổ sung thêm nhiều môn...
Tin Aptech
ap1-1715267450068
T2, 20/05/2024

Aptech - Lựa chọn hàng đầu cho sinh viên muốn học lập trình theo chuẩn quốc tế

Giữa nhiều cơ sở đào tạo công nghệ thông tin mọc lên hàng ngày, Aptech là trung tâm hàng đầu trong đào...
Tin Aptech
AAsHCM_WS_AI_Slide_ver_1
T2, 20/05/2024

"Chinh phục" công cụ ChatGPT với khoá học Thao túng AI - Làm chủ tương lai

Ngày 16/05 vừa qua, Aptech triển khai Khóa học Thao túng AI - Làm chủ tương lai phiên bản Online dành...
Tin Aptech
10
T4, 15/05/2024

[HCM] Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech ra mắt App quản lý học tập trên IOS và Android

Sau khoảng thời gian dài “ấp ủ”, ứng dụng APMS (Aptech Academic Management System) hỗ trợ cho việc học...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top