Tin tức

Tin Tổng Hợp

20 lý do nên yêu lập trình viên (phần 1)

Lập trình đang trở thành một nghề được ưa chuộng. Đó có thể là do lập trình viên đang tạo ra những ảnh hưởng quan trọng trong một thế giới mà đang ngày càng dựa vào công nghệ thông tin. Thế giới này đã thay đổi; và vì vậy chúng ta cũng có những thay đổi trong cách nhìn nhận về lập trình viên nói chung.

20-ly-do-nen-yeu-lap-trinh-vien-phan-1-2

Điều gì tạo nên một anh chàng có biệt danh là “geek”? Vâng, họ có một sự sùng bái lập dị về một sở thích đặc biệt nào đó (phần lớn bây giờ có lẽ là về công nghệ) và đó là một trong những định nghĩa rất dễ thương. Trong khi quay lại những năm 80 của thế kỷ trước, chúng ta không muốn bị dán nhãn là một chàng geek chút nào — vì trước đây nó thường được sử dụng với nghĩa là “nerd (anh chàng khờ khạo)”, điều này thì sẽ không còn phù hợp trong những chuẩn mực ngày nay.

Tuy nhiên, tất cả những điều trên thì không làm mất giá trị của họ bởi vì chúng ta có ở đây 20 lý do tại sao bạn nên dành cho lập trình viên một cơ hội…

1.Tận tuỵ

Để trở thành một geek, bạn thường bị ám ảnh với một cái gì đó liên quan đến chất lượng. Dù cho đó là cái gì, thì bạn không thể phủ nhận một điều rằng mức độ trung thành của họ vượt quá mức bình thường.

Dù cho đó là một đồ dùng công nghệ, một hệ điều hành, sách truyện tranh về siêu anh hùng, một bộ phim khoa học viễn tưởng, hay một game portal, v.v… thì các geek sẽ ăn, ngủ và thở với nó. Bạn hãy tưởng tượng về mức độ cam kết đối với bạn đời của họ cũng sẽ tương tự như vậy. Và họ sẽ chung thủy đến đầu bạc răng long.

2. Lập trình viên là tuýp người giải quyết vấn đề

Geek rất thích giải quyết các vấn đề: chúng mang lại cho họ một chất hoóc-môn kích thích khi đánh final boss trong các trò chơi game đồ họa ưa thích hoặc đang xử lý sự cố hệ điều hành của họ.

Họ sẽ rộn ràng vui sướng trong những thử thách đó. Và bổ sung thêm cho mục thứ #1, khi họ bị cuốn vào nó, thì họ có thể bị ám ảnh về một lỗi (bug) trong hệ thống đó và họ dành nhiều giờ liền để sửa mà thậm chí không dừng lại cho một chút nghỉ ngơi.

Đó không phải là một cách tiếp cận một vấn đề tốt cho sức khỏe, nhưng nó chắc chắn mang lại cho bạn những kết quả mong muốn, đặc biệt là trong việc hỗ trợ về công nghệ.

20-ly-do-nen-yeu-lap-trinh-vien-phan-1-2

3. Lập trình viên Tuýp người cầu toàn

Geek là những người cầu toàn; họ tiến hành nghiên cứu rất kỹ lưỡng trước khi bắt đầu đặt một câu hỏi. Và bạn có thể nhìn thấy rằng một khi đã cam kết thì họ sẽ cống hiến hết sức để tìm ra những giải pháp tốt nhất và hoàn thiện nhất cho bất kỳ loại vấn đề nào ở ngoài kia.

Họ có thể trở nên tốt hơn với những câu hỏi kiểu như, “bạn biết vấn đề của bạn là gì không?”, và nên kết thúc bất kỳ cuộc tranh cãi nào có thể thậm chí trước khi họ bắt đầu.

4. Biết đánh giá

Việc phải dành một số lượng thời gian rất lớn của cuộc đời họ trong công việc và bị tẩy chay bởi các mối quan hệ xã hội, nên geek về mặt tự nhiên sẽ đánh giá cao một thực tế rằng bạn đã lựa chọn họ vì họ nổi trội hơn những người khác.

Họ đặc biệt sẽ biết ơn rằng bạn đã tìm tới anh ta để nhờ giúp đỡ những việc mà người khác không thể làm được.

Khi chúng ta đang ở trong một mối quan hệ, thường thì chúng ta muốn rằng “người kia” phải đánh giá cao chúng ta chứ không phải dạng theo kiểu ban ơn, vì vậy đây chắc chắn là một mối quan hệ cùng có lợi dạng win-win.

5. Dễ thương & Nhạy cảm

Nhiều năm ở trong môi trường bị phán xét, đe dọa và loại trừ bởi những đồng nghiệp của họ trong nhiều hoàn cảnh khác nhau đã biến những geek này trở thành hoặc là những người trưởng thành luôn giận giữ hoặc là rất nhạy cảm. Nếu bạn đã gặp tuýp người thứ hai, thì bạn là người may mắn.

Những geek thường nhạy cảm nhiều hơn những chàng Joe bình thường trong xã hội, bởi vì họ biết một ngày làm việc vất vả là như thế nào. Vì vậy họ sẽ sẵn sàng lắng nghe bạn than vãn và làm những hành động dễ thương để vực dậy tinh thần của bạn sau một ngày làm việc tồi tệ chẳng hạn.

20-ly-do-nen-yeu-lap-trinh-vien-phan-1-2

6. Lập trình viên không say mê các môn thể thao

Không giống như hầu hết những gã khác, geek rất ít khi tham gia vào các môn thể thao. Họ có những khả năng và đam mê nhiều hơn vào các hoạt động trí tuệ và các thứ liên quan đến công nghệ, vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng họ dành ít thời gian cho các môn thể thao trong những năm đầu đời.

Đây là một tin tốt lành cho những quý bà giống như bạn vì bạn sẽ không phải tha thứ cho những gã luôn thích đi chơi thể thao vào ban đêm hoặc phàn nàn về bạn trai hoặc chồng của bạn đã biến mất khi có một trận đấu thể thao đang diễn ra.

7. Ham học hỏi

Tinh thần ham học hỏi của các geek là một trong những điều làm cho họ vượt trội đối với phần còn lại của chúng ta. Họ luôn háo hức để học hỏi thêm những điều mới.

Khi phải đối mặt với một điều gì đó mà họ không thực sự biết làm như thế nào để xử lý, thì họ học hỏi và tìm cách thích nghi. Hay nói cách khác, để trở thành một geek thì đồng nghĩa với một ai đó mà sẽ không đầu hàng khi gặp những khó khăn. Điều này cũng áp dụng trong quan hệ rất tốt, nơi mà sự kiên nhẫn và nhượng bộ là chìa khóa cho một mối quan hệ bền vững.

8. Thông minh

Đây là một điều chắc chắn. Geek là những người thông minh và biết rất nhiều thứ. Khi họ không biết điều gì, họ sẽ hăng hái để học. Họ đã có thái độ như vậy từ khi còn trẻ và vì vậy mà đã tích lũy được một khối lượng kiến thức khổng lồ trong bộ não của họ, và tất cả luôn sẵn sàng chia sẻ với những người khác.

Khi chơi với một geek thì dứt khoát sẽ làm mở mang đầu óc cho bạn, nhưng chỉ khi nếu bạn chia sẻ cùng đam mê với họ về một điều gì đó.

9. Có đam mê

Bạn hãy nhìn cái cách mà những geek tôn thờ những nhân vật hành động siêu anh hùng của họ, và số lượng thời gian mà họ có thể bỏ ra cho việc xây dựng một bộ sưu tập của mình, đọc về ngôn ngữ lập trình của họ hoặc xem lại những bộ phim mà họ yêu thích.

Là những người có đam mê, người mà sẽ dành tất cả thời gian và nỗ lực vào những thứ mà đã chiếm lấy trái tim của họ.

20-ly-do-nen-yeu-lap-trinh-vien-phan-1-2

10. Kiên nhẫn

Tính kiên trì mà họ có thì không ai có thể địch nổi. Ai mà có thể dành cả nhiều tháng trời “luyện công” để nâng level của các nhân vật trong game như họ, biết mọi chi tiết của câu chuyện phía sau hoặc lập mưu để tìm ra cách tốt nhất để chiến thắng final boss trong game?

Và khi họ chiến thắng trong trò chơi, thì họ lại quay lại chơi tiếp!

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

dai-hoc-bach-khoa-ha-noi
T2, 13/03/2023

Các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành hot nhất hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh...
Tin Tổng Hợp
kid-friendly-coding-languages-01
T2, 13/03/2023

Trang web học công nghệ thông tin uy tín

Trang web học công nghệ thông tin là một nguồn tài liệu học tập hữu ích cho những người đang quan tâm...
Tin Tổng Hợp
gettyimages-755651081
T5, 09/03/2023

Nữ có nên học công nghệ thông tin hay không?

Nữ có nên học công nghệ thông tin? - Ngày nay, công nghệ thông tin đang trở thành một lĩnh vực cực kỳ...
Tin Tổng Hợp
Bootcamp-Student-Learning-to-Code_301240e55a
T5, 09/03/2023

Học Công Nghệ Thông Tin Mấy Năm: Thời Gian Và Chương Trình Học Tập

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực phát triển liên tục và có sức ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực khác...
Tin Tổng Hợp
MOY01014
T2, 06/03/2023

Lộ trình học công nghệ thông tin cơ bản

Lộ trình học công nghệ thông tin là chủ đề rất hữu ích và đang được nhiều người quan tâm. Trong bài viết...
Tin Tổng Hợp
tai-xuong
T6, 03/03/2023

Học công nghệ thông tin làm nghề gì?

Học công nghệ thông tin làm nghề gì là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra. Học công nghệ thông tin là...
Tin Tổng Hợp
1-1024x768-1
T5, 02/03/2023

Kinh nghiệm học công nghệ thông tin cho người mới

Kinh nghiệm học công nghệ thông tin là một chủ đề rất phổ biến trong cộng đồng sinh viên, đặc biệt là...
Tin Tổng Hợp
nganh-lap-trinh
T3, 28/02/2023

Học công nghệ thông tin có khó không?

Nhắc đến học công nghệ thông tin (CNTT), nhiều người sẽ nghĩ đến một lĩnh vực cực kỳ phức tạp và khó...
Tin Tổng Hợp
20171205-tuitionfee
T2, 27/02/2023

Học phí ngành công nghệ thông tin có đắt không?

Học ngành Công nghệ thông tin là một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Ngành...
Tin Tổng Hợp
t8-cntt-2020bia
T7, 25/02/2023

10 yếu tố quan trọng khi chọn tài liệu học công nghệ thông tin

Tài liệu học công nghệ thông tin là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao kiến thức và...
Tin Tổng Hợp
FacebookYoutube
Scroll to Top