Tin tức

Tin Aptech

Aprotrain-Aptech trao tặng học bổng cho Trung tâm Sống độc lập Hà Nội

Sáng ngày 11/12/2015, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech vinh dự trao tặng học bổng toàn phần khóa Lập trình viên Quốc tế cho các bạn đến từ Trung tâm Sống độc lập Hà Nội. Phóng viên Aptech-news đã có mặt để ghi lại trọn vẹn những đong đầy cảm xúc của buổi gặp mặt hôm đó.

Aptech trao tặng học bổng cho Trung tâm Sống độc lập Hà Nội

aprotrain-aptech-trao-tang-hoc-bong-cho-trung-tam-song-doc-lap-ha-noi


Các thành viên của Trung tâm Sống độc lập cùng tình nguyện viên

Trung tâm Sống độc lập của người khuyết tật Hà Nội là một dự án do nhóm “Vì tương lai tươi sáng” của người khuyết tật Hà Nội thực hiện với sự hỗ trợ của Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội, Văn phòng điều phối các hoạt động hỗ trợ người tàn tật Việt Nam và Tổ chức người khuyết tật quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương, do Quỹ Nippon Nhật Bản tài trợ.

Tham dự buổi gặp gỡ hôm đó bất cứ ai cũng khâm phục trước những đóa hoa mạnh mẽ can trường, dù cuộc sống có khó khăn nhưng vẫn tỏa hương, khoe sắc làm đẹp với đời. Những tấm gương khao khát được đốt cháy đam mê nay đã tìm được đà để cất cánh. Anh Lê Hồng Hải, Giám đốc nhà trường xúc động nói: “Chúng tôi không đơn thuần là cho, mà còn nhận lại được rất nhiều từ nghị lực, tinh thần của các bạn”.

Đáp ứng những đam mê tột cùng, khát khao cháy bỏng với CNTT, Aprotrain-Aptech đã trao nhiều suất học bổng tới các anh/chị trong Trung tâm Sống độc lập. Chẳng bao lâu nữa, anh Nguyễn Khánh Lâm sẽ trở thành học viên chính thức của trường thông qua học bổng toàn phần khóa Lập trình viên Quốc tế. 

Anh Nguyễn Khánh Lâm chia sẻ: “Cảm ơn Trung tâm Sống độc lập Hà Nội đã tạo môi trường để chúng  em tự tin về bản thân, tự tin để bắt đầu học tập. Và đặc biệt tạo cho chúng em những kỹ năng mềm để chúng em tự tin quyết định đăng ký nhận học bổng. Cảm ơn Aprotrain-Aptech đã tạo điều kiện, cơ hội cho chúng em được theo học. Những cơ hội chúng em nhận được tại đây hoàn toàn khác so với xã hội hiện tại. Bởi ở tại rất nhiều trường đại học chính quy, luôn có nhiều quy chế cản trở chúng em theo học. Cơ hội chúng em nhận được hôm nay là tiền đề rất quan trọng để chúng em tiến tới trong tương lai sau này”.

Sau 2 năm được đào tạo trong môi trường quốc tế với các kiến thức chuyên sâu về lập trình như: thiết kế website, lập trình mobile, điện toán đám mây, các ngôn ngữ PHP, .NET, Java…; hy vọng anh Lâm và các anh/chị khác sẽ biến nhiệt huyết thành năng lượng để đam mê được vươn cao. Và quan trọng hơn cả là có thể sống tự chủ, độc lập, tự tin đúng với tên gọi của Trung tâm. 

Là người xây nên chiếc cầu nối giữa Aprotrain-Aptech với Trung tâm Sống độc lập, anh Nguyễn Quốc Trực chia sẻ: “Chúc mừng các bạn đã nhận được cơ hội học tập trong môi trường đẳng cấp quốc tế. Khi có bằng Aptech, đi đâu người ta cũng sẽ biết đến các bạn. Học tại đây là cơ hội quý giá để các bạn được tiếp cận một kho kiến thức to lớn, là tiền đề để các bạn mở ra thế giới phẳng. Với vai trò là người kết nối, tôi rất vui khi đã kết nối được Trung tâm hỗ trợ sống độc lập với Aprotrain-Aptech.Các bạn hãy tận dụng cơ hội này để các bạn trước là có thể sống độc lập, sau là giúp đỡ mọi người. Hãy để chúng tôi cảm thấy vui và tự hào về các bạn.

Tôi hi vọng các bạn không chỉ học tập thật tốt mà hơn thế cho chúng tôi thấy những hiệu quả hiện hữu để sau các bạn là rất nhiều bạn trẻ khác tiếp tục nhận được học bổng của Aprotrain, nhiều bạn trẻ khác nhìn vào các bạn mà tiếp tục phấn đấu theo đuổi ước mơ của mình.”

Ngạn ngữ Nga có câu: “Học vấn là những chùm rễ đắng cay nhưng hoa trái ngọt ngào”. Hy vọng rằng, nếu trong quá trình học, các bạn có gặp phải miếng đắng, mong các bạn đừng bỏ cuộc mà hãy nhìn về hoa trái ngọt ngào. Đã là bông hoa, hãy luôn tỏa ngát hương thơm cho đời dù bão táp mưa sa có làm bạn vấp ngã.

Đam mê và nhiệt huyết là tài sản lớn nhất của người trẻ. Dũng cảm theo đuổi đam mê đã là một điều tuyệt vời và sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu trên con đường đầy chông gai đó luôn có chúng tôi kề bên.  

Chào mừng các anh/chị đã gia nhập đại gia đình Aprotrain-Aptech và cùng chúng tôi viết tiếp những câu chuyện đánh thức đam mê!

Khánh Huyền thực hiện

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

1600x640
T7, 18/03/2023

[HCM] Talkshow: Testing & Career Path - Cơ hội & Thách thức trong ngành Software Testing

Nhằm mang đến nhiều góc nhìn về cơ hội nghề nghiệp của ngành công nghệ thông tin hiện nay, Aptech tiến...
Tin Aptech
toan-canh
T4, 15/03/2023

APTECH NGUYỄN KIỆM: “MỪNG NHÀ MỚI - VƯƠN TỚI IT”

Sau hơn 20 năm có mặt và phát triển tại Việt Nam, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã...
Tin Aptech
canva-programmer-coding-on-holographic-display
T6, 10/03/2023

5 lý do bạn chọn học công nghệ thông tin online

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển nhanh chóng, học Công nghệ thông tin (CNTT) đã trở thành một lĩnh...
Tin Aptech
Banner-PC-12
T2, 06/03/2023

Aptech Data Week: “Khám phá xử lý dữ liệu lớn trong ngành Data”

Tiếp nối sự thành công vượt trội từ các khoá học trước, tháng 03 này, Aptech phát động chương trình...
Tin Aptech
20181121164532-GettyImages-1021137062
T4, 01/03/2023

Khóa học công nghệ thông tin

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường việc làm và sự phát triển không ngừng của công nghệ...
Tin Aptech
z4146172571110_75f3b3a7543cc01ec87e7def0a350d41
T4, 01/03/2023

Aptech Nguyễn Kiệm: Cơ sở mới tiếp nối thành công phương châm Aptech Home - IT Campus

Vào ngày 24/02/2023 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech chính thức đưa vào hoạt...
Tin Aptech
Banner-PC
T3, 21/02/2023

Back-End Developer: Vị trí công nghệ chưa bao giờ hết hot

Công nghệ thông tin luôn được xem là minh chứng cho xu hướng phát triển của tương lai. Với nhu cầu nhân...
Tin Aptech
poster-OD
T7, 18/02/2023

Cùng Aptech chào đón niềm vui lớn trong tháng 02 này – Cơ sở Aptech Nguyễn Kiệm chính thức được ra mắt

Với những nỗ lực cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ trong nhiều năm qua, Aptech ngày càng nhận được sự...
Tin Aptech
Banner-PC
T7, 11/02/2023

[HCM] APTECH MAP: “CÙNG BẠN ĐẾN TRƯỜNG”

Để tiếp tục phát huy mục tiêu đem đến cho các bạn một môi trường học tập thoải mái, tạo điều kiện cho...
Tin Aptech
Banner-PC-8
T6, 03/02/2023

WORKSHOP: “Khám phá Back-end Developer thực tiễn"

Đối với người quan tâm cũng như đang theo học ngành CNTT, để quyết định theo ngành thì người học luôn...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top