Tin tức

Tin Aptech

Aptech Face 2015 – Võ Đức Giáp: Hãy học bất cứ khi nào có thời gian!

Võ Đức Giáp, học viên tiêu biểu Aptech (cở sở 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Q3, TP HCM) niên khóa 2012 – 2015, từng tham gia nhiều cuộc thi chuyên ngành Lập trình và có thành tích học tập đáng nể. Khác với các bạn bè đồng trang lứa vẫn đang mài mực ở giảng đường Đại học, chàng trai sinh năm 1994 này đã có công việc làm ổn định với chính đam mê của mình ngay khi vừa tốt nghiệp.

Aptech Face 2015 – Võ Đức Giáp

Khi nhắc đến cậu học trò nhỏ này, thầy Trương Ngọc Khắc Nguyên chia sẻ: “Đức Giáp rất siêng năng. Sau mỗi giờ học, bạn ấy thường ngồi lại nhiều giờ liền để nghiên cứu thêm. Bạn thường xuyên liên hệ với các giảng viên trong trường, thậm chí đến nhà các thầy chơi để trao đổi, học hỏi. Ngoài ra, khi gặp khó khăn trong bài tập, Giáp nhờ đến sự giúp đỡ của giảng viên bộ môn và sau khi hoàn thành, bạn ấy còn thu thập những ý kiến từ các giảng viên khác để sản phẩm hoàn thiện hơn. Chưa kể, Giáp rất liều lĩnh và thông minh. Hiếm sinh viên nào dám đi xin việc, tham gia các cuộc thi lớn nhỏ khi còn học ở kỳ I, II vì sợ kiến thức chưa vững vàng. Với Giáp thì ngược lại. Bạn đi lên từ những va vấp ngoài thực tế, đi làm từ rất sớm, những điều ấy đã giúp bạn vươn lên, hoàn thiện mình hơn”.

Có câu nói: “Nếu đam mê là con đường dẫn đến thành công, thì sự kiên trì chính là chiếc xe đưa bạn đến đó” – Bill Bradley quả thật không sai. Đức Giáp đã tìm thấy đường đi cho riêng mình và xoay trở mọi cách để đi trên con đường đó. Cuộc trò chuyện sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình lăn bánh tiến tới thành công của chàng trai trẻ 9x.

aptech-face-2015-vo-duc-giap-hay-hoc-bat-cu-khi-nao-co-thoi-gian-1

Họ và tên: Võ Đức Giáp

Cựu sinh viên lớp C1208GA, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech (HCM)

Quê quán: Biên Hoà – Đồng Nai

Ngày sinh: 03/12/1994

Các sản phẩm từng làm: Yoga Tracking và Vuidio trên Window Phone 8, Vuidio trên Samsung Smart TV Development, Telehealth App và Urgentcare App trên iOS (swift 2.0)

Công việc hiện tại: iOS Developer tại Công Ty Redimed

Giải thưởng: Giải 3 cuộc thi JV Hackathon 2013; Đội code nhanh nhất và vào vòng chung kết cuộc thi viết ứng dụng cho SAMSUNG SMART TV; APTECH FACE niên khóa 2012 – 2015

Thế mạnh: Web (HTML/CSS, Angular, NodeJS), Mobile (Native (iOS), Cross platform (IONIC and Cordova), Database (UML, MySQL, DFD and Flowchart…)

Porfolio: http://giapvo.strikingly.com/

Câu nói yêu thích: Never give up

Chào Đức Giáp, được biết bạn đạt được danh hiệu APTECH FACE (gương mặt tiêu biểu) trong niên khóa 2012 – 2015, chắc hẳn để đạt danh hiệu này không dễ, bạn hãy chia sẻ về quá trình học tập tại Aptech?

Những ngày đầu mới vào học tại Aptech mình cũng cảm thấy hơi khó khăn vì giáo trình tất cả đều bằng tiếng Anh. Nhưng sau một thời gian học tập thì mình cũng quen dần và cảm thấy dễ dàng hơn. Thật sự mình không nghĩ sẽ đạt được danh hiệu này đó quả thực là một bất ngờ với mình. Trong quá trình học tập tại trường, mình chỉ cố gắng học tập và nghiên cứu để không bị bỏ lại phía sau vì nếu không cố gắng trong ngành này thì bạn sẽ khó có thể bắt kịp công nghệ.

Được biết chương trình Aptech rất nặng, vậy làm cách nào bạn có thể phân bổ thời gian để có kết quả tốt như mong đợi?

Hãy học bất cứ khi nào có thời gian , hãy cố gắng tự đặt ra nhiều câu hỏi cho bản thân và giải đáp nó đó là cách mình học. 

aptech-face-2015-vo-duc-giap-hay-hoc-bat-cu-khi-nao-co-thoi-gian-2

Đức Giáp vừa tốt nghiệp vào tháng 9/2015 và hiện đã có công việc ổn định tại công ty Redimed (Úc) 

Con đường nào dẫn bạn đến Aptech?

Mình muốn học chuyên ngành và không muốn mất thời gian vào những môn học không đúng chuyên môn. Đó là lý do mình chọn Aptech.

Do đâu bạn xác định được đam mê của mình?

Chỉ đơn giản là mình thích công nghệ và mình khá là may mắn vì đã được tiếp xúc với máy tính từ nhỏ.

Trong quá trình học, bạn thích học tại Aptech vì điều gì? Bạn ấn tượng nhất người thầy nào?

Với mình Aptech như một ngôi nhà thứ 2 mà ở nơi đây mang đến cho mình nhiều ký ức đẹp.
Ngôi trường Aptech đã cho mình rất nhiều thứ từ bạn tốt, thầy tốt và những cơ hội rất tốt để phát triển bản thân.

Ở đây có rất nhiều người thầy giỏi và rất tâm huyết với học sinh, dù là thầy trò trên bục giảng nhưng sau giờ học lại coi nhau thân thiết như là anh em. Bạn có thể học nhiều trường Đại học và có thật nhiều thầy nhưng chắc chắn sẽ không ở đâu các bạn gặp được những người thầy vui vẻ, chỉ dạy cho học sinh và nhiều khi thức trắng đêm để hướng dẫn đồ án cho các bạn. Không ở đâu mà nửa đêm các bạn làm bài không ra mà có thể gọi điện cho thầy và bảo: “Em đang bí khúc này, thầy dậy cứu em!”.

Mình cảm ơn các thầy tại Aptech và đặc biệt là thầy Trương Ngọc Khắc Nguyên, người mà mình yêu quý và tôn trọng nhất. Mình vẫn thường đi ăn với Thầy mỗi khi rãnh.

aptech-face-2015-vo-duc-giap-hay-hoc-bat-cu-khi-nao-co-thoi-gian-3

Ảnh kỷ niệm của “lũ quỹ” nhỏ với thầy Khắc Nguyên (Đức Giáp vị trí 2 từ trái sang)

Trong thời gian học, bạn có đi làm thêm hay tham gia các cuộc thi trong ngành CNTT không?

Mình tham gia rất nhiều cuộc thi và hội thảo về CNTT. Và đó là cách mình có thể học và mở mang kiến thức bên cạnh những giờ lên lớp.

Khi tham gia các cuộc thi, bạn có nhận được sự hỗ trợ từ nhà trường và các giảng viên không?

Những cuộc thi này thường theo dạng đóng, có nghĩa là những ai tham gia sẽ ở trong đó đến khi làm xong sản phẩm cho nên không ai có thể giúp mình. Nhưng các thầy đã cho mình kiến thức đó là sự giúp đỡ lớn nhất rồi!

aptech-face-2015-vo-duc-giap-hay-hoc-bat-cu-khi-nao-co-thoi-gian-4

Đức Giáp đạt “Giải Tốc Độ” trong vòng chung kết cuộc thi viết ứng dụng cho SAMSUNG SMART TV

Nhiều người nghĩ gia đình phải có điều kiện mới học trường quốc tế, bạn có đồng tình với suy nghĩ đó không?

Vấn đề về kinh tế cũng ảnh hưởng rất nhiều tới suy nghĩ đó của từng người. Theo mình, hãy dành hết tất cả những gì bạn có để đầu tư vào việc học. Sau này bạn sẽ dễ dàng lấy lại được rất nhiều.

Tốt nghiệp không lâu, công việc hiện tại của bạn là gì? Mức lương so với mặt bằng chung của ngành lập trình ra sao?

So với những người bạn cùng khoá thì mình cũng không phải là một người thành công, mình chỉ là có một công việc ổn định. Hiện tại, mình đang làm Developer tại công ty Redimed (Úc). Với mặt bằng chung thì mức lương của mình là khá.

Dự tính tương lai bạn sẽ phát triển nghề nghiệp như thế nào?

Mình sẽ mở 1 công ty trước khi mình 28 tuổi 😀

Ngôn ngữ lập trình nào bạn ưu dùng nhất?

Mình thích JAVASCRIPT và iOS Swift vì những ngôn ngữ này đang phát triển rất mạnh. Sau này có thể nó sẽ chiếm ưu thế về ngôn ngữ lập trình trong tương lai gần.

Dự án đầu tiên của bạn là gì?

Đó là một website nghe nhạc, sản phẩm cuối kỳ 1 khi học tại Aptech được xây dựng trên nền tảng PHP, HTML, Jquery, Javascript, CSS.

Đến giờ nhìn lại, bạn cảm thấy mình đã nhận được gì sau thời gian học tập tại đây?

Cái mà Aptech đã dạy cho mình là tư duy lập trình. Chỉ cần có tư duy thì bạn có thể làm bất kì ngôn ngữ lập trình nào mà bạn thích. Điều đó đồng nghĩa Aptech đã cho mình một hành trang dài hơi cho sự phát triển cá nhân.

Ngoài những kiến thức về chuyên môn, các thầy còn dạy cho mình những kỹ năng sống ngoài đời, kỹ năng phỏng vấn và giúp đỡ việc làm cho sinh viên. Ngoài những người thầy mình còn gặp được rất nhiều bạn tốt luôn giúp đỡ nhau trong học tâp, cùng nhau tham gia những hoạt động ngoại khóa. Tuy khác lớp nhưng trong Aptech không có khoảng cách giữa lớp này với lớp kia mà chúng tôi xem nhau như những người bạn và luôn giúp đỡ nhau học tập. Điều đó làm mình rất quý.

aptech-face-2015-vo-duc-giap-hay-hoc-bat-cu-khi-nao-co-thoi-gian-5

Aptech, cộng đồng những bạn trẻ cùng đam mê lập trình (Đức Giáp vị trí thứ 6 từ trái sang)

Bước ra thị trường việc làm, bạn có gặp lại đồng môn không? Tình hình chung bạn bè có làm đúng ngành không?

Mình gặp rất nhiều và có thể nói 70% các bạn đều làm đúng ngành. Chẳng hạn như bạn Nguyễn Nhật Huy, Nguyễn Quang Minh (lớp C1208GA) cùng làm chung công ty Redimed với mình, anh Đỗ Cao Trí (lớp C1108GA) hiện đang làm freelance công việc Developer.

Khi ứng tuyển với doanh nghiệp, sinh viên tốt nghiệp Aptech có những điểm cộng, điểm trừ gì so với các bạn học ở ĐH, CĐ?

Các nhà tuyển dụng thường thì ít quan tâm bạn học trường nào, họ chỉ quan tâm đến kiến thức lập trình mà bạn có thôi. Đó là điểm mình rất thích khi học ngành này, chỉ cần có năng lực bạn không sợ thất nghiệp.

Với ngành CNTT thì bất cứ ai cũng phải nỗ lực hết mình, học hỏi hằng ngày. Nếu không chúng ta sẽ bị tụt lại phía sau rất nhanh. Bạn hãy học thật nhiều, tìm hiểu thật hiều ngôn ngữ để tìm ra ngôn ngữ lập trình phù hợp với mình và hãy chia sẻ những kiến thức mình biết hoặc giúp đỡ người khác. Vì trong quá trình bạn giúp đỡ người khác bạn có thể học được thêm nhưng vấn đề khác.

Nếu bạn nào còn đi học thì thời gian đang còn đi học hãy cố gắng tập trung học và bổ sung kiến thức càng nhiều càng tốt. Hãy học hiểu, cố gắng hiểu thật kĩ vì sau này khi đi làm các bạn sẽ không có thời gian để học thêm mà phải làm việc rất nhiều.

Cảm ơn lời chia sẻ chân thành của Đức Giáp. Chúc bạn thành công trên con đường đam mê của mình.

(Quỳnh Như)

APTECH là tập đoàn giáo dục đa ngành của Ấn Độ và tiên phong trong lĩnh vực đào tạo CNTT trên thế giới với hơn 22 năm kinh nghiệm triển khai chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế tại 54 Quốc gia cùng 4.000 trung tâm đào tạo và hơn 6.5 triệu sinh viên. 
Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, với giáo trình Quốc tế được triển khai đồng bộ trên trên thế giới, APTECH là địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam yêu thích máy tính, đam mê khám phá CNTT, trong đó chủ yếu là các bạn sinh viên và các bạn học sinh phổ thông. 
Hàng năm, Aptech cung cấp số lượng lớn cho thị trường nhân lực trong ngành CNTT. Sinh viên nhiều trường Đại học cũng chọn Aptech là nơi để tiếp thu nền công nghệ mới và mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm. 
Để khuyến khích và tạo cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên có niềm đam mê với CNTT, tập đoàn APTECH phối hợp cùng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT triển khai “QUỸ HỌC BỔNG” với nhiều hỗ trợ đặc biệt: Học bổng đào tạo trong thời gian 2.5 năm học tại Aptech trị giá 12.000.000 VNĐ1 khóa Tiếng Anh chuyên ngành CNTT và tiếng Anh giao tiếp trong thời gian 1.5 nămCam kết việc làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường với lương khởi điểm từ 5.000.000 VNĐ/tháng.
Học bổng áp dụng cho tất cả sinh viên nhập học tại Hệ thống Aptech trước 31/01/2016

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

1600x640
T7, 18/03/2023

[HCM] Talkshow: Testing & Career Path - Cơ hội & Thách thức trong ngành Software Testing

Nhằm mang đến nhiều góc nhìn về cơ hội nghề nghiệp của ngành công nghệ thông tin hiện nay, Aptech tiến...
Tin Aptech
toan-canh
T4, 15/03/2023

APTECH NGUYỄN KIỆM: “MỪNG NHÀ MỚI - VƯƠN TỚI IT”

Sau hơn 20 năm có mặt và phát triển tại Việt Nam, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã...
Tin Aptech
canva-programmer-coding-on-holographic-display
T6, 10/03/2023

5 lý do bạn chọn học công nghệ thông tin online

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển nhanh chóng, học Công nghệ thông tin (CNTT) đã trở thành một lĩnh...
Tin Aptech
Banner-PC-12
T2, 06/03/2023

Aptech Data Week: “Khám phá xử lý dữ liệu lớn trong ngành Data”

Tiếp nối sự thành công vượt trội từ các khoá học trước, tháng 03 này, Aptech phát động chương trình...
Tin Aptech
20181121164532-GettyImages-1021137062
T4, 01/03/2023

Khóa học công nghệ thông tin

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường việc làm và sự phát triển không ngừng của công nghệ...
Tin Aptech
z4146172571110_75f3b3a7543cc01ec87e7def0a350d41
T4, 01/03/2023

Aptech Nguyễn Kiệm: Cơ sở mới tiếp nối thành công phương châm Aptech Home - IT Campus

Vào ngày 24/02/2023 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech chính thức đưa vào hoạt...
Tin Aptech
Banner-PC
T3, 21/02/2023

Back-End Developer: Vị trí công nghệ chưa bao giờ hết hot

Công nghệ thông tin luôn được xem là minh chứng cho xu hướng phát triển của tương lai. Với nhu cầu nhân...
Tin Aptech
poster-OD
T7, 18/02/2023

Cùng Aptech chào đón niềm vui lớn trong tháng 02 này – Cơ sở Aptech Nguyễn Kiệm chính thức được ra mắt

Với những nỗ lực cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ trong nhiều năm qua, Aptech ngày càng nhận được sự...
Tin Aptech
Banner-PC
T7, 11/02/2023

[HCM] APTECH MAP: “CÙNG BẠN ĐẾN TRƯỜNG”

Để tiếp tục phát huy mục tiêu đem đến cho các bạn một môi trường học tập thoải mái, tạo điều kiện cho...
Tin Aptech
Banner-PC-8
T6, 03/02/2023

WORKSHOP: “Khám phá Back-end Developer thực tiễn"

Đối với người quan tâm cũng như đang theo học ngành CNTT, để quyết định theo ngành thì người học luôn...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top