Tin tức

Tin Aptech

APTECH không ngừng thúc đẩy nỗ lực của học viên chuyên ngành Data Science – AI/Machine Learning

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech lần đầu tiên triển khai chuyên ngành Data Scicence & AI/Machine learning (Khoa học Dữ liệu & Trí tuệ Nhân tạo) vào năm 2021 tại TP.HCM, đã tạo ra thế hệ học viên đầu tiên theo đuổi hành trình trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực này. Nối tiếp thành công đó, Aptech Nguyễn Đình Chiểu và Aptech Lê Thanh Nghị đã từng ngày nghiên cứu thêm các phương pháp giúp nâng cao khả năng học tập tốt nhất cho những thế hệ tiếp theo của chuyên ngành mới này.  

Thực tế cho thấy, chỉ sau 40H học và thực hành cùng với giảng viên Trần Hữu Nhân – người thầy giàu kinh nghiệm và tâm huyết với ngành dữ liệu, các bạn học viên lớp DT2111L chuyên ngành Data Scicence & AI/Machine learning đã được khởi động thành công các bước tiến đầu tiên vào ngành được xem là “HOT” nhất hiện nay. Aptech luôn cải tiến chương trình một cách nhanh chóng, kịp thời hỗ trợ bổ sung các kiến thức công nghệ mới nhất theo từng thời điểm khác nhau cho mỗi khóa học. Đây được xem là bệ phóng Aptech dẫn lối để mỗi học viên điều có thể thành công hơn trong sự nghiệp sắp tới mà bản thân chọn lựa.

Ngày nay việc “phân tích dữ liệu” được xem như là một kỹ năng “cần phải có” như Ngoại ngữ, Tin học… Vì trong thời đại chuyển đổi số này, các công nghệ ngày càng phát triển, dữ liệu ngày càng lớn và dù bạn làm việc ở bất kỳ phòng ban hay vị trí nào (HR/ Finance/ Sale/ Marketing/…) thì việc tiếp xúc với dữ liệu, làm báo cáo từ dữ liệu, đưa ra những kiến nghị đề xuất cho công ty từ dữ liệu,… là những việc không tránh khỏi. Bởi vậy, Aptech đã hỗ trợ trang bị thêm nền tảng các kiến thức công nghệ và kỹ năng nghiên cứu như: Google Cloud BigQuery và MS Excel cho các bạn học viên.

– Google Cloud BigQuery là một kho dữ liệu thương mại khổng lồ được xây dựng để giải quyết vấn đề trên với các truy vấn SQL cực nhanh trên nền tảng hạ tầng của chính Google. Các doanh nghiệp, developer đơn giản chỉ cần input dữ liệu vào BigQuery và để Google xử lý phần còn lại. Bạn có thể kiểm soát truy cập vào cả dự án và dữ liệu của bạn dựa trên nhu cầu kinh doanh của bạn, như cho phép người khác xem hoặc truy vấn dữ liệu của bạn.

– MS Excel là một chương trình bảng tính được thiết kế và phát triển bởi tập đoàn Microsoft, để giúp ghi lại, trình bày các thông tin xử lý dưới dạng bảng, thực hiện tính toán và xây dựng các số liệu thống kê trực quan có trong bảng từ Excel.

Thông qua việc nâng cao kỹ năng (upskill) lần này, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tổ chức cuộc thi Mini Project “Data Analysis Fundamentals” cho lớp DT2111L nhằm hệ thống lại tất cả các kiến thức, tư duy và công nghệ mà học viên đã được học trong 40H vừa qua. Buổi bảo vệ được diễn ra rất thành công theo hình thức trực tuyến. Với sự tham gia vào “hội đồng phản biện” đầy kinh nghiệm trong ngành của Thầy Lê Thanh Sơn – Thầy Lương Trung Kiên – Thầy Trần Hữu Nhân đã góp phần định hướng nghề thành công cho các bạn học viên. Hội đồng đánh giá khá cao 03 nhóm về tinh thần ham học hỏi, tư duy (mindset) và khả năng phối hợp của nhóm trong thời gian học và làm việc trực tuyến. Các bạn đã thực nghiệm những kiến thức được học vào dự án một cách tốt nhất, phản biện với hội đồng những thông tin chính xác cho từng câu hỏi. Kết quả của các đề tài rất thuyết phục và hội đồng rất ấn tượng với tất cả các bạn tham gia buổi báo cáo. 

APTECH-khong-ngung-thuc-day-no-luc-cua-hoc-vien-chuyen-nganh-Data-Science-AI/Machine-Learning-1
Các anh/chị học viên tự tin khẳng định mình trong Mini Project

Mở đầu buổi bảo vệ là đề tài “EUROPEAN LEAGUE ANALYSIS 2016” của nhóm học viên Nguyễn Ngọc Duy – Trần Nhật Hưng – Tống Xuân Thành – Bùi Ngọc Dung – Khương Đức Nam – Phạm Hoàng An thực hiện. Với sự yêu thích về bóng đá của các bạn nam, nhóm đã thể hiện rất tốt đồ án của  mình với hội đồng, đồ án đã thống kê, sắp xếp và phân tích các chỉ số cầu thủ của các đội bóng Châu Âu. 

APTECH-khong-ngung-thuc-day-no-luc-cua-hoc-vien-chuyen-nganh-Data-Science-AI/Machine-Learning-2
Project EUROPEAN LEAGUE ANALYSIS 2016

Tiếp đến là nhóm học viên Lê Nguyễn Thiên Thanh – Trần Minh Trí – Nguyễn Huyền Trang – Ngô Vĩnh Phúc – Hà Hoàng Anh – Đỗ Thị Thu Hằng đã thực hiện đề tài “Phân tích thị trường việc làm nhóm “Ngành Dữ  Liệu” tại Mỹ năm 2021”. Đồ án này được đánh giá là đồ án mang đến những thông tin tham khảo có giá trị với những người mới tham gia vào ngành thấy được sự quan trọng cấp thiết của ngành Dữ Liệu đối với thời đại.

APTECH-khong-ngung-thuc-day-no-luc-cua-hoc-vien-chuyen-nganh-Data-Science-AI/Machine-Learning-3
Project Phân tích thị trường việc làm nhóm “Ngành Dữ  Liệu” tại Mỹ năm 2021

Cuối cùng, với đề tài “Phân tích tình hình kinh doanh cho chuỗi cửa hàng SuperStore” của nhóm học viên Lâm Võ Bá – Ya Xê Chiên – Phạm Văn Lạc – Trương Đình Trung – Trần Hải Phương – Nguyễn Chí Thành đã thực hiện phân tích, thống kê dữ liệu theo nhiều góc nhìn như: tỷ lệ chiết khấu, xu hướng bán hàng, khu vực,… của các quốc gia trên thế giới.

APTECH-khong-ngung-thuc-day-no-luc-cua-hoc-vien-chuyen-nganh-Data-Science-AI/Machine-Learning-4
Project Phân tích tình hình kinh doanh cho chuỗi cửa hàng SuperStore

Mặc dù chỉ là những “Newbie” tìm hiểu về ngành nhưng các bạn đã rất cố gắng nỗ lực hoàn thành dự án của mình một cách hoàn thiện nhất. Mỗi một đối tượng học tập tại Aptech điều đến từ những ngành nghề khác nhau nhưng điều có chung một mong muốn là có thể thay đổi và phát triển bản thân mình phù hợp hơn với thời đại hiện nay.

Kết thúc buổi bảo vệ Mini Project “Data Analysis Fundamentals” lớp  DT2111L đã có những ghi nhận, góp ý chân thành từ hội đồng và lớp cũng đã được các Thầy định hướng lại việc học và tư duy làm việc mới trong ngành Khoa học dữ liệu. Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech xin chúc mừng các bạn đã báo cáo thành công Mini Project này, mong rằng khi bước vào chương trình học chính thức tại Aptech các bạn sẽ phát huy được tất cả khả năng của mình và khẳng định được mình trong xu hướng hàng đầu của thế giới trong mảng Data Scicence & AI/Machine learning.

Nếu bạn quan tâm đến ngành công nghiệp dữ liệu (Data Industry), chuyên viên phân tích dữ liệu (Data Analyst), nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Hãy đến với Aptech Nguyễn Đình Chiểu và Aptech Lê Thanh Nghị để khởi đầu của bạn được hoàn hảo nhất.

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

pic2
T5, 13/06/2024

Bước gần hơn đến CNTT bằng Khóa học ngắn hạn về xây dựng website trên WordPress dành cho các bạn THPT

Trong thời đại ngành công nghệ thông tin (CNTT) phát triển mạnh mẽ, website là một công cụ đóng vai...
Tin Aptech
image009-8495
T4, 12/06/2024

Bí mật chọn ngành chọn trường được chính Quản lý dự án CNTT triệu đô bật mí cho giới trẻ

Hành trình từ những ngày đầu hăng say học tập tại Aptech đến việc quản lý dự án tầm cỡ toàn cầu không...
Tin Aptech
13
T3, 11/06/2024

CÂU CHUYỆN NGHỀ “CODE” - HÀNH TRÌNH 25 NĂM ĐẦY TỰ HÀO CỦA APTECH TẠI VIỆT NAM

Trong suốt 25 năm phát triển tại Việt Nam, Aptech đã trở thành cái nôi đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực...
Tin Aptech
Online_Banner-Home-1
T7, 08/06/2024

WORKSHOP “Làm chủ Hệ thống máy tính với Command Prompt”

Với mục đích trang bị kiến thức, bắt kịp xu hướng công nghệ để các bạn có niềm đam mê về lĩnh vực Công...
Tin Aptech
image001-3527
T6, 07/06/2024

Có nên học lập trình tại Aptech trong kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ?

Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ, câu hỏi đặt ra cho nhiều người...
Tin Aptech
25-nam
T5, 06/06/2024

Chặng đường 25 năm Aptech thúc đẩy giáo dục công nghệ tại Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Hệ thống Đào tạo Lập trình...
Tin Aptech
z5451737033600_38cbf7117a7d8690bbe80994856eca1f
T2, 20/05/2024

Chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AICP Pro

Mới đây, Aptech công bố chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AICP Pro bổ sung thêm nhiều môn...
Tin Aptech
ap1-1715267450068
T2, 20/05/2024

Aptech - Lựa chọn hàng đầu cho sinh viên muốn học lập trình theo chuẩn quốc tế

Giữa nhiều cơ sở đào tạo công nghệ thông tin mọc lên hàng ngày, Aptech là trung tâm hàng đầu trong đào...
Tin Aptech
AAsHCM_WS_AI_Slide_ver_1
T2, 20/05/2024

"Chinh phục" công cụ ChatGPT với khoá học Thao túng AI - Làm chủ tương lai

Ngày 16/05 vừa qua, Aptech triển khai Khóa học Thao túng AI - Làm chủ tương lai phiên bản Online dành...
Tin Aptech
10
T4, 15/05/2024

[HCM] Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech ra mắt App quản lý học tập trên IOS và Android

Sau khoảng thời gian dài “ấp ủ”, ứng dụng APMS (Aptech Academic Management System) hỗ trợ cho việc học...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top