Tin tức

Tin Aptech

APTECH TỔ CHỨC GIỜ LẬP TRÌNH VÀ TALKSHOW “PHÁI ĐẸP VỚI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0”

Ngày 23/7/2018, tại trụ sở Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH (54 Lê Thanh Nghị, Bách Khoa) đã diễn ra sự kiện Giờ Lập Trình và  talkshow “Phái đẹp với Cách mạng Công nghiệp 4.0”. Sự kiện thu hút được sự quan tâm lớn của Báo chí, các bạn trẻ yêu thích CNTT và mong muốn theo đuổi nghề nghiệp trong ngành CNTT.

APTECH TỔ CHỨC GIỜ LẬP TRÌNH

aptech-to-chuc-gio-lap-trinh-va-talkshow-phai-dep-voi-cach-mang-cong-nghiep-4-0-1

Các diễn giả tham dự talkshow (từ trái qua phải): Á hậu Quý bà Thế giới Thu Hương -Đại sứ Giờ Lập trình; Chị Hồng Nhi – Trưởng phòng Quan hệ Cộng đồng Microsoft; Chị Thu Giang – Tổng thư ký Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT VN

Giờ Lập trình là chương trình Toàn cầu được khởi xướng bởi Tổ chức Phi lợi nhuận Code.org tại Mỹ nhằm truyền cảm hứng về Lập trình trên toàn thế giới và khuyến khích, hỗ trợ các bạn trẻ tham gia lĩnh vực CNTT. Mục tiêu của chương trình là tất cả các bạn trẻ ở khắp mọi nơi đều có cơ hội học Lập trình tương tự như các môn cơ bản Toán, Lý, Hóa… Đến nay, Giờ Lập trình đã tổ chức hơn 150 nghìn sự kiện, thu hút hơn 10 triệu các bạn trẻ trên 180 quốc gia tham dự.

Tháng 7 năm 2018, APTECH kết hợp với Code.org tổ chức Giờ Lập trình tại Việt Nam, nhằm tạo nhận thức và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về ích lợi của ngành CNTT, từ đó giúp các bạn trẻ Việt có thêm lựa chọn nghề nghiệp tốt. Đại sứ Giờ Lập trình Việt Nam là Á hậu Quý bà Thế giới – Hoa khôi Thể thao Thu Hương. Tại giờ học, chị Thu Hương đã cùng các bạn trẻ tham gia học lập trình, tự tay lập trình một game dưới sự hướng dẫn của chuyên gia APTECH.

aptech-to-chuc-gio-lap-trinh-va-talkshow-phai-dep-voi-cach-mang-cong-nghiep-4-0-2

Đại sứ Giờ Lập trình Thu Hương tham dự lớp học lập trình games trong vòng 1 giờ cùng các bạn trẻ tại APTECH

Giờ lập trình nhận được sự tham gia hào hứng, thích thú của Đại sứ Lập trình và các bạn trẻ. Sau giờ học, chị Thu Hương có chia sẻ cảm nhận: “Hương cảm thấy đây là một hoạt động rất tuyệt vời. Mặc dù mình là phái nữ nhưng vẫn cảm thấy việc học lập trình không hề khó, nếu mình dành thời gian nghiêm túc để nghiên cứu và học hỏi. Việc lập trình tạo ra những sản phẩm rất gần gũi với đời sống, như hôm nay Hương đã tự lập trình được một chương trình game rất hay và đang rất háo hức đem về tặng cho con trai. Hương nhận thấy mình đã tự vượt qua được nỗi sợ công nghệ của bản thân và đang có rất nhiều cảm hứng để tìm hiểu về lĩnh vực này”.

Nối tiếp sự kiện Giờ lập trình, talkshow “Phái đẹp với Cách mạng Công nghiệp 4.0” đã đưa ra toàn cảnh thị trường CNTT Việt Nam trong thời đại Công nghệ chiếm ưu thế vượt bậc trong mọi lĩnh vực, đồng thời nói về vai trò cũng như sự đóng góp của Phái đẹp trong lĩnh vực CNTT. Chia sẻ của diễn giả Lê Hồng Nhi – Trưởng phòng Quan hệ Công chúng về tình trạng nhân sự là nữ trong các doanh nghiệp hiện nay: “Ở Microsoft rất ưu tiên cho nữ giới, tỉ lệ nữ ở tất cả các phòng ban mới chỉ chiếm 30%, nói riêng về bộ phận lập trình thì tỉ lệ nhân sự nữ cực kì thấp. Tuyển dụng phải để ý ưu tiên các bạn nữ, đương nhiên là vẫn đạt đủ năng lực chuyên môn và kỹ năng khi tuyển vào. Rất khó khăn để tuyển dụng nữ trong ngành CNTT. Theo thống kê của WTO, 97% tất cả các nghề nghiệp trên thế giới cần đến kĩ năng số. Phụ nữ không trang bị các kĩ năng CNTT sẽ bị bỏ lại đằng sau. Phụ nữ được ưu tiên, nhưng rào cản chính là bản thân họ.” Chị có chia sẻ thêm: “Khi Microsoft làm những chương trình học bổng cho nữ, chúng tôi rất khó tìm kiếm ứng viên, vì vậy các suất học bổng đều rất đặc biệt cả về giá trị lẫn ý nghĩa tinh thần. Ví dụ Phạm Thị Thu Hương ở Nam Định, từ một cô học sinh miền xa chưa từng được sờ vào máy tính, nhận được học bổng và bây giờ là kĩ sư lập trình của Samsung với mức lương tương đối cao.”

aptech-to-chuc-gio-lap-trinh-va-talkshow-phai-dep-voi-cach-mang-cong-nghiep-4-0-3

Các diễn giả giao lưu cùng các bạn trẻ về chủ đề Phái đẹp trong CMCN 4.0

Diễn giả – chị Thu Giang – Tổng thư ký Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chia sẻ về thế mạnh của nữ giới trong ngành CNTT: “Số lượng lập tình viên nữ ít hơn nam giới rất nhiều, tuy nhiên phụ nữ có nhiều thế mạnh, ưu điểm vượt trội hơn nam giới. Kĩ tính, cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc là 1 ưu điểm trong ngành này”. Tuy nhiên, chị cũng chia sẻ những rào cản của Phái đẹp khi tham gia vào ngành CNTT: “Nữ giới dễ dàng nghĩ lập trình là nghề khó, vất vả, muốn tìm ngành nghề khác nhẹ nhàng và ít thời gian làm việc hơn. Phụ nữ còn có suy nghĩ cố hữu là phải dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình, chồng con thay vì công việc của mình, vì vậy họ không dám chọn ngành CNTT. Tôi nghĩ phụ nữ bây giờ cần giải phóng mình đặc biệt là suy nghĩ, vì ví dụ như việc nhà khi được Công nghệ hỗ trợ sẽ nhàn nhã hơn rất nhiều. Khi mình thích CNTT, mình sẽ thấy nó rất gần gũi.”

Về cơ hội giành cho các bạn nữ: “Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT giành cho cả nam và nữ là như nhau” – chị Thu Hương chia sẻ. “Tôi nghĩ nam và nữ cần hỗ trợ lẫn nhau để công việc tiến triển. Muốn hấp dẫn phụ nữ vào công nghệ, ta cần thay đổi chiến lược. Các bạn nữ phải có chiến lược cho hành trình của cuộc đời mình, công nghệ là cơ hội cho các bạn được thể hiện bản thân.” Ta có thể thấy, nữ giới hoàn toàn có thể đồng hành với nam giới trong cuộc chiến Công nghệ thời đại 4.0 hiện nay, với những thế mạnh và khả năng mà họ có.

Cuối chương trình, chị Thu Giang cùng các diễn giả gửi lời khuyên đến các bạn trẻ đang có mong muốn theo ngành CNTT: “Các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ cần chuẩn bị cho mình 3 điều: Kiến thức – Sự nỗ lực – Sự tự tin để thành công khi làm việc trong lĩnh vực CNTT. Khi mình có đầy đủ hành trang và cố gắng hết sức, các bạn sẽ đạt được thành công.”

Trong khuôn khổ chương trình, APTECH có trao học bổng toàn phần trị giá 70,5tr cho Ban Tư vấn Giáo dục Cộng đồng Hà Nội cho bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí nỗ lực vươn lên và có mong muốn theo học ngành CNTT, giúp bạn có điều kiện theo học và trở thành lập trình viên trong tương lai.

Sự kiện Giờ lập trình và Talkshow “Phái đẹp với Cách mạng Công nghiệp 4.0” đã đưa đến cho các bạn trẻ cái nhìn chi tiết về công việc trong ngành CNTT, vai trò của phái nữ trong sự phát triển chung của lĩnh vực CNTT và các lĩnh vực khác. Phái đẹp hoàn toàn có thể thành công trong lĩnh vực CNTT như phái mạnh, vì họ có những lợi thế nhất định khi làm việc. Tuy nhiên phái đẹp cũng cần trau dồi kiến thức, kỹ năng để thành công trong công việc.

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

img_6157d02294aea
T4, 17/04/2024

Chuyển mình ngoạn mục: Từ sĩ quan quân đội đến lập trình viên chuyên nghiệp

Nguyễn Văn Thanh Tùng, một cựu sĩ quan quân đội đầy bản lĩnh, đã dũng cảm bứt phá khỏi vùng an toàn...
Tin Aptech
Blank-2-Grids-Collage-3
T6, 05/04/2024

Người tham gia nhận được gì sau Khóa học miễn phí: "Thao túng AI – Làm chủ tương lai" tại Aptech?

Trong thời đại công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những yếu tố then chốt...
Tin Aptech
Thiet-ke-chua-co-ten-48
T2, 25/03/2024

Khởi động Quý 1/2024: Sinh viên Aptech nổi bật cùng Đồ án cuối kỳ

Là đơn vị đào tạo và giảng dạy uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ Thông Tin, Hệ...
Tin Aptech
AOH
T5, 21/03/2024

[HCM] Aptech One Home - Kết nối đam mê, lan tỏa cơ hội

Trong không khí rộn ràng kỷ niệm 25 năm phát triển và đóng góp không ngừng cho ngành Công nghệ Thông...
Tin Aptech
image005-740
T5, 14/03/2024

Sân chơi tầm cỡ thế giới dành cho học sinh Việt Nam về Trí tuệ Nhân tạo

Sáng ngày 11/3/2024 đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Imagine Cup Junior 2024 - cuộc thi về Trí tuệ nhân...
Tin Aptech
z5131502341887_22dff7e74c7673e52cc58d011c899334
T7, 03/02/2024

[HCM] Vui Tết Giáp Thìn - Chuyển mình đón sóng

Một năm mới đầy hứa hẹn trong năm Giáp Thìn - với sự đột phá và chuyển mình! Aptech, một trong những...
Tin Aptech
Code khỏe nâng tầm Coder - Blockchain
T3, 23/01/2024

[Code khỏe nâng tầm Coder] Blockchain: Khám phá sức mạnh sau từng chuỗi khối

Ngày 18/01 vừa qua, buổi workshop với chủ đề “Blockchain: Khám phá sức mạnh sau từng chuỗi khối” dành...
Tin Aptech
IMG_1194
T5, 18/01/2024

Khám Phá Tương Lai Công Nghệ Thông Tin tại Ngày Hội Tư Vấn Tuyển Sinh cùng Aptech - Bước Ngoặt Lớn Cho Học Sinh Lớp 12!

Trong không khí sôi động và đầy cảm hứng của Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2024 tại Trường Đại học Sư phạm...
Tin Aptech
367f8972-2949-4704-9b67-e95378a2998a
T4, 03/01/2024

Chỉ với 01 tuần, trải nghiệm WordPress với tuần lễ Công nghệ: Aptech Developer Week #2 tại Aptech, bạn có gì?

Vừa qua, chuỗi sự kiện Tuần lễ công nghệ: “Aptech Developer Week #2: Xây dựng Website thương mại cùng...
Tin Aptech
RESIZE_1600x640-3
T3, 02/01/2024

“Trại Code – 01 ngày làm Dev” đã trở lại với các sĩ tử 2K6

Đứng trước cánh cửa lựa chọn định hướng tương lai, các tân sĩ tử đang đi trên con đường tiến đến kỳ...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top