Tin tức

Tin Aptech

APTECH TỔ CHỨC GIỜ LẬP TRÌNH VÀ TALKSHOW “PHÁI ĐẸP VỚI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0”

Ngày 23/7/2018, tại trụ sở Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH (54 Lê Thanh Nghị, Bách Khoa) đã diễn ra sự kiện Giờ Lập Trình và  talkshow “Phái đẹp với Cách mạng Công nghiệp 4.0”. Sự kiện thu hút được sự quan tâm lớn của Báo chí, các bạn trẻ yêu thích CNTT và mong muốn theo đuổi nghề nghiệp trong ngành CNTT.

APTECH TỔ CHỨC GIỜ LẬP TRÌNH

aptech-to-chuc-gio-lap-trinh-va-talkshow-phai-dep-voi-cach-mang-cong-nghiep-4-0-1

Các diễn giả tham dự talkshow (từ trái qua phải): Á hậu Quý bà Thế giới Thu Hương -Đại sứ Giờ Lập trình; Chị Hồng Nhi – Trưởng phòng Quan hệ Cộng đồng Microsoft; Chị Thu Giang – Tổng thư ký Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT VN

Giờ Lập trình là chương trình Toàn cầu được khởi xướng bởi Tổ chức Phi lợi nhuận Code.org tại Mỹ nhằm truyền cảm hứng về Lập trình trên toàn thế giới và khuyến khích, hỗ trợ các bạn trẻ tham gia lĩnh vực CNTT. Mục tiêu của chương trình là tất cả các bạn trẻ ở khắp mọi nơi đều có cơ hội học Lập trình tương tự như các môn cơ bản Toán, Lý, Hóa… Đến nay, Giờ Lập trình đã tổ chức hơn 150 nghìn sự kiện, thu hút hơn 10 triệu các bạn trẻ trên 180 quốc gia tham dự.

Tháng 7 năm 2018, APTECH kết hợp với Code.org tổ chức Giờ Lập trình tại Việt Nam, nhằm tạo nhận thức và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về ích lợi của ngành CNTT, từ đó giúp các bạn trẻ Việt có thêm lựa chọn nghề nghiệp tốt. Đại sứ Giờ Lập trình Việt Nam là Á hậu Quý bà Thế giới – Hoa khôi Thể thao Thu Hương. Tại giờ học, chị Thu Hương đã cùng các bạn trẻ tham gia học lập trình, tự tay lập trình một game dưới sự hướng dẫn của chuyên gia APTECH.

aptech-to-chuc-gio-lap-trinh-va-talkshow-phai-dep-voi-cach-mang-cong-nghiep-4-0-2

Đại sứ Giờ Lập trình Thu Hương tham dự lớp học lập trình games trong vòng 1 giờ cùng các bạn trẻ tại APTECH

Giờ lập trình nhận được sự tham gia hào hứng, thích thú của Đại sứ Lập trình và các bạn trẻ. Sau giờ học, chị Thu Hương có chia sẻ cảm nhận: “Hương cảm thấy đây là một hoạt động rất tuyệt vời. Mặc dù mình là phái nữ nhưng vẫn cảm thấy việc học lập trình không hề khó, nếu mình dành thời gian nghiêm túc để nghiên cứu và học hỏi. Việc lập trình tạo ra những sản phẩm rất gần gũi với đời sống, như hôm nay Hương đã tự lập trình được một chương trình game rất hay và đang rất háo hức đem về tặng cho con trai. Hương nhận thấy mình đã tự vượt qua được nỗi sợ công nghệ của bản thân và đang có rất nhiều cảm hứng để tìm hiểu về lĩnh vực này”.

Nối tiếp sự kiện Giờ lập trình, talkshow “Phái đẹp với Cách mạng Công nghiệp 4.0” đã đưa ra toàn cảnh thị trường CNTT Việt Nam trong thời đại Công nghệ chiếm ưu thế vượt bậc trong mọi lĩnh vực, đồng thời nói về vai trò cũng như sự đóng góp của Phái đẹp trong lĩnh vực CNTT. Chia sẻ của diễn giả Lê Hồng Nhi – Trưởng phòng Quan hệ Công chúng về tình trạng nhân sự là nữ trong các doanh nghiệp hiện nay: “Ở Microsoft rất ưu tiên cho nữ giới, tỉ lệ nữ ở tất cả các phòng ban mới chỉ chiếm 30%, nói riêng về bộ phận lập trình thì tỉ lệ nhân sự nữ cực kì thấp. Tuyển dụng phải để ý ưu tiên các bạn nữ, đương nhiên là vẫn đạt đủ năng lực chuyên môn và kỹ năng khi tuyển vào. Rất khó khăn để tuyển dụng nữ trong ngành CNTT. Theo thống kê của WTO, 97% tất cả các nghề nghiệp trên thế giới cần đến kĩ năng số. Phụ nữ không trang bị các kĩ năng CNTT sẽ bị bỏ lại đằng sau. Phụ nữ được ưu tiên, nhưng rào cản chính là bản thân họ.” Chị có chia sẻ thêm: “Khi Microsoft làm những chương trình học bổng cho nữ, chúng tôi rất khó tìm kiếm ứng viên, vì vậy các suất học bổng đều rất đặc biệt cả về giá trị lẫn ý nghĩa tinh thần. Ví dụ Phạm Thị Thu Hương ở Nam Định, từ một cô học sinh miền xa chưa từng được sờ vào máy tính, nhận được học bổng và bây giờ là kĩ sư lập trình của Samsung với mức lương tương đối cao.”

aptech-to-chuc-gio-lap-trinh-va-talkshow-phai-dep-voi-cach-mang-cong-nghiep-4-0-3

Các diễn giả giao lưu cùng các bạn trẻ về chủ đề Phái đẹp trong CMCN 4.0

Diễn giả – chị Thu Giang – Tổng thư ký Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chia sẻ về thế mạnh của nữ giới trong ngành CNTT: “Số lượng lập tình viên nữ ít hơn nam giới rất nhiều, tuy nhiên phụ nữ có nhiều thế mạnh, ưu điểm vượt trội hơn nam giới. Kĩ tính, cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc là 1 ưu điểm trong ngành này”. Tuy nhiên, chị cũng chia sẻ những rào cản của Phái đẹp khi tham gia vào ngành CNTT: “Nữ giới dễ dàng nghĩ lập trình là nghề khó, vất vả, muốn tìm ngành nghề khác nhẹ nhàng và ít thời gian làm việc hơn. Phụ nữ còn có suy nghĩ cố hữu là phải dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình, chồng con thay vì công việc của mình, vì vậy họ không dám chọn ngành CNTT. Tôi nghĩ phụ nữ bây giờ cần giải phóng mình đặc biệt là suy nghĩ, vì ví dụ như việc nhà khi được Công nghệ hỗ trợ sẽ nhàn nhã hơn rất nhiều. Khi mình thích CNTT, mình sẽ thấy nó rất gần gũi.”

Về cơ hội giành cho các bạn nữ: “Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT giành cho cả nam và nữ là như nhau” – chị Thu Hương chia sẻ. “Tôi nghĩ nam và nữ cần hỗ trợ lẫn nhau để công việc tiến triển. Muốn hấp dẫn phụ nữ vào công nghệ, ta cần thay đổi chiến lược. Các bạn nữ phải có chiến lược cho hành trình của cuộc đời mình, công nghệ là cơ hội cho các bạn được thể hiện bản thân.” Ta có thể thấy, nữ giới hoàn toàn có thể đồng hành với nam giới trong cuộc chiến Công nghệ thời đại 4.0 hiện nay, với những thế mạnh và khả năng mà họ có.

Cuối chương trình, chị Thu Giang cùng các diễn giả gửi lời khuyên đến các bạn trẻ đang có mong muốn theo ngành CNTT: “Các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ cần chuẩn bị cho mình 3 điều: Kiến thức – Sự nỗ lực – Sự tự tin để thành công khi làm việc trong lĩnh vực CNTT. Khi mình có đầy đủ hành trang và cố gắng hết sức, các bạn sẽ đạt được thành công.”

Trong khuôn khổ chương trình, APTECH có trao học bổng toàn phần trị giá 70,5tr cho Ban Tư vấn Giáo dục Cộng đồng Hà Nội cho bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí nỗ lực vươn lên và có mong muốn theo học ngành CNTT, giúp bạn có điều kiện theo học và trở thành lập trình viên trong tương lai.

Sự kiện Giờ lập trình và Talkshow “Phái đẹp với Cách mạng Công nghiệp 4.0” đã đưa đến cho các bạn trẻ cái nhìn chi tiết về công việc trong ngành CNTT, vai trò của phái nữ trong sự phát triển chung của lĩnh vực CNTT và các lĩnh vực khác. Phái đẹp hoàn toàn có thể thành công trong lĩnh vực CNTT như phái mạnh, vì họ có những lợi thế nhất định khi làm việc. Tuy nhiên phái đẹp cũng cần trau dồi kiến thức, kỹ năng để thành công trong công việc.

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

72909C56-B7A6-4AF7-9610-40468602CA2A
T3, 28/11/2023

Hóng cùng Chuyên gia: SQL vs NoSQL - Đâu là sự lựa chọn thông minh cho dự án của bạn?

Ngày 25/11/2023 vừa qua, tại Aptech cơ sở 285 Đội Cấn, đông đảo Aptechites và sinh viên IT trên địa bàn...
Tin Aptech
cntt2
T2, 27/11/2023

GÓC GIẢI ĐÁP BẠN HỌC 2K6: HỌC CNTT NÊN CHỌN NHỮNG KHỐI NÀO?

Với sự phát triển không ngừng của các yếu tố công nghệ, ngành Công nghệ thông tin ngày càng nhận được...
Tin Aptech
Code-Friday-2023
T6, 24/11/2023

Săn Học bổng Lập trình Code Friday lớn nhất năm tại Aptech Việt Nam

Mới đây, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã cho ra mắt chương trình Học bổng lập trình...
Tin Aptech
Middlesex
T7, 18/11/2023

[HCM] CẬP NHẬT THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG GIỮA ĐẠI HỌC MIDDLESEX (Anh Quốc) & APTECH

Du học không chỉ được xem là hành trình đến những quốc gia mới, mà còn là cơ hội để nâng cao bản thân...
Tin Aptech
Workshop Hóng cùng Chuyên gia
T4, 08/11/2023

Hóng cùng Chuyên gia: Giải pháp chống mã độc - Tools Hack

Ngày 04/11/2023 vừa qua, tại Aptech cơ sở 285 Đội Cấn, đông đảo Aptechites và sinh viên IT trên địa bàn...
Tin Aptech
IMG_0189
T2, 06/11/2023

[HCM] Nhìn lại hành trình tham dự cuộc thi Techwiz 2023 của các Aptechites khu vực Hồ Chí Minh

Sau hơn 2 tháng phát động và 1 tuần tranh tài hết sức gây cấn, cuộc thi Techwiz mùa 4 năm 2023 đã chính...
Tin Aptech
Graduation-Opening-Ceremony-2023-Light-Up-Your-Success
T5, 26/10/2023

Cùng nhìn lại Lễ Tốt nghiệp - Khai giảng 2023: Graduation & Opening Ceremony 2023: Light Up Your Success

Ngày 16/09/2023 vừa qua, Lễ Tốt nghiệp và Khai giảng 2023 của Aptech Việt Nam đã diễn ra thành công tốt...
Tin Aptech
MID-AUTUMN-FESTIVAL-2023-CODE-TRONG-CLUB
T5, 26/10/2023

Bay tận cung trăng cùng Mid-Autumn Festival 2023: Code trong Club

Ngày 29/09/2023 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tổ chức chương trình Trung...
Tin Aptech
Talk show Hóng cùng chuyên gia CNTT
T3, 24/10/2023

Talkshow “Hóng cùng chuyên gia CNTT” dành cho Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin - UNETI (Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp)

Nằm trong chuỗi Dự án Code Up - Nâng cao năng lực cho sinh viên CNTT các trường Đại học, ngày 5/10/2023...
Tin Aptech
Lập trình web với python
T2, 23/10/2023

Lập Trình Web Với Python: Khám Phá Sức Mạnh Của Ngôn Ngữ Lập Trình Đa Năng

Trong thế giới công nghệ hiện đại, việc lập trình web với Python đang trở thành một trong những xu hướng...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top