Tin tức

Tin Aptech

APTECH TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG ĐỢT 1: CÙNG 2K4 KHƠI NGUỒN CẢM HỨNG PHÁT TRIỂN TƯƠNG LAI CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM

Ngày 6/8/2022 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã có buổi lễ khai giảng tại Aptech D5 Bình Thạnh (Aptech Nguyễn Đình Chiểu) vô cùng sôi nổi với sự tham gia của các bạn Tân Sinh viên và Quý Phụ huynh. Đồng hành cùng buổi lễ khai giảng còn có 02 khách mời đặc biệt là cựu học viên anh Nguyễn Viết Thanh Toàn – Fullstack Developer tại Hitachi Vantara và anh Lâm Nguyễn Thanh Hải – Frontend Developer tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service – Ví điện tử Momo)

Tham dự buổi lễ khai giảng, các bạn Tân sinh viên Aptech không những có cơ hội được hiểu rõ hơn về các phương pháp học tập, định hướng phát triển bản thân, lộ trình học tập tại Aptech cũng như các quyền lợi và môi trường học tập tại Aptech. Ngoài ra các bạn Tân sinh viên còn được tham gia buổi Mini Talkshow cùng các cựu học viên có chuyên môn trong ngành nhằm mục đích truyền cảm hứng theo đuổi đam mê phát triển tương lai cùng chuyên ngành công nghệ phần mềm. 

Phát biểu tại buổi lễ, Cô Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Giám đốc Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã mở màn buổi lễ khai giảng bằng những lời chào đón nồng nhiệt cùng với sự động viên tiếp thêm lửa đam mê cho các bạn sinh viên đã mạnh dạn theo đuổi mơ ước tại Aptech. 

1 7

Giám Đốc Đào Tạo Aptech D5 Bình Thạnh (Aptech Nguyễn Đình Chiểu) Thầy Lê Thanh Sơn đã có nhiều chia sẻ trân trọng và tâm huyết dành cho các Tân sinh viên. “Các bạn 2k4 đang chọn ngành CNTT một trong những ngành vô cùng quan trọng và không thể thiếu với thời đại công nghệ hiện nay hãy luôn cố gắng tự tin, bản lĩnh và có phương pháp học tập hiệu quả. Mình tin rằng nếu các bạn đầu tư nghiêm túc cho việc học thì chắc chắn sẽ thành công trên con đường sự nghiệp sau này với nhiều thành tựu cho chính các bạn và xã hội.Nếu không có lòng tin đối với chính sự lựa chọn của mình thì không ai có thể tin các bạn được. Hãy luôn tin vào chính mình các bạn nhé với những điều tích cực nhất”.

2 2

Buổi khai giảng đợt 1 này tại Aptech D5 Bình Thạnh (Aptech Nguyễn Đình Chiểu), anh Nguyễn Viết Thanh Toàn và anh Lâm Nguyễn Thanh Hải – Cựu học viên Aptech đã mang đến những chia sẻ thân thuộc trong từng câu chuyện và trải nghiệm của mình trong quá trình đi làm. Những câu chuyện mang tính thực tế của các cựu học viên đã truyền cảm hứng mạnh mẽ, giúp thế hệ Aptechites mới vững bước và quyết tâm hơn với ngành học mình đã lựa chọn. 

Nói về cơ duyên gắn bó với Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech, anh Nguyễn Viết Thanh Toàn chia sẻ: “Mình rất thích ngành công nghệ thông tin và qua tìm hiểu thì mình thấy Aptech rất phù hợp với các tiêu chí của bản thân như: Bằng cấp có giá trị quốc tế, bảo hành công nghệ trọn đời, không phải tham gia học các môn đại cương, được tập trung thực hành nhiều hơn, các dự án thực tế giúp mình nâng cao khả năng thực chiến và tiết kiệm thời gian nên mình đã quyết định học tại Aptech. Trong thời gian học tại Aptech mình cũng sắp xếp học song song tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) chuyên ngành Hệ thống thông tin.”. Đối với anh Lâm Nguyễn Thanh Hải đã có tiết lộ vô cùng bất ngờ rằng, yếu tố may mắn đã mang anh đến với ngành Công nghệ Phần mềm này: “Khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường THPT, anh đã được các Thầy/Cô từ Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech về trường tổ chức tư vấn tuyển sinh định hướng nghề nghiệp. Từ đó anh quyết tâm theo học và phát triển cùng ngành có đầy cơ hội và thách thức này.”

3 2

Trong thời gian học tập tại Aptech anh Thanh Toàn và anh Thanh Hải đã có những công việc (Job) áp dụng ngay kiến thức vừa học vào thực tế. Anh Thanh Toàn chia sẻ: “ Anh đã chủ động tìm việc sau khi hoàn tất xong chương trình học kỳ 2 tại Aptech. Để có thể đi làm sớm bạn cần hiểu mình trước khi tìm việc. Bạn muốn làm gì? Thích gì? Đây là điều giúp bạn có thể cố gắng phát triển hơn trong tương lai. Khi học tại Aptech bạn sẽ được trau dồi các nền tảng và kiến thức cần đáp ứng những nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, điều cần là các bạn phải bám sát và luyện tập để có thể thành thạo kỹ năng này. Bên cạnh đó các bạn phải tự học và tìm hiểu thêm về các nhu cầu mới để tăng khả năng cạnh tranh của mình hơn”. Đối với Thanh Hải: “Ở học kỳ 3 tại Aptech, anh rất may mắn khi được thầy Trương Ngọc Khắc Nguyên đứng lớp thấy được sự chăm chỉ và tài năng của anh nên đã giới thiệu anh các công việc tự do về công nghệ (Freelance Job) để có thể được cọ xát với thực tế mang về nhiều kinh nghiệm cho bản thân hơn, điều này đã góp phần rất lớn cho công việc của anh sau này. Nhờ sự tin tưởng của thầy và bản thân anh luôn cố gắng học nhiều hơn, biết mình muốn gì và chủ động tìm hiểu những mô tả công việc mà doanh nghiệp mong muốn (Job Description – JD) để có thể nâng cấp (Upgrade) bản thân mình nổi trội hơn so với các ứng viên khác.”

Nói về kỷ niệm đáng nhớ nhất khi học tại Aptech D5 Bình Thạnh (Aptech Nguyễn Đình Chiểu) hai anh điều chia sẻ: “Aptech được xem là ngôi nhà thứ 2 của hai anh em, kỷ niệm đáng nhớ nhất tại Aptech là được cùng các Thầy/Cô và các anh/chị Phòng Đào Tạo tham gia vào các kỳ thi công nghệ hay các hoạt động ngoại khóa nâng cao các kỹ năng sống. Nhờ các hoạt động bổ ích đó mà các anh được cùng ăn, cùng ngủ, cùng học tập phát triển với nhau trong quá trình định vị bản thân mình tại đây. Có những lúc bất an về những định hướng của bản thân nhưng sau tất cả, các anh được phòng Đào Tạo và các Thầy đã động viên và giúp anh có thêm năng lượng và hoàn thành nhiều sản phẩm tốt hơn trong quá trình học và làm việc của mình”.

Nói về cơ hội và khả năng tìm kiếm việc làm các ngành liên quan đến Công nghệ Phần mềm trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay, anh Nguyễn Viết Thanh Toàn có những chia sẻ như sau: “Ngành Công nghệ Phần mềm đang rất phát triển, nên các bạn có vô vàn cơ hội tìm kiếm việc làm trên nhiều nền tảng khác nhau. Điều kiện đầu tiên để có thể bước chân vào ngành là bạn phải có tư duy lập trình. Sau khi được Aptech trang bị nền tảng kiến thức vững chắc, hãy nắm bắt cơ hội và làm việc thật nghiêm túc và có trách nhiệm để phát triển tốt nhất có thể”. Bên cạnh đó, anh Lâm Nguyễn Thanh Hải cũng nói thêm: : “Ngoài kiến thức nền được trang bị tại Aptech, các bạn nên luyện tập thói quen tự học, tự mày mò những công nghệ mới mà các doanh nghiệp đang tuyển dụng thực tế để có thể nâng cấp bản thân của mình hơn. Bạn cũng sẽ dễ dàng được lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng vì tính kỷ luật tốt này. Để là một người có kinh nghiệm giỏi trong ngành bạn cần phải giỏi một ngôn ngữ đó là chìa khoá thành công để đưa ra những giải pháp phù hợp dùng để ứng dụng vào thực tế đáp ứng những nhu cầu của nhà tuyển dụng”.

4 3
5 4
Cựu học viên anh Nguyễn Viết Thanh Toàn – Fullstack Developer tại Hitachi Vantara và anh Lâm Nguyễn Thanh Hải – Frontend Developer tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service – Ví điện tử Momo) chia sẻ về câu chuyện của mình

Đưa ra lời khuyên giúp các tân binh vững tin trên con đường theo đuổi đam mê của mình, anh Thanh Toàn nhắn nhủ: “Các bạn hãy tin vào chính mình, có trách nhiệm và hãy thật nghiêm túc trong mọi quyết định của bản thân. Anh mong rằng khi các bạn đã yêu thích điều gì đó rồi thì hãy đầu tư nhiều thời gian hơn để theo đuổi nó, khi bạn đủ tốt thành công sẽ theo đuổi bạn”. Anh Thanh Hải cũng động viên các bạn: “Các bạn hãy enjoy thời gian còn được học tập tại Aptech vì đây là khoảng thời gian rất là quý giá vì sau này khi các bạn đã ra khỏi môi trường học tập, các bạn sẽ phải đối mặt với một thế giới nó khốc liệt và khó khăn hơn rất nhiều. Hãy cố gắng lên nhé!” 

Lễ Khai Giảng lần này cũng được xem như một lời tri ân, lời cảm ơn từ Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đến các tân sinh viên cũng như gia đình đã tin tưởng và lựa chọn Aptech là nơi theo đuổi đam mê IT (Lập trình). Buổi lễ khai giảng đã khép lại trong không khí hân hoan và đầy hứng khởi trước năm học mới của các bạn Tân sinh viên cũng như Quý Phụ Huynh. 

6 3
7 3
8 2
9 4

Một số hình ảnh diễn ra trong buổi lễ khai giảng đợt 1 tại Aptech D5 Bình Thạnh

Hy vọng rằng thông qua qua sự kiện lần này, Hệ thống Đào Tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã phần nào lan tỏa được cảm hứng, niềm đam mê, tiếp thêm động lực cho thế hệ Aptechites mới vững bước trên con đường mình đã chọn, mang về được cho mình những lời khuyên bổ ích từ Thầy Cô cùng bậc đàn anh đi trước. Chúc cho ước mơ của những tài năng trẻ tại Aptech D5 Bình Thạnh được thành công tốt đẹp.

Hiện tại Aptech vẫn đang tuyển sinh với combo học bổng và quà tặng dành riêng các bạn vừa tốt nghiệp THPT 2022. Cùng chào đón buổi Orientation Day với chủ đề về kỹ năng mềm dành cho Tân sinh viên Aptech vào đầu tháng 9 tới đây nhé!

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

pic2
T5, 13/06/2024

Bước gần hơn đến CNTT bằng Khóa học ngắn hạn về xây dựng website trên WordPress dành cho các bạn THPT

Trong thời đại ngành công nghệ thông tin (CNTT) phát triển mạnh mẽ, website là một công cụ đóng vai...
Tin Aptech
image009-8495
T4, 12/06/2024

Bí mật chọn ngành chọn trường được chính Quản lý dự án CNTT triệu đô bật mí cho giới trẻ

Hành trình từ những ngày đầu hăng say học tập tại Aptech đến việc quản lý dự án tầm cỡ toàn cầu không...
Tin Aptech
13
T3, 11/06/2024

CÂU CHUYỆN NGHỀ “CODE” - HÀNH TRÌNH 25 NĂM ĐẦY TỰ HÀO CỦA APTECH TẠI VIỆT NAM

Trong suốt 25 năm phát triển tại Việt Nam, Aptech đã trở thành cái nôi đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực...
Tin Aptech
Online_Banner-Home-1
T7, 08/06/2024

WORKSHOP “Làm chủ Hệ thống máy tính với Command Prompt”

Với mục đích trang bị kiến thức, bắt kịp xu hướng công nghệ để các bạn có niềm đam mê về lĩnh vực Công...
Tin Aptech
image001-3527
T6, 07/06/2024

Có nên học lập trình tại Aptech trong kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ?

Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ, câu hỏi đặt ra cho nhiều người...
Tin Aptech
25-nam
T5, 06/06/2024

Chặng đường 25 năm Aptech thúc đẩy giáo dục công nghệ tại Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Hệ thống Đào tạo Lập trình...
Tin Aptech
z5451737033600_38cbf7117a7d8690bbe80994856eca1f
T2, 20/05/2024

Chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AICP Pro

Mới đây, Aptech công bố chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AICP Pro bổ sung thêm nhiều môn...
Tin Aptech
ap1-1715267450068
T2, 20/05/2024

Aptech - Lựa chọn hàng đầu cho sinh viên muốn học lập trình theo chuẩn quốc tế

Giữa nhiều cơ sở đào tạo công nghệ thông tin mọc lên hàng ngày, Aptech là trung tâm hàng đầu trong đào...
Tin Aptech
AAsHCM_WS_AI_Slide_ver_1
T2, 20/05/2024

"Chinh phục" công cụ ChatGPT với khoá học Thao túng AI - Làm chủ tương lai

Ngày 16/05 vừa qua, Aptech triển khai Khóa học Thao túng AI - Làm chủ tương lai phiên bản Online dành...
Tin Aptech
10
T4, 15/05/2024

[HCM] Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech ra mắt App quản lý học tập trên IOS và Android

Sau khoảng thời gian dài “ấp ủ”, ứng dụng APMS (Aptech Academic Management System) hỗ trợ cho việc học...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top