Tin tức

Tin Aptech

Aptechites kể về những nỗ lực đằng sau giải thưởng Quán quân Apkathon 2017

Apkathon 2017 đã diễn ra hết sức thành công tốt đẹp và chúng ta đã tìm ra quán quân mới cho đường đua coding 24h này. KAIZEN Team với đội hình hoàn hảo của 4 chàng trai đầy tài năng đến từ Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã vượt qua 8 đội chơi đến từ các trường ĐH danh tiếng khác với sản phẩm cực thú vị – hệ thống “Siêu Sữa”.

Quán quân Apkathon 2017

Chỉ trong 24h, các thành viên nhóm KAIZEN vừa phát triển ứng dụng app và ứng dụng web. Đây là một sự nỗ lực rất đáng trân trọng vì cần công suất làm việc cao do bị giới hạn thời gian. Đặc biệt, ý tưởng thực hiện hệ thống “Siêu Sữa” chính là sự kết nối các nhãn với nhau để khách hàng có thể dễ dàng tiềm kiếm dựa trên các nguyên liệu cần tìm kiếm, cũng như cung cấp các đánh giá chất lượng thông qua các nguyên liệu từng cửa hàng sử dụng để khách hàng có những lựa chọn đúng đắn. Chắc hẳn không ai khác ngoài các tín đồ “trà sữa” sẽ ủng hộ dự án này đây. Hãy cùng tìm hiểu các tác giả vô cùng tâm lý này nhé!

aptechites-ke-ve-nhung-no-luc-dang-sau-giai-thuong-quan-quan-apkathon-2017-1

Nhóm KAIZEN (ở giữa) gồm 4 thành viên: Hoàng Đô, Trung Nghĩa, Minh Trí và Thái Hưng

Tên nhóm: KAIZEN Team 
Hiện các thành viên trong nhóm đang học lớp C1603L tại Aptech (Cơ sơ 212-214 Nguyễn Đình Chiểu)
Thành tích nhóm:
– Giải Nhất cuộc thi Apkathon 2017 với dự án hệ thống “Siêu Sữa”
– Giải Khuyến Khích cuộc thi Apkathon 2016 với dự án “Thiết lập web bán hàng với ưu điểm tìm ra khu vực bán tiềm năng với kĩ thuật phân tích các khu vực về kho, số liệu hàng…” Thông tin các thành viên:Nguyễn Trung Nghĩa ( Nhóm trưởng )
– Năm sinh: 1993               
– Công việc: Nhân viên tại EXE Corp , học song song tại ĐH Công nghiệp TP HC
– Thành tích: Là người đầu tiên đạt suất học bổng 100% khóa học Lập trình viên Quốc tế ACCP do Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH trao tặng
Lại Hoàng Đô               
 -Năm sinh: 1992               
 -Công việc: Nhân viên tại EXE CorpÔn Thái Hưng                
-Năm sinh: 1996                
-Công việc: Nhân viên tại EXE Corp , học song song tại ĐH Trần Đại NghĩaTrần Minh Trí                
-Năm sinh: 1996                 
-Công việc: Học song song tại ĐH Giao Thông Vận Tải 

Chúc mừng nhóm đã đạt giải thưởng cao nhất từ cuộc thi Apkathon 2017. Cảm xúc của các bạn khi biết đội mình đạt giải Nhất như thế nào?

Thật sự đó là một món quà không chỉ về vật chất mà còn là tinh thần rất tuyệt vời đối với anh em trong team. Sau cuộc thi, tinh thần mọi người trong nhóm đẩy lên cao rất nhiều, trước mắt tụi mình sẽ trau dồi thêm kiến thức và đẩy mạnh tiến độ để “Siêu Sữa” sớm trình làng trong thời gian sớm nhất .

aptechites-ke-ve-nhung-no-luc-dang-sau-giai-thuong-quan-quan-apkathon-2017-2

Demo ứng dụng “Siêu Sữa” trên mobile

Trước đây, các bạn đã học hay là làm những gì?

Trước khi đến với Aptech thì trong team có bạn Đô và Hưng là 2 thành viên đã và đang được đào tạo về Công Nghệ Thông Tin, Trí và Nghĩa thì lại đến từ 2 ngành khác, một người đến từ ngành Công Trình Giao Thông và Nghĩa thì học ngành Công Nghệ Thực Phẩm. Tuy nhiên, cả nhóm đều có chung một niềm đam mê với CNTT và đó chính là cơ duyên cũng như thôi thúc chúng mình đến với Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech

Lý do các bạn quyết định học lập trình và tại sao các bạn lại chọn học ở Aptech?

Có lẽ việc quyết định học lập trình đến từ niềm đam mê và yêu thích công nghệ của nhóm, việc học hỏi và khám phá những công nghệ xung quanh thật sự rất thú vị. Tuy nhiên, tự mình thiết kế ra những phần mềm góp phần đem những tinh hoa ấy đến gần hơn với mọi người thì còn tuyệt vời hơn rất nhiều. Và vì học tại Aptech nên tụi mình mới có cơ hội gặp được nhau .

 Đến với lập trình cũng là  cái duyên, lập trình đới với team không chỉ có ý nghĩa là nghề mà đó còn là sự thử thách, tình cảm, đam mê và trên hết đó là sự đoàn kết khám phá bản thân, cùng nhau phát triển. Việc gì cũng thế, làm một mình thì sẽ hoàn thành rất nhanh nhưng lại dễ lạc lối, ngược lại, cùng kéo nhau phát triển thì đó mới là con đường dù khó khăn nhưng bền chặt. Do đó nếu được lựa chọn giữa lập trình và hướng đi nào đó thì vẫn sẽ là lập trình thôi.

aptechites-ke-ve-nhung-no-luc-dang-sau-giai-thuong-quan-quan-apkathon-2017-3

Demo ứng dụng website trên desktop

Về cuộc thi Apkathon 2017, không biết từ đâu các bạn nghĩ ra ý tưởng này?

Ý tưởng về dự án “Siêu Sữa” bắt nguồn từ trong một lần tụi mình đi uống trà sữa, tụi mình nhận thấy dù là một quán nhỏ nhưng thức uống của họ thật sự không thua kém với các thương hiệu lớn. Lý do thứ 2, cùng một loại nước nhưng ở mỗi quán lại có tên gọi khác nhau, điều này khá khó khăn cho việc chọn lựa của khách hàng. Chính vì thế, trên tiêu chí đem lại thuận tiện cho khách hàng, nhà cung cấp… mà vẫn đảm bảo chất lượng cũng như giá thành, tụi mình từng bước xây dựng hệ thống Siêu Sữa .

Các bạn có gặp những thử thách gì từ cuộc thi không?

Tất nhiên làm việc gì cũng sẽ gặp những rào cản nhất định. Trong quá trình xây dựng project thì khó khăn lớn nhất của tụi mình đó là hiểu rõ cơ sở dữ liệu, vì “Siêu Sữa” là một hệ thống chứ không đơn thuần chỉ là một app độc lập, nên cơ sở dữ liệu phải thiết kế chặt chẽ và gồm rất nhiều bảng. Do đó, khó khăn lớn nhất là làm thế nào thành viên trong nhóm có thể nắm bắt tốt cơ sở dữ liệu để khi bắt tay vào công việc thì mọi thứ mới trôi chảy được. 

Quả thật cho đến thời điểm Apkathon diễn ra được 2/3 thời gian, thì trong quá trình làm tụi mình vẫn bị khớp một số chỗ do không hiểu rõ cơ sở dữ liệu, không còn cách nào khác đó là anh em ngồi lại, xem thử đang khúc mắc chỗ nào, cùng nhau nhìn lại để thống nhất và giải quyết khúc mắc đó.

aptechites-ke-ve-nhung-no-luc-dang-sau-giai-thuong-quan-quan-apkathon-2017-4

Thức trắng đêm cùng Apkathon 2017

Khi tiến hành dự án thì mục đích các bạn làm ra nhằm phục vụ chính cho đối tượng nào: người tiêu dùng, cửa hàng hay nhà cung cấp? 

Như đã nói thì “Siêu Sữa” là một hệ thống hướng tới cả 3 đối tượng: người tiêu dùng, cửa hàng và nhà cung cấp, có thể nói vui là thống trị thị trường trà sữa. Đối tượng nào cũng rất quan trọng và quan hệ mật thiết với nhau, người tiêu dùng họ yêu cầu sản phẩm phải chất lượng hợp vệ sinh và phù hợp với giá cả thì trường, cửa hàng và nhà cung cấp cũng vậy, họ yêu cầu nguồn hàng chất lượng và lượng khách hàng ổn định.

Tuy nhiên có thể nói người tiêu dùng là đối tượng nắm vai trò quan trọng nhất, họ là những người cầm cân nảy mực đánh giá toàn bộ sản phẩm của mình…

Các bạn có mong muốn biến ý tưởng của mình thành hiện thực không?

Đó là điều tất nhiên, team không chỉ muốn đứa con tinh thần của mình thành hiện thực mà cũng muốn phát triển thật mạnh mẽ. Trước mắt team đang tích cực chạy song song cả 2 việc đó là tìm nguồn khách hàng tiềm năng hoặc nhà đầu tư hứng thú với dự án… Bên cạnh đó là hoàn thành hệ thống vì “Siêu Sữa” đang trong giai đoạn thô và chưa thực sự có thể hoạt động 100% công suất.

Người ta thường hay nói lập trình viên khô khan, các bạn có muốn phản bác hay chứng minh điều ngược lại không?

Thật ra do hầu hết mọi người chưa hiểu hết về lập trình thôi, mọi người thường nghĩ rằng tụi mình chỉ dành thời gian cho việc ngồi hàng giờ trên máy tính. Thực ra điều đó chỉ đúng 50% thôi, tụi mình thật ra rất vui vẻ và hoạt bát, chưa kể trong nhóm mình toàn những con tim yêu nhạc cả. Anh em trong nhóm cũng có người yêu rồi nên không thể nói là khô khan được. (Cười)

Điều nào thực sự hướng bạn đến với lập trình viên?

Có lẽ đối với bản thân là sự kiên trì, theo đuổi đam mê. Còn đối với mọi người đó là mong muốn với công sức của mình sẽ làm cho cuộc sống hiện đại hơn, thuận tiện hơn…

Đó là những lời bộc bạch hết sức chân thành của các thành viên đến từ KAIZEN team, quán quân của Apkathon 2017. Đằng sau sự thành công luôn có những nỗ lực không ngừng từ các chàng lập trình viên tương lai. Từng đạt giải khuyến khích tại mùa trước, bằng những kinh nghiệm và sự quyết tâm cao, KAIZEN đã chinh phục được trái tim của Ban giám khảo và người tham dự bởi hệ thống “Siêu Sữa”, được xem là phức tạp nhất so với các đội thi khác vì dựa trên nhiều platform khác nhau chứ không đơn thuần là app mobile thông thường.

Chúc nhóm giữ mãi phong độ và nhiệt huyết này để trình làng hệ thống “Siêu Sữa” trong thời gian sớm nhất, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của các tín đồ “trà sữa” đang ngày càng hung mạnh. Hãy cùng dõi theo những bước chân vững vàng của các chàng trai đầy tài năng này nhé. Hẹn gặp lại nhau tại Apkathon 2018.

 Kim Ngân – Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

72909C56-B7A6-4AF7-9610-40468602CA2A
T3, 28/11/2023

Hóng cùng Chuyên gia: SQL vs NoSQL - Đâu là sự lựa chọn thông minh cho dự án của bạn?

Ngày 25/11/2023 vừa qua, tại Aptech cơ sở 285 Đội Cấn, đông đảo Aptechites và sinh viên IT trên địa bàn...
Tin Aptech
cntt2
T2, 27/11/2023

GÓC GIẢI ĐÁP BẠN HỌC 2K6: HỌC CNTT NÊN CHỌN NHỮNG KHỐI NÀO?

Với sự phát triển không ngừng của các yếu tố công nghệ, ngành Công nghệ thông tin ngày càng nhận được...
Tin Aptech
Code-Friday-2023
T6, 24/11/2023

Săn Học bổng Lập trình Code Friday lớn nhất năm tại Aptech Việt Nam

Mới đây, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã cho ra mắt chương trình Học bổng lập trình...
Tin Aptech
Middlesex
T7, 18/11/2023

[HCM] CẬP NHẬT THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG GIỮA ĐẠI HỌC MIDDLESEX (Anh Quốc) & APTECH

Du học không chỉ được xem là hành trình đến những quốc gia mới, mà còn là cơ hội để nâng cao bản thân...
Tin Aptech
Workshop Hóng cùng Chuyên gia
T4, 08/11/2023

Hóng cùng Chuyên gia: Giải pháp chống mã độc - Tools Hack

Ngày 04/11/2023 vừa qua, tại Aptech cơ sở 285 Đội Cấn, đông đảo Aptechites và sinh viên IT trên địa bàn...
Tin Aptech
IMG_0189
T2, 06/11/2023

[HCM] Nhìn lại hành trình tham dự cuộc thi Techwiz 2023 của các Aptechites khu vực Hồ Chí Minh

Sau hơn 2 tháng phát động và 1 tuần tranh tài hết sức gây cấn, cuộc thi Techwiz mùa 4 năm 2023 đã chính...
Tin Aptech
Graduation-Opening-Ceremony-2023-Light-Up-Your-Success
T5, 26/10/2023

Cùng nhìn lại Lễ Tốt nghiệp - Khai giảng 2023: Graduation & Opening Ceremony 2023: Light Up Your Success

Ngày 16/09/2023 vừa qua, Lễ Tốt nghiệp và Khai giảng 2023 của Aptech Việt Nam đã diễn ra thành công tốt...
Tin Aptech
MID-AUTUMN-FESTIVAL-2023-CODE-TRONG-CLUB
T5, 26/10/2023

Bay tận cung trăng cùng Mid-Autumn Festival 2023: Code trong Club

Ngày 29/09/2023 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tổ chức chương trình Trung...
Tin Aptech
Talk show Hóng cùng chuyên gia CNTT
T3, 24/10/2023

Talkshow “Hóng cùng chuyên gia CNTT” dành cho Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin - UNETI (Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp)

Nằm trong chuỗi Dự án Code Up - Nâng cao năng lực cho sinh viên CNTT các trường Đại học, ngày 5/10/2023...
Tin Aptech
Lập trình web với python
T2, 23/10/2023

Lập Trình Web Với Python: Khám Phá Sức Mạnh Của Ngôn Ngữ Lập Trình Đa Năng

Trong thế giới công nghệ hiện đại, việc lập trình web với Python đang trở thành một trong những xu hướng...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top