Tin tức

Tin Aptech

Bí quyết chinh phục ngành IT thời đại 4.0 và “Giải mã” ngành HOT

Vừa qua vào ngày 24/04/2021, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech tổ chức buổi Hội thảo: “Bí kíp” thành công trong ngành IT giúp các bạn trẻ hiểu rõ con đường mình đã, đang, và sẽ lựa chọn.

Hội thảo: “Bí kíp” thành công trong ngành IT

Trong thời điểm hiện tại, việc đầu tư và trang bị cho bản thân những kỹ năng, kiến thức để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường CNTT là một vấn đề nhiều người quan tâm, trăn trở. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chọn lựa cho mình một môi trường rèn luyện lý tưởng đến trở thành một chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực IT.

giai-ma-nganh-hot-va-bi-quyet-chinh-phuc-nganh-it-thoi-dai-4-0-1

Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành CNTT

Tại Hội thảo lần này, các chuyên gia nhiều kinh nghiệm đến từ các tổ chức , doanh nghiệp IT đã mang đến cho khán giả tham gia những cái nhìn thực tế và rõ nét về ngành IT. Để có thể duy trì được sự quyết tâm và đam mê của mình trong bất kì một ngành nghề nào, bạn đều phải hiểu rõ bản chất cũng như mục đích công việc mình đang làm thì mới có thể nuôi dưỡng và phát triển sự nghiệp của mình. Chính vì điều đó, tại chương trình lần này, Anh Ngô Văn Toàn – Vice President tại VNITO Alliance, với hơn 20 năm kinh nghiệm của mình trong ngành IT, anh đã khắc họa cho các bạn trẻ một cách dễ hiểu nhất về ngành CNTT mà ngay cả những ai chưa từng nghiên cứu hoặc học về CNTT cũng có thể hiểu được.

giai-ma-nganh-hot-va-bi-quyet-chinh-phuc-nganh-it-thoi-dai-4-0-2

 Anh Ngô Văn Toàn – Vice President tại VNITO Alliance

Dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng đến rất nhiều ngành công nghiệp, trong đó có cả ngành CNTT. Tuy nhiên, nhu cầu nhân lực trong ngành này vẫn rất lớn. Theo báo cáo thống kê của TopDev – nền tảng tuyển dụng IT hàng đầu Việt Nam, IT tiếp tục là lĩnh vực top đầu hút nhân lực & tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong năm 2021. Nếu như trong năm 2020, Việt Nam cần hơn 400.000 nhân lực IT, thì đến năm nay, con số này lên đến 500.000 nhân lực. Điều này đặt ra những bài toán cho các đơn vị giáo dục cũng như cho các sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

giai-ma-nganh-hot-va-bi-quyet-chinh-phuc-nganh-it-thoi-dai-4-0-3

Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng hiện nằm trong top 20 thành phố “làm outsourcing” tốt nhất thế giới, IT hiện đang là ngành duy nhất có tỷ trọng tăng gấp đôi hằng năm tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu như hiện tại Việt Nam đang có 260 đơn vị đào tạo về IT, nhưng chỉ có 30% trên tổng số 50.000 kỹ sư và chuyên viên IT đạt nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Anh Toàn gửi gắm những lời khuyên đến những bạn trẻ: “Không nên quá tập trung vào lương mà hãy tập trung vào xu thế của ngành, thu nhập bình quân của ngành, ngành có nhiều job không, có triển vọng không trong 5 năm tới, sự tăng lương của ngành ra sao,…” Về mặt bằng chung, IT đang là ngành có lộ trình phát triển rất tốt so với các ngành khác. Bù lại, lương kiếm được tùy vào năng lực của bản thân bạn.

giai-ma-nganh-hot-va-bi-quyet-chinh-phuc-nganh-it-thoi-dai-4-0-4

Anh Quang Nguyễn (ngoài cùng bên trái) – Chairman tại GITS Group, chia sẻ tại chương trình

Để có thể giúp các bạn hình dung rõ nét hơn nữa về những công việc cũng như những khó khăn có thể sẽ gặp trên con đường sự nghiệp, giúp các trẻ chuẩn bị hành trang thật tốt từ khi còn mời trên ghế nhà trường, chương trình còn chào đón anh Nguyễn Hữu Quang – Chairman tại GITS Group, đồng thời là cựu học viên tại Aptech. Xuất phát điểm là một sinh viên Tài chính tại trường Đại học Ngoại Thương, với niềm yêu thích với IT, anh đã quyết định học cả 2 ngành và hiện tại anh Quang đã rất thành công với ngành CNTT. Đến với chương trình, anh Quang đã giúp rất nhiều bạn trẻ có thêm niềm tin với ngành và có những phương pháp học tập và nghiên cứu đúng đắn.

Tại chương trình, có rất nhiều bạn trẻ đặt câu hỏi về việc học song song cùng một lúc 2 ngành tại 2 trường khác nhau. Là một người đi trước có nhiều kinh nghiệm về vấn đề này, anh Quang đã đưa ra khá nhiều lời khuyên bổ ích cho các bạn: “Quan trọng nhất là bạn dám thử, có nỗ lực sẽ có đam mê, nếu như bạn thật sự thích thì sẽ quyết tâm tìm ra cách cân đôi được việc học song song 2 ngành”. Anh Toàn bổ sung thêm: “Đam mê là khi làm và vượt qua khó khăn, nỗ lực và mang lại kết quả. Để duy trì và nâng cấp đam mê, mình phải đặt ra mục tiêu và đạt được điều đó”.

giai-ma-nganh-hot-va-bi-quyet-chinh-phuc-nganh-it-thoi-dai-4-0-5


Cũng trong chương trình, thầy Lê Thanh Sơn – Giám đốc Đào tạo Aptech đại diện nhà trường giới thiệu một số điểm nổi bật trong chương trình đào tạo, giúp các sinh viên Aptech sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp và thăng tiến nhanh chóng trong công việc. Bên cạnh đó, Aptech cũng giới thiệu những chuyên ngành mới về công nghệ cao trong năm 2021 như: Data Science, Big Data, AI,… dành cho những bạn trẻ yêu thích “high-tech” tại Việt Nam.

giai-ma-nganh-hot-va-bi-quyet-chinh-phuc-nganh-it-thoi-dai-4-0-6

Thầy Lê Thanh Sơn – Giám đốc Đào tạo Aptech Việt Nam

Giao lưu và chia sẻ với các khách mời tại sự kiện, chắc hẳn là các bạn trẻ đã có thêm cho mình những suy nghĩ, phương pháp học tập và nghiên cứu hiệu quả trong ngành CNTT. Hi vọng rằng qua chương trình, các bạn sẽ ngày càng có niềm yêu thích và đam mê CNTT hơn nữa. Sắp tới đây sẽ là những sự kiện về những công nghệ “hot trend” trong ngành IT, các bạn đừng bỏ lỡ nhé !!!

Cùng xem lại một số hình ảnh nổi bật trong sự kiện tại đây.

giai-ma-nganh-hot-va-bi-quyet-chinh-phuc-nganh-it-thoi-dai-4-0-7
giai-ma-nganh-hot-va-bi-quyet-chinh-phuc-nganh-it-thoi-dai-4-0-8

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liền

Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: Lập trình viên Quốc tế (ADSE – Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp CNTT tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm bằng Cao đẳng Anh quốc (L5DC – Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Lập trình viên của Aptech tại đây: 

                                                                 https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2021

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

COVER_FACEBOOK_72ppi_820X360_(1)
T6, 26/05/2023

Khởi động Vietnam Mobile Day 2023: Sự kiện quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ

Vietnam Mobile Day là sự kiện thường niên diễn ra vào tháng 6, quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong...
Tin Aptech
z4377593671577_36c31bc672beff6a1731db8ce165461b
T6, 26/05/2023

Aptech tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin với 300 chỉ tiêu năm 2023

Thông báo tuyển sinh ngành Lập trình viên Quốc tế, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo chỉ tiêu 300...
Tin Aptech
open-day-6
T5, 18/05/2023

[Review Open Day #2] Đến với Aptech - Gần với Công nghệ thông tin

Tiếp tục cuộc hành trình mang ngành Công nghệ thông tin (CNTT) đến với các bạn học sinh THPT, ngày hội...
Tin Aptech
Concept-copy
T4, 17/05/2023

Khóa học Aptech Summer Code: Hè Lập trình – Tương lai Lên trình

Aptech kết hợp với các trường Đại học triển khai Khóa học Aptech Summer Code: Hè Lập trình – Tương lai...
Tin Aptech
RESIZE_1600x640-1
T3, 09/05/2023

Tuần lễ công nghệ APTECH DEVELOPER WEEK #1: Triển khai & Xây dựng Website cơ bản

Tiếp tục với chuỗi sự kiện Tuần lễ công nghệ dành cho những bạn trẻ quan tâm ngành IT, Aptech tổ chức...
Tin Aptech
Print
T6, 05/05/2023

WORKSHOP: KỸ SƯ DỮ LIỆU TRONG KỶ NGUYÊN CHUYỂN ĐỔI SỐ

Là nơi đào tạo và học tập uy tín cho các bạn trẻ quan tâm ngành Công Nghệ Thông Tin (CNTT) tại Việt...
Tin Aptech
AD-20230404
T6, 28/04/2023

Aptech Open Day #2: Thêm cơ hội tìm hiểu về ngành CNTT

Sống trong thời đại Công nghệ 4.0 như hiện nay, hầu hết các bạn trẻ đã không còn bị giới hạn sự lựa...
Tin Aptech
photo-1-1682334755088755495309
T5, 27/04/2023

Cơ hội lớn khi chuyển ngành Data Science với chương trình hỗ trợ từ Aptech

Với sự phát triển như "vũ bão" của ngành CNTT nói riêng và lĩnh vực Data Science nói chung, nhiều nhân...
Tin Aptech
IMG_2931
T5, 27/04/2023

[HCM] TOÀN CẢNH APTECH SUPER LEAGUE 2023: WE ARE THE CHAMPIONS

Vào ngày 22,23/4/2023 vừa qua, Giải bóng đá APTECH SUPER LEAGUE 2023: WE ARE THE CHAMPIONS dành cho...
Tin Aptech
Thiet-ke-chua-co-ten-17
T5, 27/04/2023

APTECH và phương châm: “Học IT không chỉ dừng lại ở việc học”

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã không ngừng cải thiện...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top