Tin tức

Tin Aptech

Bước gần hơn đến CNTT bằng Khóa học ngắn hạn về xây dựng website trên WordPress dành cho các bạn THPT

Trong thời đại ngành công nghệ thông tin (CNTT) phát triển mạnh mẽ, website là một công cụ đóng vai trò thiết yếu cho hình ảnh doanh nghiệp và phát triển kinh doanh. Hiện nay đa phần các doanh nghiệp đều sử dụng nền tảng WordPress để thiết kế website bởi những lợi ích mà nó mang lại. Hiểu được điều này, Aptech đã tổ chức khóa học ngắn hạn về thiết kế website dành cho học sinh khối 11 của trường Sedbergh Vietnam.

Cùng xem những cảm nhận của các bạn học sinh về khoá học

Sáng ngày 03/06/2024, Aptech đã chào đón đoàn học sinh khối 11 của trường song ngữ quốc tế Canada (Serbergh Vietnam) đến tham dự khóa học ngắn hạn xây dựng website thương mại cùng WordPress trong khuôn khổ chương trình trải nghiệm thực tế các nghề nghiệp tại Aptech D5 Bình Thạnh. Khóa học được giảng dạy bởi thầy Võ Thanh Duy – Giảng viên tại Aptech có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo WordPress.

Đây cũng là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động hợp tác giữa Aptech và trường Sedbergh Vietnam trong hành trình mang ngành CNTT đến gần hơn với các bạn học sinh THPT trên cả nước.

pic1

Tại sao là WordPress mà không phải nền tảng khác?

Trên thị trường thiết kế website hiện nay, đa phần các doanh nghiệp đều phát triển dựa trên nền tảng WordPress – hệ quản trị nội dung (CMS – Course Management System) mã nguồn mở giúp cho việc thiết kế, triển khai và vận hành website dễ dàng và tiết kiệm thời gian, chi phí hơn rất nhiều so với các nền tảng khác.

WordPress hiện đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho người mới bắt đầu và các chuyên gia thiết kế web bởi những lợi ích sau:

  • Dễ sử dụng: Với giao diện thân thiện, WordPress cho phép người dùng dễ dàng tạo và quản lý website thông qua trình duyệt web từ bất kỳ đâu.
  • Linh hoạt: Nền tảng tạo ra nhiều loại website như blog, website doanh nghiệp, trang thương mại điện tử, với hàng ngàn theme, plugin miễn phí và trả phí.
  • Mã nguồn mở: WordPress cho phép người dùng tùy chỉnh và mở rộng theo nhu cầu để tạo ra các website độc đáo.
  • Cộng đồng người dùng lớn: Cộng đồng và nhà phát triển lớn mạnh luôn sẵn sàng hỗ trợ và cập nhật thường xuyên, đảm bảo rằng website luôn an toàn và đáp ứng tốt nhu cầu thị trường.

Tiến gần hơn vào thực tiễn ngành CNTT

Khóa học ngắn hạn trải nghiệm thực tế nghề nghiệp do trường Sedbergh Vietnam phối hợp với Aptech tổ chức dành cho các bạn học sinh khối 11 quan tâm đến ngành CNTT và mong muốn trải nghiệm lĩnh vực phát triển website. Khóa học kéo dài trong 3 ngày nhằm giúp các bạn trẻ hiểu thêm kiến thức cơ bản về website và được tự tay thiết kế web thương mại chuyên nghiệp trên nền tảng phổ biến nhất hiện nay – WordPress.

pic2

Trong 3 ngày trải nghiệm, các bạn đã tham gia với tâm trạng hào hứng, tích cực và đặt ra những câu hỏi xoay quanh bài học. Theo nhận xét của thầy Duy, các bạn tiếp thu rất tốt kiến thức, đa số các sản phẩm website về cơ bản là rất tốt, bố cục trực quan, màu sắc đồng nhất và menu điều hướng rõ ràng đã mang lại trải nghiệm người dùng tốt.

Ấn tượng của các bạn trẻ về khóa học ngắn hạn

Về cảm nhận sau 3 buổi học, bạn Lương Gia Huy chia sẻ: “Em đam mê máy móc từ nhỏ nên khi Aptech tổ chức lớp học CNTT này, em khá háo hức và quyết định đăng ký tham gia với mong muốn có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng về ngành CNTT. Qua các buổi học, thầy Duy đã dạy cho em biết thêm nhiều kiến thức mới về ngành CNTT, đặc biệt là cách xây dựng website bằng WordPress bao gồm các hình ảnh, thông tin sản phẩm, các bài blog, trang thanh toán sản phẩm,… Thầy đã hướng dẫn rất tận tình và chi tiết các bước vì thế em tiếp thu khá tốt và có thể nhanh chóng tạo nên website cho mình”.

pic3

Là cô gái với niềm đam mê CNTT từ nhỏ, bạn Trần Cao Bảo Thy ấn tượng về khóa học: “Trước khi tham gia, em nghĩ thiết kế website rất khó, đòi hỏi phải lập trình bằng Python, mã HTML và các công cụ liên quan. Tuy nhiên sau khi trải qua 3 buổi học, em nhận ra website được thiết kế bằng WordPress đơn giản hơn mình nghĩ. Thầy đã hướng dẫn kỹ càng về cách tạo hình ảnh, các mục heading, button cũng như màu sắc ở các trang phải đồng nhất với nhau. Bản thân em đã nắm chắc được những bước cơ bản để có thể hỗ trợ các dự án tương lai và cuộc sống sau này”.

pic4

Kết thúc khóa học, các bạn tham gia đã nhận được Chứng nhận hoàn thành khóa học do Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech cấp.

Ngay sau đó, Hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế Aptech đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác MOU với trường Sedbergh Vietnam. Đánh dấu cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác bền vững giữa hai bên và cùng nhau phát triển trên con đường sắp tới.

pic5

Tạm kết

Với xu hướng đổi mới sáng tạo và ứng dụng CNTT vào nhiều lĩnh vực, các doanh nghiệp hiện nay đang tập trung đầu tư vào công nghệ, đặc biệt là phát triển website với mục đích tiếp cận khách hàng tiềm năng, xây dựng uy tín thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Chương trình trải nghiệm thực tế của các bạn học sinh trường Sedbergh Vietnam đã kết thúc thành công tốt đẹp. Aptech hy vọng với những kiến thức về xây dựng website bằng WordPress và sự giảng dạy nhiệt tình từ thầy Võ Thanh Duy sẽ là hành trang vững chắc để các bạn trẻ tự tin tiếp bước đam mê vào ngành CNTT của mình.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Aptech phát triển tại Việt Nam, chúng tôi mang đến những học bổng đặc biệt cho sinh viên khóa 2k6 khi bạn nhập học tại Aptech. Bằng việc lựa chọn nhập học sớm tại Aptech ngay bây giờ, bạn và gia đình không chỉ đang đưa ra một quyết định đúng đắn cho tương lai của mình trong lĩnh vực CNTT, mà còn cơ hội nhận một loạt các học bổng hữu ích.  

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

image-31
T3, 16/07/2024

Aptech Open Day 2024 - Ngày hội dành cho thí sinh 2k6 yêu thích CNTT

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech sẽ tổ chức sự kiện "Aptech Open Day 2024" dành cho học...
Tin Aptech
Banner Home 2
T5, 11/07/2024

CỘNG ĐỒNG APTECH ALUMNI - NƠI KẾT NỐI, HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP

Trong kỷ nguyên số hóa và sự bùng nổ của công nghệ thông tin (CNTT), việc có một cộng đồng mạnh mẽ,...
Tin Aptech
APTECH_ALUMI_Cominghome_1200x1200
T5, 11/07/2024

APTECH HOMECOMING: NGÀY VỀ “NHÀ” ĐẦY CẢM XÚC CỦA CÁC THẾ HỆ HỌC VIÊN APTECH VÀ GIẢNG VIÊN TẠI KỶ NIỆM 25 NĂM APTECH CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM

Vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tiến hành tổ chức buổi gặp gỡ thân mật hội...
Tin Aptech
APTCEH_UDBIGDATA-AI_1600x640
T2, 08/07/2024

[HCM] KHÓA HỌC MIỄN PHÍ: ỨNG DỤNG BIG DATA & AI TRONG KHOA HỌC DỮ LIỆU

Trong thời đại công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số hiện nay, Big Data đã trở thành một khái...
Tin Aptech
APTECH_TOEIC_1200x1200
T5, 27/06/2024

[HCM] TIẾNG ANH TOEIC CAM KẾT HIỆU QUẢ CÙNG APTECH & JAXTINA

Hiện nay ngành CNTT đang trở thành ngành kinh tế quan trọng hàng đầu góp phần không nhỏ vào sự tăng...
Tin Aptech
command-prompt-5
T5, 27/06/2024

Làm chủ công nghệ, thiết lập tư duy cùng ứng dụng Command Prompt

Nhằm cung cấp kiến thức sâu rộng và cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất, Aptech đã tổ chức Workshop...
Tin Aptech
image009-8495
T4, 12/06/2024

Bí mật chọn ngành chọn trường được chính Quản lý dự án CNTT triệu đô bật mí cho giới trẻ

Hành trình từ những ngày đầu hăng say học tập tại Aptech đến việc quản lý dự án tầm cỡ toàn cầu không...
Tin Aptech
13
T3, 11/06/2024

CÂU CHUYỆN NGHỀ “CODE” - HÀNH TRÌNH 25 NĂM ĐẦY TỰ HÀO CỦA APTECH TẠI VIỆT NAM

Trong suốt 25 năm phát triển tại Việt Nam, Aptech đã trở thành cái nôi đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực...
Tin Aptech
Online_Banner-Home-1
T7, 08/06/2024

WORKSHOP “Làm chủ Hệ thống máy tính với Command Prompt”

Với mục đích trang bị kiến thức, bắt kịp xu hướng công nghệ để các bạn có niềm đam mê về lĩnh vực Công...
Tin Aptech
image001-3527
T6, 07/06/2024

Có nên học lập trình tại Aptech trong kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ?

Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ, câu hỏi đặt ra cho nhiều người...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top