Tin tức

Tin Aptech

Bứt tốc sau dịch, chạm đích thành công

“Con háo hức dậy từ 6h sáng. Ngay từ lúc nhận được thông tin quay trở lại trường, con rạo rực chuẩn bị suốt từ tối hôm trước như đi khai giảng. Buổi tối mẹ rủ đi cafe cũng từ chối để đi ngủ sớm, sáng dậy đi học sớm.” – Đó là chia sẻ từ 1 phụ huynh có con theo học tại Aptech trong ngày đầu tiên các con đi học trở lại.

Bứt tốc sau dịch, chạm đích thành công

Suốt từ đầu tuần tới giờ, khi có quyết định đi học chính thức trở lại, không khí vui tươi, rộn rã lại bao trùm 2 cơ sở của Aptech là 285 Đội Cấn và 54 Lê Thanh Nghị. Đây có lẽ là mùa “tựu trường” đặc biệt nhất từ trước đến giờ, đúng lúc nắng bắt đầu nhuộm vàng các con phố, ve bắt đầu râm ran, còn học trò cùng râm ran, tíu tít vì lại được gặp bạn bè, thầy cô.

Hòa chung không khí ấy, thầy Hiệu trưởng Aptech Chu Tuấn Anh cùng các chị chuyên viên Đào tạo đã mở ra buổi trò chuyện trực tuyến “Bứt phá sau dịch, Chạm đích Thành công” nhằm phổ biến kế hoạch học tập sau dịch, thông tin về các chương trình, sự kiện hấp dẫn sắp tới, lên dây cót tinh thần cho học trò, truyền động lực cho các em học tập hăng say, tăng tốc ngay sau mùa dịch.

Cùng nhau nhìn lại quãng thời gian học trực tuyến: Xa mặt nhưng không cách lòng

“Quãng thời gian học trực tuyến tại nhà chính là lúc để thử thách mỗi chúng ta: Phải tự học, tự nghiên cứu nhiều hơn và tự “giữ lấy mình” trước việc chơi game, ngủ nướng, tâm lý chây ì khi ở nhà. Đây cũng chính là cơ hội để bản thân rèn luyện, học hỏi những kỹ năng mới, trau dồi thêm về công nghệ, sẵn sàng cho những dự định tương lai.” – Đó là lời phát biểu của Ngọc Anh – 1 trong 8 bạn học viên được nhận giải “Dũng sĩ diệt Cô Vi” của Aptech dành cho những bạn xuất sắc nhất, có ý thức học tập cao nhất, luôn luôn hoàn thành bài tập đầy đủ trước thời hạn, có nhiều đột phá trong quá trình học trực tuyến.

but-toc-sau-dich-cham-dich-thanh-cong-1

Vinh danh 8 “Dũng sĩ diệt Cô Vi” xuất sắc nhất, có ý thức học tập cao nhất, luôn luôn hoàn thành bài tập đầy đủ trước thời hạn, có nhiều đột phá trong quá trình học trực tuyến

Viêc học trực tuyến hiệu quả đã giúp cho học viên Aptech không phí hoài khoảng thời gian chống dịch tại nhà. Các em vẫn có những giờ học bổ ích, tiếp thu kiến thức mới, vẫn tiến bộ đều đặn mà chẳng bị chi phối bởi những đảo lộn mà dịch Covid-19 gây ra. Tất cả các bạn đã cùng nhau nỗ lực vượt qua quãng thời gian thử thách. Có những bạn kết nối Internet tại nhà rất yếu, nhưng tự mình mày mò, vận dụng các kiến thức IT đã biết để cài đặt lại đường truyền, có những bạn vừa đi học, vừa đi làm, cực kỳ bận rộn nhưng tham gia lớp học rất hăng hái, làm bài tập đầy đủ và đúng hạn. Có những bạn còn làm ra những sản phẩm game ấn tượng dù chỉ mới học lập trình vỏn vẹn được 6 tháng.

Ngọc Anh cũng đại diện cho toàn bộ các bạn học viên gửi lời tri ân tới các thầy cô giảng viên, các cán bộ nhân viên Đào tạo đã nỗ lực gấp đôi, gấp ba để đem tới kiến thức và môi trường học tập lý tưởng nhất cho các bạn trong thời gian qua.

Ngọc Anh phát biểu: “Em cảm thấy may mắn khi Aptech tổ chức học trực tuyến để chúng em không bị đánh rơi kiến thức trong kỳ nghỉ dịch kéo dài. Các chị bộ phận Đào tạo rất quan tâm, luôn luôn nhắc nhở chúng em làm bài và theo sát việc học. Có vướng mắc gì trong quá trình học các chị đều giải đáp nhiệt tình, bất kể là ngày nghỉ hay đêm khuya.  Các thầy cũng luôn tận tâm, không chỉ giảng hay mà còn xem code, chữa lỗi cho từng bạn. Chính nhờ những yếu tố đó, chúng em có thể tiếp thu tốt những kiến thức và bài học mới.”

Sự nghiêp IT thênh thang phía trước, chần chờ gì mà không tiến bước?

“Sau khi dịch Covid-19 đi qua, ngành IT sẽ có rất nhiều đột phá!” – đó là lời nhận định của thầy Chu Tuấn Anh – hiệu trưởng Aptech, cũng là chuyên gia định hướng nghề nghiệp “có tiếng” trong các chương trình Tư vấn tuyển sinh của Bộ Giáo dục, VTV2,…

Trong buổi trò chuyện trực tuyến, thầy Tuấn Anh đã dành 1 phần không nhỏ thời gian để nhấn mạnh về sự bùng nổ cơ hội nghề nghiệp của ngành CNTT sau dịch, để truyền thêm lửa đam mê cho các học trò mình – vốn là những bạn trẻ dấn thân lựa chọn con đường IT.

but-toc-sau-dich-cham-dich-thanh-cong-2

Thầy Hiệu trưởng Chu Tuấn Anh giản dị, gần gũi khi trò chuyện trực tuyến cùng các học trò của mình

Theo đó, thầy dẫn ra 3 nguyên nhân chính mang tới sự bùng nổ tích cực này. Thứ 1, CNTT đã cho thấy vai trò thiết yếu trong đời sống của con người trong thời gian qua, CNTT giúp kết nối, vận hành dòng chảy cuộc sống diễn ra trơn tru giữa đại dịch như: Làm việc từ xa, học trực tuyến, ứng dụng di động vận chuyển hàng hóa, giao đồ ăn, hay lớn hơn nữa là những công nghệ y học tiên tiến hỗ trợ quá trình điều trị và phòng chống dịch Covid-19,… Sau mùa dịch, thói quen sử dụng Công nghệ sẽ tốt hơn, tạo đà cho nhu cầu phát triển, áp dụng Công nghệ vào cuộc sống tăng đột biến.

Thứ 2, Trung Quốc – Đế chế được coi là “công xưởng của Thế giới” đang có dấu hiệu lụi tàn và càng lung lay sau mùa dịch Covid-19, mở ra cơ hội tuyệt vời cho các Quốc gia khác trở thành điểm đến mới của những “gã khổng lồ Công nghệ”, trong đó có Việt Nam. Mặt khác, với thành tích chống dịch Covid xuất sắc, Việt Nam đang là điểm đến an toàn, sáng giá, thu hút các Tập đoàn lớn tới đầu tư. Cách đây 1 tháng, Google và Microsoft tuyên bố kế hoạch chuyển 1 phần dây chuyền sản xuất các sản phẩm điện thoại, laptop Surface sang Việt Nam,… Chúng ta sẽ đón 1 làn sóng đầu tư Công nghệ mạnh mẽ từ nước ngoài trong thời gian sắp tới, mở ra cơ hội nghề nghiệp chưa từng có cho sinh viên CNTT.

Thứ 3, bản thân các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang nhận thức sâu sắc về sự chuyển dịch và cơ hội đầu tư vào CNTT. Điển hình là Vin Group đang bắt đầu cắt giảm các ngành hàng khác để tập trung nhiều hơn vào Công nghệ và các sản phầm Công nghệ cao. Ước tính năm 2019 – 2020, thị trường Việt Nam thiếu 350.000 – 400.000 nhân lực CNTT và sẽ còn gia tăng mạnh trong thời gian tới.

Việc sinh viên Aptech cần làm ngay bây giờ: Mài rìu cho thật sắc!

“Các em chỉ có 1 việc duy nhất ngay bây giờ: Hãy học thật tốt” – thầy Tuấn Anh nhấn mạnh.

Thầy cũng định hướng và chỉ rõ ưu tiên số 1 khi trở lại học trực tiếp: Đó là nắm chắc kiến thức cơ bản.

Thầy ví von: “Học lập trình giống như xây 1 ngôi nhà. Móng phải chắc, tầng 1 phải chắc mới xây được tiếp tầng 2, rồi tầng 3, tầng 4.”

but-toc-sau-dich-cham-dich-thanh-cong-3

1 lớp học tại Aptech cơ sở 285 Đội Cấn cùng theo dõi
buổi trò chuyện trực tuyến “Bứt phá sau dịch, Chạm đích Thành công”

Để giúp học viên có điều kiện ôn tập tốt nhất, nhà trường đề ra 2 giải pháp hỗ trợ. Thứ 1, nhà trường mở đăng ký ôn tập miễn phí cho học viên theo nguyện vọng, học viên có thể đăng ký ôn tập bất kỳ môn nào, phạm vi kiến thức nào mình không nắm rõ theo 3 cách: Ôn cùng trợ giảng, ôn tập cùng giảng viên hoặc học dự thính cùng 1 lớp khác.

Thứ 2, nhà trường triển khai chương trình “Biệt Đội giải cứu Bài tập” – sẽ có đội ngũ trợ giảng là sinh viên giỏi khóa trên giúp đỡ các em làm bài tập, tháo gỡ những vướng mắc, băn khoăn khi các em không hiểu, nhất là trong phần thực hành.

Cuối chương trình, thầy Hiệu trưởng dành thời gian để giao lưu, giải đáp thắc mắc của các bạn học viên.  Số lượng câu hỏi tương tác vượt ngoài mong đợi khiến chương trình kéo dài hơn dự kiến tới gần 1 tiếng đồng hồ, hầu hết các bạn quan tâm về cơ hội nghề nghiệp, phương pháp học tốt hay thông tin về các sự kiện đáng chú ý của Aptech sắp tới. Nhà trường dự kiến tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình trò chuyện trực tuyến, tạo cầu nối giúp nhà trường và học viên hiểu nhau hơn, cũng giúp ích cho các bạn yêu hơn, tin tưởng hơn và cháy hết mình vì con đường CNTT đã chọn lựa.

Nhân tâm thế sẵn sàng, nô nức vì được quay trở lại trường học cùng bạn bè, thầy cô, thầy Hiệu trưởng hi vọng rằng các em sẽ cùng bứt tốc ngay bây giờ để chạm đích thành công.

“Khi được trao cho chiếc rìu, đừng vội chặt cây mà trước tiên hãy mài rìu cho thật sắc. Hãy rèn luyện kỹ càng chuyên môn về lập trình trong 2,5 năm học Aptech, để có thể chinh phạt bất cứ nơi đâu trong 42 năm làm nghề về sau, các em nhé!”

but-toc-sau-dich-cham-dich-thanh-cong-4

Aptech kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, đảm bảo môi trường học tốt – học vui – học an toàn cho toàn bộ học viên

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

z5451737033600_38cbf7117a7d8690bbe80994856eca1f
T2, 20/05/2024

Chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AICP Pro

Mới đây, Aptech công bố chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AICP Pro bổ sung thêm nhiều môn...
Tin Aptech
ap1-1715267450068
T2, 20/05/2024

Aptech - Lựa chọn hàng đầu cho sinh viên muốn học lập trình theo chuẩn quốc tế

Giữa nhiều cơ sở đào tạo công nghệ thông tin mọc lên hàng ngày, Aptech là trung tâm hàng đầu trong đào...
Tin Aptech
AAsHCM_WS_AI_Slide_ver_1
T2, 20/05/2024

"Chinh phục" công cụ ChatGPT với khoá học Thao túng AI - Làm chủ tương lai

Ngày 16/05 vừa qua, Aptech triển khai Khóa học Thao túng AI - Làm chủ tương lai phiên bản Online dành...
Tin Aptech
10
T4, 15/05/2024

[HCM] Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech ra mắt App quản lý học tập trên IOS và Android

Sau khoảng thời gian dài “ấp ủ”, ứng dụng APMS (Aptech Academic Management System) hỗ trợ cho việc học...
Tin Aptech
IMG_3475
T3, 14/05/2024

[HCM] APTECH OPEN DAY 2024: ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC BẠN THPT, PHỤ HUYNH ĐẾN GẦN VỚI GIẤC MƠ CÔNG NGHỆ

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tiến hành tổ chức vô cùng thành công với ngày hội...
Tin Aptech
Cover-evnet
T5, 09/05/2024

Ngày hội 2k6: Hiểu mình - Biết nghề - Chọn trường chuẩn

Để giúp phụ huynh và học sinh có phương pháp lựa chọn ngành - trường hiệu quả, Aptech phối hợp cùng...
Tin Aptech
Artboard 1 copy 2
T7, 27/04/2024

[HCM] CHINH PHỤC CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG CỬ NHÂN QUỐC TẾ 01 NĂM CÙNG LINCOLN UNIVERSITY COLLEGE (LUC) TẠI VIỆT NAM

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech được biết đến không chỉ là nơi đào tạo nguồn nhân lực...
Tin Aptech
z5384015867423_35bb43429e1ac0a61e3c49e47e0dcce1
T6, 26/04/2024

Ngày hội định hướng ngành CNTT Aptech Open Day 2024 - Chọn ngành, Chọn nghề, Chọn tương lai

Đứng trước Kì thi THPT Quốc gia 2024 đang đến gần cùng những băn khoăn về ngành nghề vẫn chưa được giải...
Tin Aptech
img_6157d02294aea
T4, 17/04/2024

Chuyển mình ngoạn mục: Từ sĩ quan quân đội đến lập trình viên chuyên nghiệp

Nguyễn Văn Thanh Tùng, một cựu sĩ quan quân đội đầy bản lĩnh, đã dũng cảm bứt phá khỏi vùng an toàn...
Tin Aptech
Blank-2-Grids-Collage-3
T6, 05/04/2024

Người tham gia nhận được gì sau Khóa học miễn phí: "Thao túng AI – Làm chủ tương lai" tại Aptech?

Trong thời đại công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những yếu tố then chốt...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top