Buổi học cuối cùng – Sau hơn hai năm gắn bó dưới mái nhà chung Aptech, từ giờ sẽ chẳng còn thành viên nào trong lớp C1510L Aptech bị kiểm tra viết code, bị mắng khi không làm bài, nhưng không hiểu sao, ai cũng mang cảm giác rằng đây là một trong những ngày-buồn-nhất.
Buổi học cuối cùng

Ngày 5/12/2017, tại 43 Kim Đồng, lớp C1510L đã có một buổi party chia tay sau khi kết thúc hơn 2 năm học cùng nhau sát cánh chinh phục cái tên “Lập trình viên”.
Sau buổi ngày hôm nay, sẽ chẳng còn ai màng đến chuyện điểm số trong buổi học cuối cùng. Tất cả đã nằm lại sau kì thi ác mộng mang tên “project 4” kết thúc. Đến lúc này mới nhận ra thứ chúng ta nhiệt tình kể với nhau là kỉ niệm, dòng lưu bút trên bảng chứ không phải là dòng code hay project.
Máy thằng A có phim XXX, máy thằng B có rubic… Có những chiếc kẹo đem từ nhà đến chia cho từng người đến những câu chuyện hài cười vang lớp, những lần fix bug tới sáng… Thế nên mới bảo niềm vui nỗi buồn và cả bí mật thời học sinh, đôi lúc giấu hết trong cánh cửa lớp.
Còn có nhiều điều giấu hoài mà chẳng đứa nào biết được. Lớp thì đã ít con gái, thích một bạn nữ bên ngoài mà chẳng có đứa bạn nào khác giới bày cách cho, bị đá cả chục lần mà không thấm.


SRO Aptech đã bất ngờ mang chiếc bánh chia tay với dòng chữ “Chúc tập thể C1510L thành công” và lời nhắn gửi chúc tất cả thành viên luôn mạnh khỏe, thành đạt và hơn hết là sớm có việc làm ổn định.
FC Đào Mạnh Thắng nghẹn ngào chúc từng thành viên: “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Các em đã và sẽ thành công nhưng thỉnh thoảng vẫn có thể làm biếng tí nhỉ? Lúc ấy các em hãy đi xe, đừng đi bộ nữa”.
“Tập thể lớp C1510L đoàn kết học tập, mặc dù được ghép từ hai lớp. Các bạn đã ý thức và định hướng được ngôn ngữ lập trình, xác định được các kỹ năng cần có để trở thành một lập trình viên”, FC Nguyễn Ngọc Duy khen ngợi.

Không chỉ riêng các giảng viên, đây cũng là ngày duy nhất mà con trai CNTT lại mắc virus “kể lể” về những năm tháng ngồi trên giảng đường, trong khi mọi ngày thì cạy miệng cũng chẳng nói.
Bạn Đồng Văn Hiệp tâm sự: “Aptech là nơi giúp cho em có them những người bạn mới, những người thầy dìu dắt em bước qua những con đường mới và trên hết là tình cảm anh em bạn bè gắn bó”.
Riêng bạn Đỗ Hà Long thì có nguyên cả một bài “thuyết trình” tâm sự đáng… khóc: “Em đến với Aptech vào một ngày tháng 8 năm 2015, khi ấy bản thân đang còn rất mông lung với ngành lập trình. Có thể nói, Aptech không phải là nơi đầu tiên, em được tiếp xúc với những dòng code, những khái niệm khó nhằn của ngành này – nhất là đối với một sinh viên ngành ngôn ngữ như em, thế nhưng Aptech là nơi đã cho em con đường đúng hướng để phát triển những kĩ năng của mình, là nơi đã cho em những tấm gương như thầy Mạnh, thầy Duy, thầy Thắng, thầy Phong, cùng những thầy khác mà em muốn trở thành trong tương lai. Buổi học cuối cùng thật đáng nhớ và bất ngờ, khi các chị, bạn SRO đã tổ chức một buổi tri ân đầy ý nghĩa.”
Sau tất cả, là những lần chúng nó nợ không chịu trả, từ nợ tiền đến nợ nhờ vả đến cả nợ… môn.
Vào ngày cuối cùng còn được ở bên nhau, C1510L hãy “ráng” mà ghi nhớ bằng hết những chuyện bé xíu xiu mà thiệt nhiều kỉ niệm này đi nhé!
