Tin tức

Tin Aptech

Mở cánh cửa bước vào thế giới Công nghệ Thông tin từ A đến Z

Với 27.000 thí sinh đăng kí trong kì thi Tuyển sinh Đại học vừa qua, ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) đã nghiễm nhiên đứng đầu trong các ngành nghề hiện nay. Để giải mã các bí ẩn về ngành, Aptech đã phối hợp cùng với các chuyên gia để tổ chức buổi hội thảo “Công nghệ Thông tin: Thích phát điên – sợ phát khiếp” vào 5/8/2017 vừa qua.

Chương trình có sự góp mặt của các chuyên gia: Thạc sĩ Đào Lê Hòa An (Chuyên gia tâm lý), anh Thuận Võ (Technical Leader @ topITworks – Vietnamworks), Anh Cao Dũng Anh (Developer @ Sharecarforads, Sharecar.vn), Tiến sĩ Lê Mai Tùng (Founder @ Sharecarforads, Sharecar.vn) và Anh Nguyễn Thành Tâm (Giám đốc tuyển sinh @ Aptech).

canh-cua-the-gioi-cong-nghe-thong-tin-1

Hội thảo “CNTT: Thích phát điên – Sợ phát khiếp” ngày 5/8/2017

Ước mơ về ngành công nghệ thông tin của các bạn trẻ   

Không biết khi lựa chọn ngành CNTT, có bao giờ bạn từng ấp ủ cho mình một khao khát, một ước muốn rằng sẽ tạo nên một sản phẩm CNTT nào đó, được tất cả mọi người trên thế giới công nhận, tung hô hay chưa? Đó hoàn toàn không phải là một điều viễn vông, phi thực tế trong thời đại CNTT phát triển nhanh vượt bậc như hiện nay.

Thế nhưng, hành trình để xây dựng nên một sản phẩm thành công vang dội lại không phải là điều dễ dàng. Nói về những kinh nghiệm thực tế của mình, anh Mai Tùng đã chia sẻ: “Khi ra mắt ứng dụng TripGo đầu tiên, anh đã mất đến 2 năm để xây dựng và mất thêm 2 năm nữa để vận hành”. Cũng từ những trải nghiệm xương máu đó, anh đã rút ra được 3 bước cần thiết nếu các bạn muốn tạo nên một sản phẩm công nghệ thành công:

1. Chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết

2. Lựa chọn giá trị sản phẩm mà mình muốn mang lại

3. Xây dựng đội ngũ của riêng bạn

canh-cua-the-gioi-cong-nghe-thong-tin-2

Chia sẻ của anh Lê Mai Tùng (Founder  Sharecarforads, Sharecar.vn) nhắc đến 3 bước cần thiết nếu các bạn muốn tạo nên một sản phẩm công nghệ thành công:

Hầu hết các bạn trẻ ngày nay vẫn còn rất thụ động trong việc hoạch định cho tương lai cho chính mình. Theo Th.S Hòa An, các bạn trẻ không nên chỉ đơn thuần thấy thích một ngành nào đó, thấy một ngành nào đó “hot” hay thấy ba mẹ ép mình học mà theo chọn ngành.

“Lựa chọn ngành nghề cũng giống như chúng ta lựa chọn người yêu, người bạn đời của mình vậy. Chúng ta càng lựa chọn kĩ bao nhiêu thì càng hạnh phúc bấy nhiêu”. – Thạc sĩ Đào Lê Hòa An chia sẻ. Hầu hết các bạn trẻ ngày nay vẫn còn rất thụ động trong việc hoạch định cho tương lai cho chính mình. Theo Th.S Hòa An, các bạn trẻ không nên chỉ đơn thuần thấy thích một ngành nào đó, thấy một ngành nào đó “hot” hay thấy ba mẹ ép mình học mà theo chọn ngành.

Trước khi bắt đầu chọn học, các bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ về các ngành nghề, cũng như về bản thân, để biết được ngành nghề nào mình thật sự phù hợp. Bạn có thể áp dụng một số cách như xem thử bản mô tả công việc về ngành nghề đó, cũng như thử làm một số phương pháp trắc nghiệm tính cách như Holland, MBTI, DISC,… để hiểu rõ hơn.

Đối với ngành CNTT thì cũng có rất nhiều ngách nhỏ khác nhau để bạn lựa chọn và phát triển như kỹ thuật phần mềm, mạng máy tính và truyền thông, hệ thống thông tin và khoa học máy tính. Tùy theo khả năng và sở thích của mình mà bạn có thể chọn lựa những lối đi khác nhau theo ý bạn muốn.

canh-cua-the-gioi-cong-nghe-thong-tin-3

Chia sẻ của các diễn giả cùng người tham gia

Thực tế về ngành – Cách để học và phát triển đúng hướng

Hiện nay, nhu cầu nhân lực trong ngành CNTT vẫn đang không ngừng gia tăng. Năm 2017, nhu cầu tuyển dụng của ngành đã đạt đến đỉnh điểm trong lịch sử với 250.000 vị trí, và dự tính sẽ tiếp túc gia tăng đến 400.000 vị trí trong tương lai năm 2018 sắp tới.

canh-cua-the-gioi-cong-nghe-thong-tin-4

Người tham gia giao lưu cùng diễn giả

Mức lương bình quân của một sinh viên mới ra trường nằm trong khoảng độ 300-400$ mỗi tháng; leader, manager sẽ tầm khoảng 1800–2000$ và các cấp trên cao nữa sẽ tầm 4000–5000$ hoặc cao hơn tùy theo khả năng làm việc và thỏa thuận lương của bạn, anh Thuận Võ chia sẻ. Bên cạnh đó, theo anh, trong ngành CNTT, những tiêu chuẩn chính để một nhà tuyển dụng đánh giá bạn chính là: Ngoại ngữ, Công nghệ, Chứng chỉ, Đàm phán, Quản lý dự án và Lãnh đạo.

Vậy, với một chương trình đào tạo như thế nào thì sẽ giúp bạn đạt được những kỹ năng cốt yếu như trên? Theo anh Nguyễn Thành Tâm chia sẻ, tại Aptech không chỉ tập trung vào việc đào tạo cho bạn những kiến thức nền tảng, mà còn chú trọng vào việc phát triển các kĩ năng mềm như làm việc nhóm, năng lực quản lý dự án,… Với cách giáo dục hoàn toàn mới, luôn đề cao việc học phải đi đôi với hành, bạn sẽ có được những kinh nghiệm vô cùng thực tế ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Ngoài ra, với việc hỗ trợ thêm các khóa tiếng anh chuyên ngành CNTT cũng như giúp học viên kết nối với doanh nghiệp, trường cam kết các bạn sẽ có được nhiều cơ hội tốt hơn trong thời kì hội nhập quốc tế.

canh-cua-the-gioi-cong-nghe-thong-tin-5

Phần thưởng giá trị được trao cho những bạn may mắn nhất

Nói về case study cụ thể hơn về việc chọn ngành, chọn trường, anh Dũng Anh cũng đã chia sẻ lại những gì mình đã trải qua. Lý do dẫn lối anh đến với ngành CNTT là vì niềm đam mê vọc vạch máy tính và chơi game. Tuy đậu Đại học Khoa học Tự nhiên nhưng anh Dũng Anh vẫn quyết định đăng kí và theo học song song tại Aptech. Anh chia sẻ, việc học tại trường Đại học giúp anh có được những kiến thức nền tảng về ngành, còn tại Aptech, anh được học theo phương pháp ứng dụng vào thực tế nhiều hơn. Nhờ vậy, từ khi còn là sinh viên năm 2, anh đã rất tự tin tham gia vào các dự án xây dựng sản phẩm, cũng như đi làm để trải nghiệm từ sớm.

Mỗi người chúng ta đều có một đích đến mà chúng ta buộc phải đi, và việc quan trọng nhất của chúng ta chính là xác định được đúng đích đến ấy. Hi vọng thông qua buổi hội thảo này, Aptech đã giúp các bạn phần nào xác định và hiểu rõ thêm về những định hướng sắp tới của mình cùng nhóm ngành CNTT.

Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về CNTT tại Aptech nhé!

Mời bạn xem thêm hình ảnh hội thảo tại đây.

Nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào giúp việc học và làm ngành CNTT hiệu quả, đừng ngần ngại liên hệ với Ban tư vấn của APTECH để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, qua: http://aptech-news.com/tuyensinh2017/  hoặc qua tổng đài 1800 1779 (miễn phí)

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

z5131502341887_22dff7e74c7673e52cc58d011c899334
T7, 03/02/2024

[HCM] Vui Tết Giáp Thìn - Chuyển mình đón sóng

Một năm mới đầy hứa hẹn trong năm Giáp Thìn - với sự đột phá và chuyển mình! Aptech, một trong những...
Tin Aptech
Code khỏe nâng tầm Coder - Blockchain
T3, 23/01/2024

[Code khỏe nâng tầm Coder] Blockchain: Khám phá sức mạnh sau từng chuỗi khối

Ngày 18/01 vừa qua, buổi workshop với chủ đề “Blockchain: Khám phá sức mạnh sau từng chuỗi khối” dành...
Tin Aptech
IMG_1194
T5, 18/01/2024

Khám Phá Tương Lai Công Nghệ Thông Tin tại Ngày Hội Tư Vấn Tuyển Sinh cùng Aptech - Bước Ngoặt Lớn Cho Học Sinh Lớp 12!

Trong không khí sôi động và đầy cảm hứng của Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2024 tại Trường Đại học Sư phạm...
Tin Aptech
367f8972-2949-4704-9b67-e95378a2998a
T4, 03/01/2024

Chỉ với 01 tuần, trải nghiệm WordPress với tuần lễ Công nghệ: Aptech Developer Week #2 tại Aptech, bạn có gì?

Vừa qua, chuỗi sự kiện Tuần lễ công nghệ: “Aptech Developer Week #2: Xây dựng Website thương mại cùng...
Tin Aptech
RESIZE_1600x640-3
T3, 02/01/2024

“Trại Code – 01 ngày làm Dev” đã trở lại với các sĩ tử 2K6

Đứng trước cánh cửa lựa chọn định hướng tương lai, các tân sĩ tử đang đi trên con đường tiến đến kỳ...
Tin Aptech
1559535358367_2321431
T4, 27/12/2023

Top những ngành học có thể khiến các bạn Tân Sinh Viên vỡ mộng

Đối với các bạn 2k6 đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia, kỳ thi được xem là quan trọng nhất...
Tin Aptech
ANH-NHAT-LINH
T4, 27/12/2023

LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN SAU KHI TỐT NGHIỆP CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM (ADSE)

Với chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech trở thành...
Tin Aptech
Code-khoe-nang-tam-Coder-Object-Oriented
T4, 20/12/2023

Code khỏe nâng tầm Coder: Object Oriented - Hướng đúng đối tượng, hướng đúng nhà tuyển dụng

Nằm trong chuỗi sự kiện “Code khỏe nâng tầm Coder”, buổi workshop với chủ đề “Object Oriented - Hướng...
Tin Aptech
Online - Talkshow Lincoln University_1200x1200
T6, 15/12/2023

[HCM] TALKSHOW: CƠ HỘI HỌC LIÊN THÔNG LẤY BẰNG CỬ NHÂN ĐẠI HỌC LINCOLN UNIVERSITY COLLEGE (MALAYSIA)

Trong tháng 12 này, Tập đoàn Aptech toàn cầu sẽ tổ chức buổi chia sẻ thông tin về các vấn đề liên quan...
Tin Aptech
Tư vấn nghề và Kiến thức khởi nghiệp
T4, 13/12/2023

Lựa chọn nghề nghiệp hợp “thời”, hợp “mình” cùng sự kiện "Tư vấn nghề và Kiến thức khởi nghiệp"

Ngày 10/12 vừa qua, Aptech Việt Nam kết hợp với Cộng đồng giáo dục Hà Nội 1977 tổ chức chương trình chia...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top