Tin tức

Tin Aptech

Chặng đường theo đuổi lập trình từ năm 34 tuổi với tự tin thành công

Ở độ tuổi 30, không nghề nghiệp có thể là điều khiến các bạn gặp phải khủng hoảng tâm lý. Đôi khi bạn cũng sẽ chợt nhận ra công việc mình đang làm thật sự nhàm chán, bạn muốn thử sức ở một ngành nghề mới mà có thể đó đã từng là mơ ước trước đây của bạn. Khi ở tuổi 30 và muốn đi học một nghề gì đó để “bắt đầu lại” hẳn không phải điều dễ dàng với bất cứ ai. Nếu không phải vì sợ “cái nhìn” của xã hội thì ngay chính bản thân nhiều người cũng đã có những rào cản riêng của mình.

Để bắt đầu với ngành Công Nghệ Thông Tin chưa bao giờ là quá muộn. Bởi việc trau dồi bản thân bằng cách học tập bắt đầu từ bao nhiêu tuổi không quan trọng, quan trọng là các bạn có thể bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào. Nếu đó là công việc mà bạn đam mê và yêu thích thì dù bắt đầu ở độ tuổi từ 30 hay lớn tuổi hơn với ngành CNTT tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech thì thành công chắc chắn sẽ đến với bạn.

Anh Đặng Trung Hiếu hiện đang theo học chuyên ngành lập trình phần mềm tại Aptech Nguyễn Đình Chiểu là chàng trai đúng chuẩn quý ông tài năng khi bắt đầu theo đuổi ngành ở tuổi 30. Trải qua nhiều “đắn đo”, chàng trai 8x nhận ra rằng học Lập trình chính là hướng đi đúng đắn và phù hợp với anh nhất trong thời đại chuyển đổi số ngày nay.

Chia sẻ về quyết định chuyển ngành đầy táo bạo này, Trung Hiếu chia sẻ: “Khi làm Digital, Hiếu có đôi lần va chạm với code và cảm thấy những dòng code rất thú vị. Khi càng tìm hiểu sâu về ngành, Hiếu đã nhanh chóng nhận ra xu hướng ngày nay cùng với sự bùng nổ mạnh mẽ trong những năm qua càng làm cho Hiếu cảm thấy thích Lập trình và quyết định theo đuổi ngành mặc kệ những suy nghĩ tiêu cực cho rằng U30 không nên “chuyển ngành” mà nên lựa chọn cuộc sống an nhàn.”

Một hành trình dài với nhiều thách thức và trải nghiệm đã được chàng trai này vượt qua một cách trọn vẹn. Thật may là sau tất cả những biến cố, Trung Hiếu đã có thể khẳng định được lựa chọn của mình là đúng đắn. Chỉ sau 01 học kỳ tại Aptech Hiếu đã tự tin ứng tuyển các vị trí lập trình website bởi Hiếu cho rằng: “Code muốn giỏi thì phải được va chạm thực tế. Thực hành nhiều trên các dự án với nhiều yêu cầu khác nhau như vậy sẽ giúp cho chúng ta có thêm nhiều kinh nghiệm và hiểu sâu hơn về website cũng như thuật toán. Hiếu học trái ngành và là học viên lớn tuổi nên cần cố gắng nhiều hơn để được tuyển dụng trong thời đại này.”

“Khó khăn khi ứng tuyển với Hiếu là vấn đề tuổi tác, nên nhiều nhà tuyển dụng sẽ khắc khe hơn. Bên cạnh kiến thức và kỹ thuật công nghệ từ Aptech đào tạo Hiếu đã cố gắng nghiên cứu và tự học thêm kiến thức ở các trang uy tín hay cài thêm các ứng học tập trên thiết bị điện thoại di động để có thể tự học những lúc không ngồi trực tiếp trên máy tính. Bởi việc được các Thầy/Cô hướng dẫn tận tình cùng sự ham học hỏi, nghiên cứu mà Hiếu cảm thấy tự tin hơn bao giờ hết trong việc tìm kiếm cơ hội mới ở đội tuổi U30.” Hiếu chia sẻ.

Trong suốt hành trình hơn một năm học tại Aptech Nguyễn Đình Chiểu, Trung Hiếu đã gặp và học hỏi được rất nhiều điều từ thầy cô, bạn bè xung quanh. Chia sẻ về Aptech theo cảm nhận từ suốt học kỳ I cho đến hiện tại, Hiếu cho biết: “Aptech Nguyễn Đình Chiểu là nơi đáng tin cậy cho việc phát triển ước mơ của bản thân mình. Bởi Thầy/Cô nghiêm túc và thời gian học được rút gọn mà vẫn đảm bảo khối lượng kiến thức đáp ứng được thực tiễn.”

Đến thời điểm hiện tại, Trung Hiếu vẫn đang cố gắng trau dồi và học hỏi thêm để có được một công việc tốt với mức thu nhập đầy kỳ vọng. Là một người chuyển ngành sang lập trình, hơn ai hết Hiếu thấy rõ được những tiềm năng rộng mở của lĩnh vực này nên luôn tự nâng cấp bản thân mình để phù hợp với thời đại. Mong rằng đây sẽ là câu chuyện đời truyền cảm hứng đến từ bạn sẽ giúp cho các bạn đang phân vân hay khó khăn có thể tự tin khẳng định mình trong tương lai sắp đến.

Aptech Nguyễn Đình Chiểu chúc Trung Hiếu sẽ mãi luôn vững vàng trước những thách thức, đồng thời không ngừng cố gắng để hoàn thành ước mơ và theo đuổi đến cùng với đam mê của mình nhé! Với Aptech bắt đầu chưa bao giờ là muộn hãy “dám nghĩ, dám làm, dám theo đuổi đam mê” thành công sẽ theo bạn.

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

1600x640
T7, 18/03/2023

[HCM] Talkshow: Testing & Career Path - Cơ hội & Thách thức trong ngành Software Testing

Nhằm mang đến nhiều góc nhìn về cơ hội nghề nghiệp của ngành công nghệ thông tin hiện nay, Aptech tiến...
Tin Aptech
toan-canh
T4, 15/03/2023

APTECH NGUYỄN KIỆM: “MỪNG NHÀ MỚI - VƯƠN TỚI IT”

Sau hơn 20 năm có mặt và phát triển tại Việt Nam, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã...
Tin Aptech
canva-programmer-coding-on-holographic-display
T6, 10/03/2023

5 lý do bạn chọn học công nghệ thông tin online

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển nhanh chóng, học Công nghệ thông tin (CNTT) đã trở thành một lĩnh...
Tin Aptech
Banner-PC-12
T2, 06/03/2023

Aptech Data Week: “Khám phá xử lý dữ liệu lớn trong ngành Data”

Tiếp nối sự thành công vượt trội từ các khoá học trước, tháng 03 này, Aptech phát động chương trình...
Tin Aptech
20181121164532-GettyImages-1021137062
T4, 01/03/2023

Khóa học công nghệ thông tin

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường việc làm và sự phát triển không ngừng của công nghệ...
Tin Aptech
z4146172571110_75f3b3a7543cc01ec87e7def0a350d41
T4, 01/03/2023

Aptech Nguyễn Kiệm: Cơ sở mới tiếp nối thành công phương châm Aptech Home - IT Campus

Vào ngày 24/02/2023 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech chính thức đưa vào hoạt...
Tin Aptech
Banner-PC
T3, 21/02/2023

Back-End Developer: Vị trí công nghệ chưa bao giờ hết hot

Công nghệ thông tin luôn được xem là minh chứng cho xu hướng phát triển của tương lai. Với nhu cầu nhân...
Tin Aptech
poster-OD
T7, 18/02/2023

Cùng Aptech chào đón niềm vui lớn trong tháng 02 này – Cơ sở Aptech Nguyễn Kiệm chính thức được ra mắt

Với những nỗ lực cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ trong nhiều năm qua, Aptech ngày càng nhận được sự...
Tin Aptech
Banner-PC
T7, 11/02/2023

[HCM] APTECH MAP: “CÙNG BẠN ĐẾN TRƯỜNG”

Để tiếp tục phát huy mục tiêu đem đến cho các bạn một môi trường học tập thoải mái, tạo điều kiện cho...
Tin Aptech
Banner-PC-8
T6, 03/02/2023

WORKSHOP: “Khám phá Back-end Developer thực tiễn"

Đối với người quan tâm cũng như đang theo học ngành CNTT, để quyết định theo ngành thì người học luôn...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top