Tin tức

Tin Tổng Hợp

Chính thức khởi động Cuộc thi lập trình ‘Code War’ năm 2019

Cuộc thi lập trình ‘Code War’ năm 2019 dành cho sinh viên yêu thích công nghệ và đam mê lập trình với chủ đề ‘code your life – lập trình cuộc sống’ đã chính thức khởi động.

Cuộc thi lập trình ‘Code War’ năm 2019

Ngày 1/9, thông tin từ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, Cuộc thi lập trình “Code War” năm 2019 dành cho sinh viên yêu thích công nghệ và đam mê lập trình đang học tập tại các trường đại học, học viện và cao đẳng trên cả nước với chủ đề “code your life – lập trình cuộc sống” đã chính thức khởi động.

Cuộc thi do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp Công ty TNHH Phần mềm FPT Software (FSOFT) tổ chức nhằm tạo sân chơi để sinh viên thể hiện năng lực về lập trình, tạo môi trường thực hành để sinh viên rèn luyện trở thành những chuyên gia công nghệ, những lập trình viên có chất lượng.

Bên cạnh đó, cuộc thi giúp thí sinh rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, tăng tư duy logic, sự nhanh nhạy trong giải thuật, vận dụng các kiến thức và phát triển kỹ năng toàn diện. Đồng thời, cuộc thi tạo môi trường để sinh viên rèn luyện, phấn đấu trở thành “Sinh viên 5 tốt”; tạo cơ hội nghề nghiệp việc làm thêm cho sinh viên trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp.

Cuộc thi diễn ra từ 1/9-18/10/2019 trên quy mô cả nước. Các đội làm bài thi trực tuyến trên trang website của cuộc thi. Mỗi đội thi cần viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ lập trình tự chọn như: C++; C#; JAVA; JavaScript; Python 2; Python 3 để giải quyết bài toán ban tổ chức đưa ra. Đội chơi đưa đoạn code chương trình của mình trực tiếp lên hệ thống, chạy qua các kiểm thử (testcase), nếu vượt qua các testcase sẽ được chấp nhận là câu trả lời đúng và ghi điểm. Vượt qua càng nhiều testcase càng được nhiều điểm. Đội giành giải cao hơn là đội ghi được tổng điểm nhiều hơn sau các phần thi. Trong trường hợp điểm số bằng nhau, đội đoạt giải là đội ghi điểm sớm hơn.

chinh-thuc-khoi-dong-cuoc-thi-lap-trinh-code-war-nam-2019-1

Trong quá trình thi các đội thi có thể theo dõi thông tin bài làm của mình tại tab: LeaderBoard và SubmitHistory trên website của cuộc thi.

Đến với cuộc thi, các thí sinh đăng ký dự thi theo đội gồm tối đa ba thành viên (có thể là sinh viên ở cùng trường hoặc khác trường) theo mẫu của ban tổ chức trên trang website của cuộc thi: https://codelearn.io/ từ ngày 1-24/9.

Mỗi thí sinh chỉ được là thành viên của một đội thi duy nhất và không được thay đổi thành viên của đội sau khi kết thúc thời gian đăng ký. Trong quá trình đăng ký tham gia cuộc thi, thí sinh có thể tham gia cuộc thi đồng hành “Đấu trường Cuder”. Sau khi các đội thi đăng ký, Ban tổ chức gửi danh sách các thí sinh các đội thi tham dự về các trường để xác nhận và chốt danh sách, số lượng các đội thi vòng sơ loại (diễn ra từ 2-10/10/2019). Mười đội thi có kết quả tốt nhất mỗi khu vực: Bắc, Trung, Nam ở vòng sơ loại sẽ tham gia vòng chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra ngày 18/10. Các đội sẽ thi đấu offline tập trung tại địa điểm do Ban tổ chức sắp xếp tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian thi đấu kéo dài tối đa ba tiếng và diễn ra đồng thời tại cả ba khu vực.

Ngoài Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, cúp, giấy chứng nhận, đội vô địch toàn quốc sẽ nhận được chuyến du lịch và tham quan Văn phòng FPT Nhật Bản trị giá 120 triệu.

Đội đạt giải Nhất khu vực sẽ nhận được 20 triệu đồng tiền mặt và khóa học tại học viện Fresher Academy của FPT trị giá 1.000 đô la Mỹ…

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Phần mềm FPT – FPT Software hy vọng, Cuộc thi “CodeWar” năm 2019 sẽ trở thành một sân chơi thường niên cho các sinh viên yêu thích lập trình trên cả nước, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển ngành lập trình, cũng như sự phát triển chung của Việt Nam trong thời gian tới.

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

dai-hoc-bach-khoa-ha-noi
T2, 13/03/2023

Các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành hot nhất hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh...
Tin Tổng Hợp
kid-friendly-coding-languages-01
T2, 13/03/2023

Trang web học công nghệ thông tin uy tín

Trang web học công nghệ thông tin là một nguồn tài liệu học tập hữu ích cho những người đang quan tâm...
Tin Tổng Hợp
gettyimages-755651081
T5, 09/03/2023

Nữ có nên học công nghệ thông tin hay không?

Nữ có nên học công nghệ thông tin? - Ngày nay, công nghệ thông tin đang trở thành một lĩnh vực cực kỳ...
Tin Tổng Hợp
Bootcamp-Student-Learning-to-Code_301240e55a
T5, 09/03/2023

Học Công Nghệ Thông Tin Mấy Năm: Thời Gian Và Chương Trình Học Tập

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực phát triển liên tục và có sức ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực khác...
Tin Tổng Hợp
MOY01014
T2, 06/03/2023

Lộ trình học công nghệ thông tin cơ bản

Lộ trình học công nghệ thông tin là chủ đề rất hữu ích và đang được nhiều người quan tâm. Trong bài viết...
Tin Tổng Hợp
tai-xuong
T6, 03/03/2023

Học công nghệ thông tin làm nghề gì?

Học công nghệ thông tin làm nghề gì là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra. Học công nghệ thông tin là...
Tin Tổng Hợp
1-1024x768-1
T5, 02/03/2023

Kinh nghiệm học công nghệ thông tin cho người mới

Kinh nghiệm học công nghệ thông tin là một chủ đề rất phổ biến trong cộng đồng sinh viên, đặc biệt là...
Tin Tổng Hợp
nganh-lap-trinh
T3, 28/02/2023

Học công nghệ thông tin có khó không?

Nhắc đến học công nghệ thông tin (CNTT), nhiều người sẽ nghĩ đến một lĩnh vực cực kỳ phức tạp và khó...
Tin Tổng Hợp
20171205-tuitionfee
T2, 27/02/2023

Học phí ngành công nghệ thông tin có đắt không?

Học ngành Công nghệ thông tin là một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Ngành...
Tin Tổng Hợp
t8-cntt-2020bia
T7, 25/02/2023

10 yếu tố quan trọng khi chọn tài liệu học công nghệ thông tin

Tài liệu học công nghệ thông tin là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao kiến thức và...
Tin Tổng Hợp
FacebookYoutube
Scroll to Top