Tin tức

Tin Aptech

Chọn đại học để “học đại”? Đừng phí hoài tương lai vì một tấm bằng

Sau khi Bộ Giáo dục chính thức công bố điểm thi THPTQG, không ít thí sinh hoang mang trước nguy cơ trượt đại học hoặc phải vào trường mình không mong muốn. Thay vì bị động chờ đợi, các bạn có thể tự xác định lối đi riêng cho mình, đó là học để có kiến thức, để xây dựng sự nghiệp chứ không phải theo đuổi một tấm bằng.

Đại học lớn không phải cơ hội duy nhất

Những năm gần đây, ngành IT vẫn luôn thuộc top ngành hot với cơ hội việc làm cao và mức lương đáng mơ ước. Tuy nhiên, chất lượng dạy và học ngành này vẫn còn là một câu hỏi khi ngày càng có nhiều đơn vị đào tạo mở ra.

chon-dai-hoc-de-hoc-dai-dung-phi-hoai-tuong-lai-vi-mot-tam-bang-1

Sau khi biết điểm thi THPTQG, những bạn đam mê IT vẫn có nhiều lựa chọn bên cạnh học ĐH

Theo phổ điểm năm nay, nhiều chuyên gia dự báo điểm chuẩn có thể tăng từ 1-3 điểm khiến cánh cửa vào các trường top trên càng hẹp hơn. Đối với ngành CNTT tại trường top, nhiều người cho rằng phải đạt 27 điểm trở nên mới có khả năng đỗ. Trong khi đó, tại các trường top dưới, điểm chuẩn ngành CNTT chỉ ở mức 18 xét theo học bạ. Nhiều độc giả nhận xét mức điểm này chẳng khác nào “phổ cập đại học” khiến tấm bằng đại học bị hạ thấp giá trị.

Bạn Phạm Trung Thành (Hà Nội) chia sẻ: “Em mới biết điểm và đang rất lo vì không được như kỳ vọng. Em muốn vào ngành CNTT của Đại học Bách Khoa Hà Nội nhưng với số điểm 20, em nghĩ sẽ không còn cơ hội đỗ đại học nữa nhưng chưa biết nên chọn hướng đi nào.”

Với những bạn yêu thích CNTT nhưng chưa may mắn như Thành thì đừng vội từ bỏ vì theo đuổi đam mê là cách hướng nghiệp hiệu quả nhất. Ông Đỗ Cao Bảo, Phó TGĐ Tập đoàn FPT chia sẻ: “Chọn đúng sở trường thì đi làm sẽ thấy như đi chơi và dễ thăng tiến. Ngược lại, nếu bạn không giỏi Toán, thích ca hát mà vì bố mẹ nên phải chọn ngành kế toán thì rất cực khổ, lại khó có thể thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.”

Nhiều bạn đã chọn “đầu quân” vào các cơ sở đào tạo uy tín, chú trọng thực hành để phát triển kiến thức, kỹ năng thực tế. Bạn Nguyễn Hải Dương (Quảng Ninh) cho biết: “Ngay sau khi thi xong em đã biết mình khó có khả năng đỗ được các trường top đầu nhưng cũng không muốn chọn trường top dưới. Vì vậy, em đã chủ động đăng ký học tại Aptech.” Đây được coi là cách tốt nhất để theo đuổi IT mà không cần bằng đại học. Thậm chí, con đường này còn được khuyến khích vì các nhà tuyển dụng đang có xu hướng chú trọng vào thực lực hơn bằng cấp.

Lấy bằng Anh Quốc tại Việt Nam với chương trình song bằng quốc tế Aptech – NCC Education

Với mục tiêu trao quyền cho nhân lực Việt Nam xây dựng sự nghiệp với tay nghề vững, kĩ năng cứng, Aptech đã phối hợp cùng NCC Education – đơn vị đào tạo CNTT và kinh doanh, trực thuộc chính phủ Anh mở chương trình song bằng quốc tế Aptech – NCC Education.

Chương trình có tổng thời lượng 780 giờ, tập trung 70% vào bài tập thực hành, dự án thực tế với chuyên gia Ấn Độ, để các em thực học, thực làm, va vấp, nhằm biết cách ứng dụng chuyên môn và rèn luyện kĩ năng làm việc từ sớm. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được nhận hai bằng quốc tế do Aptech Ấn Độ và NCC Anh Quốc cấp. Đặc biệt, song bằng quốc tế Aptech – NCC chấp nhận bởi 60 trường đại học tại Anh, Úc, Ireland,… trong đó có những đại học đã lọt top bảng xếp hạng thế giới như: ĐH Greenwich, ĐH Deakin, ĐH Middlesex, ĐH London Metropolitan, ĐH Northampton, …Học viên được phép học liên thông online hoặc offline, chuyển trực tiếp vào năm cuối Cử Nhân của 19 trường Đại học trong 60 trường kể trên. Đặc biệt, thêm lựa chọn học tiết kiệm cho các sinh viên có bằng Aptech – NCC khi tham gia học trực tuyến tại ĐH Central Lancashire (UCLAN). Theo đó, sinh viên có thể học tại Việt Nam và nhận bằng cử nhân của Đại học (UCLAN) – trường đại học lớn thứ 6 Anh Quốc, có bề dày gần 200 năm kinh nghiệm đào tạo.

Xem thêm chi tiết tại: https://aptechvietnam.com.vn/Hoc-lap-trinh-song-bang-quoc-te-tai-Aptech%2C-nen-hay-khong%3F

chon-dai-hoc-de-hoc-dai-dung-phi-hoai-tuong-lai-vi-mot-tam-bang-2

Thời gian học ngắn nhưng không “học đại” vì các bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kĩ năng làm việc thực tế

Theo thống kê từ tổ chức tài chính FairFX, trong top 10 quốc gia có chi phí hợp lý nhất như: Đức, Thụy Điển, Phần Lan, Nam Phi, Nauy… chi phí học tập, sinh hoạt một năm tại các trường đại học, cao đẳng khoảng 6.800-10.000 bảng Anh, tương đương 200-300 triệu đồng/năm và phải học khoảng 4-5 năm để lấy bằng cử nhân. Tính ra lộ trình học song bằng quốc tế Aptech – NCC chỉ gói gọn 2 năm với chi phí bằng 1/8 so với du học. Rõ ràng, học song bằng Aptech – NCC là chiến lược học tập để dẫn đầu, mang đến lợi thế vượt trội cho học viên cả về bằng cấp, kiến thức kĩ năng cho đến thời gian và chi phí.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn được phòng hỗ trợ sinh viên tương tác kết nối với doanh nghiệp, để đảm bảo kiếm được việc làm ngay. Theo thống kê 95% học viên Aptech có việc làm ngay sau khi ra trường.

chon-dai-hoc-de-hoc-dai-dung-phi-hoai-tuong-lai-vi-mot-tam-bang-3

Aptech và Bộ GD&ĐT ký kết hợp tác đào tạo công nghệ 4.0 cho giảng viên đại học

Tai Hội thảo “Giải pháp Đào tạo nhân lực CNTT cho cách mạng công nghiệp 4.0” diễn ra ngày 03/07/2019 vừa qua tại Hà Nội, Aptech và Bộ GD&ĐT đã ký kết hợp tác tổ chức Khóa đào tạo Công nghệ 4.0 cho các giảng viên đại học với sự hướng dẫn của Tiến sĩ Shamsuddin N. Ladha – Chuyên gia quốc tế hàng đầu về Trí tuệ nhân tạo. Khóa học được kỳ vọng sẽ cung cấp cho Việt Nam đội ngũ giảng viên 4.0 với kiến thức công nghệ mới nhất để trang bị cho sinh viên.

Khẳng định vai trò quan trọng trong công tác đào tạo CNTT tại Việt Nam, liên tục nâng cao uy tín, phát triển vị thế dẫn đầu công nghệ, Aptech chính là điểm đến giúp các bạn trẻ đam mê CNTT sẵn sàng tham chiến trong công nghiệp 4.0, mà không cần có bằng đại học.

Nguồn bài viết: 24h.com.vn

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam 16 năm liền (2003 – 2018)Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: Lập trình viên Quốc tế (ADSE – Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp CNTT tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm bằng Cao đẳng Anh quốc (L5DC – Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Lập trình viên của Aptech tại đây: 

                                                                 https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2019

chon-dai-hoc-de-hoc-dai-dung-phi-hoai-tuong-lai-vi-mot-tam-bang-4

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

img_6157d02294aea
T4, 17/04/2024

Chuyển mình ngoạn mục: Từ sĩ quan quân đội đến lập trình viên chuyên nghiệp

Nguyễn Văn Thanh Tùng, một cựu sĩ quan quân đội đầy bản lĩnh, đã dũng cảm bứt phá khỏi vùng an toàn...
Tin Aptech
Blank-2-Grids-Collage-3
T6, 05/04/2024

Người tham gia nhận được gì sau Khóa học miễn phí: "Thao túng AI – Làm chủ tương lai" tại Aptech?

Trong thời đại công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những yếu tố then chốt...
Tin Aptech
Thiet-ke-chua-co-ten-48
T2, 25/03/2024

Khởi động Quý 1/2024: Sinh viên Aptech nổi bật cùng Đồ án cuối kỳ

Là đơn vị đào tạo và giảng dạy uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ Thông Tin, Hệ...
Tin Aptech
AOH
T5, 21/03/2024

[HCM] Aptech One Home - Kết nối đam mê, lan tỏa cơ hội

Trong không khí rộn ràng kỷ niệm 25 năm phát triển và đóng góp không ngừng cho ngành Công nghệ Thông...
Tin Aptech
image005-740
T5, 14/03/2024

Sân chơi tầm cỡ thế giới dành cho học sinh Việt Nam về Trí tuệ Nhân tạo

Sáng ngày 11/3/2024 đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Imagine Cup Junior 2024 - cuộc thi về Trí tuệ nhân...
Tin Aptech
z5131502341887_22dff7e74c7673e52cc58d011c899334
T7, 03/02/2024

[HCM] Vui Tết Giáp Thìn - Chuyển mình đón sóng

Một năm mới đầy hứa hẹn trong năm Giáp Thìn - với sự đột phá và chuyển mình! Aptech, một trong những...
Tin Aptech
Code khỏe nâng tầm Coder - Blockchain
T3, 23/01/2024

[Code khỏe nâng tầm Coder] Blockchain: Khám phá sức mạnh sau từng chuỗi khối

Ngày 18/01 vừa qua, buổi workshop với chủ đề “Blockchain: Khám phá sức mạnh sau từng chuỗi khối” dành...
Tin Aptech
IMG_1194
T5, 18/01/2024

Khám Phá Tương Lai Công Nghệ Thông Tin tại Ngày Hội Tư Vấn Tuyển Sinh cùng Aptech - Bước Ngoặt Lớn Cho Học Sinh Lớp 12!

Trong không khí sôi động và đầy cảm hứng của Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2024 tại Trường Đại học Sư phạm...
Tin Aptech
367f8972-2949-4704-9b67-e95378a2998a
T4, 03/01/2024

Chỉ với 01 tuần, trải nghiệm WordPress với tuần lễ Công nghệ: Aptech Developer Week #2 tại Aptech, bạn có gì?

Vừa qua, chuỗi sự kiện Tuần lễ công nghệ: “Aptech Developer Week #2: Xây dựng Website thương mại cùng...
Tin Aptech
RESIZE_1600x640-3
T3, 02/01/2024

“Trại Code – 01 ngày làm Dev” đã trở lại với các sĩ tử 2K6

Đứng trước cánh cửa lựa chọn định hướng tương lai, các tân sĩ tử đang đi trên con đường tiến đến kỳ...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top