Tin tức

Tin Aptech

Chọn đại học để “học đại”? Đừng phí hoài tương lai vì một tấm bằng

Sau khi Bộ Giáo dục chính thức công bố điểm thi THPTQG, không ít thí sinh hoang mang trước nguy cơ trượt đại học hoặc phải vào trường mình không mong muốn. Thay vì bị động chờ đợi, các bạn có thể tự xác định lối đi riêng cho mình, đó là học để có kiến thức, để xây dựng sự nghiệp chứ không phải theo đuổi một tấm bằng.

Đại học lớn không phải cơ hội duy nhất

Những năm gần đây, ngành IT vẫn luôn thuộc top ngành hot với cơ hội việc làm cao và mức lương đáng mơ ước. Tuy nhiên, chất lượng dạy và học ngành này vẫn còn là một câu hỏi khi ngày càng có nhiều đơn vị đào tạo mở ra.

chon-dai-hoc-de-hoc-dai-dung-phi-hoai-tuong-lai-vi-mot-tam-bang-1

Sau khi biết điểm thi THPTQG, những bạn đam mê IT vẫn có nhiều lựa chọn bên cạnh học ĐH

Theo phổ điểm năm nay, nhiều chuyên gia dự báo điểm chuẩn có thể tăng từ 1-3 điểm khiến cánh cửa vào các trường top trên càng hẹp hơn. Đối với ngành CNTT tại trường top, nhiều người cho rằng phải đạt 27 điểm trở nên mới có khả năng đỗ. Trong khi đó, tại các trường top dưới, điểm chuẩn ngành CNTT chỉ ở mức 18 xét theo học bạ. Nhiều độc giả nhận xét mức điểm này chẳng khác nào “phổ cập đại học” khiến tấm bằng đại học bị hạ thấp giá trị.

Bạn Phạm Trung Thành (Hà Nội) chia sẻ: “Em mới biết điểm và đang rất lo vì không được như kỳ vọng. Em muốn vào ngành CNTT của Đại học Bách Khoa Hà Nội nhưng với số điểm 20, em nghĩ sẽ không còn cơ hội đỗ đại học nữa nhưng chưa biết nên chọn hướng đi nào.”

Với những bạn yêu thích CNTT nhưng chưa may mắn như Thành thì đừng vội từ bỏ vì theo đuổi đam mê là cách hướng nghiệp hiệu quả nhất. Ông Đỗ Cao Bảo, Phó TGĐ Tập đoàn FPT chia sẻ: “Chọn đúng sở trường thì đi làm sẽ thấy như đi chơi và dễ thăng tiến. Ngược lại, nếu bạn không giỏi Toán, thích ca hát mà vì bố mẹ nên phải chọn ngành kế toán thì rất cực khổ, lại khó có thể thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.”

Nhiều bạn đã chọn “đầu quân” vào các cơ sở đào tạo uy tín, chú trọng thực hành để phát triển kiến thức, kỹ năng thực tế. Bạn Nguyễn Hải Dương (Quảng Ninh) cho biết: “Ngay sau khi thi xong em đã biết mình khó có khả năng đỗ được các trường top đầu nhưng cũng không muốn chọn trường top dưới. Vì vậy, em đã chủ động đăng ký học tại Aptech.” Đây được coi là cách tốt nhất để theo đuổi IT mà không cần bằng đại học. Thậm chí, con đường này còn được khuyến khích vì các nhà tuyển dụng đang có xu hướng chú trọng vào thực lực hơn bằng cấp.

Lấy bằng Anh Quốc tại Việt Nam với chương trình song bằng quốc tế Aptech – NCC Education

Với mục tiêu trao quyền cho nhân lực Việt Nam xây dựng sự nghiệp với tay nghề vững, kĩ năng cứng, Aptech đã phối hợp cùng NCC Education – đơn vị đào tạo CNTT và kinh doanh, trực thuộc chính phủ Anh mở chương trình song bằng quốc tế Aptech – NCC Education.

Chương trình có tổng thời lượng 780 giờ, tập trung 70% vào bài tập thực hành, dự án thực tế với chuyên gia Ấn Độ, để các em thực học, thực làm, va vấp, nhằm biết cách ứng dụng chuyên môn và rèn luyện kĩ năng làm việc từ sớm. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được nhận hai bằng quốc tế do Aptech Ấn Độ và NCC Anh Quốc cấp. Đặc biệt, song bằng quốc tế Aptech – NCC chấp nhận bởi 60 trường đại học tại Anh, Úc, Ireland,… trong đó có những đại học đã lọt top bảng xếp hạng thế giới như: ĐH Greenwich, ĐH Deakin, ĐH Middlesex, ĐH London Metropolitan, ĐH Northampton, …Học viên được phép học liên thông online hoặc offline, chuyển trực tiếp vào năm cuối Cử Nhân của 19 trường Đại học trong 60 trường kể trên. Đặc biệt, thêm lựa chọn học tiết kiệm cho các sinh viên có bằng Aptech – NCC khi tham gia học trực tuyến tại ĐH Central Lancashire (UCLAN). Theo đó, sinh viên có thể học tại Việt Nam và nhận bằng cử nhân của Đại học (UCLAN) – trường đại học lớn thứ 6 Anh Quốc, có bề dày gần 200 năm kinh nghiệm đào tạo.

Xem thêm chi tiết tại: https://aptechvietnam.com.vn/Hoc-lap-trinh-song-bang-quoc-te-tai-Aptech%2C-nen-hay-khong%3F

chon-dai-hoc-de-hoc-dai-dung-phi-hoai-tuong-lai-vi-mot-tam-bang-2

Thời gian học ngắn nhưng không “học đại” vì các bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kĩ năng làm việc thực tế

Theo thống kê từ tổ chức tài chính FairFX, trong top 10 quốc gia có chi phí hợp lý nhất như: Đức, Thụy Điển, Phần Lan, Nam Phi, Nauy… chi phí học tập, sinh hoạt một năm tại các trường đại học, cao đẳng khoảng 6.800-10.000 bảng Anh, tương đương 200-300 triệu đồng/năm và phải học khoảng 4-5 năm để lấy bằng cử nhân. Tính ra lộ trình học song bằng quốc tế Aptech – NCC chỉ gói gọn 2 năm với chi phí bằng 1/8 so với du học. Rõ ràng, học song bằng Aptech – NCC là chiến lược học tập để dẫn đầu, mang đến lợi thế vượt trội cho học viên cả về bằng cấp, kiến thức kĩ năng cho đến thời gian và chi phí.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn được phòng hỗ trợ sinh viên tương tác kết nối với doanh nghiệp, để đảm bảo kiếm được việc làm ngay. Theo thống kê 95% học viên Aptech có việc làm ngay sau khi ra trường.

chon-dai-hoc-de-hoc-dai-dung-phi-hoai-tuong-lai-vi-mot-tam-bang-3

Aptech và Bộ GD&ĐT ký kết hợp tác đào tạo công nghệ 4.0 cho giảng viên đại học

Tai Hội thảo “Giải pháp Đào tạo nhân lực CNTT cho cách mạng công nghiệp 4.0” diễn ra ngày 03/07/2019 vừa qua tại Hà Nội, Aptech và Bộ GD&ĐT đã ký kết hợp tác tổ chức Khóa đào tạo Công nghệ 4.0 cho các giảng viên đại học với sự hướng dẫn của Tiến sĩ Shamsuddin N. Ladha – Chuyên gia quốc tế hàng đầu về Trí tuệ nhân tạo. Khóa học được kỳ vọng sẽ cung cấp cho Việt Nam đội ngũ giảng viên 4.0 với kiến thức công nghệ mới nhất để trang bị cho sinh viên.

Khẳng định vai trò quan trọng trong công tác đào tạo CNTT tại Việt Nam, liên tục nâng cao uy tín, phát triển vị thế dẫn đầu công nghệ, Aptech chính là điểm đến giúp các bạn trẻ đam mê CNTT sẵn sàng tham chiến trong công nghiệp 4.0, mà không cần có bằng đại học.

Nguồn bài viết: 24h.com.vn

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam 16 năm liền (2003 – 2018)Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: Lập trình viên Quốc tế (ADSE – Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp CNTT tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm bằng Cao đẳng Anh quốc (L5DC – Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Lập trình viên của Aptech tại đây: 

                                                                 https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2019

chon-dai-hoc-de-hoc-dai-dung-phi-hoai-tuong-lai-vi-mot-tam-bang-4

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

DSC00407
T4, 27/09/2023

[HCM] TỔNG HỢP NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ TẠI BUỔI LỄ TỐT NGHIỆP & KHAI GIẢNG 2023 - START TO STAR

Lễ Tốt Nghiệp & Khai Giảng 2023 là sự kết hợp mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc, đặc biệt chính là...
Tin Aptech
Bật mí 2 đặc điểm dân tay ngang sang CNTT lợi thế hơn hẳn so với dân chính chuyên ảnh 3
T3, 12/09/2023

2 lợi thế người chuyển nghề sang CNTT so với dân CNTT gốc

Làn sóng chuyển nghề sang CNTT vẫn đang tiếp tục lớn mạnh, người chuyển nghề sang CNTT tuy “đi sau”...
Tin Aptech
5 điều dân trái ngành cần nắm  trước khi chuyển sang nghề lập trình - 2
T2, 11/09/2023

5 điều dân trái ngành cần nắm trước khi chuyển sang nghề lập trình

Người mới bắt đầu cần học khoảng 6 đến 12 tháng để có thể đi làm. Xác định khả năng tiếp cận ngành học...
Tin Aptech
RESIZE
T4, 06/09/2023

[HCM] GRADUATION & OPENING CEREMONY 2023: START TO STAR

Để “đánh dấu” sự trưởng thành của một thế hệ tốt nghiệp và “khởi động” cho một thế hệ Lập trình viên...
Tin Aptech
image_2023_08_22T08_10_54_898Z-1
T4, 23/08/2023

Cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023

Dưới đây cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023 để quý phụ huynh và...
Tin Aptech
IMG_8941
T3, 22/08/2023

[HCM] Trải nghiệm công việc vị trí Business Intelligence Analyst với khóa học Aptech Data Week #2

Vừa qua, tuần lễ Aptech Data Week đã quay trở lại tại 2 cơ sở Aptech D5 Bình Thạnh & Aptech Nguyễn...
Tin Aptech
hoc-IT-thoi-4
T3, 22/08/2023

"Mách" bạn cách chọn trường học CNTT thời 4.0

Với các sĩ tử 2K5 đang đứng trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn ngành, thì thời gian còn lại này chính...
Tin Aptech
Photo4
T6, 18/08/2023

Giải mã độ hot của ngành IT đối với 2K5

Với một số ngành "hot" được nhiều thí sinh quan tâm có mức độ cạnh tranh cao như nhóm ngành Công nghệ...
Tin Aptech
z4608538421720_0329102053408df1e66f1a004c50d927
T4, 16/08/2023

[HCM] CÙNG 2K5 NHẬP HỌC CÔNG NGHỆ TẠI APTECH VỚI LOẠT LỢI THẾ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG TOÀN DIỆN

Vừa qua, tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech khu vực TP. Hồ Chí Minh đã tưng bừng khai...
Tin Aptech
resize_1600x640-3
T4, 02/08/2023

[HCM] Talkshow: Phát triển Ứng dụng Game với ngành Lập trình

Đối với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện nay, phần lớn chúng ta đều phải gồng mình chạy theo...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top