Tin tức

Tin Tổng Hợp

Chương trình đào tạo mới của Aptech đón đầu công nghệ thế giới

Tập đoàn Aptech toàn cầu vừa công bố triển khai chương trình Đào tạo Lập trình viên quốc tế mới nhất – ACCP 2017. Chương trình này tập trung vào những công nghệ như AngularJS, PHP, Internet of Things (IoT) hay Big Data… đang được ứng dụng hàng đầu trên thế giới nhưng sinh viên Việt Nam vẫn chưa có cơ hội học tập bài bản các công nghệ này.

Xu thế mới trong lĩnh vực Công nghệ thông tin thế giới

chuong-trinh-dao-tao-moi-cua-aptech-don-dau-cong-nghe-the-gioi-1
Khóa lập trình Aptech Plus

Công nghệ thông tin thế giới chưa bao giờ ngừng phát triển, con người đang thích ứng với sự phát triển ngày càng tối tân và hiện đại của ngành Công nghiệp này.

Sau Điện toán Đám mây, thế giới đang chứng kiến sự bùng nổ về Big Data và IoT trong ngành Công nghệ thông tin. Những ông lớn tiên phong trong phong trào này phải kể đến Google ứng dụng Big Data, Isarel ứng dụng IoT làm nông nghiệp… Theo thống kế 2016, có tới 60% các dự án phần mềm ứng dụng những công nghệ này..

Tại Việt Nam, các dự án gia công phần mềm ứng dụng các công nghệ mới đang tăng trưởng chóng mặt. Tuy nhiên, các lập trình viên Việt Nam chưa được chuẩn bị bài bản kiến thức về những công nghệ này khiến việc triển khai dự án còn nhiều khó khăn.

Theo đại diện một công ty CNTT lớn trong nước chia sẻ: “Năm 2016, chỉ riêng công ty chúng tôi đã cần tới 30 lập trình viên công nghệ, tuy nhiên thực tế mới tuyển được 2 Lập trình viên. Chúng tôi đã điều chỉnh lương khá cao cho vị trí này, tuy nhiên vẫn không đủ quân số”.

Theo thông kê, các doanh nghiệp sẵn sàng chi trả cho một kỹ sư lập trình tại Việt Nam từ 1.300 USD lên đến hơn 2.000 USD/ tháng nếu bắt kịp kiến thức về những công nghệ mới nhất trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, một vấn đề mới lại được đặt ra đó là: Chất lượng nguồn nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin chung ở Việt Nam còn quá thấp. Thực hành kém, kinh nghiệm ít và đặc biệt là có những lỗ hổng lớn với các xu thế công nghệ mới đang tràn vào Việt Nam là đặc điểm chung của sinh viên Công nghệ thông tin hiện nay.

Với sự phát triển đó, nếu không kịp nắm bắt hoặc đón đầu xu thế thì sẽ bị tụt hậu mãi mãi về sau. Đây cũng là cơ hội và thách thức lớn cho nhiều Doanh nghiệp, công ty ở Việt Nam. Tháng 4/2017, hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã có những thay đổi để phù hợp với xu thế chung của thế giới.

Xu hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay

Xu hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp luôn luôn đón đầu xu hướng phát triển của ngành Công nghệ thông tin. Hay nói theo khác khác, để ứng tuyển vào những vị trí phù hợp trong một công ty Công nghệ, một sinh viên mới ra trường phải trang bị cho bản thân vô vàn những hành trang: nắm được công nghệ mới, có kinh nghiệm làm dự án, trình độ ngoại ngữ ổn…

Ông Đinh Văn Hoàn tiếp tục chia sẻ: “Ngành Công nghệ thông tin đang vào chu kỳ phát triển mạnh, yêu cầu nhân lực phải thực sự có chất lượng. Tuy nhiên, nguồn nhân lực sau khi mới ra trường lại thường không đáp ứng được ngay yêu cầu công việc cả về chuyên môn và ngoại ngữ (nếu làm dự án nước ngoài). Đặc biệt, một trong những xu hướng công nghệ trong những năm gần đây là Data Science/AI/Machine Learning/Deep Learning, …trong đó BigData được xem là một yêu tố đầu vào kiên quết. Vì vậy LTV nắm bắt được các công nghệ liên quan đến BigData là ưu thế một cạnh tranh, đó là trường hợp cụ thể ở công ty của tôi”. 

Vậy một doanh nghiệp “ham muốn” điều gì ở sinh viên?

“Tổi chỉ cần những người nắm vững công nghệ liên quan, có thể đọc tài liệu đặc tả chức năng và cài đặt theo yêu cầu. Cần có tư duy tự chịu trách nhiệm với công việc mình làm ra (Unit Test), suy nghĩ và xử lý ngoại lệ (Exception Handling). Ngoài ra, phải biết các làm việc nhóm và có văn hóa và thái độ làm việc chuyên nghiệp”, đó là những yêu cầu mà ông Hoàn đưa ra cho các ứng viên của mình.

Đó chỉ là một yêu cầu hết sức đơn giản khi tuyển dụng trong ngành này. Quả thực, bạn không cần phải giỏi giang biết nhiều thứ nhưng chí ít, bạn phải hiểu biết và nắm rõ về các công nghệ mới nhất và chọn một thứ làm sở trường.

Ngoài ra, một nhân lực CNTT luôn được yêu cầu cao về tư duy logic trong sáng và tinh thần làm việc chuyên nghiệp. Điều này đã được Aptech chú trọng trong việc đào tạo các kỹ năng mềm khi giảng dạy cho sinh viên.

Điểm khác biệt trong chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế ACCP 2017 của Aptech

Chương trình ACCP 2017 vẫn chú trọng vào 2 nền tảng chính là .NET và Java kết hợp với điều chỉnh chương trình đào tạo để phù hợp với thực tiễn của nhu cầu nhân lực ngành CNTT tại Việt Nam.

Ngoài ra, ACCP2017 còn thêm rất nhiều môn học công nghệ đặc biệt “hot” như thêm môn AngularJS, PHP, Internet of Things hay Big Data…

Với môn AngularJS, các sinh viên sẽ được đào tạo sâu hơn. Trên nền tảng Javascript đang thực sự thịnh hành tại Việt Nam thì việc giúp sinh viên làm quen với những JS framework để tạo tiền đề phát triển thêm những framework khác là điều mà Aptech cực kì quan tâm.

PHP từ lâu đã là một trong những nền tảng xây dựng web phổ biến cả Việt Nam và trên thế giới. Việc đưa môn học này vào chương trình giảng dạy giúp sinh viên biết thêm kiến thức về Công nghệ làm web mới bên cạnh 2 công nghệ chính là MVC.NET và Java web. Với môn học này, sinh viên sau khi ra trường nếu có xu hướng lập trình web, sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. 

Ngoài ra, Aptech bổ sung thêm nhiều kiến thức mới hiện nay như Internet of Things hay Big Data. Đây cũng là xu thế của thế giới, khi mà con người chuyển sang một kỷ nguyên thời đại mới là nền công nghiệp tri thức (Industry 4.0).

Khi mà chúng ta càng muốn giải phóng sức người khỏi những công việc hàng ngày, cho nên chúng ta sẽ kết nối tất cả thiết bị điện tử trong nhà và “dạy” cho nó tự hoạt động (tự động bật tắt), tự giao tiếp (tự biết lúc nào đèn này bật, đèn kia tắt), hiểu ý chủ nhân (khi chủ nhân buồn thì bật đèn nhẹ nhè, nhạc tự bật mấy bài bolero chẳng hạn…). Đó là Internet of Things.

Khi mà chúng ta hàng ngày phải xử lý số lượng thông tin khổng lồ, mỗi giây mỗi phút là biết bao thông tin phải lưu trữ. Mà thông tin thì thường là quý giá, không bổ dọc thì cũng bổ ngang. Cho nên nhiệm vụ của con người cần đó là: Lưu trữ và khai phá thông tin. Đây chính là nhiệm vụ của Big Data.

Với những môn Windows Phone, Windows Store của .NET trong học kỳ 3 sẽ bị lược bỏ do Windows Phone hiện này không phải là nền tảng mobile phổ biến tại Việt Nam. Windows Store là công nghệ đang được Microsoft phát triển vẫn chưa thực sự ổn định và hỗ trợ tốt cho lập trình.

Không những thế, học viên còn được hỗ trợ phát triển trình độ tiếng Anh, kĩ năng mềm sau khi ra trường và các cách viết CV xin việc, phỏng vấn thử… đặc biệt là được gặp gỡ các cựu sinh viên thành công và thăm quan các doanh nghiệp Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam.

Học viên nhận được gì từ chương trình này?

Vòng xoáy công nghệ ngày càng lớn mạnh, sinh viên phải đứng trước ngưỡng của 2 lựa chọn: hoặc là trở thành những người tiên phong trong việc sử dụng những công nghệ mới hoặc là chịu nhún mình cam chịu đi sau, thậm chí tụt sâu mãi mãi.

Thực hiện đúng lời hứa của mình rằng “luôn đón đầu công nghệ”, chương trình ACCP 2017 của Aptech sẽ giúp học viên Aptech nắm bắt được những xu hướng Công nghệ mới nhất trên thế giới. Đây là cơ hội lớn để các sinh viên có thể tự tin ứng tuyển tại các Tập đoàn đa quốc gia trên thế giới với mức lương mà không phải ai cũng có thể mong ước.

Chương trình mới này đã có một số điều chỉnh cho phù hợp khi về thị trường Việt Nam, tuy nhiên vẫn giữ nguyên “độ hot” của ngành Công nghệ thông tin thế giới. Vì thế, chương trình được đảm bảo phù hợp chung cho những người có những hiểu biết cơ bản, thậm chí “mất gốc” về Công nghệ thông tin cũng có thể bắt đầu lại từ đầu.

Ngoài việc tăng thêm những chương trình mới, Aptech cũng đưa vào các cách giảng dạy gơi gợi nguồn cảm hứng học cho các sinh viên.

Tại Việt Nam, chương trình này sẽ được Aptech triển khai từ tháng 4/2017. Các bạn trẻ Việt Nam yêu công nghệ có thể tìm hiểu thêm về chương trình tại địa chỉ http://aptechvietnam.vn/.

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

cntt2
T2, 27/11/2023

GÓC GIẢI ĐÁP BẠN HỌC 2K6: HỌC CNTT NÊN CHỌN NHỮNG KHỐI NÀO?

Với sự phát triển không ngừng của các yếu tố công nghệ, ngành Công nghệ thông tin ngày càng nhận được...
Tin Aptech
KV-Nhu-ver2-900-x-471
T5, 23/11/2023

Vietnam Web Summit 2023: Human & Tech Co - Create The Future

VIETNAM WEB SUMMIT 2023 - HUMAN & TECH: CO - CREATE THE FUTURE sẽ được tổ chức vào ngày 01 và ngày...
Tin Tổng Hợp
tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2023-thumb
T6, 14/07/2023

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Để tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023 ở 63 tỉnh thành một cách nhanh nhất, thí sinh có...
Tin Tổng Hợp
p án THPT Quốc Gia 2023
T5, 29/06/2023

Đề thi và đáp án môn Tiếng Anh – Kỳ thi THPT Quốc Gia 2023

Đáp án môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2023 - Tất cả mã đề: 201, 202, 203, 204, 205, 206, 207, 208,...
Tin Tổng Hợp
p án THPT Quốc Gia 2023
T5, 29/06/2023

Đề thi và đáp án môn Sinh học – Kỳ thi THPT Quốc Gia 2023

Đáp án môn Sinh thi tốt nghiệp THPT 2023 - Tất cả mã đề: 201, 202, 203, 204, 205, 206, 207, 208, 209,...
Tin Tổng Hợp
p án THPT Quốc Gia 2023
T5, 29/06/2023

Đề thi và đáp án môn Hóa – Kỳ thi THPT Quốc Gia 2023

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2023 môn Hóa - Tất cả mã đề: 201, 202, 203, 204, 205, 206, 207, 208, 209,...
Tin Tổng Hợp
p án THPT Quốc Gia 2023
T5, 29/06/2023

Đề thi và đáp án môn Vật Lý – Kỳ thi THPT Quốc Gia 2023

Đề thi và đáp án môn Vật Lý – Kỳ thi THPT Quốc Gia 2023
Tin Tổng Hợp
p án THPT Quốc Gia 2023
T4, 28/06/2023

Đề thi và đáp án môn Toán – Kỳ thi THPT Quốc Gia 2023

Đề Toán thi tốt nghiệp THPT gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, được đánh giá có độ khó tương đương năm ngoái. Đáp...
Tin Tổng Hợp
p án THPT Quốc Gia 2023
T4, 28/06/2023

Đề thi và đáp án môn Ngữ Văn - Kỳ thi THPT Quốc Gia 2023

Đề thi và đáp án môn Ngữ Văn - Kỳ thi THPT Quốc Gia 2023
Tin Tổng Hợp
z4426108926170_5d5493bb4154e8a6458ae30e5ed16f7f
T2, 12/06/2023

ĐÂY LÀ NHỮNG CHIẾC LAPTOP PHÙ HỢP NHẤT CHO DATA ANALYST

Những ngành học được gọi là “xu thế” ở trong tương lai… vẫn giữ nguyên được độ “hot” của nó… Và một...
Tin Tổng Hợp
FacebookYoutube
Scroll to Top