Tin tức

Tin Aptech

Có nên vừa học đại học, vừa học nghề?

“Với những sinh viên đại học đăng ký học thêm nghề lập trình viên sẽ được doanh nghiệp CNTT chào đón vì ưu thế vững chuyên môn, định hướng nghề nghiệp rõ ràng và nhiệt tình với công việc”.

co-nen-vua-hoc-dai-hoc-vua-hoc-nghe-1

Giờ học môn lập trình tại Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aprotrain Aptech.

Ông Đỗ Chí Cường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty IT-Sol (Hà Nội), nhận xét về xu hướng nhiều sinh viên đại học đăng ký học thêm nghề lập trình tại Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aprotrain Aptech.

“Khó trước dễ sau”

Đây là tâm sự của học viên Đỗ Việt Đức, lớp C1111LV tại Hệ đào tạo lập trình viên Quốc tế Aprotrain Aptech. Đỗ Việt Đức đang là sinh viên ngành CNTT tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.

“Môi trường đại học giúp tôi có kiến thức lý thuyết nhưng đôi khi còn thiếu thực hành. Chọn học thêm nghề lập trình viên giúp tôi bổ sung điểm yếu đó. Dù phải phân bố thời gian khó khăn nhưng tôi chấp nhận vì sau này có nhiều cơ hội tìm việc”.

Chia sẻ quan điểm với Đức, bạn Vũ Đức Cảnh – học viên lớp C1111LV Hệ đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain Aptech, đồng thời là sinh viên năm thứ 2 ngành CNTT, ĐH Bách Khoa Hà Nội – cũng khẳng định, việc học 2 trường sẽ thuận lợi khi vừa tiếp thu nền tảng tại trường đại học, tiếp cận thực tế công nghệ tại trường nghề.

Đánh giá lợi thế, bạn Vũ Đức Cảnh cho rằng, học viên có được sự thích nghi nhanh với công việc thực tế tại doanh nghiệp.

Nói về yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, Đỗ Việt Đức nhận xét: “Các công ty yêu cầu biết sử dụng các ngôn ngữ C,.Net hoặc Java +. Nhờ học 2 trường, tôi có thể vận dụng, lập trình được theo yêu cầu. Đồng thời, khi gặp những vấn đề khó, tôi sẽ tự tin giải quyết vì hiểu về lý thuyết nền tảng”.

Vũ Đức Cảnh bổ sung, điểm thuận lợi của bậc đào tạo này là học viên có khả năng bao quát tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng và khả năng thực hành.

“Qua tìm hiểu, tôi được biết nhà tuyển dụng thường ưu tiên ứng viên có khả năng thích nghi tốt với hoàn cảnh công việc” – Vũ Đức Cảnh tâm sự.

co-nen-vua-hoc-dai-hoc-vua-hoc-nghe-2

Nhiều bạn trẻ chấp nhận việc học 2 hệ để vững kiến thức tiếp cận nghề

Cần người hiểu việc

Nhận xét về xu hướng sinh viên đại học chọn học thêm ngành lập trình viên, ông Đỗ Chí Cường cho rằng có 2 nhóm chính.

“Nhóm thứ nhất là những sinh viên không chuyên ngành CNTT. Họ nhìn thấy cơ hội hấp dẫn về việc làm ngành CNTT sau khi tốt nghiệp với mức lương, công việc ổn định. Tuy nhiên, việc học CNTT thành công hay không còn tuỳ thuộc vào sự đam mê bền bỉ và nỗ lực không ngừng”.

Với nhóm thứ 2 là những sinh viên đang học CNTT tại các trường đại học, ông Đỗ Chí Cường đánh giá cao: “Theo tôi tìm hiểu, gần như 100% các bạn trẻ nhóm này sẽ trở thành kỹ sư CNTT giỏi và mức lương tốt. Họ đã nhìn thấy được những hạn chế của các trường ĐH ngành CNTT và chủ động bù đắp ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường”.

Ông Lê Hồng Hải - Giám đốc Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech

Theo ông Lê Hồng Hải – Giám đốc Hệ thống lập trình viên Quốc tế Aprotrain Aptech – khoảng 52 % học viên đang học tại Aprotrain Aptech là sinh viên của các trường đại học. Khoảng 70% học viên học song song 2 trường đang đi làm thêm đúng ngành lập trình.

Ông Đỗ Chí Cường tin tưởng, xu hướng này là hợp lý khi nhìn vào cơ hội phát triển của ngành CNTT cũng như các ưu đãi trong việc phát triển ngành này của Chính phủ trong tương lai.

Với ông Hồ Sơn Tùng – Phó GĐ Cty truyền thông Lạc Hồng – ứng viên có bằng kỹ sư với các ứng viên có chứng chỉ nghề đều được đánh giá công bằng.

“Những ai hội tự được nhiều kiến thức, kỹ năng, tính cách và thái độ phù hợp với môi trường làm việc sẽ có cơ hội trúng tuyển. Đồng thời, ứng viên có khả năng thực hiện tốt các bài test và quá trình trả lời phỏng vấn sẽ là người chiến thắng”.

Ông Hồ Sơn Tùng nhận xét, những sinh viên đại học chấp nhận tiếp thu thêm kiến thức thực tế như tại Aprotrain Aptech sẽ có cơ hội đáp ứng được yêu cầu nhiều.

Chia sẻ góc nhìn thực tế về bằng cấp, vị phó giám đốc công ty thiết kế quảng cáo này nói: “Sau này khi đi làm, chẳng ai hỏi bạn học ở đâu, bạn học trường đại học nào? Họ sẽ hỏi bạn làm gì, thu nhập của bạn bao nhiêu, mua nhà lầu xe hơi chưa?”

“Tôi ủng hộ sinh viên đại học học thêm hệ đào tạo nghề đơn thuần là một hướng đi. Các bạn có thể học song song 2 nơi, bổ sung kiến thức cho nhau rất tốt” – ông Hồ Sơn Tùng kết luận.

Theo Phan Minh (Báo Dân trí)

-“Thêm ưu thế khi tìm việc”. Giảng viên Vũ Tuấn Minh, Hệ đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain Aptech: “Học viên học song song cả trường đại học và môi trường nghề sẽ được trang bị lý thuyết và khả năng thực hành cao, lợi thế lớn trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Tất nhiên, các bạn phải chấp nhận thời gian học bị dàn trải, khó tập trung”.

“Học viên có thêm kiến thức căn bản”. Giảng viên Phạm Đức Mạnh,Hệ đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain Aptech: “Việc sinh viên đại học chấp nhận học nghề không có gì là xấu hổ cả. Họ sẽ có thêm kỹ năng thực hành, giúp hoàn thành tốt các bài tập lớn, đồ án ở trường dễ hơn. Đặc biệt là tự tin khi tiếp cận với doanh nghiệp”.

– “Tạo sự tương hỗ”. Giảng viên Hà Khánh Toàn, Hệ đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain Aptech: “Sinh viên đại học quay về học nghề sẽ giúp hiểu sâu hơn việc thực hành. Khi ra trường, các bạn có một nền tảng kiến thức và tay nghề vững chắc”.

Thông tin bổ sung:

Nhằm hỗ trợ các bạn trẻ đam mê CNTT có cơ hội học tập trong môi trường Quốc tế và đảm bảo chắc chắn tương lại nghề nghiệp, Aptech và các doanh nghiệp CNTT kết hợp triển khai Quỹ học bổng “Vươn cao cùng Aptech”. Theo đó, sinh viên có cơ hội nhận học bổng cao nhất lên tới 36 triệu đồng và nhiều suất học bổng giá trị khác, cùng với việc chắc chắn được tuyển dụng vào các doanh nghiệp tham gia Quỹ học bổng ngay sau khi tốt nghiệp khóa Lập trình viên Quốc tế tại Aptech.

Các bạn trẻ yêu thích CNTT, đam mê máy tính và có khao khát thành công với nghề Lập trình viên có thể đăng ký tham gia Quỹ học bổng theo các cách sau:

Đăng ký trực tiếp tại các cơ sở của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech:

– Tòa nhà Aptech, 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội – Tel: (04) 3762 3654 – Email: [email protected] .

– Tòa nhà Aptech, 43 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội – Tel: (04) 3665 8855 – Email: [email protected].

– Tòa nhà Aptech, 32 đường D2 quận Bình Thành, TPHCM – Tel: (08) 3512 9620 – Email: [email protected].

Đăng ký trực tuyến tại www.aptech-news.com/dichngam.

Facebook: Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

72909C56-B7A6-4AF7-9610-40468602CA2A
T3, 28/11/2023

Hóng cùng Chuyên gia: SQL vs NoSQL - Đâu là sự lựa chọn thông minh cho dự án của bạn?

Ngày 25/11/2023 vừa qua, tại Aptech cơ sở 285 Đội Cấn, đông đảo Aptechites và sinh viên IT trên địa bàn...
Tin Aptech
cntt2
T2, 27/11/2023

GÓC GIẢI ĐÁP BẠN HỌC 2K6: HỌC CNTT NÊN CHỌN NHỮNG KHỐI NÀO?

Với sự phát triển không ngừng của các yếu tố công nghệ, ngành Công nghệ thông tin ngày càng nhận được...
Tin Aptech
Code-Friday-2023
T6, 24/11/2023

Săn Học bổng Lập trình Code Friday lớn nhất năm tại Aptech Việt Nam

Mới đây, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã cho ra mắt chương trình Học bổng lập trình...
Tin Aptech
Middlesex
T7, 18/11/2023

[HCM] CẬP NHẬT THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG GIỮA ĐẠI HỌC MIDDLESEX (Anh Quốc) & APTECH

Du học không chỉ được xem là hành trình đến những quốc gia mới, mà còn là cơ hội để nâng cao bản thân...
Tin Aptech
Workshop Hóng cùng Chuyên gia
T4, 08/11/2023

Hóng cùng Chuyên gia: Giải pháp chống mã độc - Tools Hack

Ngày 04/11/2023 vừa qua, tại Aptech cơ sở 285 Đội Cấn, đông đảo Aptechites và sinh viên IT trên địa bàn...
Tin Aptech
IMG_0189
T2, 06/11/2023

[HCM] Nhìn lại hành trình tham dự cuộc thi Techwiz 2023 của các Aptechites khu vực Hồ Chí Minh

Sau hơn 2 tháng phát động và 1 tuần tranh tài hết sức gây cấn, cuộc thi Techwiz mùa 4 năm 2023 đã chính...
Tin Aptech
Graduation-Opening-Ceremony-2023-Light-Up-Your-Success
T5, 26/10/2023

Cùng nhìn lại Lễ Tốt nghiệp - Khai giảng 2023: Graduation & Opening Ceremony 2023: Light Up Your Success

Ngày 16/09/2023 vừa qua, Lễ Tốt nghiệp và Khai giảng 2023 của Aptech Việt Nam đã diễn ra thành công tốt...
Tin Aptech
MID-AUTUMN-FESTIVAL-2023-CODE-TRONG-CLUB
T5, 26/10/2023

Bay tận cung trăng cùng Mid-Autumn Festival 2023: Code trong Club

Ngày 29/09/2023 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tổ chức chương trình Trung...
Tin Aptech
Talk show Hóng cùng chuyên gia CNTT
T3, 24/10/2023

Talkshow “Hóng cùng chuyên gia CNTT” dành cho Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin - UNETI (Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp)

Nằm trong chuỗi Dự án Code Up - Nâng cao năng lực cho sinh viên CNTT các trường Đại học, ngày 5/10/2023...
Tin Aptech
Lập trình web với python
T2, 23/10/2023

Lập Trình Web Với Python: Khám Phá Sức Mạnh Của Ngôn Ngữ Lập Trình Đa Năng

Trong thế giới công nghệ hiện đại, việc lập trình web với Python đang trở thành một trong những xu hướng...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top