Tin tức

Tin Aptech

Có nên vừa học đại học, vừa học nghề?

“Với những sinh viên đại học đăng ký học thêm nghề lập trình viên sẽ được doanh nghiệp CNTT chào đón vì ưu thế vững chuyên môn, định hướng nghề nghiệp rõ ràng và nhiệt tình với công việc”.

co-nen-vua-hoc-dai-hoc-vua-hoc-nghe-1

Giờ học môn lập trình tại Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aprotrain Aptech.

Ông Đỗ Chí Cường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty IT-Sol (Hà Nội), nhận xét về xu hướng nhiều sinh viên đại học đăng ký học thêm nghề lập trình tại Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aprotrain Aptech.

“Khó trước dễ sau”

Đây là tâm sự của học viên Đỗ Việt Đức, lớp C1111LV tại Hệ đào tạo lập trình viên Quốc tế Aprotrain Aptech. Đỗ Việt Đức đang là sinh viên ngành CNTT tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.

“Môi trường đại học giúp tôi có kiến thức lý thuyết nhưng đôi khi còn thiếu thực hành. Chọn học thêm nghề lập trình viên giúp tôi bổ sung điểm yếu đó. Dù phải phân bố thời gian khó khăn nhưng tôi chấp nhận vì sau này có nhiều cơ hội tìm việc”.

Chia sẻ quan điểm với Đức, bạn Vũ Đức Cảnh – học viên lớp C1111LV Hệ đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain Aptech, đồng thời là sinh viên năm thứ 2 ngành CNTT, ĐH Bách Khoa Hà Nội – cũng khẳng định, việc học 2 trường sẽ thuận lợi khi vừa tiếp thu nền tảng tại trường đại học, tiếp cận thực tế công nghệ tại trường nghề.

Đánh giá lợi thế, bạn Vũ Đức Cảnh cho rằng, học viên có được sự thích nghi nhanh với công việc thực tế tại doanh nghiệp.

Nói về yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, Đỗ Việt Đức nhận xét: “Các công ty yêu cầu biết sử dụng các ngôn ngữ C,.Net hoặc Java +. Nhờ học 2 trường, tôi có thể vận dụng, lập trình được theo yêu cầu. Đồng thời, khi gặp những vấn đề khó, tôi sẽ tự tin giải quyết vì hiểu về lý thuyết nền tảng”.

Vũ Đức Cảnh bổ sung, điểm thuận lợi của bậc đào tạo này là học viên có khả năng bao quát tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng và khả năng thực hành.

“Qua tìm hiểu, tôi được biết nhà tuyển dụng thường ưu tiên ứng viên có khả năng thích nghi tốt với hoàn cảnh công việc” – Vũ Đức Cảnh tâm sự.

co-nen-vua-hoc-dai-hoc-vua-hoc-nghe-2

Nhiều bạn trẻ chấp nhận việc học 2 hệ để vững kiến thức tiếp cận nghề

Cần người hiểu việc

Nhận xét về xu hướng sinh viên đại học chọn học thêm ngành lập trình viên, ông Đỗ Chí Cường cho rằng có 2 nhóm chính.

“Nhóm thứ nhất là những sinh viên không chuyên ngành CNTT. Họ nhìn thấy cơ hội hấp dẫn về việc làm ngành CNTT sau khi tốt nghiệp với mức lương, công việc ổn định. Tuy nhiên, việc học CNTT thành công hay không còn tuỳ thuộc vào sự đam mê bền bỉ và nỗ lực không ngừng”.

Với nhóm thứ 2 là những sinh viên đang học CNTT tại các trường đại học, ông Đỗ Chí Cường đánh giá cao: “Theo tôi tìm hiểu, gần như 100% các bạn trẻ nhóm này sẽ trở thành kỹ sư CNTT giỏi và mức lương tốt. Họ đã nhìn thấy được những hạn chế của các trường ĐH ngành CNTT và chủ động bù đắp ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường”.

Ông Lê Hồng Hải - Giám đốc Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech

Theo ông Lê Hồng Hải – Giám đốc Hệ thống lập trình viên Quốc tế Aprotrain Aptech – khoảng 52 % học viên đang học tại Aprotrain Aptech là sinh viên của các trường đại học. Khoảng 70% học viên học song song 2 trường đang đi làm thêm đúng ngành lập trình.

Ông Đỗ Chí Cường tin tưởng, xu hướng này là hợp lý khi nhìn vào cơ hội phát triển của ngành CNTT cũng như các ưu đãi trong việc phát triển ngành này của Chính phủ trong tương lai.

Với ông Hồ Sơn Tùng – Phó GĐ Cty truyền thông Lạc Hồng – ứng viên có bằng kỹ sư với các ứng viên có chứng chỉ nghề đều được đánh giá công bằng.

“Những ai hội tự được nhiều kiến thức, kỹ năng, tính cách và thái độ phù hợp với môi trường làm việc sẽ có cơ hội trúng tuyển. Đồng thời, ứng viên có khả năng thực hiện tốt các bài test và quá trình trả lời phỏng vấn sẽ là người chiến thắng”.

Ông Hồ Sơn Tùng nhận xét, những sinh viên đại học chấp nhận tiếp thu thêm kiến thức thực tế như tại Aprotrain Aptech sẽ có cơ hội đáp ứng được yêu cầu nhiều.

Chia sẻ góc nhìn thực tế về bằng cấp, vị phó giám đốc công ty thiết kế quảng cáo này nói: “Sau này khi đi làm, chẳng ai hỏi bạn học ở đâu, bạn học trường đại học nào? Họ sẽ hỏi bạn làm gì, thu nhập của bạn bao nhiêu, mua nhà lầu xe hơi chưa?”

“Tôi ủng hộ sinh viên đại học học thêm hệ đào tạo nghề đơn thuần là một hướng đi. Các bạn có thể học song song 2 nơi, bổ sung kiến thức cho nhau rất tốt” – ông Hồ Sơn Tùng kết luận.

Theo Phan Minh (Báo Dân trí)

-“Thêm ưu thế khi tìm việc”. Giảng viên Vũ Tuấn Minh, Hệ đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain Aptech: “Học viên học song song cả trường đại học và môi trường nghề sẽ được trang bị lý thuyết và khả năng thực hành cao, lợi thế lớn trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Tất nhiên, các bạn phải chấp nhận thời gian học bị dàn trải, khó tập trung”.

“Học viên có thêm kiến thức căn bản”. Giảng viên Phạm Đức Mạnh,Hệ đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain Aptech: “Việc sinh viên đại học chấp nhận học nghề không có gì là xấu hổ cả. Họ sẽ có thêm kỹ năng thực hành, giúp hoàn thành tốt các bài tập lớn, đồ án ở trường dễ hơn. Đặc biệt là tự tin khi tiếp cận với doanh nghiệp”.

– “Tạo sự tương hỗ”. Giảng viên Hà Khánh Toàn, Hệ đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain Aptech: “Sinh viên đại học quay về học nghề sẽ giúp hiểu sâu hơn việc thực hành. Khi ra trường, các bạn có một nền tảng kiến thức và tay nghề vững chắc”.

Thông tin bổ sung:

Nhằm hỗ trợ các bạn trẻ đam mê CNTT có cơ hội học tập trong môi trường Quốc tế và đảm bảo chắc chắn tương lại nghề nghiệp, Aptech và các doanh nghiệp CNTT kết hợp triển khai Quỹ học bổng “Vươn cao cùng Aptech”. Theo đó, sinh viên có cơ hội nhận học bổng cao nhất lên tới 36 triệu đồng và nhiều suất học bổng giá trị khác, cùng với việc chắc chắn được tuyển dụng vào các doanh nghiệp tham gia Quỹ học bổng ngay sau khi tốt nghiệp khóa Lập trình viên Quốc tế tại Aptech.

Các bạn trẻ yêu thích CNTT, đam mê máy tính và có khao khát thành công với nghề Lập trình viên có thể đăng ký tham gia Quỹ học bổng theo các cách sau:

Đăng ký trực tiếp tại các cơ sở của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech:

– Tòa nhà Aptech, 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội – Tel: (04) 3762 3654 – Email: [email protected] .

– Tòa nhà Aptech, 43 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội – Tel: (04) 3665 8855 – Email: [email protected].

– Tòa nhà Aptech, 32 đường D2 quận Bình Thành, TPHCM – Tel: (08) 3512 9620 – Email: [email protected].

Đăng ký trực tuyến tại www.aptech-news.com/dichngam.

Facebook: Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

img_6157d02294aea
T4, 17/04/2024

Chuyển mình ngoạn mục: Từ sĩ quan quân đội đến lập trình viên chuyên nghiệp

Nguyễn Văn Thanh Tùng, một cựu sĩ quan quân đội đầy bản lĩnh, đã dũng cảm bứt phá khỏi vùng an toàn...
Tin Aptech
Blank-2-Grids-Collage-3
T6, 05/04/2024

Người tham gia nhận được gì sau Khóa học miễn phí: "Thao túng AI – Làm chủ tương lai" tại Aptech?

Trong thời đại công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những yếu tố then chốt...
Tin Aptech
Thiet-ke-chua-co-ten-48
T2, 25/03/2024

Khởi động Quý 1/2024: Sinh viên Aptech nổi bật cùng Đồ án cuối kỳ

Là đơn vị đào tạo và giảng dạy uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ Thông Tin, Hệ...
Tin Aptech
AOH
T5, 21/03/2024

[HCM] Aptech One Home - Kết nối đam mê, lan tỏa cơ hội

Trong không khí rộn ràng kỷ niệm 25 năm phát triển và đóng góp không ngừng cho ngành Công nghệ Thông...
Tin Aptech
image005-740
T5, 14/03/2024

Sân chơi tầm cỡ thế giới dành cho học sinh Việt Nam về Trí tuệ Nhân tạo

Sáng ngày 11/3/2024 đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Imagine Cup Junior 2024 - cuộc thi về Trí tuệ nhân...
Tin Aptech
z5131502341887_22dff7e74c7673e52cc58d011c899334
T7, 03/02/2024

[HCM] Vui Tết Giáp Thìn - Chuyển mình đón sóng

Một năm mới đầy hứa hẹn trong năm Giáp Thìn - với sự đột phá và chuyển mình! Aptech, một trong những...
Tin Aptech
Code khỏe nâng tầm Coder - Blockchain
T3, 23/01/2024

[Code khỏe nâng tầm Coder] Blockchain: Khám phá sức mạnh sau từng chuỗi khối

Ngày 18/01 vừa qua, buổi workshop với chủ đề “Blockchain: Khám phá sức mạnh sau từng chuỗi khối” dành...
Tin Aptech
IMG_1194
T5, 18/01/2024

Khám Phá Tương Lai Công Nghệ Thông Tin tại Ngày Hội Tư Vấn Tuyển Sinh cùng Aptech - Bước Ngoặt Lớn Cho Học Sinh Lớp 12!

Trong không khí sôi động và đầy cảm hứng của Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2024 tại Trường Đại học Sư phạm...
Tin Aptech
367f8972-2949-4704-9b67-e95378a2998a
T4, 03/01/2024

Chỉ với 01 tuần, trải nghiệm WordPress với tuần lễ Công nghệ: Aptech Developer Week #2 tại Aptech, bạn có gì?

Vừa qua, chuỗi sự kiện Tuần lễ công nghệ: “Aptech Developer Week #2: Xây dựng Website thương mại cùng...
Tin Aptech
RESIZE_1600x640-3
T3, 02/01/2024

“Trại Code – 01 ngày làm Dev” đã trở lại với các sĩ tử 2K6

Đứng trước cánh cửa lựa chọn định hướng tương lai, các tân sĩ tử đang đi trên con đường tiến đến kỳ...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top