Tin tức

Tin Aptech

Trình diễn công nghệ: Nhận dạng tiếng nói & Robotics

Công nghệ tương lai dần hướng đến trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ tìm ra lời giải cho các vấn đề của cuộc sống thực tế. Vì vậy, máy móc dần trở thành bạn đồng hành thông minh dựa trên trải nghiệm người dùng được lập trình sẵn. Và một trong những mảng hẹp của Công nghệ tương lai mà các kỹ sư CNTT Việt đã và đang hướng đến, đó chính là Nhận dạng tiếng nói & Robotics.

Trong khuôn khổ chương trình, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH (cơ sở 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Q3, TP HCM) quyết định chọn chủ đề “Trình diễn công nghệ: Nhận dạng tiếng nói & Robotics” nhằm giới thiệu tổng quát về Công nghệ tương lai nói chung và trình diễn về công nghệ nhận dạng & tổng hợp tiếng nói và Robot Lego Mindstorms của AILAB nói riêng.

cong-nghe-nhan-dang-tieng-noi-robotics-1

Nội dung chính

– Giới thiệu công nghệ Nhận dạng tiếng nói và Robotics tại Việt Nam;

– Nhận dạng tiếng nói và ra lệnh bằng giọng nói; Làm thế nào để tái tạo giọng nói;

– Trình diễn nhận dạng tiếng nói của người tham dự; Trình diễn “Click and Hear” cho máy tính;

– Công nghệ Robotics và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo vào Robot để phục vụ con người;

– Trình diễn điều khiển Robot Lego Mindstorms của AILAB bằng giọng nói;

– Internet of Things và các ứng dụng trong đời sống hiện đại;

Công nghệ nhận dạng tiếng nói

Đây là lĩnh vực nghiên cứu đa ngành, có bề dày lịch sử hơn 70 năm, quy tụ nhiều nhóm nghiên cứu đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu trên thế giới. Nổi cộm nhất hẳn ai cũng biết chính là phiên bản Siri trên iPhone 4S do Viện SRI (Mỹ) phát triển. Sau sự kiện đó, các kỹ sư Việt đã sử dụng công nghệ nhận dạng và tổng hợp giọng nói tiếng Việt với độ chính xác cao và tốc độ xử lý nhanh có thể kể đến như: Tổng đài VIS (Viet Voise Systems); ứng dụng Voice Kit dùng cho Windows Phone; ứng dụng Việt Command và iSago dùng cho iPhone… Trong đó, sản phẩm Tổng đài VIS do thầy Đậu Ngọc Hà Dương – Giám đốc đào tạo Aptech cộng tác nghiên cứu cùng Phòng thí nghiệm Trí tuệ Nhân tạo TPHCM (AILAB) của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã đạt giải Nhì cuộc thi Nhân Tài Đất Việt 2012.

Công nghệ Robotics

Khi đề cập đến tính năng tự động hóa, không thể không nhắc đến trí tuệ nhân tạo Robotics. Dựa vào lĩnh vực ứng dụng, cách di chuyển và sự tương tác, người ta phân loại các kiểu Robot khác nhau. Nhưng chức năng chính của Robot là thay thế con người thực hiện những hoạt động trong môi trường nguy hiểm, dơ bẩn, nặng nề, cũng như điều kiện khó khăn.

Đã từ lâu con người luôn mơ ước chế tạo được những máy móc thông minh, có một số chức năng thay thế con người, như khả năng nhìn và nhận dạng được các vật thể, nghe và thực hiện theo lời nói của con người. Nhưng cho mãi đến những năm gần đây, khi có những lý thuyết mới về xử lý thông tin và công nghệ phát triển, thì mơ ước đó mới dần trở thành hiện thực. Tuy thế, cho đến nay, giao tiếp giữa người với máy đã được cải thiện rất nhiều nhưng vẫn còn mức độ như thông qua bàn phím hay các thiết bị xuất nhập khác. Giao tiếp giữa người với máy bằng giọng nói sẽ là phương thức giao tiếp hiện đại và có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống như xe lăn cho người tàn tật được điều khiển bằng giọng nói, hay con người sẽ dùng mệnh lệnh để điều khiển máy tính thay cho bàn phím và chuột…

Và trong chương trình “Trình diễn công nghệ: Nhận dạng tiếng nói & Robotics”, Aptech sẽ mang đến chương trình công nghệ Robotics có thể tương tác giữa người – Robot bằng tiếng nói đến từ Phòng thí nghiệm Trí tuệ Nhân tạo TPHCM(AILAB), dưới sự chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo công nghệ tương lai này.

“Trình diễn công nghệ: Nhận dạng tiếng nói & Robotics”

Thời gian:09h30 ngày 30/11/2015

Địa điểm:Hội trường E – Đại học Công nghệ thông tin (Thủ Đức)

Đăng ký online: http://bit.ly/1IfzIOh

Thông tin liên hệ:

Tòa nhà Aptech: 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Q3, TP HCM

SĐT: (08) 39 30 05 76 – Email: [email protected]

*Khi tham gia, ngoài những kiến thức quý báu về ngành Công nghệ tương lai, bạn còn có cơ hội nhận được những phần quà giá trị với tổng trị giá trên 30 triệu đồng, bao gồm:

– 02 Đồng hồ thông minh trị giá hơn 2,5 triệu đồng/chiếc;

– 03 USB tiện ích;

– 02 Áo thun Aptech;

– Đặc biệt, 02 Học bổng chương trình HDSE (Higher Diploma in Software) do Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH cấp với trị giá 12 triệu đồng/phần;

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

blockchain-1
T4, 18/12/2024

Review Talkshow “Unbox Blockchain – Khám Phá Tiềm Năng Công Nghệ”

Ngày 13/12/2024 vừa qua, dù thời tiết không thuận lợi, Talkshow “Unbox Blockchain – Khám Phá Tiềm Năng...
Tin Aptech
Vietnam-Web-Summit-1-1
T5, 12/12/2024

[HCM] Trải nghiệm sân chơi công nghệ hàng đầu cùng Aptech tại Vietnam Web Summit 2024

Tại TP.HCM, Vietnam Web Summit 2024 vừa diễn ra vào ngày 06/12/2024 đã thu hút lượng lớn người tham...
Tin Aptech
anh-1textdai-bieu-tham-du-dai-hoi-quoc-gia-viet-nam-2024-tai-an-do-1733366180609
T6, 06/12/2024

25 năm Aptech nỗ lực thúc đẩy giáo dục công nghệ tại Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Hệ thống Đào tạo Lập trình...
Tin Aptech
Ảnh-1-min
T5, 05/12/2024

Chương trình đào tạo Lập trình cho học sinh THPT đầu tiên tại Việt Nam

Vừa qua, Trường Phổ thông liên cấp Đa Trí Tuệ MIS phối hợp cùng Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc...
Tin Aptech
H1
T5, 28/11/2024

[HCM] Bế Mạc Techwiz 5: Tôn Vinh Thành Công và Tri Ân Những Người Đồng Hành

Lễ Bế Mạc Techwiz Mùa 5 do Aptech tổ chức đã chính thức khép lại với nhiều thành tích đã được trao tận...
Tin Aptech
z6072396154842_762a71e0ebb587c9186e8e4eee1230f0
T3, 26/11/2024

[HCM] Talkshow: Unbox Blockchain - Khám phá tiềm năng công nghệ

Trong thời đại 4.0, Blockchain nổi lên như một công nghệ đột phá, mang lại những thay đổi sâu rộng cho...
Tin Aptech
techwiz-5
T5, 21/11/2024

[HCM] TECHWIZ 5 - CUỘC ĐỐI ĐẦU CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU

Tiếp nối thành công của Techwiz những mùa trước, Techwiz 2024 đã trở lại với sự khác biệt to lớn và...
Tin Aptech
GOP1
T4, 20/11/2024

[HCM] Phỏng vấn thực chiến – Bước đệm để chinh phục nhà tuyển dụng

Chương trình “Mở Khóa Kỹ Năng - Nâng Tầm Sự Nghiệp” do Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech...
Tin Aptech
1-19
T2, 18/11/2024

Vietnam Web Summit 2024: Tech, Data & AI

Vietnam Web Summit 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục là sự kiện công nghệ được mong đợi nhất năm, nơi kết nối...
Tin Aptech
Nhân viên tại Aptech đang tư vấn khóa học cho các bạn học viên
T6, 15/11/2024

3 Điều Nên Biết Về Các Lớp Học Lập Trình Web

Bạn đam mê công nghệ và muốn tạo ra những trang web độc đáo của riêng mình? Qua bài viết này, Aptech...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top